Du học ngôn ngữ

du học ngôn ngữ

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, việc biết và hiểu được càng nhiều ngôn ngữ trong thời đại hiện nay là một lợi thế lớn để trở thành một công dân toàn cầu.

Ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay chính là tiếng Anh, kh có được nền tảng tiếng Anh tốt thì vấn đề đi du học ngôn ngữ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong phạm vi bài viết dưới đây, Luật Rong Ba sẽ giới thiệu về những khóa học khi du học ngôn ngữ cũng như các quốc gia đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín hiện nay, hãy cùng theo dõi nhé!

NGÀNH NGÔN NGỮ LÀ GÌ

Ngôn ngữ học là ngành nghiên cứu về ngôn ngữ, từ các tổ hợp câu được hình thành cho tới cách ngôn ngữ có sự ảnh hưởng và định hướng tới chúng ta.

Tư duy phân tích là điều sinh viên cần có khi tìm hiểu về âm thanh, ngữ pháp và ngữ nghĩa của các ngôn ngữ nói ở nhiều nền văn hóa và bởi nhiều người khác nhau.

Chủ đề trải dài từ phân tích quảng cáo và marketing cho tới hùng biện chính trị của các nhà lãnh đạo thế giới. Sinh viên sẽ học cách quan sát và phân tích ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất.

CÁC KHÓA HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ

Tùy theo trình độ tiếng Anh hiện tại và mục tiêu sử dụng tiếng Anh trong tương lai, mà bạn có thể chọn các khóa học tiếng Anh khác nhau, từ tổng quát đến chuyên sâu.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể học lấy bằng cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Khóa học tập trung vào cấu trúc của tiếng Anh, cách tiếng Anh phát triển và lan rộng, cấu trúc của các từ và các câu, và văn nói của tiếng Anh.

Các trường thường có hai ngành là Ngôn ngữ Anh và Văn học Anh, và một số trường có các khóa học kết hợp được cả hai ngành

Ngành Văn học Anh

Khóa học tập trung vào văn học Anh và các lĩnh vực công việc liên quan đến lịch sử của nền văn học Anh. Sinh viên vừa được học về các nhà văn người Anh như Shakespeare, Chaucer và Austen, vừa được biết đến các tác phẩm biên/phiên dịch khác của các đại văn hào nước ngoài như Homer hay Proust.

Sinh viên dành nhiều thời gian để đọc các tác phẩm kiệt xuất, biết cách phân tích chi tiết và đánh giá quan điểm của các tác phẩm từ nhiều góc độ, hiểu rõ lịch sử của các phương pháp viết, cấu trúc và văn phong từng thời kỳ. Từ đó, sinh viên phát triển khả năng phê bình văn học và cách xây dựng lý luận sắc bén.

Viết sáng tạo (Creative Writing)

Khóa học có cả hai bậc đào tạo là Cử nhân và Thạc sĩ. Sinh viên học cách viết văn, đó có thể là tác phẩm viễn tưởng, là tiểu thuyết đời sống, là thơ, kịch hay phim.

Khóa học này khá giống với các khóa Văn học Anh ở chỗ bạn được học các tác phẩm của các tác giả kinh điển, nhưng có sự tập trung nhiều hơn vào việc phát triển kỹ năng viết của chính bạn.

Nghiên cứu văn học (Comparative Literature)

Khóa học này đòi hỏi sinh viên phải hiểu rõ ít nhất hai ngôn ngữ. Sinh viên phân tích các bản văn trong hai thứ tiếng và so sánh sự khác biệt, từ đó thấu hiểu sự khác nhau giữa hai nền văn hóa từ truyền thống nghệ thuật, ngôn ngữ, cho đến lịch sử, chính trị, triết học, nghệ thuật và khoa học của hai dân tộc.

Các khóa học tiếng Anh ngắn hạn

Các khóa học ngắn hạn giúp du học sinh hòa nhập vào môi trường tiếng Anh học thuật tự tin hơn

Tiếng Anh tổng quát

Tiếng Anh tổng quát được thiết kế để hỗ trợ bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh trong môi trường làm việc, du lịch hoặc học tập. Bạn sẽ được nâng cao kỹ năng nói, nghe, đọc và viết, phát triển vốn từ vựng và ngữ pháp và cấu trúc ngôn ngữ.

Các lớp học phân bố rộng rãi cho cả người mới học và những người đã thuần thục, và thường sẽ có bài kiểm tra cuối khóa để đánh giá năng lực.

Tiếng Anh chuyên ngành

Khóa học giúp nâng cao tiếng Anh trong một số lĩnh vực nhất định như Nghệ thuật, Luật, Dược hoặc máy tính, hoặc đôi khi là tiếng Anh trong các hoạt động ngoại khóa như golf, nhảy hoặc điện ảnh.

Các lớp học thường có mô hình một thầy một trò, hoặc trong các nhóm nhỏ. Đôi khi học viện được đi thực tập và tham quan để thường xuyên thực hành tiếng Anh.

Tiếng Anh cho thanh thiếu niên

Các khóa học cho thanh niên thường nhắm vào học sinh dưới 17 tuổi với một hoạt động ngoại khóa như đi dã ngoại, tham quan, sự kiện thể thao và văn hóa hay các sự kiện giải trí về đêm.

Học tiếng Anh một kèm một

Các lớp học kèm giúp học viên và giáo viên tập trung vào nhu cầu và mục tiêu học tiếng Anh riêng của từng cá nhân. Vì vậy các bài học được thiết kế dựa vào năng lực ngôn ngữ và lĩnh vực quan tâm của người học.

