Du học hàn quốc thạc sĩ

du học hàn quốc thạc sĩ

Điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc 2022 là gì? Du học thạc sĩ tại Hàn Quốc 2022 có khó không? là những thắc mắc phổ biến của các du học sinh tương lai.

Bởi điều kiện đầu vào hệ sau đại học có nhiều điểm khác biệt, và thậm chí, khắt khe hơn hệ đại học tại Hàn Quốc. 

Vậy du học hàn quốc thạc sĩ được quy định như thế nào. Bài viết về du học hàn quốc thạc sĩ của Công ty Luật Rong Ba giúp cho mọi người dễ dàng tiếp cận pháp luật về quy định này.

Khái niệm du học hàn quốc thạc sĩ

Chương trình du học bậc sau đại học được hiểu theo nghĩa đơn giản là chương trình học và nghiên cứu theo hệ học thạc sĩ, tiến sĩ,… sau khi đã hoàn thành xong chương trình đại học.

Tại Hàn Quốc, chương trình học thạc sĩ được đào tạo trong vòng 2 năm, chương trình học tiến sĩ đào tạo trong thời gian từ 2 – 3 năm.

Như các bạn đều đã biết chương trình giảng dạy tại Hàn Quốc có nhiều điểm khác biệt so với các quốc gia ở phương Tây như Mỹ, Anh, Pháp,…

Tại các nước phương Tây bạn sẽ được học chương trình nghiên cứu theo trình tự từ khoa học cơ bản tới khoa học ứng dụng tuy nhiên ở Hàn Quốc thì ngược lại, bắt đầu từ khoa học nghiên cứu ứng dụng sau đó mới đến khoa học cơ bản.

Chính sự khác biệt này đã giúp cho Hàn Quốc phát triển vượt bậc về khoa học ứng dụng trong đời sống của người dân.

Cấu trúc chương trình bậc tiến sĩ tại Hàn Quốc

Cấu trúc khóa học

Cũng giống như các chương trình du học khác, chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc hệ tiến sĩ cũng được chia thành các kỳ học Xuân, Hạ, Thu, Đông với các kỳ nghỉ kéo dài theo mùa để du học sinh có thời gian nghỉ ngơi về thăm gia đình, đi du lịch thăm thú hoặc đơn giản là đi làm thêm kiếm thêm chi phí trang trải cho việc ăn ở, học tập của mình.

Nội dung chương trình du học hệ tiến sĩ

Chương trình du học Hàn Quốc theo hệ tiến sĩ sẽ liên quan đến 3 giai đoạn. Tùy thuộc theo bằng cấp độ thạc sĩ trước đó của bạn mà bạn sẽ có thể phải hoàn thành khóa đào tạo nghiên cứu và giảng dạy khóa học với tổng số tín chỉ là 36 tín (tương đương 72 tín chỉ ECTS trong hệ thống Bologna).

Tiếp theo đó bạn có thể yêu cầu kiểm tra lại bằng văn bản (có thể được gọi là kiểm tra toàn diện) trước khi hoàn thành việc làm luận án dưới sự chỉ đạo theo sát của một hoặc nhiều giám sát viên chỉ định.

Luận án của bạn sẽ được đánh giá bởi tối thiểu 5 giám khảo. Bạn có thể không nhất thiết bị yêu cầu phải bảo vệ luận văn, miễn là nó được những người kiểm tra cho qua.

Thời hạn và thủ tục áp dụng

Thông thường các trường đại học tuyển sinh các khóa học du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ, tiến sĩ có thể bắt đầu vào bất cứ lúc nào của học kỳ mùa xuân và mùa thu tạo thành năm học Hàn Quốc.

Để có thể đăng ký nhập học vào tháng 3 bạn sẽ cần phải nộp hồ sơ từ khoảng tháng 9 đến tháng 11, còn nếu muốn nhập học vào tháng 9 thì phải nộp hồ sơ từ tháng 5 tháng 6. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký trực tuyến trên các trang web của trường đại học.

Điều kiện du học

Sau khi đã được trường đại học của Hàn Quốc gửi thư mời nhập học và có đủ các điều kiện thì bạn sẽ được đại sứ quán của Hàn Quốc cấp cho visa D2-3 (du học thạc sĩ) và visa D 2-4 (du học tiến sĩ).

