Du học mông cổ

du học mông cổ

Mông Cổ là một quốc gia rộng lớn với những thảo nguyên bao la, đời sống du mục “chân trời góc bể” đầy tự do, phóng khoáng. Vùng đất của bầu trời ngát xanh và đôi cánh đại bàng sải rộng chính là điểm đến lí tưởng cho những ai yêu thích khám phá thế giới tự nhiên hùng vĩ, những nét văn hóa cổ xưa được giữ gìn qua hàng nghìn năm. Hiện nay, du học mông cổ cũng được các bạn trẻ lựa chọn nhưng chưa nhiều, hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu những chia sẻ của các bạn du học sinh đang du học mông cổ nhé!

Giới thiệu khái quát về Mông Cổ

STT

Thông tin

Giải trình

1

Tên

Mông Cổ

2

Vị trí địa lý

Nằm ở Đông Á. Mông Cổ có biên giới với Trung Quốc về phía nam và có biên giới với Nga về phía bắc.

3

Diện tích

1.564.116 km², hạng 18 thế giới.

4

Địa hình

Địa hình Mông Cổ đa dạng với Sa mạc Gobi ở phía nam và các vùng núi lạnh ở phía bắc và phía tây. Đa phần lãnh thổ Mông Cổ gồm các thảo nguyên.

5

Khí hậu

Phần lớn diện tích nước này đều nóng vào mùa hè và rất lạnh về mùa đông, với nhiệt độ trung bình tháng 1 hạ xuống chỉ còn -30 °C.

6

Thủ đô

Ulaanbaatar

7

Ngày quốc khánh

Ngày 11 tháng 7.

8

Thể chế chính trị

Nước cộng hòa dân chủ đại nghị bán tổng thống.

9

Hành chính

Mông Cổ được chia thành 21 aimag (tỉnh), và các tỉnh được chia tiếp thành 315 sum (huyện).

10

Đơn vị tiền tệ

Tögrög (MNT).

11

Ngôn ngữ

Tiếng Mông Cổ Khalkha  là ngôn ngữ chính thức, và được 90% dân số sử dụng.

12

Sắc tộc

Người Khalkha 90%
10% Buryat, Durbet Mông Cổ, Dariganga Mông Cổ, người Turk,  người Tungus, Trung Quốc và người Nga.

13

Tôn giáo

50%  Phật giáo Tây Tạng
40% được coi là vô thần
6%  Shaman giáo  và Thiên chúa giáo
4% Hồi giáo.

14

Dân số

3.081.677 người, xếp hạng 134 thế giới.

15

Múi giờ chuẩn

UTC+7; mùa hè: UTC+8

16

Mã quay số

976

17

Sân bay

Có 08 sân bay, trong đó Sân bay quốc tế Thành Cát Tư Hãn là sân bay quốc tế lớn nhất của quốc gia này.

18

Các thành phố lớn

 Ulaanbaatar , Erdenet, Darkhan, Choibalsan, Mörön, Nalaikh,  Khovd,  Ölgii, Bayankhongor,…

19

Ẩm thực

Thịt cừu là nguồn thực phẩm chính trong bữa ăn người Mông Cổ, có rất nhiều cách chế biến khác nhau từ món thịt cừu này: ẩu cừu, thịt cừu nướng, thịt cừu luộc tái, thịt cừu nấu chín, thịt cừu ngón tay,… Đồ uống ở đây cũng rất đa dạng, trong đó có món sữa đông Aaruul, trà sữa, rượu sữa ngựa Airag,…

20

Các điểm du lịch thú vị

Khu tưởng niệm Zaisan, tu viện Gandan Khiid, tu viện Phật giáo Erdene-Zuu, thảo nguyên Kharkhorin, sa mạc Gobi, hồ Khovsgol, núi Altai,…

21

Thời điểm du lịch

Thời điểm lí tưởng để đi du lịch Mông Cổ rơi vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8, trong đó hai tháng du lịch cao điểm nhất là tháng 7, 8 với giá cả phục vụ tăng cao. Nếu bạn muốn một chuyến đi yên tình, thời tiết ấm áp với mức giá rẻ hơn thì tháng 5, tháng 9 và tháng 10 là những gợi ý tuyệt vời.

