Du học ngành thiết kế đồ họa

du học ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa (Design) là lĩnh vực đang khát nguồn nhân sự chất lượng cao và có nhiều tiềm năng phát triển trên thế giới. Kéo theo đó, du học ngành thiết kế đồ họa ở các bạn trẻ đang có xu hướng tăng cao.

Liệu đây có thực sự là ngành nghề mang đến nhiều cơ hội việc làm trong tương lai? Hãy cùng Luật Rong Ba theo dõi thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây. 

Giới thiệu ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa (graphic designer) là ngành nghệ thuật ứng dụng, kết hợp giữa ý tưởng và khả năng sáng tạo, cùng với sự hỗ trợ của các công cụ như Ai, photoshop, autocad… để cho ra đời những hình ảnh đẹp mắt, ấn tượng truyền tải những thông điệp rõ ràng và cụ thể trong từng bối cảnh riêng biệt. 

Sinh viên theo học thiết kế đồ họa sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật, các phong cách nghệ thuật trên thế giới, cách sử dụng các công cụ hỗ trợ…. 

Vì sao nên du học ngành thiết kế đồ họa

Luật Rong Ba đã trực tiếp làm việc với đại diện tuyển dụng của các trường đào tạo ngành đồ họa tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ nhiều bạn lên đường du học ngành đồ họa tại nhiều quốc gia. Theo đó, lĩnh vực này khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn vì những lý do sau: 

Triển vọng nghề nghiệp lớn 

Năm 2015, tạp chí Times đã bình chọn graphic designer là 1 trong 15 ngành nghề được quan tâm nhất thế kỷ 21. Theo thống kê, chỉ tính riêng nước ta mỗi năm cần hơn 1 triệu nhân sự cho ngành thiết kế đồ họa, trong khi đó các cơ sở đào tạo trong nước chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu của thị trường. Do đó, du học thiết kế đồ họa sẽ mang đến cơ hội nghề nghiệp lớn trong tương lai. 

Thu nhập hấp dẫn 

Theo Payscale, những con số thống kê đến giữa năm 2015 cho thấy thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề có mức lương hấp dẫn nhất. Cụ thể: 

Mỹ: thu nhập trung bình của một nhân viên rơi vào khoảng 26.109 – 59.625 USD/năm. 

Úc: thu nhập trung bình của một nhân viên hàng năm khoảng 37.527 – 68.083 USD. 

Canada: một nhân viên thu nhập trung bình hàng năm khoảng 29.694 – 57.270 CAD.

Singapore: thu nhập trung bình hàng năm của một nhân viên rơi vào khoảng19.117 – 44.900 SGD. 

Môi trường làm việc sáng tạo, năng động và linh hoạt 

Thiết kế đồ họa là lĩnh vực đòi hỏi cần phát huy tối đa khả năng sáng tạo, vì thế môi trường làm việc luôn được xây dựng để truyền cảm hứng cho người lao động.

Cùng với đó, do đặc thù nghề nghiệp nên nhân sự ngành thiết kế đồ họa không cần phải bó gối tại văn phòng cả ngày, mà có thể tự do lựa chọn không gian làm việc, thậm chí không cần lên công ty… miễn sao đảm bảo deadline và chất lượng công việc. 

Những tố chất cần có để du học ngành đồ họa

Để có thể theo đuổi ngành thiết kế đồ họa và phát triển lâu dài trong lĩnh vực này, bạn cần phải có những tố chất sau: 

Có khả năng sáng tạo, yêu thích sự độc lạ.

Có khiếu thẩm mỹ và biết thưởng thức cái đẹp. 

Có khả năng phối hợp các màu sắc, hình khối, họa tiết. 

Ham học hỏi và không ngại thay đổi. 

Có tính cẩn thận, kiên nhẫn và tỉ mỉ. 

Chịu được áp lực cao từ công việc. 

Ngành thiết kế đồ họa học xong làm gì

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa sau khi ra trường có thể đảm nhận những công việc như: 

Chuyên gia thiết kế tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí, truyền hình, điện ảnh….

