Du học miễn phí

du học miễn phí

Không phải ai cũng đủ điều kiện để xin học bổng toàn phần vậy nên một hướng đi khác là du học miễn phí được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn là tìm đến những nước có cơ chế miễn giảm và chính sách ưu đãi học phí cho sinh viên quốc tế. Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu một số Quốc gia gần như miễn phí học phí trong bài viết này nhé.

Những quốc gia gần như du học miễn phí tham khảo

Du học Đức điểm đến mơ ước của các sinh viên quốc tế

Đức được mệnh danh là điểm đến mơ ước của các sinh viên quốc tế, kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống giáo dục đại học xuất sắc của Đức làm cho việc thực hiện nghiên cứu ở Đức cực kỳ hấp dẫn.

Nước Đức là quốc gia có hệ thống các trường Đại học danh tiếng. Một số trường được chính phủ đánh giá là “các cơ sở giáo dục xuất sắc” nhờ chất lượng dạy và học.

Và điểm thu hút đặc biệt của du học Đức là tất cả sinh viên quốc tế sẽ được học miễn phí sau khi chi trả chi phí quản lý hàng năm, thường thì chi phí này ít hơn €350. Một số trường đại học công lập tại Đức miễn giảm học phí cho cả sinh viên trong nước lẫn quốc tế có thể kể đến là Đại học Stuttgart, Đại học Cologne, Đại học Mannheim, Đại học Bremen, Đại học Hamburg. Các trường đại học tại Đức cung cấp chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế theo học. Cụ thể, có khoảng 900 ngành bậc đại học và thạc sĩ có các khóa học tiếng Anh, từ kỹ sư cho đến các ngành khoa học xã hội.

Ngoài ra, Đức cũng có nhiều thành phố với mức chi phí sinh hoạt hợp lý dành cho sinh viên quốc tế. Có thể nói, nước Đức chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn sinh viên nào muốn du học miễn phí.

Na Uy miễn học phí hoàn toàn cho sinh viên quốc tế

Bạn đã có thể du học Na Uy miễn phí. Na Uy chính là một trong số ít quốc gia Châu Âu miễn giảm học phí hoàn toàn cho sinh viên quốc tế, dù bạn có đến từ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu hay không. Du học tại các trường đại học công lập ở Na Uy, bạn chỉ cần phải chi trả một mức phí khoảng 30-60 EUR/kỳ để chi trả phí hội sinh viên, bao gồm chi phí dịch vụ tư vấn và sức khỏe, hay chi phí dành cho hoạt động thể thao, văn hóa được diễn ra ngay tại trường.

Hầu hết các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Na Uy, trong đó từ cấp thạc sĩ trở lên, bạn sẽ có nhiều lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hơn.

Ngoài ra, bạn sẽ cần 700-1.400 EUR/tháng để trang trải các sinh hoạt phí tại Na Uy.

Hệ thống giáo dục tại đất nước này được xây dựng tương tự như Mỹ: quy mô lớp học nhỏ với đội ngủ giảng viên có chuyên môn cao, luôn cởi mở, dễ tiếp cận.

Hiện Na Uy có hơn 15,000 sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học, do đó, đa đạng hóa là một trong những điểm mạnh của nền giáo dục Na Uy.

Các khóa học thường bắt đầu từ tháng 8, các trường đại học thường đặt hạn chót nhận hồ sơ trong khoảng tháng 12 (năm trước) và ngày 15/3, mặc dù nhiều trường có thể có các hạn nộp hồ sơ sơ loại từ sớm hơn. Bạn hãy lưu ý đừng để bị trượt deadline.

Các trường đại học Na Uy nằm trong top 500 các trường Đại học trên toàn cầu:

     – University of Oslo

     – University of Bergen

     – Norwegian University of Science and Technology (NTNU)

     – UIT the Arctic University of Norway

     – Norwegian University of Life Sciences (NMBU)

Du học Ba Lan chi phí rẻ nhất Châu Âu

Tùy vào từng thành phố được chọn để du học mà bạn chỉ mất trên dưới 100 TRIỆU là đã có thể du học.