Các điều kiện cần có gồm:

+ Tốt nghiệp cao đẳng, đại học bằng chính quy hoặc liên thông, tại chức. Tuy nhiên nếu bạn sang Hàn học tiếng theo visa D4-1 rồi mới chuyển sang học thạc sĩ, tiến sĩ thì có nhiều trường đại học có nhận bằng trung bình. Hầu hết các trường đại học thuộc top đầu sẽ chỉ nhận bằng chính quy.

+ Tuổi từ 21- 35

+ Chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 4 trở lên, một vài chuyên ngành sẽ chỉ yêu cầu tiếng Hàn Topik 3 trở lên hoặc IELTS từ 6.0 hoặc các chứng chỉ khác tương đương

+ Điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV,…

+ Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc

Lưu ý: Chương trình đào tạo du học sau đại học thường bắt đầu vào kỳ học mùa xuân hoặc mùa thu (tức là trong tháng 3 và tháng 9) vì vậy các bạn nên nộp hồ sơ trước từ 3- 4 tháng so với thời gian nhập học, cũng có trường yêu cầu phải nộp hồ sơ trước 5 tháng.

Cuộc sống của nghiên cứu sinh khi du học tại Hàn Quốc

Nếu bạn đã xác định sẽ đi du học theo chương trình học này thì hãy sẵn sàng làm quen với phong cách làm việc hết sức mình của sinh viên ở đây.

Hầu như các nghiên cứu sinh chỉ học tập, nghiên cứu trong phạm vi phòng nghiên cứu là chủ yếu, việc làm thêm giờ là điều quá đỗi bình thường. Mặc dù khá vất avr nhưng bạn sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm quý giá.

Bên cạnh đó có rất nhiều du học sinh lựa chọn hình thức vừa học vừa làm để làm giảm đi chi phí sinh hoạt và giúp bản thân có thêm nhiều kinh nghiệm.

Có rất nhiều trường đại học không bắt buộc sinh viên phải đến trường nhập học mà bạn có thể đi làm thêm thoải mái miễn là nộp học phí đầy đủ.

Bạn cần phải có thư giới thiệu của trường hiện đang du học và trình visa để được đi làm thêm theo đúng luật pháp của Hàn Quốc.

du học hàn quốc thạc sĩ
du học hàn quốc thạc sĩ

Cấu trúc chương trình du học hàn quốc thạc sĩ 

 Đi du học Hàn Quốc dễ hay khó ???  Mỗi năm học thạc sĩ của Hàn Quốc sẽ chia làm 2 kì là kì học tháng 3 và kì học tháng 9 hàng năm.

Việc sắp xếp thời gian học như vậy tương đối tạo điều kiện cho các bạn du học sinh đi làm thêm, đi du lịch hoặc về nước thăm gia đình, bạn bè.

Một khóa học thạc sĩ thường kéo dài 2 năm, sinh viên cần phải hoàn thành 24 tín chỉ với số môn học tương ứng tùy theo yêu cầu của từng ngành, từng trường.

Sau đó bạn sẽ được yêu cầu là nghiên cứu, viết luận văn và bảo vệ luận văn trước sự phản biện của 3 giám khảo. Nếu bạn bảo vệ thành công thì mới có thể nhận bằng.

Việc tuyển chọn và cấp bằng thạc sĩ ở Hàn Quốc là tương đối khắt khe chính ì vậy bạn cần chuẩn bị thật tốt cho bài luận văn của mình nếu như muốn lấy được bằng thạc sĩ ở đây.

Cơ hội nghề nghiệp khi lấy được bằng thạc sĩ Hàn Quốc

Các bạn du học sinh nếu muốn đi du học hàn quốc và hi vọng sau khi ra trường có một cơ hội việc làm tốt thì việc cầm trên tay một tấm bằng thạc sĩ sẽ có lợi thế hơn nhiều.

Điều này sẽ trang bị cho bạn một khởi đầu tốt để làm tại những công ty Hàn Quốc, công ty Việt Nam liên kết với Hàn Quốc…với một vị trí xứng đáng.

Điều kiện du học hàn quốc thạc sĩ : Khả năng ngoại ngữ

Trong các điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc 2022, ngôn ngữ là điều kiện dễ gây “hoang mang” nhất. Bởi các trường, các ngành, các khoa khác nhau lại yêu cầu các tiêu chí khác nhau.

Nhìn chung, sinh viên có thể đăng ký hệ Thạc sĩ bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh. Yêu cầu điểm tiếng Hàn hệ thạc sĩ thường là TOPIK 4 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngôn ngữ tương đương.