Tiếng Anh kinh doanh và điều hành

du học ngôn ngữ
du học ngôn ngữ

Các khóa học này nhằm nâng cao kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, từ vựng và ngữ pháp cho những học viên đã và đang đi việc, hoặc có ý định du học ngành kinh doanh ở bậc Đại học hoặc cao đẳng.

Các khóa học này thường đi kèm với các kỳ thi kiểm tra năng lực cấp quốc tế nhằm chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn đáp ứng được yêu cầu nhập học hoặc xin việc.

Tiếng Anh học thuật và Dự bị Đại học

Chương trình này chuẩn bị cho du học sinh các kỹ năng tiếng Anh cần thiết trước khi nhập học ở một Đại học hoặc Cao đẳng nước ngoài.

Học viên được phát triển các kỹ năng nghiên cứu bằng tiếng Anh quan trọng, và thường được chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiếng Anh uy tín như IELTS hoặc TOEFL.

Tiếng Anh cho giáo viên

Có nhiều khóa học đa dạng giúp cho giáo viên nâng cao kỹ năng tiếng Anh và phát triển các phương pháp giảng dạy mới thông qua kinh nghiệm giảng dạy song ngữ. Học viên có cơ hội đến quan sát các lớp học và thực hành giảng dạy ở đó.

Lợi ích khi du học ngôn ngữ Anh

Trong thời đại thế giới phẳng như hiện nay, tiếng Anh chính là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong việc đọc, hiểu và kết nối trên quy mô toàn cầu.

Để có cơ hội phát triển tốt nhất, người học không chỉ cần biết mà còn phải hiểu tiếng Anh cũng như đặc điểm văn hóa của những dân tộc nói tiếng Anh.

Học tiếng Anh sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về lịch sử phát triển của nhân loại, chính trị , văn hóa, nghệ thuật… Những kiến thức này giúp người học rèn luyện tư duy độc lập, đề cao sự đa dạng.

Bên cạnh đó, những người nắm rõ ngôn ngữ Anh sẽ dễ dàng tiếp cận và nắm bắt nhanh hơn khi tiếp cận với những thứ tiếng khác.

Theo học ngành ngôn ngữ Anh giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở. Bạn có thể phát triển nghề nghiệp theo nhiều hướng khác nhau như nhà báo, nhà văn, thủ thư và các công việc cần tới kỹ năng ngôn ngữ như marketing, quan hệ công chúng, quản lý…

Ngoài ra, sinh viên đại học ngành ngôn ngữ Anh có cơ hội phát triển nghề nghiệp học thuật của mình lên trình độ cao học.

Du học ngôn ngữ Anh ở quốc gia nào tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều quốc gia có trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Để đạt chất lượng tốt nhất và sau khi gia trường tấm bằng ngôn ngữ có giá trị cao bạn có thể tham khảo du học tại những quốc gia sau: 

Du học Anh

Nước Anh vừa cái nôi của ngôn ngữ này vừa nổi tiếng có nền giáo dục tiến tiến nhất thế giới. Theo số liệu thống kê của quốc gia này, mỗi năm có khoảng 500.000 sinh viên quốc tế đến đây chỉ để học tiếng Anh.

Tại anh có rất nhiều trung tâm cũng như các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín. Một số những trường đại học nổi tiếng về ngành này tại Anh như University of Oxford, University of Cambridge….

Du học Mỹ

Mỹ là đất nước  được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn để học ngôn ngữ Anh. Đây là nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, cùng với nền giáo dục luôn được chú trọng đầu tư. 

Sau khi học sau cơ hội việc làm của các bạn sinh viên là rất lớn với mức thu nhập cao là niềm mơ ước của tất cả sinh viên trên thế giới. Bên cạnh đó, tấm bằng của bạn khi tốt nghiệp tại Mỹ cũng được công nhận và đánh giá rất cao trên toàn cầu. 

Để du học ngành ngôn ngữ này tại Mỹ bạn có thể tham khảo một số trường được xếp top đầu thế giới như: 

Harvard University

University of California. 

Yale University

Stanford University

Princeton University

Columbia University

University of California, Los Angeles

 University of Chicago

Du học Úc

Úc thu hút một lượng lớn sinh viên trên thế giới đến sinh sống và học tập. Bởi nơi đây có thời tiết và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Bên cạnh đó, nước Úc sở hữu một nền học thuật đáng ngưỡng mộ trên nhiều lĩnh vực. Quốc gia này hiện có tới 7 trường đại học thuộc Top 100 các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Một số trường đại học có chất lượng tốt về đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại Úc bạn có thể tham khảo: 

Đại học Quốc gia Úc.

Deakin University.

The University of Sydney.

The University of Queensland.

The University of Adelaide.

University of Newsouth Wales.

University of South Australia.

University of Tasmania.

University of Canberra.

The University of Western Australia.

Latrobe University.

Đại học Griffith University.

Du học ngôn ngữ Anh ở các quốc gia khác

Bên cạnh những quốc gia trên, để du học ngành ngôn ngữ Anh bạn có thể lựa chọn một số quốc gia có nền giáo dục hiện đại và có các khóa ngôn ngữ Anh có chất lượng như Ireland, Canada, New Zealand. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn học tại các nước sử dụng tiếng Anh là tiếng phổ thông như Singapore, Cameroon, Micronesia, Hồng Kông, Ấn Độ…

Du học ngành ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là ngành học giúp các bạn sinh viên phát triển bản thân, nâng cao kiến thức và về lịch sử văn hóa của nhân loại, đồng thời có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp tại bất cứ môi trường nào.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học ngôn ngữ. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học ngôn ngữ.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775