Du học hàn quốc ngành diễn viên

du học hàn quốc ngành diễn viên

Du học Hàn Quốc ngành Diễn viên, du học sinh sẽ được học tập ở đất nước có nền công nghiệp giải trí trị giá tỷ đô, bên cạnh đó còn có cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại xứ sở kim chi. Vậy du học hàn quốc ngành diễn viên được quy định như thế nào. Bài viết về du học hàn quốc ngành diễn viên của Công ty Luật Rong Ba giúp cho mọi người dễ dàng tiếp cận pháp luật về quy định này.

Tìm hiểu ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình

Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình hay gọi chung là diễn viên, họ là người hóa thân vào các nhân vật và thể hiện nhân vật trong các bộ phim, kịch sân khấu và các chương trình nghệ thuật khác cho nhà hát, xưởng phim, đài phát thanh – truyền hình và các phương tiện truyền thông khác. Họ dùng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, giọng nói, dáng điệu, nét mặt… để biến những nhân vật tưởng tượng trong kịch bản đã được viết sẵn thành con người thật, đầy sống động trong tác phẩm kịch, điện ảnh, truyền hình…

Chương trình đào tạo ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình trang bị cho sinh viên hệ thống kỹ năng cơ bản về nghệ thuật biểu diễn như: cảm thụ, phán đoán, giao lưu, tưởng tượng, thích ứng… nhằm đảm bảo tính chân thực trong biểu diễn, tính tích cực, cách triển khai và ý nghĩa của hành động.

Bên cạnh đó, theo học ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình, sinh viên còn được tiếp cận kịch bản văn học và nhân vật kịch của các vở kịch Việt Nam hiện đại, kịch về đề tài lịch sử và văn hoá truyền thống; được tiếp cận và thực hiện các vai diễn trong các tác phẩm kịch kinh điển của thế giới (nước ngoài và cổ điển). Ngoài ra, sinh viên được học các môn bổ trợ khác như: hình thể, tiếng nói, đại cương sân khấu, triết học, văn học…

Tổng quan về du học hàn quốc ngành diễn viên

Hàn Quốc được biết đến là cường quốc phim ảnh lớn có độ phủ sóng dày đặc trên toàn thế giới. Các bộ phim  Hàn Quốc mang đến cho người xem những thước phim ấn tượng nhờ diễn xuất xuất thần của các diễn viên. Có lẽ bạn vẫn chưa quên được những siêu phẩm như: Bản tình ca mùa đông, Trái Tim Mùa Thu, Mối Tình Đầu, Iris, Người Thừa Kế, Hậu Duệ Mặt Trời…. Chính vì thế, Hàn Quốc có môi trường học tập tuyệt vời cho những bạn có niềm đam mê diễn xuất.

Du học Hàn Quốc ngành diễn viên, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức có liên quan đến ngành này như: giọng nói, ngôn ngữ cơ thể, diễn xuất, âm nhạc, lịch sử của ngành điện ảnh, … Đồng thời được tiếp cận với các nền điện ảnh nổi tiếng trên thế giới như: Hollywood….

Lý do nên chọn Hàn Quốc để du học ngành diễn xuất?

Hàn Quốc đang “xâm chiếm” thế giới bằng cuộc “cách mạng văn hóa” với ngành điện ảnh phát triển mạnh mẽ, nền âm nhạc Kpop đang ngày càng tạo ra sức ảnh hưởng trên toàn thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á.

Những bộ phim tạo nên cơn sốt trên khắp châu lục, có thể kể đến như: Bản tình ca mùa đông, Trái tim mùa thu, Mối tình đầu, Người thừa kế, Sao băng, Hậu duệ mặt trời… Và diễn viên là những người góp sức rất lớn trong việc tạo nên sự thành công của mỗi bộ phim.

Các diễn viên Hàn Quốc luôn được đánh giá rất cao về trình độ diễn xuất lay động lòng người. Để có được điều đó thì chắc hẳn Hàn Quốc có nền giáo dục đào tạo bài bản về diễn xuất. Các trường đại học đào tạo diễn viên điện ảnh được xếp thứ 3 trên thế giới về chất lượng đào tạo.

Ngành điện ảnh Hàn Quốc phát triển mạnh từ năm 1998 cho đến nay đã được cả thế giới công nhận bởi những thành công vang rội. Tại Châu Á luôn được xếp vào thứ hạng cao nhất.

