Du học ngành quản trị kinh doanh

du học ngành quản trị kinh doanh

Du học ngành quản trị kinh doanh từ lâu đã nằm trong top những ngành nghề thu hút được du học sinh đăng ký theo học nhiều nhất. Và cho đến thời điểm hiện tại đây vẫn là ngành “hot” với số lượng hồ sơ đi du học tăng đều đặn mỗi năm. Để tìm hiểu kỹ hơn về du học ngành quản trị kinh doanh, hãy cùng Luật Rông Ba tìm hiểu ngay dưới đây. 

Giới thiệu ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh và kinh tế. Ngành này không trực tiếp can thiệp vào các họa động của doanh nghiệp, mà sẽ áp dụng những kiến thức và kỹ năng được đào tạo để điều hành, quản trị quá trình kinh doanh để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. 

Sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến quản trị nhân sự, kinh doanh tổng hợp, quản trị chất lượng, thương mại, kinh doanh quốc tế, marketing, quản trị truyền thông…. 

Tại sao lại chọn du học ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh được hiểu đơn giản là việc thực hiện các hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh để duy trì và phát triển kinh doanh của một doanh nghiệp. Quản trị kinh doanh bao gồm các công việc cân nhắc, thiết lập hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bằng chính tư duy và quyết định của nhà quản lý.

Quản trị kinh doanh là 1 ngành học năng động và nhiều thử thách, đòi hỏi sinh viên phải nắm vững được các kiến thức tổng quát và chuyên sâu về từng chuyên ngành, lĩnh vực cụ thể. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để các bạn sinh viên có thể thực thi công việc cụ thể và nghiên cứu sâu những kiến thức liên quan.

Bên cạnh đó, du học ngành quản trị kinh doanh giúp các bạn tiếp xúc và làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau, nghiên cứu nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới và nhiều trải nghiệm khám phá về ngành học hơn. Vì vậy du học ngành quản trị kinh doanh đang rất thu học du học sinh.

Tố chất cần có để học ngành quản trị kinh doanh?

 Để có thể trở thành một chuyên viên xuất sắc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, bạn cần có những tố chất sau: 

 + Yêu thích và đam mê lĩnh vực kinh doanh. 

+ Tự tin và quyết đoán trong công việc. 

+ Có tố chất lãnh đạo, khả năng thuyết trình tốt. 

+ Tư duy kinh doanh nhạy bén, giao tiếp tốt, có khả năng phân tích và nắm bắt tâm lý của người khác. 

+ Chịu được áp lực lớn của công việc. 

Ngành quản trị kinh doanh học xong làm gì?

du học ngành quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc gồm: 

+  Nhân viên kinh doanh. 

+ Nhân viên marketing. 

+ Nhân viên truyền thông, PR. 

+ Chuyên viên tổ chức sự kiện. 

+ Quản trị nhân sự. 

+ Nhân viên chăm sóc khách hàng. 

+ Quản lý chuỗi cung ứng…. 

du học ngành quản trị kinh doanh
du học ngành quản trị kinh doanh

Top các quốc gia nên du học ngành quản trị kinh doanh

Du học ngành quản trị kinh doanh: Mỹ

Mỹ là cường quốc đứng đầu thế giới. Quốc gia này rất mạnh về đào tạo Quản trị kinh doanh. Du học Mỹ, bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục cởi mở, hiện đại. Hầu hết các trường Đại học đều có ngành Quản trị kinh doanh. Sinh viên có thể lựa chọn du học ngành quản trị kinh doanh tại đây và chọn khóa học phù hợp nhất.

Du học Mỹ đề cao tính tự lập. Giảng viên chỉ là người hướng dẫn. Bản thân sinh viên sẽ tìm tòi, nghiên cứu và thực hành. Riêng ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được làm việc với những chủ doanh nghiệp hàng đầu. Từ đó, học hỏi kinh nghiệm, phân tích tình huống thực tế để rút ra bài học cho riêng mình.

