Du học nghề trung quốc

du học nghề trung quốc

Trung Quốc từ xưa đến nay vô cùng chú trọng đến nền giáo dục và đào tạo con người, vì thế nền giáo dục của quốc gia này vô cùng phát triển và có rất nhiều thành tựu được thế giới ghi nhận, trong đó có Nho giáo.

Chính vì vậy, Trung Quốc là một trong những địa điểm hoàn hảo và được rất nhiều du học sinh quốc tế ưa chuộng. Ở bài viết này LUẬT RONG BA sẽ giới thiệu đến bạn chương trình du học nghề trung quốc

Tại sao nên du học nghề trung quốc

Theo bảng xếp hạng của QS Châu Á năm 2020, có đến 7/10 trường Đại học của Trung Quốc thuộc Top 10 trường Đại học tốt nhất Châu Á.

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, các trường Đại học Trung Quốc còn đứng đầu về quy mô và các cơ sở vật chất để giảng dạy và giúp sinh viên học tập, sinh hoạt.

Các ngành nghề đào tạo tại các trường Cao đẳng, Đại học cũng rất đa dạng nhằm đáp ứng đầy đủ nhân lực cho xã hội và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Từ những năm 2018 trở về trước, số đông các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam du học Trung Quốc vì yêu mến và muốn tìm hiểu về văn hóa, con người nơi đây.

Nhưng trong những năm gần đây, khi kinh tế Trung Quốc trở thành một điểm sáng trên toàn cầu, số lượng du học sinh lựa chọn Trung Quốc để du học ngày càng nhiều với mong muốn được học tập tại môi trường giáo dục chất lượng và làm việc trong nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Vậy nhưng chi phí tự túc khi du học Trung Quốc là không hề rẻ, du học qua con đường học bổng sẽ phải cạnh tranh rất gay gắt và rất ít bạn nhận được học bổng theo ý muốn.

Chính vì vậy, nền giáo dục Trung Quốc đã có những thay đổi mới giúp nhiều sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam có thể theo học và làm việc tại nơi đây.

Chương trình du học nghề trung quốc chính là một định hướng mới dành cho du học sinh trong những năm tới theo học và làm việc tại Trung Quốc

Du học nghề trung quốc – hướng đi mới dành cho du học sinh

du học nghề trung quốc là gì? Là chương trình được Chính phủ Trung Quốc thẩm duyệt theo đề án “Một vành đai – một con đường” và được phối hợp chặt chẽ giữa 3 bên: Tỉnh – doanh nghiệp – trường đại học giúp sinh viên vừa học kiến thức vừa thực hành hưởng lương.

Không như các chương trình học bổng hay học tự túc bình thường của Trung Quốc cần điều kiện rất khắt khe về học bạ và bằng cấp, chứng chỉ.

Chương trình học nghề Trung Quốc có thể giúp nhiều bạn học sinh muốn sang Trung Quốc học tập nhưng học bạ và điểm số không cao, rất khó để theo các chương trình khác của Trung Quốc.

Thời gian đào tạo du học nghề là 3 năm học, mỗi năm cũng được chia thành 2 kỳ. Trong mỗi kỳ học, sinh viên sẽ học 2 tháng lý thuyết và 4 tháng sẽ đi làm thực tập hưởng lương do nhà trường sắp xếp để nâng cao tay nghề và kiếm thêm thu nhập.

Các ngành nghề đào tạo sinh viên chủ yếu các chuyên ngành về công nghệ điện tử, điện tử, điện tử viễn thông, điều khiển chế tạo máy, hán ngữ quốc tế,…

Công việc làm thêm được làm trong các khu công nghiệp cao cấp, công việc 100% là lắp ráp các phần cứng của thiết bị điện tử, kiểm tra đánh giá sản phẩm, điều khiển robot lắp ráp thiết bị, điều khiển dây chuyền lắp ráp,… 

Trong quá trình học tập tại Trung Quốc, sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm thực hành hưởng lương với mức lương từ 15-30 triệu đồng/tháng, được hưởng mọi quyền lợi nghỉ lễ tết, bảo hiểm cũng như hợp đồng lao động đảm bảo quyền lợi cho sinh viên khi đi làm.

Sau ra trường, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng nghề và có thể làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc với mức lương khoảng 40 triệu đồng/tháng trở lên hoặc quay về Việt Nam làm việc tại doanh nghiệp Trung Quốc với mức lương cao.

So với các chương trình du học Trung Quốc khác hiện nay, du học nghề là một chương trình mới nhưng lại phù hợp với phần đông các bạn học sinh tại Việt Nam.