Chuyên gia thiết kế tạo các công ty nội thất, kiến trúc xây dựng…. 

Thiết kế website, thiết kế game…. 

Vẽ tranh minh họa đa phương tiện. 

Nên đi du học ngành thiết kế đồ họa ở đâu

Du học Mỹ

Hoa Kỳ là quốc gia có ngành công nghiệp điện ảnh, âm nhạc phát triển hàng đầu thế giới. Do đó, du học ngành thiết kế đồ họa tại Mỹ sẽ mang đến những cơ hội được tiếp cận với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về lĩnh vực này. 

Một số trường đào tạo hàng đầu tại xứ sở cờ hoa bạn có thể tham khảo như: 

The University of Illinois Chicago: học phí trung bình 32.813 USD.

Auburn University: học phí trung bình 33.062 USD.

Học thiết kế tại Mỹ bạn sẽ được thực hành tại các studio chụp hình, phòng máy tính iMac, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế và in ấn… trong suốt khóa học.

Bạn không chỉ được tạo nền tảng kiến thức vững chắc mà còn được thực hành, kích thích tư duy thiết kế và trau dồi khả năng đánh giá, thấy hiểu các tác phẩm thiết kế.

Chương trình đào tạo chất lượng, mang tính thực tế cao. Du học sinh Mỹ học ngành Thiết kế sẽ đóng vai trò của người truyền tải ý tưởng của doanh nghiệp vào trong sản phẩm bán ra trên thị trường.

Du học sinh Mỹ sẽ được đào tạo các kỹ năng như khả năng thấu hiểu nhu cầu và hành vi người tiêu dùng cũng như sẵn sàng đối mặt với thách thức và suy nghĩ sáng tạo.

Thông qua sự liên kết chặt chẽ với các đối tác chiến lược hàng đầu trong nền kinh tế, sinh viên sẽ được phân tích, hiểu thêm và giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo để học tập những kinh nghiệm cũng như được cập nhật những thông tin mới nhất về tuyển dụng tại những công ty đó.

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham dự các triển lãm danh giá, show diễn độc nhất ở đẳng cấp quốc gia và quốc tế, thi đấu với những nhà thiết kế tiềm năng từ khắp mọi nơi trên thế giới.

du học ngành thiết kế đồ họa
du học ngành thiết kế đồ họa

Hà Lan 

Không có quá nhiều quốc gia đào tạo chuyên về công nghiệp sáng tạo, bên cạnh Anh quốc thì Hà Lan là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tập trung đầu tư cho ngành học này.

Vì đất nước Hà Lan được đánh giá là có nền công nghiệp sáng tạo phát triển hàng đầu tại châu Âu và có tầm ảnh hưởng mạnh trên thế giới.

Ngành thiết kế đồ họa tại đây cũng tiêu biểu cho sự đổi mới, sáng tạo và nhạy bén trong tư duy của người Hà Lan.

Các kiến trúc sư người Hà Lan luôn được tin tưởng để nhận những thiết kế quan trọng như: Bảo tàng Guggenheim ở Las Vegas, trụ sở Gazprom ở Nga, đảo Thống đốc ở New York, sân vận động Đại Liên ở Trung Quốc và thư viện công cộng Seattle.

Hà Lan là quê hương của khoảng 57.600 nhà thiết kế, trong đó, gần ba phần tư làm việc trong ngành công nghiệp dịch vụ thương mại.

Nhờ những thành tựu đó, thuật ngữ nổi tiếng “Dutch Design” (nền thiết kế Hà Lan) ra đời, nhằm nói đến những tính chất tối giản, thể nghiệm táo bạo, ấn tượng.

Bên cạnh đó, các nhà thiết kế Hà Lan cũng giỏi trong việc thổi hồn cho những chất liệu tưởng chừng vô dụng để tạo ra các giá trị mới.

