Du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin

du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin

Thế kỉ XXI, một kỷ nguyên mới về công nghệ và trí tuệ nhân tạo được mở ra. Mọi quốc gia đều đang nỗ lực hết sức để theo kịp thời đại và nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành nghề này cũng đang dần tăng lên.

Ở Việt Nam các trường dạy chuyên sâu về ngành Công nghệ thông Tin (CNTT) không quá nhiều. Do đó, nhiều sinh viên đã quyết định đi du học.

Và một số trong những lựa chọn đó là du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin. Vậy học Công nghệ thông tin có phải chỉ viết code? Học Công nghệ thông tin ở trường nào?

Học phí ngành Công nghệ thông tin có cao không? Cùng Luật Rong Ba giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết sau đây.

Du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin là gì

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul (SeoulTech) cho rằng: du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin là quá trình tìm hiểu các học thuyết và công nghệ tiên tiến về máy tính và hệ thống thông tin, chú trọng nghiên cứu các lĩnh vực: công nghệ máy tính, công nghệ phần mềm và công nghệ bảo mật.

Theo viện Khoa học và Công nghệ KAIST, học viện Công nghệ thông tin số 1 Hàn Quốc, Công nghệ thông tin (IT) đã trở thành hướng phát triển trọng yếu trong xã hội hiện đại.

Lĩnh vực này đã thay đổi đời sống con người, từ đội ngũ nhà sáng lập (creator) đến cộng đồng người dùng (user).

Qua đó, giúp tìm hiểu và phân tích nhu cầu của từng cá nhân trong xã hội, cải thiện chất lượng cuộc sống. Ngành Công nghệ thông tin có 8 lĩnh vực nghiên cứu: Học thuyết máy tính, Mạng hệ thống, Thiết kế phần mềm, Bảo mật máy tính, Thị giác máy tính, Trí tuệ nhân tạo, Điện toán xã hội, và Điện toán tương tác.

Du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin ra sẽ làm gì

Theo SeoulTech, sau khi du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin, bạn có thể làm việc tại:

Chính phủ và các tổ chức công: viện nghiên cứu, trường đại học, văn phòng chính phủ và các tổ chức công.

Lĩnh vực giải trí đa phương tiện: các công ty đa phương tiện, games, sản xuất video, sách điện tử.

Các công ty máy tính: công ty công nghệ điện tử, mạng viễn thông, bảo mật máy tính, các trung tâm dữ liệu.

Các công ty ứng dụng AI: công ty phát triển web, điện toán đám mây, thương mại điện tử, tư vấn thông tin.

Tại sao lại chọn học du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin

Vì Hàn Quốc là đất nước có nền công nghệ phát triển hàng đầu thế giới

Hàn Quốc là một trong 15 quốc gia giàu có nhất thế giới (Quỹ Tiền Tệ Thế Giới IMF, 2019) với các tập đoàn công nghệ nổi tiếng như Samsung, LG, Daewoo, v.v.

Năm 2019, với sự kiện nhà mạng viễn thông SKT ra mắt dịch vụ 5G toàn quốc, Hàn Quốc trở thành đất nước đầu tiên trên thế giới nghiên cứu và phát triển thành công dịch vụ mạng 5G siêu tốc độ. Qua đó, Hàn Quốc đánh bại Mỹ và Trung Quốc trong cuộc chạy đua công nghệ lớn nhất thế giới này.

Nối tiếp thành công trên, tập đoàn điện tử hàng đầu Hàn Quốc, Samsung, trình làng điện thoại Samsung Galaxy S10 5G. Đây là smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ truyền thông 5G.

ua đó, Samsung vươn lên trước Apple trên mặt trận Điện thoại thông minh, đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực Công nghệ số.

Vì vậy, du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin không có nghĩa là học từ trường lớp, mà còn học trong môi trường Công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới!

