Du học indonesia

du học indonesia

Có lẽ du học ở các nước Châu âu tốn nhiều chi phí học tập cũng như ăn, ở, sinh hoạt nên nhiều bạn đã không thể trụ lại được tại các quốc gia đó.

Vậy tại sao chúng ta không thử du học tại các nước trong khu vực Đông Nam Á để phù hợp hơn với điều kiện của mình nhỉ?

Bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn một quốc gia tại Đông Nam Á đó chính là Indonesia, đi du học indonesia bạn cần đáo ứng những điều kiện gì để đăng ký học bổng du học?

Lý do tại sao bạn nên chọn du học indonesia? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của chúng tôi, hãy cùng theo dõi nhé!

Đôi nét về du học Indonesia:

Tại Indonesia, phân khúc giáo dục tư thục nở rộ đã đơn giản hóa hơn rất nhiều việc sở hữu một tấm bằng chuẩn quốc tế của các trường liên kết tại Úc, New Zealand hay Mỹ và châu Âu.

Nhìn chung các trường đại học ở Indonesia có diện tích rộng, được xây dựng thoáng đãng, với nhiều khu, thậm chí còn được nhiều sinh viên ví như đang lạc vào khu… resort nào đó.

Tùy vào từng thành phố mà chi phí sinh sống học tập tại Indonesia cũng có sự chênh lệch. Thế nhưng, nhìn chung cuộc sống không quá đắt đỏ (mức sống chỉ ngang Việt Nam mình, nhiều nơi còn rẻ hơn).

Khoảng 200$/ tháng (tầm 4,6 triệu đồng), bao gồm cả chi phí di chuyển, thuốc thang, ẩm thực, phòng ốc là bạn đã có thể sống cuộc sống sinh viên thoải mái.

Điều kiện đăng ký học bổng du học indonesia

Giới thiệu học bổng:

Đại sứ quán nước Cộng hoà Indonesia tại Việt Nam thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về chương trình học bổng cho các quốc gia đang phát triển – Học bổng Kemitraan Negara Berkembang (KNB) do Bộ Giáo dục và Văn hoá nước Cộng hoà Indonesia trao tặng.

Học bổng KNB dành cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia đang phát triển theo học chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong lĩnh vực nhân văn, kỹ thuật, khoa học xã hội, giáo dục và khoa học được giảng dạy tại 23 trường đại học hàng đầu của Indonesia.

Giá trị học bổng:

Học bổng toàn phần bao gồm học phí, trợ cấp lưu trú, trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế và vé máy bay khứ hồi.

Các mốc thời gian cần nhớ:

Quá trình đăng ký online phải được hoàn thành trước ngày 04/05/2021

Kết quả lựa chọn sẽ được thông báo vào tuần đầu tiên của tháng 6/2021

Hạn cuối xác nhận vào 01/07/2021

Những ứng viên trúng tuyển được mong đợi sẽ đến Jakarta vào 05/08/2021

Các ngành học:

Khoa học nhân văn

Kỹ thuật

Khoa học xã hội

Khoa học

Giáo dục

Yêu cầu đối với ứng viên đăng ký dự tuyển:

Đối với bậc Tiến sĩ:

Độ tuổi đăng ký tối đa là 40 tuổi

Đã có bằng thạc sĩ (Vui lòng cung cấp Bản scan chứng chỉ và bảng điểm học tập bằng tiếng Anh). Xin lưu ý rằng người có bằng Thạc sĩ không đủ điều kiện đăng ký học bổng Bằng Tiến sĩ

Nhận thư giới thiệu từ người giám sát nghiên cứu tiềm năng tại một trong những trường đại học cung cấp đối tác của Học bổng KNB. 

Cung cấp một tuyên bố về mục đích trong đó ít nhất nêu rõ mục đích nghiên cứu của họ, nguồn gốc sở thích của họ trong việc đến Indonesia và theo đuổi chủ đề nghiên cứu đã chọn và kế hoạch của họ cho tương lai học tập.

Có chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS (hoặc Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được chứng nhận khác) 90 điểm TOEFL IBT hoặc 7.0 IELTS hoặc tương đương (chứng chỉ phải đạt được trong vòng 2 năm trở lại đây)

Hoàn thành mẫu đơn đăng ký trực tuyến.