Bởi vậy, Hàn Quốc được coi là “miền đất hứa” cho những ai có đam mê với ngành diễn xuất. Việc lựa chọn trường đại học diễn viên Hàn Quốc tại đất nước này để du học là hoàn toàn đúng đắn.

du học hàn quốc ngành diễn viên
du học hàn quốc ngành diễn viên

Bạn sẽ học được gì khi du học hàn quốc ngành diễn viên

Nếu bạn có định hướng du học ngành Diễn viên tại Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn phải có chút năng khiếu và đam mê theo đuổi nó. Bạn sẽ được học tất cả các kiến thức và kỹ năng về giọng nói, diễn xuất, ngôn ngữ cơ thể và sự phát triển của ngành. Du học đại học diễn viên Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội:

Được học tập trong môi trường có nền công nghiệp điện ảnh phát triển bậc nhất Châu Á. Khám phá “ổ chứa” của nền điện ảnh Hàn Quốc với những quy mô về trang bị, kỹ thuật làm phim tân tiến nhất.

Bạn sẽ có cơ hội được hóa thân thành rất nhiều vai diễn với nhiều góc nhìn đa dạng của xã hội.

Bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên kinh nghiệm lâu năm, các diễn viên gạo cội của Hàn Quốc.

Cơ hội trở thành diễn viên nổi tiếng tại Hàn.

Cơ hội có việc làm thêm liên quan đến ngành diễn xuất với thu nhập rất cao trong suốt quá trình học tập.

Ra trường bạn sẽ có cơ hội định cư tại Hàn và cơ hội được cấp visa E7 trong tầm tay.

Ngoài ra, còn rất nhiều rất nhiều những điều thú vị khác mà chỉ khi bạn trực tiếp được trải nghiệm du học ngành diễn xuất tại đây bạn mới cảm nhận được hết.

Có nên du học hàn quốc ngành diễn viên

Hàn Quốc nổi tiếng với nền công nghiệp giải trí tỷ đô.

Đây là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu du học Hàn Quốc về ngành này. Là đất nước có nền công nghiệp giải trí phát triển bậc nhất khu vực châu Á, do đó ngành Diễn viên có khá nhiều ưu điểm, học sinh – sinh viên có thể cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

– Nền công nghiệp giải trí trị giá tỷ đô

Không chỉ được biết đến là đất nước có nền kinh tế phát triển, đứng thứ 4 tại khu vực châu Á, Hàn Quốc còn là quốc gia đầu tư rất mạnh vào nền công nghiệp giải trí. Trải qua hơn hai thập kỷ, phim truyền hình Hàn Quốc vẫn không hề “hạ nhiệt”. Nhiều bộ phim Hàn lan còn vươn ra ngoài lãnh thổ Hàn Quốc. Đặc biệt, sự sáng tạo và không ngừng đổi mới trong kịch bản giúp phim Hàn ngày càng lan tỏa mạnh trên thị trường quốc tế.

Với sức phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp giải trí, lựa chọn du học sinh được trải nghiệm “công xưởng” điện ảnh quy mô cùng trang thiết bị hiện đại.

– Chất lượng nền giáo dục thuộc top hàng đầu

Theo bảng xếp hạng top  20 nền giáo dục tốt nhất thế giới của NJ MED năm 2017, Hàn Quốc có nhiều năm liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng, ở vị trí kế tiếp là Nhật Bản – một quốc gia châu Á khác.

Nhiều trường đại học Hàn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo chuyên nghiệp. Với nền giáo dục toàn diện, du học sinh chắc chắn được đào tạo bài bản, chuyên sâu bởi đội ngủ giảng viên chuyên nghiệp hàng đầu khu vực châu Á và thế giới.

– Có thể vừa học vừa làm thêm tích lũy tài chính, kinh nghiệm

Một lợi thế lớn đối với du học sinh du học tại Hàn Quốc nói riêng và các nước trên thế giới nói chung đó là có thể vừa học vừa làm thêm để tích lũy tài chính. Du học Hàn Quốc ngành Diễn viên, du học sinh có thể tìm kiếm các công việc làm thêm liên quan đến chuyên ngành đào tạo vừa có thêm thu nhập trang trải chi phí học tập, sinh hoạt vừa có kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu trước khi bước vào nghề.