Mỹ là đất nước có nền văn hóa đa dạng và du nhập từ nhiều quốc gia. Chính vì thế có 3 lý do mà bạn không nên bỏ qua khi đi du học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ:

+ Chương trình học phong phú, đa dạng và chuyên sâu

+ Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế 

+ Bằng cấp có giá trị trên toàn cầu 

Nhưng ngoài những yếu tố này ra thì chi phí khi đi du học tại Mỹ sẽ rơi vào khoảng 50000USD trong vòng 4 năm. Đây sẽ chỉ là chi phí dự tính, sẽ có nhiều trường đại học, hay các thành phố có mức sống khác nhau để bạn cân nhắc và lựa chọn.

Các trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ

+ Valencia College

+ Parkland College

+ Kalamazoo Valley Community College

+ Saint Michael’s College

+ University of Illinois At Chicago

+ Florida Institute of Technology

+ City University of Seattle

+ Mt. San Jacinto College

+ Stephen F. Austin State University

+ Ball State University

+ George Washington University

Du học ngành quản trị kinh doanh: Úc 

Úc là quốc gia dẫn đầu về đào tạo Ngành quản trị kinh doanh, chiếm tỉ lệ 40% tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hàng năm, du học ngành quản trị kinh doanh ở Úc luôn thu hút hàng nghìn sinh viên theo học. Bên cạnh đó, với chi phí du học cực kì rẻ chỉ từ 73 triệu/năm, các bạn du học sinh vẫn có thể học tập tại quốc gia hàng đầu về giáo dục, môi trường sống cực kì hoàn hảo.

Nước Úc có uy tín quốc tế về hệ thống giảng dạy chuyên ngành quản trị kinh doanh. Các giảng viên đều là những nhà quản trị nổi danh. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp cử nhân sẽ được phép ở lại Úc từ 2-4 năm để làm việc, trau dồi kinh nghiệm. 
Đây chính là những ngôi trường luôn nằm trong top danh giá của thế giới về đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Vì vây, nếu lựa chọn Úc để du học ngành quản trị kinh doanh thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Ở Úc, có rất nhiều trường đại học nổi tiếng như:

+ University of Southern Queensland

+ Macquarie University

+ Swinburne University of Technology

+ University of Tasmania

+ Australian Catholic University

+ TAFE Western Australia

+ The Australian National University

+ University of Canberra

+ Curtin University

+ TAFE NSW

+ The University of Notre Dame Australia

+ Homesglen

Du học ngành quản trị kinh doanh: Singapore

Lâu nay các bạn đều biết, Singapore được mọi người biết đến là đất nước văn minh, sạch đẹp và chất lượng giáo dục không hề thua kém với các nước như Mỹ, Canada, Anh Quốc….Tại đây, hàng năm có rất nhiều sinh viên quốc tế đăng kí học tại các trường đại học tại Singapore. Không những chất lượng giáo dục tốt mà học phí rẻ hơn bằng một nửa so với du học tại Mỹ, Anh Quốc.

Bên cạnh đó, Singapore còn là trụ sở của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới. Đối tác với các trường đại học, cao đẳng đều là những công ty uy tín, đa lĩnh vực mang đến những cơ hội trải nghiệm thực tập, làm việc, tham gia các dự án lớn, đem lại cho sinh viên những kinh nghiệm quý báu, thiết thực nhất mà không trường lớp nào mang lại được, giúp ích lớn cho công việc của bạn sau khi tốt nghiệp.

Đối với du học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore, chi phí du học khoảng 19.600 ~ 32.000 SGD/năm (tương đương 320 đến 450 triệu VND). Trong đó: Học phí: 10.000 ~ 20.000 SGD. Tiền sinh hoạt: 9.600 ~ 12.000 SGD. Ngoài ra, tại các trường đại học tại đây, có rất nhiều chương trinh học bổng lớn giành cho sinh viên quốc tế để phần nào giúp các bạn có động lực hơn trong học tập và làm việc.