Hàn Quốc là đất nước đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu thế giới

Nhìn chung, giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương, thậm chí cao hơn nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, v.v.

Tuy nhiên, học phí tại các trường lớn của Hàn chỉ bằng ½, và phí sinh hoạt bằng 1/5 tại các nước nói tiếng Anh.

Bên cạnh TOP SKY, các trường có thứ hạng cao về Công nghệ thông tin thu hút sinh viên quốc tế đa phần là các trường đại học công lập Hàn Quốc, như Đại học SeoulTech, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang.

Bởi vì các trường công lập được Chính phủ Hàn Quốc đầu tư hệ thống phòng lab lớn và hiện đại, với mức chi phí hợp lí và hào phóng học bổng cho sinh viên quốc tế.

Du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin đảm bảo một tương lai vững vàng

Hàn Quốc là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, chiếm 22% tổng vốn đăng ký trong năm 2019, theo Tổng Cục Thống kê Việt Nam. Đặc biệt, những tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc luôn ưu ái xây dựng nhiều chi nhánh tại Việt Nam.

Tính đến hết năm 2019, tổng số vốn đầu tư của tập đoàn Samsung tại Việt Nam là hơn 17 tỷ USD, trong đó Samsung Điện tử chiếm 9,5 tỷ USD với các nhà máy tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP. HCM cùng Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển tại Hà Nội. Tại Hải Phòng, Dự án LG Display trở thành dự án tỷ đô đầu tiên của tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư đăng ký lên tới 1,5 tỷ USD.

Vì vậy, khi du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như tại chính Hàn Quốc.

Điều kiện du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin

Để du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện sau:

Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.

Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.

Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.

GPA tối thiểu phải 6.5 trở lên.

Có TOPIK cấp 3 trở lên, nếu vào trường tốt cần topik cao hơn.

du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin
du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin

TOP 3 trường Đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu hàn quốc

Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc KAIST

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc tên gọi sau này là KAIST (Korea Advanced Institute of Science and Technology) là trường nổi tiếng chuyên đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ. KAIST không chỉ thu hút sinh viên bởi chất lượng đào tạo cao mà còn khẳng định được vị thế của mình khi là một trong những trường nằm trong danh sách top 1% visa thẳng, không phỏng vấn.

Theo bảng xếp hạng đào tạo ngành IT của QS University World Ranking, trường xếp thứ 24 trên thế giới và xếp thứ nhất tại Hàn Quốc. 

Trường Điện toán máy tính trực thuộc viện KAIST luôn dẫn đầu các trường đại học tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo Công nghệ thông tin.

Với bề dày lịch sử 48 năm, trường mang đến cho sinh viên hệ đại học và sau đại học chương trình học tập chuyên sâu, chuẩn quốc tế. Tính đến hết năm 2019, trường có 50 giáo sư, 581 sinh viên cao học, cùng 494 sinh viên hệ đại học.

Học phí ngành Công nghệ thông tin tại KAIST: ~8.000.000 KRW/năm (tương đương 152.744.500 VNĐ)

Trường Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc, ngôi trường đứng đầu trong 3 vì tinh tú của nhóm SKY gồm SNU, Korea và Yonsei.

Với tỉ lệ nhận vào trường chỉ 0.5% trên tổng số đơn xin nhập học hàng năm, trở thành sinh viên SNU là niềm tự hào của mọi sinh viên có cơ hội học tập dưới ngôi trường này.

Theo Giáo sư Soonhoi Ha, trưởng Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính (CSE) tại Đại học Quốc gia Seoul: “CSE là học viện đào tạo IT trẻ trung và năng động”.

Khoa hiện có 35 giáo sư đầu ngành, 400 sinh viên hệ đại học và hơn 350 sinh viên hệ cao học. CSE nổi tiếng với các lĩnh vực hiện đại.

Bao gồm điện toán di động, đa phương tiện, trò chơi máy tính, đồ họa, hệ thống mã nhúng, điện toán sinh học, trí tuệ nhân tạo, mật mã và bảo mật.

