Du học ngành luật ở hàn quốc

du học ngành luật ở hàn quốc

Xã hội đang ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa, các vấn đề liên quan đến Luật pháp ngày càng được đề cao. Cùng với đó, sức cầu về nhân sự của các doanh nghiệp ngày càng lớn. Nhiều công ty không ngại bỏ ra một khoản lớn để chi trả cho các vị luật sư giỏi. Luật sư sẽ hỗ trợ các vấn đề pháp lý, vướng mắc thủ tục, luật pháp cho doanh nghiệp. Do đó, du học Hàn Quốc ngành luật đang rất “hot”. Và trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ ngày nay. Cùng Luật Rong Ba tìm hiểu chi tiết về du học ngành luật ở hàn quốc qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao sinh viên nên chọn Du học Hàn Quốc ngành Luật?

Sinh viên thường chọn ngành du học ngành luật ở hàn quốc là do nhu cầu của xã hội về nghề nghiệp. Nhưng cũng có những bạn trẻ, vì yêu thích, vì đam mê mà lựa chọn ngành Luật. Đây không chỉ là cơ hội cho các bạn học tập, trau dồi kiến thức kỹ năng chuyên môn. Hơn hết, còn là một nghề có thể đem lại tương lai tươi sáng hơn cho bạn.
Các lý do dưới đây sẽ giúp bạn có động lực hơn khi lựa chọn ngành Luật:

Nguồn nhân lực còn ít

Ở Việt Nam, Hàn Quốc hay những quốc gia đang phát triển trên thế giới thì yêu cầu nguồn nhân lực chuyên môn và trình độ cao về ngành Luật còn rất hiếm. Ngay cả các doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp nhà nước thì lượng cầu về đội ngũ Luật sư ngày càng nhiều.

Hơn nữa, Hàn Quốc là quốc gia có rất nhiều công ty đầu tư vào Việt Nam. Vì thế, du học Hàn Quốc ngành Luật sẽ giúp bạn chiếm lợi thế ngay từ vòng hồ sơ khi xin vào làm việc tại các công ty này.

Ngành Luật mang lại thu nhập cao

Luật là một ngành đang được các doanh nghiệp chú trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng doanh nghiệp. Và sự phát triển tương lai, sự sống còn của doanh nghiệp. Vì thế, mỗi doanh nghiệp không ngại bỏ ra chi phí lớn để thuê cho công ty mình những luật sư tốt.

Luật rất cần ở các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước hay các cơ quan nhà nước. Du học ngành luật ở hàn quốc không chỉ giúp bạn có nguồn thu nhập dồi dào, ngoài tiền lương thì còn nhiều chế độ trợ cấp khác. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng với chi tiêu trong cuộc sống khi bắt tay với ngành Luật rất “hot” này.

Ngành Luật rất được xem trọng tất cả mọi nơi

Luật sư là đại diện cho Luật pháp của một nhà nước, một thể chế, một xã hội. Người làm luật luôn thể hiện được sức mạnh trí tuệ và không bao giờ bỏ cuộc trong việc bảo vệ lẽ phải, công bằng cho mọi người. Đặc biệt đối với Hàn Quốc – một quốc gia phát triển mạnh mẽ.

Đến thời điểm hiện tại thì yêu cầu về sự công bằng trong cuộc sống luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế, vai trò của Luật sư rất quan trọng và người làm luật luôn được tôn trọng và có địa vị lớn trong xã hội.

Du học Hàn Quốc ngành luật sinh viên sẽ được gì?

Cơ hội học tập và trao đổi với các chuyên gia quốc tế. Khác với Việt Nam, ngành luật tại Hàn Quốc luôn được chú trọng để hòa nhập với luật pháp quốc tế. Bởi vậy, học ngành luật tại xứ kim chi, bạn dễ phấn đấu để trở thành một công dân toàn cầu hơn.

Bạn được học gì? Bạn sẽ được đào tạo về hệ thống pháp luật Hàn Quốc và hệ thống luật pháp quốc tế. Được học song song như vậy giúp bạn có thể so sánh và nhìn nhận đa chiều hơn cũng như hiểu rõ, hiểu sâu hơn về các hình thức luật pháp trên thế giới. Điều này rất có ích cho công việc sau này của bạn.

Bạn được trải nghiệm gì? Du học ngành luật ở hàn quốc, bạn không chỉ được học những lý thuyết khô khan trong sách vở mà còn có cơ hội được tham quan, thực tập và làm việc tại các tòa án, cơ quan luật pháp, các văn phòng luật uy tín. Những chuyến học từ thực tiễn này giúp các bạn có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành, các bậc tiền bối với kinh nghiệm dày dặn trong nghề.

Bạn được học bằng ngôn ngữ nào? Du học Hàn Quốc ngành luật, bạn sẽ được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Hàn. Bởi vậy bên cạnh việc duy trì vốn tiếng Anh sẵn có các bạn sẽ được trau dồi và nâng cao thêm khả năng tiếng Hàn của mình. Sở hữu cùng lúc hai vốn ngoại  ngữ bạn đang tạo nên lợi thế khác biệt lớn của bạn sau này.

Du học Hàn Quốc ngành luật bạn có thể chọn những chuyên ngành nào?

Nếu chọn du học ngành luật ở hàn quốc, sinh viên sẽ được chọn những chuyên ngành như:

+ Luật hành chính

+ Luật doanh nghiệp

+ Luật bảo hiểm

+ Luật dân sự

+ Luật kinh doanh quốc tế

+ Luật bản quyền

+ Luật kinh tế

+ Luật cảnh sát

+ Luật an ninh xã hội

+ Luật ngân hàng

+ Luật hình sự

+ Luật môi trường

Điều kiện và chi phí để du học Hàn Quốc ngành luật là thế nào?

Đây là một chuyên ngành luôn yêu cầu phải có năng lực tiếng Anh. Có thể học chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh. Nhưng cơ bản các trường bên Hàn vẫn yêu cầu có Topik 4 mới được tốt nghiệp. Cần TOEIC cơ bản khoảng trên 246 điểm.

Để vào học chuyên ngành thì yêu cầu:

+ Tiếng Hàn topik 3 trở lên mới vào học chuyên ngành được. Còn ban đầu sang du học tiếng thì không yêu cầu có chứng chỉ cả tiếng Anh và Hàn.

du học ngành luật ở hàn quốc
du học ngành luật ở hàn quốc

+ Tốt nghiệp THPT trở lên, không có thời gian trống trên 3 năm.

+ Không bị bệnh lao phổi. Không có tiền án tiền sự.

Chi phí để đi:

Tông chi phí đi bao gồm: Tiền dịch vụ cho công ty du học, tiền làm hồ sơ, visa, vé máy bay + 1 năm học phí + 6 tháng ký thúc + 1 năm bào hiểm + các chi phí khác = khoảng 180 triệu – 220 triệu, tùy trường.

Nên chọn trường nào để du học luật tại Hàn Quốc?

Dưới đây, là danh sách một số trường đào ngành luật nổi tiếng tại Hàn Quốc. Mời các bạn cùng tham khảo:

Đại học Luật, Đại học Quốc gia Seoul

Được thành lập vào năm 1946. Trường Đại học quốc gia Seoul là trường đại học công lập tổng hợp lớn nhất của Hàn Quốc. Với 16 trường đại học trực thuộc, 1 trường đào tạo sau đại học và 9 trường chuyên nghiệp sau đại học, trường Đại học quốc gia Seoul là 1 trong 200 trường Đại học lớn nhất thế giới.

Đây là ngôi trường đại học uy tín nhất xứ Hàn. Trở thành sinh viên Đại học Quốc gia Seoul, đặc biệt là sinh viên khoa luật là niềm mơ ước của nhiều người dân Hàn Quốc.

Đại học Luât, Đại học Hàn Quốc

Rất nhiều quan chức cũng như những người giữ vị trí quan trọng trong ngành tư pháp, chính phủ và xã hội Hàn Quốc đã tốt nghiệp từ ngôi trường này. Trong những năm qua, trường luôn chứng kiến nhiều sự thay đổi mạnh mẽ.

