Du học hàn quốc không cần chứng minh tài chính

du học hàn quốc không cần chứng minh tài chính

Du học hàn quốc không cần chứng minh tài chính được không? Đây là câu hỏi mà Luật Rong Ba nhận được rất nhiều khi làm thủ tục tư vấn cho các bạn học sinh có nhu cầu du học. Câu trả lời sẽ có ngay qua bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì?

Chứng minh tài chính du học là việc bạn bằng một số cách chứng minh cho cơ quan lãnh sự thấy rằng bạn có đủ khả năng tài chính chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học. Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là bạn bằng những tài sản và thông qua người bảo lãnh để chứng minh cho lãnh sự quán Hàn Quốc rằng bạn có đủ tài chính chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học Hàn Quốc theo kế hoạch.

Đây là một điều kiện trong khi xin visa để đảm bảo bạn đến Hàn Quốc thực hiện đúng mục đích và nghĩa vụ của mình.

Du Học Hàn Quốc Không Cần Chứng Minh Tài Chính Được Không? Tại Sao?

Du học bất cứ nước nào bạn cũng cần phải chứng minh tài chính như một điều kiện bắt buộc để có thể đến sinh sống và học tập tại nước đó. Quy định chứng minh tài chính khi du học đến các quốc gia khác nhau có thể khác nhau.

Du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không? Chắc chắn là có, hơn nữa chứng minh tài chính du học Hàn Quốc ngày càng khắt khe vì thời gian qua, có một tình trạng là một số người Việt Nam mượn danh nghĩa du học rồi sau khi sang lại trốn đi làm hoặc ở lại định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

 Bản chất của việc chứng minh tài chính khi du học là tạo sự tin tưởng có căn cứ cho Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh của các nước về khả năng tài chính của bản thân hoặc gia đình, người bảo lãnh. Bởi khi họ tin rằng, bạn và gia đình bạn có điều kiện để có thể chi trả toàn bộ chi phí cho bạn khi học tập bên Hàn Quốc thì bạn sẽ ít khả năng bỏ trốn lao động hơn, bạn sẽ có thể tập trung cho việc học thay vì phải làm thêm quá nhiều.

Có bởi đây như một sự đảm bảo bạn đến đây với mục đích học tập chứ không phải kiếm tiền hay mục đích nào khác.

Như vậy, du học hàn quốc không cần chứng minh tài chính là không thể bạn nhé! Bạn hải làm thủ tục chứng minh tài chính của mình nếu có ước mơ du học tại xứ sở kim chi.

Các loại hồ sơ chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm:

Khi xin visa theo diện không ưu tiên:

Trường hợp xin visa quá trình học Cao Đẳng, Đại Học, Thạc Sỹ, Tiến Sỹ (D-2):

–   Gửi 20.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

Trường hợp xin visa học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt– Hàn (D-2):

–   Gửi 9.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

Trường hợp xin visa quá trình học tiếng (D-4):

–  Gửi 10.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Qũy tín dụng sẽ không được chấp nhận.

Trường hợp xin visa quá trình du học ngắn hạn (D-2-8):

–  Tiền học + Phí lưu trú tối thiểu 700,000 won/ tháng × thời hạn lưu trú)

  Lưu trú 3 tháng : Tiền học + Phí lưu trú (700,000 won × 3 tháng)

Đăng kí hồ sơ nhập học tại các trường:

   Sinh viên vẫn phải chứng minh tài chính và cần chứng minh bằng sổ tiết kiệm đứng tên mình hoặc tên bố mẹ mình. Khi ứng tuyển học chuyên ngành thì sổ tiết kiệm thường không cần phải gửi 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ nhưng đối với việc ứng tuyển các khoá học tiếng Hàn tại các trường đại học thì sinh viên cần chú ý tới điều này, thậm chí có trường sẽ yêu cầu gửi trước 1 năm. 

Lưu ý: Từ năm 2020 có qui định yêu cầu về sổ bảo đảm tài chính 10.000 USD ở ngân hàng Woori bank Hàn Quốc, nếu sinh viên chứng minh bằng sổ này thì không cần làm các sổ tiết kiệm tại ngân hàng Việt Nam.

du học hàn quốc không cần chứng minh tài chính
du học hàn quốc không cần chứng minh tài chính

Bảo lãnh tài chính :

Bảo lãnh tài chính từ bố mẹ đẻ:

–   Ngoài sổ tiết kiệm, nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh (là bố mẹ học sinh) chính là sự đảm bảo chắc chắn nhất khả năng cung cấp tài chính khi đi du học cũng như khả năng duy trì tài chính của gia đình tại Việt Nam.

Trường hợp bố mẹ đẻ bảo lãnh tài chính, cần có những giấy tờ sau:

–  Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh v.v (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

–  Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập lương hàng tháng v.v (bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

–  Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và giấy xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày trước ngày nộp hồ sơ).

 Các trường hợp bố mẹ đẻ đã mất hoặc đều ở Hàn Quốc:

–     Anh chị ruột hoặc anh rể chị dâu (có quốc tịch Hàn Quốc) bảo lãnh tài chính

Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình của HQ và VN như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…(bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

–   Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

–  Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực của địa phương về chữ ký  (bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và giấy xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ  (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ

 Giáo sư Hàn Quốc của khoa học sinh sẽ nhập học bảo lãnh:

–  Bản gốc cảm kết bảo lãnh tài chính cho học sinh  (nêu rõ số tiền học bổng, số kỳ được cho học bổng và đóng dấu cá nhân của giáo sư)

–  Bản gốc giấy chứng nhận mẫu dấu cá nhân của giáo sư

–  Bản gốc giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp 

–  Bản gốc giấy chứng minh tài chính của giáo sư (VD :giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận phí nghiên cứu của giáo sư sẽ nhận…)       

Lưu ý đối với trường hợp sinh viên được học bổng:

– Trường hợp được học bổng dưới 100%: Cần có giấy chứng nhận học bổng (bản gốc) và giấy tờ chứng minh tài chính bình thường như học sinh đi du học tự túc.

– Trường hợp được học bổng 100%: Chỉ cần giấy chứng nhận học bổng (bản gốc)

Trên đây là những hồ sơ mà các bạn cần chuẩn bị để chứng minh tài chính khi đi Du học Hàn Quốc. Mọi thắc mắc và tư vấn về hồ sơ du học, các bạn hãy liên hệ với GSC để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất đối với hồ sơ của bạn.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học hàn quốc không cần chứng minh tài chính. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học hàn quốc không cần chứng minh tài chính. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.            

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035