Du học ngành marketing

du học ngành marketing

Trong thời đại hiện nay, sẽ không quá phô trương để nói ngành marketing là một ngành đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp, nó trở thành một mắt xích không thể thiếu được khi các công ty doanh nghiệp thực hiện một chuỗi cung ứng dịch vụ.

Marketing chính là cầu nối quan trọng giữa dịch vụ của công ty và khách hàng. Hiện nay, các bạn sinh viên theo học ngành marketing ngày càng tăng cao và số lượng du học sinh ngành này cũng rất lớn.

Xã hội ngày càng phát triển vì vậy việc đi du học ngành marketing đã không còn là vấn đề quá khó khăn hiện nay, vậy cụ thể ngành marketing là gì?

Tại sao bạn nên đi du học ngành marketing? Quốc gia nào bạn nên ưu tiên? Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

GIỚI THIỆU NGÀNH MARKETING

Marketing là mảnh ghép quan trọng trong bất cứ doanh nghiệp nào. Marketing là các hoạt động tạo dựng các giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp và khách hàng.

Marketing có nhiều hoạt động khác nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm và sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Marketing còn là cầu nối giúp xây dựng các mối quan hệ thân thiết và gắn bó giữa các tổ chức-đơn vị-doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu.

Khi học marketing, SV sẽ tích lũy hệ thống kiến thức nền tảng về marketing hiện đại như nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ xung quanh khách hàng-người tiêu dùng,…

Đồng thời, các bạn còn đủ khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nhạy bén trước cơ hội và dám đương đầu với các đối thủ cạnh tranh trên thương trường.

Tùy vào mỗi trường và chương trình đào tạo, ngành marketing được phân chia thành các ngách ngành nhỏ hơn:

Marketing thương mại

Quản trị marketing

Marketing kỹ thuật số (digital marketing)

Marketing truyền thông

Quảng cáo

Quản trị thương hiệu

Dù chọn ngách nào của marketing, thì các bạn vẫn phải học một số môn nền tảng của ngành như marketing cơ bản, kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô, xác suất-thống kê, quản trị học, marketing trong kinh doanh, hành vi người tiêu dùng, nghiên cứu cơ bản trong ngành marketing, thuyết trình, tư duy phản biện, thương lượng-đàm phán, lập kế hoạch,Toán cao cấp,…

TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ THEO HỌC NGÀNH MARKETING

Có sự am hiểu về xã hội

Yêu thích tìm hiểu các kiến thức chung của đời sống-kinh tế-thương mại

Giỏi giao tiếp và thuyết trình

Kỹ năng trình bày và diễn đạt tốt

Có khả năng lắng nghe

Có khả năng phân tích vấn đề

Khá-giỏi ngoại ngữ

Có óc sáng tạo

Kỹ năng phản biện theo hướng logic

Sức khỏe thể chất và tinh thần tốt

Khả năng tự học bền bỉ

Thích tìm tòi và học hỏi

Ham mê đọc sách

Thích tham gia các hoạt động mang tính đồng đội hoặc cộng đồng

Có tính cầu thị

Kiên trì và nhẫn nại

Chăm chỉ và tỉ mỉ

HỌC XONG NGÀNH MARKETING RA LÀM GÌ?

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể vào làm ở bất cứ doanh nghiệp và tổ chức nào, miễn là họ có bộ phận Marketing. Tuy nhiên, các bạn cũng cần tìm ngách ngành của marketing phù hợp với ngành đã học ở giảng đường.

SV sẽ làm việc ở các doanh nghiệp thuộc Đối Tác-Khách Hàng (Client) hoặc ở các doanh nghiệp thuộc các công ty quảng cáo hoặc gọi là các công ty cung cấp các dịch vụ truyền thông-marketing-thương hiệu (Agency).