Ở Hà Lan, các bạn sinh viên quốc tế sẽ được hỗ trợ học phí cũng như các suất học bổng toàn phần khi theo học tại đất nước xinh đẹp này.

Đây cũng chính là một điểm cộng lớn cho các bạn sinh viên khi theo học ngành thiết kế đồ họa nói chung và các ngành học khác nói riêng sẽ có cơ hội khám phá và trải nghiệm tại đây.

Du học Canada

Canada là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, cùng với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trình độ cao. Vì thế, xứ sở lá phong cũng là một trong những lựa chọn mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 

Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo hàng đầu tại Canada dưới đây: 

Vancouver Island University: học phí trung bình 18.488 USD

Centennial College: học phí trung bình 14.249 USD.

Du học Úc

Australia sở hữu nhiều trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa được đánh giá hàng đầu thế giới. Một số trường bạn có thể tham khảo như: 

Deakin University: học phí trung bình 32.700 USD. 

Griffith University: học phí trung bình 38.000 USD.

Du học Ireland

Du học Ireland đang trở thành điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn, bởi chất lượng đào tạo tốt, chi phí du học hợp lý và cơ hội định cư lớn. Đối với ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể tham khảo một số trường sau: 

Dublin Institute of Design: học phí trung bình 8.000 USD. 

University of Limerick: học phí trung bình 12.000 USD.

Du học Singapore

Tốc độ phát triển của Singapore về mặt kinh tế, dịch vụ và đào tạo nằm trong top đầu của châu Á, ngang hàng với nhiều quốc gia của phương tây.

Hơn hết, quốc đảo sư tử nằm rất gần Việt Nam, việc đi lại rất dễ dàng. Vì thế, du học ngành thiết kế đồ họa tại Singapore được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. 

Một số trường đào tạo hàng đầu tại quốc đảo sư tử bạn có thể tham khảo gồm: 

Informatics Academy: học phí trung bình 19.260 SGD. 

Raffles Education: học phí trung bình 32.240 SGD.

Triển vọng nghề nghiệp khi du học Thiết kế đồ họa

Nhu cầu nhân lực chất lượng về ngành học này hiện nay & trong tương lai hiện đang trong tình trạng thiếu hụt, do đó khi đăng ký theo học ngành này các bạn đừng lo không có việc làm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa có thể làm những công việc sau:

Chuyên viên tư vấn, thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,…

Chuyên viên thiết kế nhân vật game, hoạt hình, giao diện web, làm video, youtube…

Tự thành lập công ty thiết kế, dịch vụ studio.

Thiết kế tự do (freelancer).

Tư vấn – giảng dạy tại các trường học, trung tâm, câu lạc bộ về thiết kế đồ họa.

Tham gia các chương trình đào tạo thạc sĩ thuộc nhóm ngành mỹ thuật, thiết kế trong và ngoài nước

Ngoài ra, mọi người có thể học nước ngoài tại Việt Nam tại trường Đại học Công nghệ Swinburne.

Đây là trường đại học danh tiếng xếp vị trí thứ 321 các trường đại học trên thế giới (QS Ranking 2022), có bề dày lịch sử hơn 100 năm kể từ khi thành lập.

Đặc biệt, đây là nhà tài trợ trong 20 năm cho các nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với các cơ hội học tập tại Australia.

Ngoài ra, Đại học FPT là một trong số các đại học nổi tiếng tại Việt Nam đã đạt được với nhiều chứng nhận quốc tế như QS Stars 3 sao (2012), ACBSP cho ngành Kinh doanh (2019). Đại học FPT hiện có trụ sở chính tại Hà Nội và phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn.

Đặc biệt, tất cả những nội dung và tài liệu mà sinh viên được học tập đều được chuyển giao trực tiếp từ Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia).

Đội ngũ giảng viên, chuyên gia tham gia quá trình đào tạo, tư vấn cho sinh viên đều đạt các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế của Swinburne University of Technology.

Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bởi Swinburne University of Technology, và có hình thức như bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học ngành thiết kế đồ họa. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học ngành thiết kế đồ họa.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775