– Cơ hội định cư lâu dài tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành Diễn viên, du học sinh còn có cơ hội ở lại định cư lâu dài tại nước này khi chuyển sang visa E7. Hơn nữa, bằng cấp tại Hàn Quốc được đánh giá là có giá trị quốc tế, vì vì cơ hội việc làm đối với du học sinh sau khi tốt nghiệp cũng rộng mở hơn rất nhiều.

Chi phí du học hàn quốc ngành diễn viên

Tùy thuộc vào ngành nghề và trường đăng ký cũng như thành phố, mức học phí, sinh hoạt khi du học Hàn Quốc cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung mức học phí khi du học ngành diễn viên tại Hàn trung bình khoảng 6.000 USD/kỳ với thời gian đào tạo là 4 năm.

Hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc ngành Diễn viên

– Thư giới thiệu bản thân, thư giới thiệu của giáo viên trường bạn muốn theo học;

– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng (nếu có);

– Bảng điểm hoặc kết quả học tập ở bậc THPT;

– Chứng chỉ trình độ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên;

– Hộ chiều;

– Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước (3 bản);

– Chứng minh nhân dân photo công chứng, bản sao giấy khai sinh;

– Ảnh thẻ (khung ảnh chụp như ảnh hộ chiếu);

– Hồ sơ chứng minh điều kiện tài chính.

Top trường đào tạo ngành diễn viên tốt nhất Hàn Quốc

Đại học Hanyang

Đại học Hanyang là trường đại học tư thục lâu đời nhất Hàn Quốc được thành lập vào năm 1939. Ngôi trường được xếp thứ 4 trong danh sách các trường đại học uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây cũng là trường đào tạo ngành diễn viên – điện ảnh số 1 tại Hàn Quốc.

Rất nhiều ngôi sao hạng A của Hàn Quốc đã tốt nghiệp từ đây chẳng hạn như: Diễn viên nổi tiếng Choi Ji Woo trong phim “Bản tình ca mùa đông”, Jang Keun Suk trong phim Cô nàng đẹp trai, Kim Ja Ok trong phim gia đình là số 1….

Đại học Chung Ang

Đại học Chung Ang thành lập 1918, với bề dày gần 100 năm phát triển, trường đại học Chung Ang được xếp vào vị trí thứ 8 trong top những trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc. Đặc biệt, ngành diễn xuất là ngành thế mạnh và định hướng mũi nhọn của trường. Việc lựa chọn Chung Ang làm nơi du học diễn viên

Hàn Quốc  thì chắc chắn đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Có thể kể đến một số cái tên đình đám của ngành giải trí Hàn Quốc học tập từ đây như: Jang Na Ra, Park Yong Ha, Park Shyn Hye, Huyn Bin…

Đại học Nữ sinh Ehwa Hàn Quốc

Đại học Nữ sinh Ehwa là trường dành riêng cho nữ sinh lớn nhất tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới. Là trường đại học tư thục lâu đời nhất Hàn Quốc (1886). Trường luôn đứng trong top những trường đại học uy tín tốt nhất Hàn Quốc.

Đây là cái nôi đào tạo ra rất nhiều phụ nữ quyền lực và  tài năng cho Hàn Quốc. Ngành diễn viên tại trường nữ sinh này luôn được chú trọng đầu tư, học tập tại đây bạn sẽ có cơ hội được chính những diễn viên gạo cội của Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy.

Một số diễn viên được trường “tôi luyện” như: Kim Soo Huyn, Park Hae Mi, Lee Tu BI…

Đại học Kyung Hee

Đây được mệnh danh là “trường của những ngôi sao” bởi đây là nơi đào tạo ra hàng loạt các ngôi sao hàng đầu, các nhóm nhạc đình đám tại Hàn Quốc như: DBSK, Big Bang, EXO, SUJU….

Trường được thành lập 1949, có 3 cơ sở: Seoul, Suwon và Gwangneun. Trường xếp thứ 7 trong bảng các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Trường luôn đẩy mạnh đào tạo ngành diễn viên, điện ảnh, đặc biệt là về giải trí. Một số diễn viên nổi tiếng có thể kể đến như Bi Rain, Kim Sun A, Han Ga In, Park Yoo Chun…

 Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về du học hàn quốc ngành diễn viên. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về du học hàn quốc ngành diễn viên và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035