Tuy nhiên, một số trường tại Hàn Quốc đang triển khai chương trình Học thạc sĩ không cần TOPIK, hoặc cho sinh viên nợ TOPIK đầu vào.

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc có yêu cầu ngoại ngữ

Yêu cầu điểm tiếng Hàn

Theo thông báo tuyển sinh hệ Thạc sĩ Kỳ mùa xuân năm 2022, Đại học Quốc gia Chungnam là một trong những trường tuyển sinh hệ sau đại học đơn giản bậc nhất Hàn Quốc. Điều kiện du học Thạc sĩ tại trường là TOPIK 4 trở lên.

Tại Đại học Quốc gia Seoul, sinh viên cần có TOPIK 3 trở lên. Hoặc chứng chỉ tiếng Hàn cấp 4 từ trung tâm ngôn ngữ tại các trường đại học Hàn Quốc. Đặc biệt, khoa Quản trị kinh doanh yêu cầu TOPIK 6.

Trong khi đó, Đại học Quốc gia Busan quy định rõ điều kiện ngôn ngữ cho từng khối ngành. Với ngôn ngữ Hàn, trường yêu cầu:

Khối ngành

Điều kiện tiếng Hàn

Nhân văn, Thiết kế, Nghệ thuật, Văn hóa

TOPIK 4 trở lên

Ngôn ngữ Hàn

TOPIK 5 trở lên

Quản trị kinh doanh

TOPIK 5 trở lên

Luật, Phụ nữ

TOPIK 3 trở lên

Lưu ý: Du học sinh đã/đang theo học hệ đại học tại Hàn Quốc có thể nộp Thư miễn trừ Yêu cầu ngôn ngữ có xác nhận của Giáo sư, hoặc Trưởng Khoa.

Yêu cầu điểm tiếng Anh

Các trường Đại học tại Hàn Quốc yêu cầu sinh viên hệ Thạc sĩ nộp chứng chỉ tiếng Anh có thời hạn không quá 2 năm.

Bảng so sánh điều kiện Điểm tiếng Anh

Chứng chỉ

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Chungnam

Đại học Quốc gia Busan

IELTS

6.0

5.5

5.5

TOEFL

PBT

530

550

 

CBT

197

210

 

iBT

80

71

80

TOEIC

700

675

TEPS

551

600

600

New TEPS

298

326

CEFR

B2

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc không cần TOPIK

Hiện nay, một số trường tại Hàn Quốc đang triển khai chương trình tuyển sinh hệ Thạc sĩ không cần TOPIK, hoặc cho sinh viên nợ TOPIK đầu vào.

Tổng chi phí du học hàn quốc thạc sĩ , tiến sĩ

Về cơ bản, chi phí du học theo hệ thạc sĩ và tiến sĩ cũng giống như chi phí du học Hàn Quốc hệ đại học.

Học phí: từ 3.000.000 – 7.000.000 won/ kỳ, tùy theo trường và chuyên ngành khác nhau mà sẽ có sự thay đổi 

Tiền phí nộp đơn xét duyệt: 50.000 – 160.000 won

Tiền bảo hiểm y tế: 200.000 won/ năm

Chi phí ở ký túc xá: 800.000- 1.300.000 / kỳ (tùy từng trường)

Bạn nên đi học thạc sĩ tại Hàn Quốc nếu

Bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và:

Bạn chưa muốn đi làm ngay, muốn hoàn thành việc học để tăng sức mạnh cạnh tranh và có một CV xuất sắc khi đi xin việc.

Bạn đã đi làm và tích lũy được ít nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng không thực sự hài lòng với công việc cũng như thu nhập hiện tại. 

Du học thạc sỹ Hàn Quốc là định hướng mở nếu muốn làm việc trong môi trường doanh nghiệp của Hàn Quốc tại Hàn, cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Bạn đã đi làm hoặc chưa đi làm, nhưng muốn theo đuổi một định hướng nghề nghiệp mới khác với chuyên ngành đã theo học tại đại học.

Bạn không nên đi du học thạc sĩ Hàn Quốc nếu

Lựa chọn những chương trình học thạc sĩ chỉ để lấy tấm bằng với thời gian học được rút ngắn tối thiểu để tối đa hóa thời gian đi làm.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về du học hàn quốc thạc sĩ. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về du học hàn quốc thạc sĩ và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775