Giảng viên ở các học viện và CĐ-ĐH

Chuyên viên nghiên cứu thị trường, sản phẩm hoặc dịch vụ (riêng cho ngành marketing)

Chuyên viên phân tích dữ liệu/số liệu trong marketing

Cố vấn thương hiệu-truyền thông cho các doanh nghiệp lớn hoặc tập đoàn đa quốc gia

Chuyên viên quản trị thương hiệu

Chuyên viên hoạch định và quản lý các chương trình truyền thông-thương hiệu

Nhân viên phát triển thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ

Nhân viên tổ chức sự kiện truyền thông

Chuyên viên nghiên cứu hoạch định các chiến lược và chiến thuật truyền thông thương hiệu ở các doanh nghiệp lớn hoặc các tập đoàn đa quốc gia

Chuyên viên xây dựng thương hiệu

Chuyên viên truyền thông nội bộ

Chuyên viên sáng tạo các hình thức tiếp thị nội dung

Chuyên viên thực hiện các hoạt động marketing trong thời đại số (digital marketing)

Chuyên viên kiểm soát các dự án trong truyền thông-thương hiệu

VÌ SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC NGÀNH MARKETING

Du học marketing giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm vô giá đối với sự nghiệp sau này như: tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp và giao tiếp giữa các cá nhân, chú ý đến chi tiết và sự tự tin.

Kết hợp những điều này với sự sáng tạo bạn sẽ có được từ chuyến du học của mình và bạn sẽ vững bước để đạt được thành công vượt ra ngoài lớp học.

Ngoài ra, tham gia chương trình du học ngành marketing mang đến cho bạn cơ hội phát triển kết nối trực tiếp với khách hàng toàn cầu trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Là một sinh viên marketing, bạn chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ những kinh nghiệm này sau khi tốt nghiệp.

du học ngành marketing
du học ngành marketing

NÊN CHỌN HỌC NGÀNH MARKETING Ở QUỐC GIA NÀO

Anh Quốc

Trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu, các doanh nghiệp phải bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ để tồn tại và phát triển.

Chính đội ngũ marketing sẽ quyết định cách tốt nhất để đề ra các chiến lược và chiến thuật marketing-truyền thông để nâng tầm thương hiệu.

Bằng cách nghiên cứu thị trường thật kỹ, nhân viên marketing sẽ hiểu và thỏa mãn các nhu cầu của khách hàng.

Lập kế hoạch, phân tích dòng chảy của thị trường, định giá sản phẩm hoặc dịch vụ, lên chương trình khuyến mãi và chạy các chiến dịch quảng cáo là các môn học chính khi SV học ngành này.

Lựa chọn du học Anh, bạn có thể tham khảo các trường sau:

University of Bath: học phí khoảng £15,200-£19,000/năm

City, University of London: học phí khoảng £12,240-£25,500/năm

University of Strathclyde: học phí khoảng £13,500-£20,900/năm

Mỹ

Mỹ có rất nhiều trường ĐH hàng đầu giảng dạy về marketing với các giáo trình chuyên nghiệp và các giáo sư hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, các học thuyết về marketing cũng lần đầu xuất hiện ở Mỹ vào thế kỷ XX.

Hiệp Hội Marketing Mỹ cũng đã thành lập trong năm 1937. Kể từ đó, ngành marketing đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ ở Mỹ.

Một số trường ưa thich của du học sinh khi quyết định du học Mỹ gồm:

Pennsylvania University: học phí khoảng 46,000USD-48,000USD/năm

Texas A&M University: học phí khoảng 10,000-15,000USD/năm

Columbia Business School, Columbia University: học phí khoảng 56,600- 77,000USD/năm

Úc

Sự khác biệt giữa trường cao đẳng và đại học là bằng cấp SV nhận được sau khi học xong. Nếu học marketing ở một trường đại học, các bạn sẽ nhận được bằng cử nhân hoặc thạc sĩ.

Nếu học ở một trường cao đẳng, thì bạn sẽ chỉ nhận bằng cấp thấp hơn. Khi học marketing ở cao đẳng, các môn học có tính thực hành và ứng dụng cao hơn ở bậc đại học.

Học marketing ở cao đẳng thì các bạn chỉ học khoảng 1-2 năm. Còn học ở trường đại học thì thời gian học kéo dài 3-4 năm.

