Du học nghề hàn quốc ngành làm đẹp

du học nghề hàn quốc ngành làm đẹp

du học nghề hàn quốc ngành làm đẹp đang trở thành ngành học hot trend của nhiều sinh viên Việt Nam. Vậy học lý do lựa chọn hàn quốc để học ngành làm đẹp là gì? Học Làm đẹp ở trường nào? Học phí ngành Làm đẹp có cao không? Hãy cùng Luật Rong Ba giải đáp qua bài viết dưới đây.

Lý do nên du học nghề hàn quốc ngành làm đẹp

Xu hướng làm đẹp bùng nổ tại Hàn Quốc

Từ lâu, Hàn Quốc đã được biết đến như một cái nôi của ngành thẩm mỹ thế giới. Ước tính cứ 1.000 người Hàn Quốc sẽ có 13 người phẫu thuật thẩm mỹ. Hơn nữa, việc chăm sóc da và làm đẹp cũng rất được quan tâm bởi cả phụ nữ và đàn ông của đất nước này. Bởi vậy theo học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc là cơ hội rộng mở cho bạn sau khi tốt nghiệp

Chất lượng đào tạo tạo cao

Tại Hàn Quốc, ngành làm đẹp có chất lượng đào tạo khá cao. Các môn học ở Hàn Quốc được cung cấp kiến thức chuyên sâu, đào tạo bài bản bởi những chuyên gia có tiếng trong nghề, đi kèm huấn luyện kỹ năng mềm là những điểm vượt trội. Hơn nữa, khác với học nghề tự do tại Việt Nam, du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp được cấp bằng tương đương bậc đại học. Vì vậy, cơ hội việc làm sau khi học ngành Beauty tại Hàn Quốc là rất cao cùng với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Mỹ phẩm Hàn Quốc được ưa chuộng trên toàn thế giới

Ngoài ra, với những bạn có định hướng học ngành mỹ phẩm, còn đang phân vân nên học ngành Hóa mỹ phẩm ở đâu thì Hàn Quốc là một lựa chọn sáng suốt. Bởi ngành Cosmetic Science (Khoa học mỹ phẩm) tại Hàn Quốc xếp thứ 2 trên thế giới về chất lượng giảng dạy.

Nhiều bạn chẳng còn xa lạ với son 3CE, Kem BB Cream, mỹ phẩm Ohui…… rất được ưa chuộng. Tại Châu Á, mỹ phẩm Hàn Quốc chiếm 30% thị trường, cho thấy tiềm năng phát triển của ngành mỹ phẩm tại xứ sở hoa anh đào là rất lớn.

Sinh viên học ngành này sau khi ra trường có nhiều cơ hội được làm tại các tập đoàn nổi tiếng như OHUI, Laneige, Etude House hay The Face Shop,…

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp du học nghề hàn quốc ngành làm đẹp

Nhóm ngành trị liệu sắc đẹp: Chuyên gia trị liệu sắc đẹp, Chuyên gia thẩm mỹ làm đẹp, Chuyên gia trị liệu spa, Chuyên viên tư vấn sắc đẹp, Tư vấn spa, Tư vấn thẩm mỹ,…

Nhóm ngành tạo mẫu: Chuyên gia trang điểm (mảng Thời trang, mảng TV và Phim hoặc mảng Thương hiệu mỹ phẩm), Chuyên gia tạo mẫu hình ảnh, Nhà tạo mẫu tóc,…

Nhóm ngành giáo dục, chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp: Giảng viên, giáo sư chuyên ngành dạy làm đẹp, Nhân viên Y tế, Nhân viên tại các Trung tâm chăm sóc phòng ngừa, Nhân viên tại spa,…

Điều kiện du học nghề hàn quốc ngành làm đẹp

Để du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện sau:

+ Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.

+ Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ Hàn Quốc, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.

+ Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.

+ GPA tối thiểu phải 6.5 trở lên.

+ TOPIK 2 hoặc TOPIK 3 trở lên.

Chọn du học nghề hàn quốc ngành làm đẹp, bạn sẽ được học những gì?

Nhiều bạn sinh viên hay nghĩ du học Hàn Quốc ngành làm đẹp là học về phẫu thuật thẩm mỹ! Thực tế, tại TOP 3 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc về Làm đẹp: Đại học Seokyeong, Đại học Hansung và Đại học Nữ sinh Sungshin các bạn sẽ được học các môn trang điểm, làm tóc, chăm sóc da, spa, nails, v.v.

Điểm đặc biệt, học sinh được nhận những chứng chỉ ứng với môn học đã hoàn thành. Đồng thời, học sinh không phải học tất cả các môn có trong chương trình đào tạo, mà dựa vào năng khiếu của bản thân để lựa chọn môn học mà mình yêu thích. Thứ tự môn học sẽ do trường sắp xếp.