Đối với bậc Thạc sĩ:

Độ tuổi đăng ký tối đa là 35 tuổi

Có bằng cử nhân (vui lòng cung cấp bản scan chứng chỉ và bảng điểm học tập bằng tiếng Anh).  Xin lưu ý rằng người có bằng thạc sĩ không đủ điều kiện đăng ký học bổng Bằng Thạc sĩ.

Có điểm TOEFL IBT tối thiểu là 80, IELTS là 6.0, hoặc TOEIC là 700 (chứng chỉ phải đạt được trong vòng 2 năm trở lại đây)

Cung cấp thư giới thiệu để đăng ký học bổng KNB từ Đại sứ quán Indonesia hoặc Tổng lãnh sự quán Indonesia

Cung cấp thư giới thiệu để đăng ký học bổng KNB từ nhà tuyển dụng / người giám sát trực tiếp.

Cung cấp Thư giới thiệu Học thuật từ các trường trước đây.

Chứng minh quyền công dân (Hộ chiếu chính thức hoặc ID cá nhân). 

Hoàn thành mẫu đơn đăng ký trực tuyến.

Đối với bậc Cử nhân:

Độ tuổi tối đa để đăng ký học bổng là 25 tuổi

Có bằng Trung học (vui lòng cung cấp bản scan chứng chỉ và bảng điểm học tập bằng tiếng Anh).

Có điểm kiểm tra năng lực tiếng Anh như sau: IBT TOEFL 80, IELTS 6.0, TOEIC 700 (chứng chỉ phải đạt được trong vòng 2 năm trở lại đây)

Cung cấp thư giới thiệu để đăng ký học bổng KNB từ Cơ quan kiểm tra Indonesia hoặc Tổng lãnh sự quán Indonesia.

Cung cấp thư giới thiệu để đăng ký học bổng KNB từ nhà tuyển dụng / người giám sát trực tiếp.

Cung cấp Thư giới thiệu Học tập từ các trường trước đây.  

 Chứng minh quyền công dân (Hộ chiếu chính thức hoặc ID cá nhân).

 Hoàn thành mẫu đơn đăng ký trực tuyến.

Những lý do vô cùng đặc biệt để bạn chọn du học ở Indonesia

Một quốc gia tại Đông Nam Á đã rất quen thuộc đối với học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh tại Việt Nam.

Dưới đây là những lý do mà bạn nên lựa chọn đi du học indonesia à chúng tôi gợi ý, chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với indonesia:

du học indonesia
du học indonesia

Sinh viên quốc tế: Tưởng không đông nhưng đông không tưởng

Số lượng sinh viên quốc tế đang theo học tại đây lên đến khoảng 6.000 sinh viên. Tại Indonesia, phân khúc giáo dục tư thục nở rộ đã đơn giản hóa hơn rất nhiều việc sở hữu một tấm bằng chuẩn quốc tế của các trường liên kết tại Úc, New Zealand hay Mỹ và châu Âu.

Đây là một trong những điều kiện hấp dẫn nhất để các du học sinh chọn học tập tại quốc gia này. Với nhiều chương trình học khác nhau: Từ trao đổi văn hóa, đại học, thạc sĩ. Tất nhiên là ngôn ngữ để theo học cũng không nhất thiết là tiếng Indonesia mà còn có cả tiếng Anh.

Khối A hay khối C đều hot

Có rất nhiều ngành học đáp ứng cho cả bạn chỉ chuyên các môn Khoa học hay những bạn chỉ “gặm” được những môn Xã hội.

Một số ngành học tại Indonesia được đào tạo rất tốt như Du lịch, Khách sạn, Kỹ sư địa chất, Quan hệ Quốc tế, Kỹ thuật…

Như ngành Cơ khí hay Chế tạo máy móc cho Hàng không, bạn có thể học ở Viện Công nghệ Bandung; ngành Địa chất thì có thể theo học tại Đại học Gadjah Mada Yogyakarta. Còn các ngành còn lại thì trường nào cũng có thể đào tạo tốt.

