Du học ngôn ngữ ngắn hạn

du học ngôn ngữ ngắn hạn

Du học ngôn ngữ ngắn hạn là một xu hướng “hot” hiện nay được nhiều người quan tâm. Mối bận tâm hàng đầu khi lựa chọn một quốc gia để gửi gắm sự tin tưởng và bước tới học tập không chỉ có chất lượng giáo dục mà còn là văn hóa, khí hậu và lối sống.

Cùng Luật Rong Ba khám phá các quốc gia có môi trường tốt nhất để du học ngôn ngữ ngắn hạn trong bài viết sau đây nhé!

Những quốc gia có thể du học ngôn ngữ ngắn hạn

Du học Anh

Nước Anh vừa cái nôi của ngôn ngữ này vừa nổi tiếng có nền giáo dục tiến tiến nhất thế giới. Theo số liệu thống kê của quốc gia này, mỗi năm có khoảng 500.000 sinh viên quốc tế đến đây chỉ để học tiếng Anh.

Tại anh có rất nhiều trung tâm cũng như các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín. Một số những trường đại học nổi tiếng về ngành này tại Anh như University of Oxford, University of Cambridge….

Du học Mỹ

Mỹ là đất nước  được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn để học ngôn ngữ Anh. Đây là nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, cùng với nền giáo dục luôn được chú trọng đầu tư. 

Sau khi học sau cơ hội việc làm của các bạn sinh viên là rất lớn với mức thu nhập cao là niềm mơ ước của tất cả sinh viên trên thế giới. Bên cạnh đó, tấm bằng của bạn khi tốt nghiệp tại Mỹ cũng được công nhận và đánh giá rất cao trên toàn cầu. 

Để du học ngành ngôn ngữ này tại Mỹ bạn có thể tham khảo một số trường được xếp top đầu thế giới như: 

Harvard University

University of California. 

Yale University

Stanford University

Princeton University

Columbia University

University of California, Los Angeles

 University of Chicago

Úc

Một trong những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực du học được nhiều người biết tới hiện nay chính là Úc. Với ngôn ngữ chính được sử dụng hàng ngày là tiếng Anh, khí hậu dễ chịu nhiều điểm tương đồng, môi trường thân thiện dễ hòa nhập và hệ thống an ninh trật tự tuyệt vời – Úc đang thu hút vô cùng nhiều học viên chọn nơi đâu làm điểm dừng chân cho các chương trình du học ngôn ngữ tiếng Anh ngắn hạn.

Các khóa học ở đây được thiết kế bài bản và đa dạng cho nhiều lứa tuổi. Thông thường, học viên sẽ tham gia theo nhóm từ 10 người trở lên và tập trung học tập chuyên sâu trong từ 69 – 85 giờ/tháng.

Tuy nhiên, mức sống ở Úc khá cao nên chi phí sinh hoạt có thể nói là vô cùng đắt đỏ. Nếu chọn Úc, bạn nên cân nhắc kỹ về khả năng tài chính của bản thân và gia đình. 

New Zealand

Nếu bạn còn đang không biết “du học ngôn ngữ tiếng Anh ngắn hạn ở đâu tốt?” thì New Zealand chính là một sự lựa chọn không tồi.

Được mệnh danh là quốc gia không muộn phiền với Auckland – thành phố đáng sống đứng thứ tư trên thế giới – New Zealand đang là “điểm hẹn” vô cùng hấp dẫn trong lòng các học viên. 

Du học ngôn ngữ tiếng Anh ngắn hạn với các chương trình đào tạo chứng chỉ tiếng Anh theo văn bằng từng chuyên ngành riêng biệt là điểm hấp dẫn của New Zealand mà ít quốc gia nào sở hữu.

Đặc biệt, ở một số chương trình vừa học vừa làm, học viên sẽ được hoàn toàn miễn phí những khóa học tiếng Anh mà mình tham gia.

Malaysia

Có thể bạn không tin nhưng Malaysia chính là một trong những quốc gia cung cấp các chương trình du học ngôn ngữ tiếng Anh ngắn hạn tốt nhất hiện nay đấy!

Quốc gia này vô cùng “chịu khó” đầu tư vào giáo dục đại học, điển hình là việc mở rộng thêm nhiều học viên chi nhánh của các trường cấp cao quốc tế. Trong thời điểm hiện tại, các cơ sở nhánh của Đại học Monash (Úc) lẫn Nottingham (Anh) đều đã đi vào hoạt động.

Tại Malaysia, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất trong giao tiếp hàng ngày và là ngôn ngữ chính được các trường tư thục và công lập dùng để giảng dạy. 

Du học ngôn ngữ tiếng Anh ngắn hạn ở đây là một sự lựa chọn không tồi nhờ chất lượng học tập cao bậc nhất trong khi các chi phí sinh hoạt cơ bản như đi lại, ăn uống và nhà ở cho sinh viên quốc tế tương đối thấp.

du học ngôn ngữ ngắn hạn
du học ngôn ngữ ngắn hạn

Singapore

Một câu trả lời khác cho câu hỏi “du học ngôn ngữ tiếng Anh ngắn hạn ở đâu tốt?” chính là Singapore. Chương trình học được xây dựng chuyên nghiệp, vững chắc, môi trường sống trong lành, hiện đại chính là những điểm nổi bật của “con rồng châu Á” khiến nhiều người yêu thích. 

Thêm vào đó, hệ thống giáo dục ngắn hạn ở đây cũng vô cùng đa dạng nên bạn có thể tùy ý lựa chọn được từng khóa học riêng phù hợp với khả năng của mình.

Tuy nhiên, do đa phần dân số là người nước ngoài, lại chủ yếu là người gốc Hoa nên phát âm tiếng Anh của Singapore có đôi phần hơi khó nghe. 

Đồng thời, cũng giống như Úc, nếu quyết định du học ngành ngôn ngữ Anh tại “đảo quốc sư tử” bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng về tiềm lực tài chính của gia đình bởi lẽ mức sống của Singapore cao hàng đầu châu Á.

Philippines

Cái tên cuối cùng không thể không nhắc tới trong lĩnh vực du học ngôn ngữ tiếng Anh ngắn hạn chính là Philippines.

Văn hóa Đông Nam Á nhiều nét tương đồng, chi phí sinh hoạt ở mức trung bình cùng thiên nhiên khí hậu trong lành, thuận lợi đang là những “điểm cộng” được nhiều người đánh giá cao.

Có thể bạn không biết, những Philippines là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới. Ở đây từ người già tới trẻ em đều có thể sử dụng thành thạo Anh ngữ trong giao tiếp hàng ngày.

Bởi vậy, các chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines vô cùng chất lượng với phương pháp giảng dạy độc đáo theo mô hình quân đội nghiêm khắc và chuyên sâu nhằm mục đích hỗ trợ học viên nhanh chóng nhất có thể đạt được mục tiêu Anh ngữ của mình.

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba

Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ.

Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch.

Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa.

Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học ngôn ngữ ngắn hạn. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học ngôn ngữ ngắn hạn.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775