BẢNG THAM KHẢO CÁC MÔN HỌC NGÀNH LÀM ĐẸP TẠI SEOKYEONG & HANSUNG

Năm

Đại học Hansung

Đại học Seokyeong

1

Nhập môn Làm đẹp

Nhập môn Mỹ phẩm

Mỹ thuật làm đẹp

Da liễu

Giải phẫu và sinh lý học

An toàn sức khỏe cộng đồng

Kỹ thuật chăm sóc cơ thể cơ bản

Kỹ thuật chăm sóc da mặt cơ bản

Kỹ thuật trang điểm cơ bản

Chăm sóc móng cơ bản

2

Tạo hình

Trang điểm

Mỹ thuật

Tin học Thiết kế cơ sở

Concept thiết kế mỹ phẩm

Thiết kế Mẫu tóc

Tin học Thiết kế Ứng dụng

Lập Kế hoạch và Marketing

Kỹ thuật triệt lông và chăm sóc da mắt chuyên sâu

Kỹ thuật chăm sóc cơ thể chuyên sâu

Kỹ thuật chăm sóc da mặt chuyên sâu

Trang điểm sân khấu

Chuyên đề xu hướng trang điểm

Kỹ thuật trang điểm chuyên nghiệp

3

Tiếng Anh chuyên ngành

Tiếng Trung chuyên ngành

Thẩm mỹ

Phương pháp Tư vấn Làm đẹp

VMD Studio

Chăm sóc da đầu & tóc

Kỹ thuật chăm sóc da mặt tại spa

Trị liệu spa

An toàn sức khỏe cộng đồng

Chăm sóc tóc và da đầu

Lý thuyết cơ bản về tinh dầu

Kỹ thuật tạo mẫu tóc cơ bản

Kỹ thuật cắt tóc sáng tạo

Kỹ thuật tạo mẫu tóc sáng tạo

Kỹ thuật tạo mẫu tóc chuyên nghiệp

Chuẩn đoán màu sắc và tạo hình

Liệu pháp làm đẹp chuyên sâu

Làm móng nghệ thuật

Kỹ thuật tạo khối cơ thể

Trang điểm nghệ thuật

Trang điểm phun sương và nghệ thuật vẽ trên cơ thể

4

Quản lý kinh doanh Thẩm mỹ

Luận án ngành Làm đẹp

Khởi nghiệp: Beauty Style Show

Thực tập: Làm đẹp

Hiệu ứng trang điểm đặc biệt 1

Hiệu ứng trang điểm đặc biệt 2

Đào tạo các phong cách trang điểm

Mát-xa kiểu Thái

Liệu pháp chăm sóc sắc đẹp chuyên sâu

Đào tạo về làm đẹp 1

Đào tạo về làm đẹp 2

Đào tạo các phong cách làm đẹp

Tạo mẫu tóc nghệ thuật Avante Garde

Quản lý kinh doanh thẩm mỹ

du học nghề hàn quốc ngành làm đẹp
du học nghề hàn quốc ngành làm đẹp

TOP 3 trường Đại học đào tạo ngành Làm đẹp hàng đầu Hàn Quốc

Trường Đại Học Seokyeong

Được mệnh danh là Thánh Đường của ngành làm đẹp tại Hàn Quốc, Đại Học Seokyeong với hệ Beauty Arts bậc đại học và sau đại học luôn là môi trường học tập được khao khát nhất với sinh viên du học Hàn Quốc ngành làm đẹp. Trường có thứ hạng số 1 trong ngành làm đẹp – tạo mẫu tóc – spa tại Hàn Quốc.

“Nếu muốn trở thành thợ làm đẹp, bạn đến các trường nghề! Nếu muốn thành nghệ sỹ trang điểm – làm tóc – spa đầu ngành, bạn đến Seokyeong!”

Điểm khác biệt lớn nhất của ngành làm đẹp tại Đại học Seokyeong là hệ đào tạo đại học kéo dài 4 năm và thạc sỹ kéo dài 2 năm. Thay vì đào tạo thợ trang điểm, Seokyeong hướng đến những nghệ sỹ làm đẹp có tư duy, gout thẩm mỹ, và khả năng sáng tạo vượt trội, những người dẫn đầu xu hướng làm đẹp hơn là chạy theo xu hướng.

Học phí ngành Làm đẹp tại Đại học Seokyeong: 8.360.000 KRW/năm (167,200,000 VND)

Trường Đại học Hansung

Đại học Hansung là đại học trung tâm Seoul có mức học phí thấp nhất. Nhiều năm liền Hansung giữ nguyên học phí hệ tiếng chỉ 5.2 triệu Won, trong khi mức phí của các trường cùng thứ hạng tại Seoul giao động từ 5.8 triệu Won đến 6 triệu Won.

