Du học ngành tâm lý học ở hàn quốc

du học ngành tâm lý học ở hàn quốc

Du học Hàn Quốc ngành tâm lý đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Lượng sinh viên theo học ngành này cũng tăng dần qua các năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được những thông tin liên quan đến ngành học này. Vì vậy, trong bài viết sau đây, Luật Rong Ba sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về du học ngành tâm lý học ở hàn quốc.

Tâm lý học là gì?

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, tâm lý học cần được quan tâm đặc biệt. Đây cũng là lý do mà người ta ngày càng tìm hiểu nhiều về ngành này. Lượng sinh viên du học chuyên ngành này cũng tăng đột biến thời gian gần đây. Đặc biệt là du học Hàn Quốc ngành tâm lý. Vậy tâm lý học là gì?

Tâm lý học là ngành học nghiên cứu về hành vi và tâm lý của con người và cả loài vật. Tâm lý học nằm ở giao lộ của nhiều ngành khác nhau, như sinh học, y học, ngôn ngữ học, triết học, nhân chủng học, xã hội học và trí thông minh nhân tạo (AI). Đây là một ngành khoa học vừa mang tính học thuật lẫn ứng dụng và được đánh giá là một trong những ngành học thú vị nhất.

Khi học về tâm lý học, sinh viên khám phá ra những điều rất thú vị về con người, hiểu nhiều hơn về bản thân mình và người khác, phát triển được tư duy phân tích bằng những phương pháp khoa học và có thể làm việc ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng những có được nhiều lựa chọn trong trong việc mà còn biết cách cân bằng được đời sống cá nhân nhiều hơn.

Vai trò của tâm lý học trong đời sống hàng ngày

Đại học Quốc gia Pusan – Ngôi trường có hơn 40 năm đào tạo ngành Tâm lý học nhấn mạnh rằng trong thiên niên kỷ mới, tâm lý học đang đạt được nhiều ý nghĩa hơn bao giờ hết bởi nó là nghiên cứu cơ bản cho sự hiểu biết về tâm trí con người. Một lí do khác là tâm lý học được phát triển như một lĩnh vực để giải quyết các vấn đề liên quan đến con người trong xã hội. Lĩnh vực tâm lý học đang góp phần xác định và giải quyết nhiều vấn đề xã hội, từ đó giúp ích cho sự phát triển của cộng đồng.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn sử dụng kiến thức Tâm lý học khi trò chuyện cùng bạn bè, tranh luận với đối tác hay đưa ra các quyết định trong gia đình. Dù chúng ta có nhận thức được hay không thì tâm lý học vẫn tồn tại trong đời sống giúp chúng ta gắn kết các mối quan hệ. Ngoài ra, chúng ta còn cải thiện khả năng giao tiếp khi đã hiểu suy nghĩ và hành động của đối phương; xây dựng sự tự tin bằng cách hiểu rõ về bản thân và phát triển sự nghiệp nhờ nắm bắt được tâm lý khách hàng, đối tác.

Học đại học và học thạc sĩ tâm lý

Hiện nay không những học đại học mà bạn còn có thể theo học cao học đối với chuyên ngành này. Học thạc sĩ tâm lý thì bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn. Tính học thuật khi học thạc sĩ cũng cao hơn. Hầu hết để học chuyên sâu hơn về ngành này thì mọi người thường tiếp tục theo học thạc sĩ. Tuy nhiên, học thạc sĩ không phải là dễ. Không phải ai cũng đủ điều kiện để theo học. Hơn nữa, áp lực khi theo học thạc sĩ cũng khá lớn.

Vì sao nên du học ngành tâm lý học ở hàn quốc?