Bạn mong muốn sẽ du học tại quốc gia nào trong những quốc gia kể trên? Ngoài những quốc gia kể trên thì có Anh, Canada, Thụy Sỹ, Hà Lan, New Zealand…. đều là những nơi đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh tốt nhất trên thế giới. Hiện tại và tương lai sẽ có vô vàn lựa chọn đối với các bạn trẻ, chúng tôi mong rằng các bạn trẻ có thể tìm được con đường, đam mê và lối đi tốt nhất cho mình. 

Du học quản trị kinh doanh tại Anh

Chương trình Quản trị Kinh doanh của Anh nổi tiếng trên thế giới với hệ thống giáo dục xuất sắc, chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới và đặc biệt có chương trình học đa dạng như:

Dự bị ĐH: Dành cho sinh viên đã học xong chương trình lớp 11 có điểm GPA từ 6.5 trở lên và IELTS từ 4.5 trở lên. Du học sinh sẽ học chương trình dự bị trong vòng một năm, sau đó học tiếp chương trình Cử nhân tại các trường ĐH trong 3 năm

Chương trình Diploma: Dành cho sinh viên học xong lớp 12 với điểm GPA từ 7.0 trở lên và IELTS từ 4.5 trở lên. Sau khi học xong chương trình Diploma một năm, sau đó học lên tiếp chương trình năm hai Cử nhân tại các trường ĐH.

Chương trình sau ĐH: Dành cho sinh viên tốt nghiệp ĐH và điểm trung bình từ 6.5 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên

Các trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Anh

+ University of Strathclyde

+ Birmingham City University

+ Heriot-Watt University

+ Coventry University

+ Anglia Ruskin University

+ Lancaster University

+ University of Essex

+ University of Hertfordshire

+ Middlesex University

+ University of Central Lancashire

Du học quản trị kinh doanh tại Canada

Nằm trong top 10 quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới, đồng thời chiếm vị trí thứ 7 toàn cầu về nền kinh tế. Do đó, Canada là nơi đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới hiện nay. 

Các trường top đầu tại xứ sở lá phong bạn có thể tham khảo gồm: 

The University of British Columbia: học phí trung bình 38.946 CAD.

Western University: học phí trung bình 24.851 CAD.

Du học quản trị kinh doanh tại Ireland

Tốc độ tăng trưởng kinh tế tại Ai-len vài năm trở lại đây luôn nằm trong nhóm có mức tăng mạnh nhất châu Âu. Kéo theo đó, nhu cầu nhân sự lĩnh vực quản trị kinh doanh tăng cao. Vì vậy, đi du học ngành này tại Ireland sẽ mang đến cơ hội nghề nghiệp và định cư lớn cho sinh viên quốc tế. 

Bạn có thể tham khảo một số trường sau tại Ireland: 

National University of Ireland: học phí trung bình 12.000 EUR.

University of Limerick: học phí trung bình 10.907 EUR.

Du học quản trị kinh doanh tại New Zealand

New Zealand được đánh giá là đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới và là một trong những quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới.

Du học sinh có cơ hội tìm kiếm việc làm ở các nghề như Program/ Project Admin, Office Manager, hay Retail Manager sau khi tốt nghiệp bằng Quản trị Kinh doanh ở New Zealand.

Các trường đại học hàng đầu đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại New Zealand

 + University of Otago

+ AUT University

+ Victoria University of Wellington

+ University of Canterbury

+ Auckland Institute of Studies

+ UUNZ Institute of Business

Du học ngành quản trị kinh doanh có dễ định cư không?

Kinh tế thế giới vẫn đang trên đà phát triển mạnh, nhu cầu tuyển dụng nhân lực các ngành kinh tế, đặc biệt là quản trị kinh doanh ngày càng tăng cao theo cấp số nhân. Do đó, các quốc gia luôn có chính sách thu hút sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp ở lại làm việc và định cư lâu dài. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi có kế hoạch đi cư tại nước bạn sau khi hoàn tất chương trình học, đặc biệt là những quốc gia như Canada, Úc, Ireland….

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học ngành quản trị kinh doanh. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học ngành quản trị kinh doanh. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775