Với điều kiện ứng tuyển đơn giản và xuất cảnh nhanh chóng, trong những năm tới du học nghề trung quốc sẽ trở thành một hướng đi mới được đông đảo học sinh, sinh viên lựa chọn.

Điều kiện du học nghề trung quốc

Điều kiện tuyển sinh:

Đối tượng là nam và nữ có độ tuổi từ 18 – 33 tuổi, có bằng tốt nghiệp THPT. 

Với những bạn trên 33 tuổi cần nộp hồ sơ xét tuyển trước. 

Không tuyển sinh các bạn mắc các bệnh cấm không được xuất cảnh và đi du học. 

Ưu thế chương trình du học nghề trung quốc: 

Học phí được miễn giảm hơn so với thông thường

Hồ sơ được xử lý nhanh chóng, yêu cầu chứng minh tài chính được giảm nhẹ.

Khi đi học các bạn sinh viên có thể lựa chọn học lý thuyết trước, đi làm sau hoặc đăng ký đi làm ngay sau nhập cảnh và học lý thuyết sau mỗi kỳ. 

Thời gian học ngắn

du học nghề trung quốc
du học nghề trung quốc

Thông tin về học bổng du học nghề trung quốc

Khi đăng ký học bổng CIS (Khổng tử), ngoài tham gia vào hạng mục Học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế, bạn có thể đăng ký một hạng mục khác là học bổng Hán Ngữ + Nghề chuyên nghiệp

Dù học hệ Đại học hay hệ Thạc sĩ, khi bạn chọn trường có đào tạo về ngành Hán ngữ + nghề chuyên nghiệp bạn sẽ được học song song 2 chương trình về tiếng Hán và những môn học về nghề nghiệp theo chuyên ngành bạn đã đăng kí khi xin học bổng.

Yêu cầu đầu vào

Đối với chương trình Hán ngữ + chuyên ngành  “合作院校国际中文教师奖学金”

Với HSK4 180 điểm bạn có thể xin thành công học bổng hệ đại học

Từ HSK4 180 điểm có thể xin học bổng hệ thạc sĩ tại đại học Nông Lâm Chiết Giang. Hoặc HSK5 từ 210 điểm bạn đã có thể xin học bổng hệ thạc sĩ tại Đại học tài chính Trung ương rồi.

Cấp bằng đầu ra

Bạn sẽ được cấp song song 2 bằng Hán ngữ và bằng đào tạo nghề chuyên nghiệp theo ngành nghề bạn đã lựa chọn khi đăng kí xin học bổng.

Các trường đại học có học bổng du học Hán ngữ và nghề

Học bổng Hán ngữ + nghề hệ đại học

Đại học Thanh Đảo 

Chương trình đào tạo Hán ngữ + Thương mại (汉语 +商务)

Đại học sư phạm kĩ thuật nghề Thiên Tân

Chương trình đào tạo Hán ngữ + Ngành Sửa chữa duy tu xe ô tô (汉语 + 汽车维修)

Chương trình đào tạo Hán ngữ+ Ngành chế tạo máy móc và tự động hóa (汉语 + 机械设计制造及其自动化)

Đại học công nghệ Trường Sa 

Chương trình Hán ngữ + Chế tạo thiết kế máy móc và tự động hóa (汉语 + 机械设计制造及其自动化)

Học bổng Hán ngữ + nghề hệ Thạc sĩ

Đại học Nông lâm Chiết Giang

Chương trình đào tạo Hán ngữ +  ngành Khoa học kĩ thuật vật liệu gỗ (汉语 + 木材科学与技术)

Chương trình đào tạo Hán ngữ + ngành Kĩ thuật công trình (汉语 + 土木工程)

Chương trình đào tạo Hán ngữ + ngành Phong cảnh vườn (汉语+ 风景园林)

Chương trình đào tạo Hán ngữ + ngành Lâm nghiệp học (汉语 + 林学)

Chương trình đào tạo Hán ngữ + ngành Kinh tế và quản lí rừng. ( 汉语+ 森林经理学)

Đại học Tài chính Trung ương

Chương trình đào tạo Hán ngữ + Tài chính ( 汉语 + 金融)

Chương trình đào tạo Hán ngữ + Thương mại quốc tế (汉语 + 国际商务)

Chương trình đào tạo Hán ngữ + Quản lí hạng mục công trình (汉语 + 工程与管理项目)

Chương trình đào tạo Hán ngữ + Thẩm định tài sản (汉语 + 资产评估)

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học nghề trung quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học nghề trung quốc.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775