Du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc

du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc

Nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng theo sự phát triển của đời sống xã hội. Nắm bắt xu thế nhiều spa, viện thẩm mỹ mọc lên, nhưng trình độ tay nghề cũng như độ an toàn chưa đáp ứng được mong muốn của phái nữ trong nước. Đó là lý do vì sao hiện nay nhiều bạn trẻ yêu cái đẹp lựa chọn du học ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc nhằm nâng cao tay nghề, phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của mọi người sau này. Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đánh giá tổng quan về sự phát triển của ngành thẩm mỹ trong tương lai

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thế giới, ngành Spa và chăm sóc da đã khẳng định sự trỗi dậy mạnh mẽ và tiếp tục đựợc dự đoán sẽ trở thành ngành kinh tế phát triển năng động, có tốc độ tăng trưởng cao, mang lại giá trị về kinh tế, du lịch, sức khỏe & phong cách sống cho khách hàng với các hình thức thể hiện ngày càng độc đáo và đa dạng.

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin đánh giá tổng quan về tiềm năng phát triển của ngành “công nghiệp” mới nổi này ở quy mô quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng trên cơ sở những nhận xét chính xác nhất từ Global Spa & Wellness Economy Monitor (Tổ chức giám sát hiệu quả kinh tế ngành Spa & Chăm Sóc sức khỏe toàn cầu) thuộc Global Wellness Institute (Viện nghiên cứu Chăm sóc chức khỏe toàn cầu).

Đây sẽ là nguồn tin đáng tin cậy để giúp các vị đã hiểu sẽ hiểu thêm về ngành Spa, những ai chưa biết sẽ mở rộng thêm kiến thức của mình, và biết đâu sẽ là con đường kinh doanh lớn!

Vì sao nên lựa chọn du học ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc?

Thẩm mỹ là ngành học mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng: Có thể nói phái nữ là một nửa của thế giới và họ được gọi là phái đẹp, thích làm đẹp nên thẩm mỹ sẽ là ngành không bao giờ hết “hot”. Sau khi tốt nghiệp, bạn không chỉ có khả năng làm đẹp cho chính mình mà còn có thể thay đổi diện mạo, đem lại niềm vui cho người khác. 

Học ngành thẩm mỹ nên lựa chọn Hàn Quốc: Hàn Quốc được biết đến là cái nôi của ngành công nghiệp thẩm mỹ với biết bao nghệ sỹ thành công sau khi “lột xác”. Bên cạnh kỹ thuật make up chuyên nghiệp, phẫu thuật thẩm mỹ chính là lĩnh vực được nhiều người quan tâm bởi độ an toàn cao. Ở Hàn Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở nên rất đỗi phổ biến và được xem là món quà có tính khích lệ cực kỳ lớn của các bậc phụ huynh, nhằm giúp con có thêm tinh thần phấn đấu trong học tập.

Cơ hội việc làm: Đến với Hàn Quốc bạn sẽ được tạo mọi điều kiện để làm việc trong quá trình học tập, cũng như sau khi kết thúc chương trình đã đăng ký. Với các chứng chỉ được cấp bởi các trường tại Hàn, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại những spa hàng đầu với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Điều kiện theo học ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Đủ 18 tuổi và đã hoàn thành chương trình THPT trong nước

Có niềm đam mê với lĩnh vực chăm sóc sắc đep

Trình độ tiếng Hàn đạt từ Topik 4

Đảm bảo về mặt tài chính trong thời gian học

du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc
du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc

Chương trình đào tạo

Nếu sinh viên lựa chọn học ngành thẩm mỹ tại Hàn theo hệ Cao đẳng, thời gian học chuyên ngành sẽ là 2 năm. Đối với hệ Đại học, thời gian kéo dài 4 năm với 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Học ngôn ngữ

Vấn đề quan trọng khi theo học bất kỳ một chương trình học ở nước ngoài bất kỳ là sự đảm bảo về mặt ngôn ngữ. Chính vì vậy, sau khi sang du học ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc, học viên sẽ được đào tạo tiếng Hàn tối thiểu Topik cấp 2 hoặc 3 (tùy trường) nhằm đảm bảo khả năng tiếp thu bài học.

Giai đoạn 2: Học chuyên ngành

Bước sang giai đoạn này, người học sẽ được đào tạo nhiều kỹ năng từ chăm sóc da, trang điểm đến làm tóc với mục tiêu trở thành chuyên gia toàn diện trong ngành thẩm mỹ. Là một đất nước có nền kinh tế phát triển và kỹ thuật hiện đại, các trường tại Hàn Quốc cung cấp những thiết bị tiên tiến nhất nhằm giúp học viên dễ dàng hình dung các lý thuyết được đưa ra. Đồng thời, Hàn Quốc cũng thường xuyên tổ chức nhiều lễ hội về thẩm mỹ, hóa trang và đây chính là dịp tốt để người học được vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

Một số trường đào tạo ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Trường Đại học Seo Kyeong

Trường Đại học Sungshin

Trường Đại học Sejong

Trường Đại học Youngsan

Trường Cao đẳng Myongji

Trường Cao đẳng Khoa học Mokpo

……

Nhìn chung, ngành thẩm mỹ hiện nay phát triển ở rất nhiều quốc gia, nhưng Hàn Quốc vẫn là điểm đến được nhiều người ưu tiên bởi tình yêu dành cho con người và nét văn hóa nơi đây. Du học ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Hãy cân nhắc và đưa ra định hướng cho bản thân ngay từ hôm nay nhé!

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035