Từ tháng 3/2020, Đại học Quốc gia Seoul nằm trong top 1% trường Hàn Quốc cấp visa thẳng. Học sinh du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin ứng tuyển vào trường không cần phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn tại Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Học phí ngành Công nghệ thông tin Đại học Quốc gia Seoul: ~ 6.000.000 KRW/năm (tương đương 114.560.000 VNĐ)

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul – SeoulTech

Trường Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Gia Seoul SeoulTech nằm trong hệ thống các trường đại học công lập tại Hàn Quốc, là một trong những ngôi trường thu hút được nhiều sự quan tâm của học sinh Hàn Quốc cũng như du học sinh quốc tế.

Đây là tấm vé vàng đảm bảo về chất lượng giảng dạy hàng đầu Hàn Quốc cũng như cơ hội việc làm cao trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ.

Theo QS’s World University Evaluation 2020, Seoul Tech nằm trong TOP 3 các trường đào tạo IT xuất sắc nhất Hàn Quốc.

Khoa Điện toán máy tính tại SeoulTech được thành lập năm 2002, hiện gồm 12 giáo sư và 490 sinh viên hệ đại học.

Chương trình đào tạo IT của khoa đã được Hội Đồng Kiểm Định Giáo Dục Công Nghệ Kỹ Thuật Hàn Quốc ABEEK phê duyệt. 4.000 cựu sinh viên của khoa đã trở thành đội ngũ IT hàng đầu Hàn Quốc trong các lĩnh vực bảo mật máy tính, phần mềm máy tính, điện thoại thông minh, bàn phím thông minh, điện toán đám mây, và phát triển ứng dụng – web.

Học phí ngành Công nghệ thông tin tại SeoulTech: ~ 6.700.000 KRW/năm (tương đương 128.000.000 VNĐ)

Học phí và học bổng khi du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin

Học phí

Học phí của các trường công dao động từ 4 triệu won đến 6 triệu won/năm. (tương đương 77.000.000 – 114.560.000 VNĐ)

Học phí của các trường tư và các trường top đầu từ 6 đến 10 triệu won/năm. (tương đương 114.560.000 – 191.000.000 VNĐ)

Học bổng du học Hàn Quốc

Xét học bổng từ TOPIK 3, điểm trung bình từ 6.5 trở lên với trường tầm trung.

TOPIK 4 và điểm trung bình từ 7.0 trở lên với nhóm trường top đầu.

Tham khảo học bổng tại Đại học SeoulTech

Đối với học sinh mới nhập học

TOPIK 4 hoặc TOEFL iBT 80 + Kết quả hồ sơ đạt B trở lên: 50% học phí.

TOPIK 5 hoặc TOEFL iBT 90 + Kết quả hồ sơ đạt B trở lên: 100% học phí.

TOPIK 6 hoặc TOEFL iBT 100 + Kết quả hồ sơ đạt A trở lên: 100% học phí và phí ký túc xá (bao gồm tiền ăn).

Đối với sinh viên đang theo học

GPA đạt 3.0 trở lên: 50% học phí.

GPA đạt 3.5 trở lên: 100% học phí.

GPA đạt 3.8 trở lên : 100% học phí và phí ký túc xá (bao gồm tiền ăn).

Chương trình học bổng dành cho sinh viên hệ sau đại học

Đối tượng nhận học bổng:

Học sinh vượt qua kì tuyển sinh và kết quả học tập học kì đầu tiên năm nhất đạt loại tốt. Kết quả này dựa trên đánh giá tổng hợp năng lực ngoại ngữ, kết quả đại học và kế hoạch học tập của học sinh);

Sinh viên đang theo học (từ học kì 2 trở đi) đạt GPA 3.5 trở lên.

Giá trị học bổng: học bổng hỗ trợ 50% – 100% học phí.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin