Du học nam kinh

du học nam kinh

Nam Kinh là thành phố có lịch sử lâu đời tại Trung Quốc. Cùng với nền văn hóa đa dạng, tập trung nhiều ngôi trường danh tiếng, du học Nam Kinh từ lâu đã trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Vậy du học Nam Kinh cần lưu ý những gì? Nam Kinh có những trường đại học trọng điểm nào? Chi phí du học Ninh Ninh có đắt không? Tất cả sẽ được Luật Rong Ba giải đáp trong bài viết dưới đây. 600 năm trước, Nam Kinh là trung tâm kinh tế của Trung Quốc. Bởi vì vậy, nơi đây có sức phát triển vượt trội. Không những thế, hiện nay, Nam Kinh được nhận xét là nơi đáng sống nhất Trung Quốc. Chính vì những điều này, du học Nam Kinh là một lựa chọn tuyệt vời để sinh viên quốc tế có thể trải nghiệm những nét văn hóa lâu đời của Trung Hoa. 

Nam Kinh là nơi nào của Trung Quốc?

Trước đây, Nam Kinh từng là kinh đô của nhiều triều đại Trung Hoa. Hiện nay, đây là thủ phủ của tỉnh Giang Tô. Được khen ngợi và nhận xét là một thành phố đáng sống nhất Trung Quốc, Nam Kinh mỗi năm thu hút về vô số lượt khách du lịch. Cũng bởi vì điều kiện sống tuyệt vời mà từ lâu du học Nam Kinh đã trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên trên khắp thế giới.

Đây là thành phố lớn thứ 2 ở khu vực phía Đông Trung Quốc với 11 huyện, một khu vực hành chính, tổng diện tích là 6.600 km2 và tổng dân số là 8.505.500 vào năm 2019. 

Nằm ở sông Dương Tử, Nam Kinh có vị trí nổi bật trong lịch sử Trung Quốc. Bởi vì thế, từ lâu Nam Kinh đã là một trung tâm lớn về văn hóa, giáo dục, nghiên cứu, chính trị, kinh tế… của Trung Quốc lẫn thế giới. Thành phố này cũng là một trong 15 thành phố trực thuộc cơ cấu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Vì vậy, nó được hưởng quyền tự chủ về kinh tế và quyền lực tương đướng một tỉnh.

Nam Kinh là một trong những thành phố quan trọng nhất của quốc gia trong hơn 1000 năm qua. Bởi nơi đây được công nhận là một trong 4 thủ đô cổ đại của Trung Quốc. Đây là một trong những thành phố lớn nhất thế giới, tận hưởng hòa bình và thịnh vượng bất chấp chiến tranh, thảm họa.

Nam Kinh của hiện tại vô cùng phát triển. Trong những năm gần đây, Nam Kinh đã phát triển kinh tế, thương mại, công nghiệp, cũng như xây dựng thành phố nhanh chóng. Năm 2013, GDP của thành phố là 801 tỷ NDT (thứ 3 ở Giang Tô) và GDP bình quân đầu người (giá hiện tại) là 98.174 NDT (16041 USD), tăng 11% so với năm 2012. 

Thu nhập khả dụng của người dân thành thị trung bình là 36.200 NDT, trong khi thu nhập ròng trung bình của cư dân nông thôn là 14,513 NDT. Tỷ lệ thất nghiệp thành thị đã đăng ký là 3,02%, thấp hơn mức trung bình quốc gia (4,3%). 

Tổng sản phẩm quốc nội của Nam Kinh đứng thứ 12 năm 2013 tại Trung Quốc và năng lực tổng thể của nó xếp thứ 6 ở ​​đại lục và thứ 8 bao gồm Đài Loan và Hồng Kông năm 2009. Nền kinh tế có tiềm năng cộng với sự phát triển của các khối ngành dịch vụ, du lịch là một trong những nguyên nhân làm nhiều người chọn du học Nam Kinh. 

Du học Nam Kinh nên chọn những trường nào?

Vậy du học Nam Kinh nên chọn những trường nào? Và đâu là những trường trọng điểm của tỉnh Giang Tô đặt tại thành phố Nam Kinh?

Đại học Đông Nam (Southeast University)

Đây là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia được quản lý trực thuộc Chính phủ Trung ương và Bộ Giáo dục Trung Quốc. Bởi vì vậy, Đại học Đông Nam chính là một trong những lựa chọn tốt khi bạn đến du học Nam Kinh. 

Hiện tại, trường có 3 cơ sở trên khắp Nam Kinh. Với nhiều thành tích vượt trội và học thuật cao, Đại học Đông Nam luôn nằm trong Top những trường hàng đầu Trung Quốc và xếp thứ 511 trong số các trường đại học trên toàn thế giới.

Trường hiện đang có hơn 2.700 giảng viên, 168 nhân viên quốc tế dẫn đầu 64 chương trình đại học, 206 chương trình thạc sĩ, 109 chương trình tiến sĩ, cũng như 15 địa điểm nghiên cứu sau tiến sĩ.

Đại học Y khoa Nam Kinh (Nanjing Medical University)

Đại học Y khoa Nam Kinh là một trường đại học thuộc thành phố Nam Kinh. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1934 tại Trấn Giang, nhưng sau đó được chuyển đến Nam Kinh vào năm 1957. Trường đại học có 2 cơ sở chính: Wutai và Jiangning, cả hai đều có căn hộ sinh viên quốc tế.

Hầu hết các trường trực thuộc Đại học Y khoa Nam Kinh dành cho nghiên cứu Y học, Y tế công cộng hoặc các lĩnh vực chăm sóc y tế khác bao gồm:

Khoa học Y học cơ bản

Y học lâm sàng đầu tiên

Y học lâm sàng thứ hai

Y học lâm sàng thứ ba

Trường Y học lâm sàng thứ 4

Y học lâm sàng Gulou

Y tế Công cộng

Nha khoa

Khoa học Dược phẩm

Điều dưỡng

Quản lý và Chính sách Y tế

 

Hiện tại, Đại học Y khoa Nam Kinh có 24 bệnh viện trực thuộc và khoảng 50 bệnh viện giảng dạy. Những bệnh viện này được trải rộng ở các tỉnh Giang Tô, Chiết Giang và Sơn Đông. Bởi vì vậy, nếu đam mê y học và có dự định du học Nam Kinh, Đại học Y khoa Nam Kinh là một lựa chọn rất tốt.

Đại học Nam Kinh (Nanjing University)

Đại học Nam Kinh được thành lập năm 1902. Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2019, trường xếp thứ 122 trong danh sách các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Trường hiện đang có số lượng giảng viên hơn 2.400, bao gồm hơn 600 nhân viên quốc tế. Đại học Nam Kinh có hơn 32.000 sinh viên và gần 3.000 sinh viên quốc tế, 55% trong số đó là sinh viên đại học. 

Chính phủ hỗ trợ rất nhiều cho Đại học Nam Kinh, trong đó có Dự án 211. Đây là một chương trình nhằm nâng cao tiêu chuẩn nghiên cứu của các trường đại học cấp cao. Ngoài ra còn có Dự án 985 tập trung vào việc trở thành trường đại học nổi tiếng thế giới.

Đại học Sư phạm Nam Kinh (Nanjing Normal University)

Đại học Sư phạm Nam Kinh là một trường đại học trọng điểm quốc gia trong Dự án 211 và một trường đại học kỷ luật hạng nhất. Đại học Sư phạm Nam Kinh thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến du học Nam Kinh.  

Trường có 7 ngành học được xếp hạng top 10 tại Trung Quốc theo đánh giá của bởi Bộ Giáo dục. 4 ngành học được liệt kê trong số 1% ESI hàng đầu thế giới bao gồm:

Toán học

Hóa học

Kỹ thuật

Khoa học nông nghiệp

du học nam kinh
du học nam kinh

Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh

(Nanjing University of Science and Technology) cũng là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia. Trường trực thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc. Bởi vì vậy, đây là một trường đại học định hướng khoa học rất tốt đẻ đến du học tại Nam Kinh các ngành về khoa học, công nghệ.

Là một trường đại học đa ngành, bao gồm các lĩnh vực học thuật như:

Khoa học

Kỹ thuật

Nghệ thuật tự do

Kinh tế

Kinh doanh

Quản lý

Luật

Giáo dục

Ngoài ra, nó thực hiện giáo dục và nghiên cứu về cả cấp đại học, sau đại học tại 15 trường, dẫn đầu với tổng số 70 chuyên ngành đại học, 116 chương trình thạc sĩ, 49 chương trình tiến sĩ và 14 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.