22

Lễ hội

Lễ hội Naadam- lễ hội lớn nhất ở Mông Cổ, lễ hội băng,  lễ hội  Bayan-Ölgii Eagle, lễ hội lạc đà Bactrian ,…

du học mông cổ
du học mông cổ

Du học mông cổ – Những chia sẻ thực tế của du học sinh?

Mông Cổ là một trong những nước lạnh nhất trên thế giới. Trong những năm gần đây kinh tế Mông Cổ đã phát triển khá tốt. Hiện nay, tại Mông Cổ có khoảng 18 lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại thủ đô Ulaanbaatar. Các bạn đều là du học sinh học bổng theo diện Hiệp định của Bộ GD-ĐT Việt Nam, hoặc học bổng do chính phủ Mông Cổ đài thọ. Chủ yếu các du học sinh đều theo học ngành Ngoại giao và Nông nghiệp (như Thú y, Công nghệ Sinh học…).

Đến với Mông Cổ, các du học sinh Việt được cảm nhận cuộc sống du mục và viếng thăm các tu viện Phật giáo lớn tại Mông Cổ khiến mỗi người nhận ra giá trị cuộc sống luôn nằm ở những gì giản dị nhất.

Ở Mông Cổ, người Việt không nhiều, chỉ có khoảng 400 người đang sinh sống và làm ăn tại Ulaanbaatar, do đó tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của cộng đồng người Việt ở đây rất cao. Hàng năm cộng đồng người Việt thường kết hợp với Đại sứ quán tổ chức giải bóng đá giao lưu giữa sinh viên và cộng đồng người Việt. Đặc biệt, du học sinh Việt còn được thưởng thức Tết ở quê hương của vua Thành Cát Tư Hãn đậm chất “hoang sơ” vốn có như chính lối sống phóng khoáng, dân dã của những cư dân du mục Mông Cổ trên các thảo nguyên xanh bát ngát hàng ngàn năm qua.

Bạn Trần Thìn (26 tuổi), hiện đang theo học chuyên ngành Quan hệ Quốc tế tại trường Đại học Quốc gia Mông Cổ kể lại: “Mông Cổ là một đất nước có nền kinh tế nông nghiệp đang phát triển. Người dân nơi đây đôn hậu và tràn đầy sức sống, họ đa phần là những cư dân du mục sống chan hòa và tôn trọng thiên nhiên tuyệt đối.”

“Có 22 sinh viên Việt Nam theo học các ngành như Quan hệ Quốc tế, Công nghệ Sinh học, Kinh tế, Nông nghiệp… Tất cả đều ở thủ đô Ulaanbaatar, trong đó ở trường mình có 13 bạn. Dịp Tết bọn mình không về Việt Nam vì chỉ được nghỉ có 05 ngày nên rất hạn chế về mặt thời gian. Tết của người Mông Cổ rất đơn giản, không đa dạng như Tết Việt nhưng cũng rất thú vị và mang bản sắc đặc trưng của vùng đất du mục.”

Du học sinh Việt tại Mông Cổ mỗi năm đều tổ chức ăn tất niên cùng nhau và đi từng phòng chúc năm mới rất vui vẻ. Mọi người chủ yếu tự tổ chức nấu ăn, gặp mặt để có không khí Tết.

Du học tại đất nước “thảo nguyên” thật là thú vị phải không các bạn? Hy vọng trong tương lai không xa sẽ có thêm nhiều các bạn sinh viên Việt Nam du học Mông Cổ và trải nghiệm văn hóa thú vị tại nơi đây!

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học mông cổ. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học mông cổ. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.                

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035