Không phải tự nhiên mà ngành tâm lý học ở Hàn Quốc lại được nhiều sinh viên Việt quan tâm đến như vậy. Những ưu điểm về chất lượng giảng dạy ở đây là điều không thể bàn cãi. Dưới đây là những nguyên nhân nên đi du học ngành tâm lý học ở Hàn Quốc:

Ngành tâm lý học ở Việt Nam vẫn chưa phát triển

Cùng với sự phát triển của xã hội, những hiện tượng tâm lý và các chứng bệnh của thời hiện đại ngày càng gia tăng dẫn đến việc tìm kiếm đội ngũ các bác sĩ/chuyên gia tâm lý. Theo một chuyên gia dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường TP. HCM cho biết: “Từ nay đến năm 2025, nhu cầu tuyển dụng lao động cho ngành tâm lý học sẽ tăng cao vì đây là một bộ phận không thể thiếu đối với trường học, các cơ quan giáo dục, y tế, doanh nghiệp.. Bởi vậy khi bạn tốt nghiệp và có trong tay 1 tấm bằng danh giá tại trường đại học Hàn Quốc, bạn rất dễ dàng để quay về nước xin việc, có địa vị xã hội và lương hậu hĩnh….

Chương trình đào tạo du học Hàn Quốc ngành tâm lý khá có tiếng

Tuy không phải là quốc gia đứng đầu trong đào tạo nhân lực ngành tâm lý học, nhưng xứ kim chi vẫn là môi trường rất tốt để theo học ngành này. Các trường đại học tại Hàn Quốc luôn chú trọng đầu tư cho các khoa, ngành cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đội ngũ giáo sư để mang đến chất lượng dịch vụ giáo dục tốt nhất. Mặt khác để tạo điều kiện thúc đẩy giáo dục phát triển nhà trường thường có nhiều chính sách ưu đãi khuyến khích học tập bằng học bổng nên nếu học tập tốt bạn có cơ hội nhận học bổng để giảm chi phí.

Ngành tâm lý học đang thiếu nhân lực

Một trong những lý do bạn không nên bỏ lỡ ngành học này chính là sự khan hiếm về nhân lực. Không chỉ là nhân lực ở Việt Nam mà còn ở Hàn Quốc. Xã hội chuyển mình quá nhanh kéo theo hệ lụy là việc có nhiều vấn đề liên quan đến tâm lý xuất hiện. Hơn nữa, chuyên ngành này liên quan đến rất nhiều công việc. Chính vì thế mà nhu cầu nhân lực trong ngành này cũng cực kỳ cao. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về công việc sau ra trường khi du học Hàn Quốc ngành này.

Học phí ngành tâm lý học ở Hàn Quốc khá hợp lý

Một trong những vấn đề thu hút sinh viên du học Hàn Quốc ngành tâm lý chính là học phí. Số tiền này không chênh lệch quá nhiều so với sinh viên bản địa.

Học phí thường chỉ từ 6.000 – 8.000 USD/năm. Thực chất thì con số này khá là hợp lý khi so sánh với nhiều quốc gia khác. Đặc biệt, bạn cũng có thể làm thêm để tự trang trải số tiền này.

du học ngành tâm lý học ở hàn quốc
du học ngành tâm lý học ở hàn quốc

Có nhiều học bổng du học toàn phần ngành tâm lý cho du học sinh.

Học bổng cũng là một trong những lý do để mọi người lựa chọn quốc gia này du học. Để thu hút nhân tài, chính phủ cũng như nhà trường có rất nhiều học bổng du học toàn phần ngành tâm lý cho du học sinh. Nếu cố gắng, sinh viên hoàn toàn có thể xin được những học bổng này.

du học ngành tâm lý học ở hàn quốc có những chuyên ngành gì?