Du học Nam Kinh tốn bao nhiêu chi phí?

So với các thành phố nhộn nhịp như Bắc Kinh, Thượng Hải hay Trùng Khánh, du học Nam Kinh có chi phí thấp hơn rất nhiều. 

Học phí

Ngắn hạn

10.500 đến 42.000 NDT mỗi năm

Cử nhân

21.000 đến 42.000 NDT mỗi năm

Thạc sĩ

25.000 đến 48.000 NDT mỗi năm

Tiến sĩ

30.000 đến 54.000 NDT mỗi năm

Ký túc xá

Phòng 2

4.800 NDT

Phòng 3

4.200 NDT

Các chi phí khác

Phí đăng ký

75 USD

Phí dịch vụ

100 USD

Chi phí sinh hoạt

2.050 đến 2.550 NDT mỗi tháng

Du học Nam Kinh có thể nhận được chương trình học bổng nào?

Ở hầu khắp các tỉnh thành của Trung Quốc đều áp dụng các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Du học Nam Kinh, bạn cũng sẽ có cơ hội “săn” được nhiều gói học bổng hấp dẫn.

Học bổng Chính phủ Nam Kinh

Chính quyền thành phố Nam Kinh đã thành lập học bổng này vào năm 2013 để thu hút, khuyến khích nhiều sinh viên nước ngoài xuất sắc đến học tập và thực hiện nghiên cứu khoa học tại các trường đại học tại đây.

Giá trị học bổng:

20.000 NDT mỗi năm cho thạc sĩ và tiến sĩ. 

10.000 NDT mỗi năm học cho hệ đại học.

5.000 NDT mỗi năm học cho sinh viên học 1 năm.

2.500 NDT mỗi học kỳ cho một sinh viên 1 học kỳ.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc

Du học tại Nam Kinh bạn cũng sẽ nhận được Học bổng từ Chính phủ Trung Quốc 

Tại sao bạn nên du học tại Nam Kinh?

Người nước ngoài đến du học Nam Kinh vì nhiều lý do. Đầu tiên là bởi vì thành phố này được coi là một trong những thành phố ‘đáng sống nhất’ của Trung Quốc. Lý do là nhờ không khí trong lành, hệ sinh thái thuận lợi. Ngoài ra, Nam Kinh là một thành phố nhỏ theo tiêu chuẩn của Trung Quốc với 8 triệu người. Do đó, sinh viên có thể có một môi trường sống thoải mái hơn.

Đặc biệt, du học Nam Kinh, bạn sẽ có thể trải nghiệm vô số không gian xanh như hồ nước, công viên và những ngọn núi nhỏ. Bên cạnh đó, Nam Kinh còn có rất nhiều lễ hội văn hóa lâu đời, điển hình nhất là Lễ hội hoa mận quốc tế.

Những người đam mê lịch sử sẽ thích Nam Kinh rất nhiều. Bạn sẽ không thiếu những nơi để tham quan: từ bức tường thành phố 600 năm tuổi đến các địa danh từ thời kỳ hoàng gia, như Cung điện Chaotian hoặc Đền Linggu. Một trong những điểm tham quan đáng tự hào nhất của Nam Kinh là Tháp Zifeng, còn được gọi là Lăng Tôn Trung Sơn. Đài tưởng niệm vụ thảm sát Nam Kinh cũng đáng để ghé thăm mặc dù nó kể về một lịch sử khá bệnh hoạn.

Ngày nay, Nam Kinh là nơi có một loạt các tổ chức giáo dục đại học và viện nghiên cứu có uy tín cũng như số lượng sinh viên đa dạng. Mặc dù hầu hết các chương trình được tổ chức bằng tiếng phổ thông, các trường đại học khác nhau đang cung cấp các khóa học dạy bằng tiếng Anh, ví dụ như Đại học Nam Kinh.

Do học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với Bắc Kinh và Thượng Hải, Nam Kinh đứng thứ 88 trong danh mục Khả năng chi trả trong chỉ số Thành phố sinh viên tốt nhất. Điều này làm cho thành phố trở thành một điểm đến phổ biến cho sinh viên quốc tế.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học nam kinh. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học nam kinh. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.          

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775