Là một trong hai tên tuổi nổi trội nhất giảng dạy ngành Làm Đẹp chuyên sâu tại Seoul, Hàn Quốc, Đại học Hansung thu hút sinh viên quốc tế bởi yêu cầu đầu vào chỉ TOPIK 2 và có học bổng từ TOPIK 3, và mức học phí thấp.

Với 4 chuyên ngành chính: Thiết kế làm đẹp, Thiết kế – Tạo mẫu tóc, Trang điểm và Tư vấn làm đẹp, sinh viên được lựa chọn môn học phù hợp với đam mê và định hướng nghề nghiệp của mình.

Các giảng viên của Khoa đều là chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết Kế Làm Đẹp (Beauty Design), Quản Lý Làm Đẹp (Beauty Mangement) và Thiết kế Mỹ phẩm.

Hansung tự hào và là nơi khai sinh ‘Global Beauty Market & Overseas Education Linkage’, mạng lưới kết nối và trao đổi kiến thức cập nhật nhất liên quan đến xu hướng làm đẹp và dạy làm đẹp trên toàn thế giới.

Trường tổ chức gặp gỡ học sinh du học Hàn Quốc ngành làm đẹp trực tiếp mỗi năm 4 lần tại Du Học MAP Hà Nội và MAP TP.HCM. Vì vậy, học sinh có cơ hội hiểu sâu sắc về trường trước khi trở thành sinh viên Hansung.

Học phí ngành Làm đẹp tại Đại học Hansung: 8.202.000 KRW/năm (164,040,000 VND)

Trường Đại học Nữ sinh Sungshin

Đại học nữ Sungshin là trường đại học tư thục đào tạo đa ngành “hiếm hoi” có cả hai cơ sở nằm ngay tại trung tâm thủ đô Seoul dành riêng cho học sinh nữ. Trường nằm trong top 1% danh sách các trường được chính phủ Hàn Quốc cấp quyền tuyển sinh ở diện visa thẳng.

Đại học nữ Sungshin thu hút rất nhiều nữ sinh du học Hàn Quốc ngành làm đẹp. Ngoài ra, có thể kể tới các ngành Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật, và Giáo dục.

Thông qua chương trình đào tạo cơ bản, gồm các môn thẩm mỹ, chăm sóc da và trang điểm, Khoa Làm đẹp trường Đại học Nữ sinh Sungshin nuôi dưỡng những tài năng trẻ trở thành các chuyên gia có kiến thức chuyên môn vững vàng và khả năng sáng tạo vượt trội, làm phong phú xu hướng Thời trang – Nghệ thuật của thế giới.

Học phí ngành Làm đẹp tại Đại học Nữ Sungshin: ~7.800.000 KRW/năm (156,000,000 VND)

Học phí và học bổng khi du học ngành Làm đẹp tại Hàn Quốc

Học phí

Mức học phí khi du học Hàn Quốc ngành làm đẹp dao động từ 7.000.000 – 9.000.000 KRW/năm. Vì ngành Làm đẹp thiên về thực hành hơn là học lý thuyết, nên các trường tư thục – có tư duy hiện đại và cơ sở vật chất giàu có – thường nổi tiếng với ngành làm đẹp, hơn là các trường đại học quốc gia chú trọng đến các ngành khoa học cơ bản.

Học bổng du học Hàn Quốc

Điều kiện xét học bổng là từ TOPIK 3 và điểm trung bình các năm học từ 6.5 trở lên.

Tham khảo học bổng tại Đại học Hansung

Dành cho sinh viên nhập học kỳ đầu tiên:

Loại học bổng

Đối tượng

Điều kiện

Học bổng/ học phí

Học bổng người nước ngoài

Tất cả sinh viên quốc tế

TOPIK 6

100%  chuyên ngành

TOPIK 5

80%

TOPIK 4

50%

TOPIK 3

 40%

Học sinh theo học tiếng tại trường

Miễn phí phí nhập học + giảm 50% học phí chuyên  ngành

Lưu ý: Học bổng dành cho sinh viên theo học chương trình tiếng tại trường xét trên 2 học kỳ

Dành cho sinh viên từ sau kỳ học đầu tiên: Trao học bổng miễn giảm học phí từ 10-100% xét theo thành tích kỳ học trước.

Học bổng ký túc xá: Miễn giảm phí KTX trong 1 học kỳ cho sinh viên mới nhập học có thành tích xuất sắc.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Luật Rong Ba về du học nghề hàn quốc ngành làm đẹp. Nếu bạn còn có thắc mắc về nội dung trên hoặc có khó khăn trong quá trình du học, hãy liên hệ với Luật Rong Ba để được tư vấn cụ thể, chi tiết.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775