Có rất nhiều chuyên ngành để bạn có thể lựa chọn. Tùy vào nhu cầu và mục tiêu mà bạn có thể lựa chọn một trong các chuyên ngành sau:

– Tâm lý học trị liệu

– Tâm lý học lâm sàng

– Tâm lý học bất thường

– Tâm lý học tư vấn

– Tâm lý học nhận thức

– Tâm lý học phát triển

– Tâm lý học kinh tế

– Tâm lý học xã hội

– Tâm lý học cá nhân

– Tâm lý học quân sự

– Tâm lý học sáng tạo

– Tâm lý học thể thao

– Tâm lý học nghệ thuật

– Tâm lý học pháp lý

– Tâm lý học trường học

– Tâm lý học sức khỏe

Cơ hội việc làm khi du học Hàn ngành tâm lý

Rất nhiều lĩnh vực cần nhân lực trong ngành này. Đối với những bạn còn hoang mang về công việc sau khi du học Hàn Quốc ngành tâm lý ra trường, bạn có thể tham khảo một số công việc sau:

– Công việc liên quan đến giáo dục: giảng viên tâm lý, chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học đường, …

– Công việc liên quan đến trị liệu sức khỏe: chuyên gia điều trị về tâm lý, chuyên gia tư vấn tâm lý, …

– Công việc liên quan đến nghiên cứu: thạc sĩ tâm lý, tiến sĩ tâm lý, nhà thần kinh học, nhà tâm lý học, …

– Công việc liên quan đến thương mại: nhân viên Marketing, nhà cố vấn kinh doanh, nhà đàm phán, …

– Công việc liên quan đến nhà nước: nhà cố vấn ngoại giao, nhà cố vấn tâm lý pháp luật, ….

Du học hàn quốc ngành tâm lý học nên chọn trường nào?

03 trường đại học tiêu biểu cho sinh viên du học hàn quốc ngành tâm lý học

Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Đại học Quốc gia Seoul có hơn 70 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Tâm lý học

Ngành tâm lý học chuyên đào tạo những nhân tài có khả năng giảng dạy tại các trường đào tạo tâm lý trong nước và đóng góp cho sự phát triển của xã hội Hàn Quốc.

Gần đây, Ngành Tâm lý học của SNU đã phát triển thành một tổ chức giáo dục toàn cầu, nuôi dưỡng những nhà tâm lý học quốc tế và thực hiện các cuộc nghiên cứu nổi bật.

Đại học Nữ sinh Seoul (SWU)

Chuyên đào tạo sinh viên thành các giáo viên và nhà lãnh đạo thanh niên toàn diện, hiểu biết và có năng lực; Cung cấp nguồn nhân lực có khả năng cải thiện hiệu quả chất lượng các hoạt động giáo dục.

Đại học Nữ sinh Seoul luôn cố gắng tạo cơ hội thực tập cho sinh viên ngành Tâm lý học khi còn đang học ở trường và mở rộng triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đại học Quốc gia Pusan

+ Đại học Quốc gia Pusan có hơn 40 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Tâm lý học

+ Trường thành lập một Viện Khoa học Tâm lý vào năm 2000.

+ Mục đích giáo dục: Đào tạo sinh viên thành các giảng viên của các tổ chức đào tạo tâm lý học; Nuôi dưỡng những nhà tâm lý học chuyên nghiệp trong tương lai; Cung cấp nhân lực cho các tổ chức khám và tư vấn Tâm lý

Trong số những chuyên ngành tâm lý, du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Liên quan đến ngành tâm lý, có rất nhiều chuyên ngành bạn có thể lựa chọn. Để đem ra so sánh xem nên chọn chuyên ngành nào khi du học Hàn Quốc ngành tâm lý còn phải phụ thuộc vào rất nhiều phương diện. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những chuyên ngành có nhu cầu nhân lực cao. Những chuyên ngành như vậy thường liên quan đến các lĩnh vực như giáo dục, y tế, trường học hay doanh nghiệp.

Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn hay tiếng Anh?

Tiếng Hàn là yêu cầu không thể thiếu khi bạn du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, ngoài du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn cũng vẫn có nhiều chuyên ngành có chương trình du học Hàn Quốc tiếng Anh. Bạn cũng có tham khảo và đăng ký để việc học bớt áp lực hơn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Rong Ba về du học ngành tâm lý học ở hàn quốc. Hy vọng bài viết cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775