Sinh viên tốt nghiệp của trường có mặt ở một số vị trí quan trọng trong ngành tư pháp, trong chính phủ và trong xã hội. Thành công của trường chính là trở thành một tổ chức giáo dục pháp luật hàng đầu

Đại học Luật và Kinh doanh quốc tế:

Đây là ngôi trường hàng đầu về chuyên ngành luật quốc tế tại Hàn Quốc. Chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Sinh viên có cơ hội đi thực tập tại các tổ chức luật quốc tế cũng như các quốc gia nổi tiếng về đào tạo luật như Pháp, Thụy Sĩ, Hà Làn, Bỉ, Mỹ, Anh, …

Ngoài ra còn có nhiều trường đại học tại Hàn Quốc khác đào tạo chuyên ngành này rất xuất sắc. Bạn có thể lựa chọn theo học tại ngành luật tại các trường sau:

Đại học Dongguk:

Được thành lập vào năm 1906. Đại học Dongguk đem đến một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế liên kết văn hóa Đông Tây trên nhiều phương diện. Trường đại học cung cấp cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, tầm nhìn chiến lược, kỹ năng phân tích. Mà còn cả những kỹ năng mềm cần thiết để sinh viên có đủ hành trang cho bản thân vững tin bước vào cuộc sống.

Đại học Daegu:

Thành lập năm 1956. Đại học Daegu là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc. Việc gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa Daegu trở thành 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ…

Đại hoc Sungkyungkwan:

Trường là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đông Á. Trường được thành lập vào đầu của triều đại Joseon năm 1398.

Sự hợp tác thành công giữa trường và tập đoàn Samsung đã nhanh chóng giúp trường phát triển nhanh và trở thành một trong những trường hàng đầu về đổi mới và sáng tạo của Hàn Quốc. Mô hình giáo dục của trường tập trung vào sự hợp tác giữa kiến thức cơ bản và nghiên cứu ứng dụng , tập trung vào xã hội toàn cầu và sự hợp tác học thuật – công nghiệp.

Đại học Hanyang:

Đại học Hanyang là một trường đại học của Hàn Quốc được thành lập từ năm 1939. Trường là một trong những trường đại học danh tiếng top đầu Hàn quốc. Trường xếp hạng thứ 7 năm 2013 theo tờ nhật báo uy tín JoongAng Daily.

Trường có đội ngũ hơn 1200 giáo sư và hơn 40 000 sinh viên đang theo học. Hệ đại học có 96 khoa với 24.967 sinh viên. Hệ sau đại học (cao học) có 87 khoa với 7.979 sinh viên.

Với khoảng 200 luận văn nổi tiếng thế giới, giao lưu với 24 nước trên thế giới thông qua việc hợp tác với 287 khoa. Du học sinh nước ngoài đang theo học tại trường là 3.800 sinh viên.

Đại học Kyonggi:

Trường Đại học tổng hợp Kyonggi được Chính phủ Hàn Quốc công nhận là trường Đại học dân lập hệ 4 năm. Thành lập năm 1947 thuộc khu vực Seoul với 2 khu học xá tại Thành phố Suwon (tỉnh Gyeonggi) và Thủ đô Seoul. Trường gồm 17.000 sinh viên đang theo học với tổng số 80 chuyên ngành.

Nếu bạn là fan hâm mộ của điện ảnh Hàn hẳn đã từng xem “I hear your voice”. Và ngưỡng mộ nàng luật sư bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn để đem lại công lý.

Tại Hàn Quốc nghề công tố viên, luật sư rất được xem trọng, nể phục. Việc phấn đấu để trở thành một sinh viên ngành luật tại Hàn chắc chắn là tiền đề cho một sự nghiệp thăng tiến phía trước.

Đặc biệt, trong bối cảnh các công ty Hàn Quốc đang đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam. Nhu cầu tư vấn pháp lý sẽ rất lớn đem lại cơ hội đi tắt đón đầu cho bạn. Tuy vậy, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần trước cho mình rằng việc học tập sẽ vất vả. Nhất là lại học luật bằng tiếng Hàn.

Chưa kể sự khác biệt về hệ thống Luật giữa Hàn Quốc và Việt Nam. “Ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay!”. Hãy đưa ra lựa chọn cho mình du học ngành luật ở hàn quốc và bắt đầu ngay hôm nay nhé.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học ngành luật ở hàn quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học ngành luật ở hàn quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775