Du học Úc ngành marketing nên chọn trường nào? Bạn có thể tham khảo một số trường dưới đây:

RMIT University: học phí khoảng 23,000AUD/năm

University of Tasmania: học phí khoảng 24,200AUD/năm

University of South Australia: học phí khoảng 32,600AUD/năm

Top 5 trường hàng đầu cho lựa chọn du học ngành marketing

Chọn trường để du học ngành marketing cũng là sự băn khoăn của nhiều người. Dưới đây là top 5 trường bạn nên chọn: 

Du học ngành Marketing ở đại học Georgetown — Washington, Hoa Kỳ

Đại học Georgetown được thành lập năm 1789. Nơi đây được coi là nơi sản sinh ra nhiều tài năng trên khắp thế giới. Trường đứng thứ 21 trong số 100 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

Theo học tại đây, sinh viên sẽ có những kỹ năng cần thiết để trở thành những “nhà tiếp thị” tài ba. Không chỉ vậy, với những kỹ năng đã tích lũy, bạn cũng có thể làm việc trong môi trường nước ngoài, vừa mang đến nhiều mối quan hệ, vừa tăng khả năng giao tiếp và sáng tạo.

Trường cung cấp cho sinh viên cơ hội phát triển ý tưởng và nghiên cứu thói quen của người tiêu dùng trên khắp thế giới để dẫn đến thành công trong tương lai. Tuy nhiên, trước khi được chấp nhận, bạn cần đáp ứng những điều kiện khắt khe để được du học Mỹ.

Du học Marketing tại đại học Alliance Manchester Business School, Vương Quốc Anh

Alliance Manchester Business School là một trường kinh doanh. Là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 60.000 cựu sinh viên đến từ hơn 176 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường kinh doanh Alliance Manchester nhận được số điểm cao nhất cho khả năng lãnh đạo tư tưởng.

Khi tham gia học chuyên ngành marketing của trường, bạn sẽ có được những kiến ​​thức bổ ích cho con đường sự nghiệp của mình. Bao gồm hành vi kinh doanh, hành vi tiêu dùng, tiếp thị quốc tế,…

Ngoài ra, khóa học còn tạo cơ hội cho sinh viên tham gia vào các dự án trao đổi quốc tế.

Trường đại học Warwick Business School, Conventry, Anh Quốc

Warwick Business School – trường đại học thứ 10 trên thế giới đào tạo thạc sĩ về marketing. Và đứng thứ ba trong danh sách các trường tốt nhất tại Vương quốc Anh.

Warwick Business School được thành lập năm 1967 và đã đào tạo ra rất nhiều cựu sinh viên hiện đang giữ các vị trí quản lý cấp cao trong các công ty và cơ quan chính phủ trên thế giới.

Các khóa học về chiến lược và tiếp thị sẽ kết hợp hai môn học. Từ đó có thể giúp sinh viên tiếp thu những lý thuyết, nền tảng kiến ​​thức cơ bản về ngành Marketing và áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Trường marketing Vlerick, Bỉ và Nga

Vlerick là một trường kinh doanh tư nhân của Bỉ với các cơ sở ở Leuven, Ghent và St. Petersburg và Brussels, Nga.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường cung cấp trải nghiệm học tập chuyên sâu cho nhân viên công ty.

Bao gồm một dự án nghiên cứu thị trường kéo dài ba tháng do các công ty tiếp thị hàng đầu thế giới như Google, Linkedin và Oracle thực hiện.

Vlerick là trường kinh doanh hàng đầu của Bỉ và là một trong 10 trường đại học hàng đầu trên thế giới về cấp bằng marketing.

Trường ESADE, Barcelona, Tây Ban Nha

ESADE được xây dựng tại thành phố văn hóa Barcelona. Với số lượng sinh viên du học đến từ hơn 109 quốc gia trên toàn thế giới.

Trường nằm trong top 5 bảng xếp hạng các trường đào tạo tốt nhất về ngành học marketing trên toàn thế giới.

Đây còn là cơ sở đào tạo nổi tiếng về học tập xuất sắc cùng với các khóa đào tạo thạc sĩ Quản lý Marketing. Dựa vào nguyên tắc duy nhất đó là khuyến khích học viên phát triển tư duy và niềm tin vào sự thay đổi.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học ngành marketing. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học ngành marketing.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775