Ngoài ra, Ba lan còn có nhiều học bổng có sẵn được xác định trong các hiệp định song phương, được tài trợ bởi chính phủ Ba Lan hoặc đối tác nước ngoài, thường nằm trong mục đích tăng cường trao đổi trong một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể. Số lượng học bổng phụ thuộc vào loại nghiên cứu được thực hiện. Ngoài ra, còn rất nhiều loại học bổng khác của Ba Lan như Visegrad, các chương trình trao đổi…

Du học Pháp

Nước Pháp là một trong những quốc gia du học phổ biến của sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng, chỉ cần bạn biết tiếng Pháp và đóng chi phí quản lý, bạn có thể sẽ được học miễn phí tại tất cả các trường Đại học công lập tại Pháp, không quan trọng bạn có quốc tịch gì. Điều quan trọng cần lưu ý là Pháp có hệ thống các trường Đại học tư thục, được gọi là grandes écoles và bạn phải trả học phí nếu học những trường này, vì vậy hãy chú ý hơn các Đại học công lập ở Pháp nếu bạn muốn du học miễn phí.

Du học Áo với chi phí thấp

Học phí tại một trường công lập dành cho sinh viên quốc tế là khoảng €725 mỗi học kỳ, chi phí hoàn toàn phù hợp với những bạn tìm kiếm một nền giáo dục quốc tế, trải nghiệm môi trường sống Châu Âu với chi phí thấp.

du học miễn phí
du học miễn phí

Du học Phần Lan với học bổng giá trị cao

Trước năm 2017 sinh viên quốc tế được miễn học phí khi du học tại Phần Lan. Tuy nhiên kể từ mùa hè 2017, các trường Đại học ở Phần Lan bắt đầu tính học phí đối với sinh viên quốc tế. Học phí được áp dụng bởi các trường đại học và ở mức 5,000 – 20,000 EUR mỗi năm. Sinh viên Châu Âu tiếp tục có thể được học miễn phí tại Phần Lan.

Nhưng thay vào đó Phần Lan lại là một quốc gia có nhiều học bổng hấp dẫn, giá trị cao dành cho sinh viên đủ điều kiện. Nếu bạn là một người nỗ lực thật sự trên con đường học tập thì hãy chọn lựa Phần Lan để du học nhé!

Du học Tây Ban Nha học phí gần như miễn phí

Tây Ban Nha nổi tiếng với sinh hoạt phí tương đối thấp, khí hậu ôn hòa và nền văn hóa lâu đời, thú vị từ lâu đã trở thành một điểm đến quen thuộc dành cho cả du khách lẫn du học sinh quốc tế. Đặc biệt, mức học phí tại các trường đại học Tây Ban Nha hệ công lập được xem là khá thấp so với các trường đại học công lập tại các quốc gia châu Âu khác. Chính bởi vậy mà Tây Ban Nha luôn thu hút du học sinh quốc tế.

Hy Lạp học phí thấp dành cho sinh viên quốc tế

Tất cả học sinh đến từ khối EU / EEA có thể đi du học miễn phí học phí tại Hy Lạp tại các trường đại học và cao đẳng công lập ở tất cả các bậc học. Sinh viên quốc tế có đủ điều kiện cũng có thể học tập với chi phí thấp, vào khoảng 1500 € (1,630$) một năm. Hy Lạp là một trong những nước có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong Liên minh Châu Âu.

Du học Ireland nhận học bổng 100%

Tuy không miễn học phí tất cả như các nước kể trên, nhưng tại Ireland tùy từng khối ngành mà bạn hoàn toàn có thể nhận học bổng 100%. Điều này thật sự khiến du học Ireland trở nên hấp dấn với du học học sinh quốc tế.

Du học Ireland học bổng 100% với ngành Digital Marketing: TẠI ĐÂY

Du học Thụy Điển – Quốc gia miễn giảm học phí hoàn toàn đối với chương trình Tiến Sĩ

Thụy Điển là một trong số các nước du học không mất học phí mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Đây là quốc gia nổi tiếng giàu có và xinh đẹp trên thế giới. Có hơn 900 ngành nghề tại 35 trường đại học Thụy Điển có đào tạo bằng tiếng Anh.

Các bạn cần lưu ý rằng sinh viên Việt Nam cần phải trả phí đăng kí và học phí khi theo học bậc cử nhân và thạc sĩ tại Thụy Điển. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng vội thất vọng vì có rất nhiều chương trình học bổng toàn phần và bán phần được trao cho sinh viên quốc tế hàng năm.

Nếu theo học các khóa học tiến sĩ, sinh viên không chỉ được miễn toàn bộ học phí mà còn được trả lương bởi các trường đại học và các chủ thể bên ngoài.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học miễn phí. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học miễn phí. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.   

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775