Trường học như… resort

Có gần 3.000 tổ chức giáo dục đại học công lập và tư nhân hoạt động ở Indonesia với bốn loại tổ chức giáo dục đại học bao gồm các trường đại học, các viện, học viện, trường cao đẳng.

Nhưng nhìn chung các trường đại học ở Indonesia có diện tích rộng, được xây dựng thoáng đãng, với nhiều khu, thậm chí còn được nhiều sinh viên ví như đang lạc vào khu… resort nào đó.

Như trường đại học rộng lớn và cổ kính nhất Indonesia là Universitas Indonesia được bao quanh bởi một không gian xanh rộng lớn, gần gũi với thiên nhiên với sáu hồ nước lớn hay trường UMM (Malang) thì nằm trên con dốc thoai thoải, với hồ nước nằm trong khuôn viên trường, để giúp sinh viên có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Giá cả phải chăng

Tùy vào từng thành phố mà chi phí sinh sống học tập tại Indonesia cũng có sự chênh lệch. Thế nhưng, nhìn chung cuộc sống không quá đắt đỏ (mức sống chỉ ngang Việt Nam mình, nhiều nơi còn rẻ hơn). Học phí thường dao động khoảng 4.000 đôla/ năm (hơn 90 triệu đồng) cho các ngành Khoa học xã hội và nhân văn.

Khoảng 200 đôla/ tháng (tầm 4,6 triệu đồng), bao gồm cả chi phí di chuyển, thuốc thang, ẩm thực, phòng ốc là bạn đã có thể sống cuộc sống sinh viên thoải mái. Ngoài ra, nếu bạn muốn vi vu khám phá đó đây thì Indonesia là điểm đến lý tưởng.

Muốn học miễn phí thì cứ “săn” học bổng

Chính phủ Indonesia hiện nay thường có những chương trình học bổng ngắn và dài hạn, tùy vào từng thời điểm khác nhau. Thế nhưng, có 2 học bổng của chính phủ Indonesia đã có lâu và uy tín là:

Học bổng Darmasiswa: Loại học bổng này là kiểu chương trình trao đổi văn hóa trong vòng 1 năm. Dành cho sinh viên quốc tế ham thích tìm hiểu về Âm nhạc và Nghề thủ công truyền thống Indonesia, Múa, Ngôn ngữ bản địa mà cụ thể là ngôn ngữ Bahasa.

Chương trình này thì khá nhẹ nhàng, mỗi năm Việt Nam thường có khoảng 20 bạn tham gia. Bạn sẽ được cấp hoàn toàn tiền học, sinh hoạt phí (trừ tiền vé máy bay khứ hồi bạn phải tự lo).

Học bổng thường mở vào khoảng tháng 11, 12 và công bố kết quả vào khoảng tháng 3, 4 của năm sau.

Có thể đăng kí nộp hồ sơ trực tuyến qua trang web:

http://apply.darmasiswa.kemdikbud.go.id/

Học bổng KNB (Kemitraan Negara Berkembang): Là học bổng của Bộ Nghiên cứu, Công nghệ và Giáo dục Đại học Indonesia triển khai. Học bổng dành cho các quốc gia đang phát triển là đối tác của Indonesia như Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Lào, Cambodia, Hàn, Nhật, Pakistan…

Chương trình đã thu hút hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Thời gian tối đa của học bổng là 3 năm (36 tháng), trong đó 1 năm cho Khóa học tiếng Bahasa Indonesia và chương trình dự bị Thạc sĩ, 2 năm cho Chương trình Thạc sĩ.

Học bổng này bắt buộc phải học hoàn toàn bằng tiếng Bahasa Indonesia. Hấp dẫn là học bổng bao gồm trọn gói, từ  tiền vé máy bay quốc tế khứ hồi, trợ cấp ở, trợ cấp hàng tháng, trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp sách và bảo hiểm sức khỏe.

Thời hạn kết thúc đăng kí học bổng là trung tuần tháng 5 và công bố sau đó hơn 1 tháng.

Có thể đăng kí nộp hồ sơ trực tuyến qua trang web:

http://www.knb.ristekdikti.go.id/

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học indonesia. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học indonesia.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775