Du học hàn quốc có những ngành gì

du học hàn quốc có những ngành gì

Trang web của chúng tôi luôn nhận được những câu hỏi liên tục của các bạn du học hàn quốc có những ngành gì và trong những những ngành đó có các môn học như thế nào , chúng tôi cũng xin phép gửi đến cho các bạn sinh viên những ngành học đang được nhiều người quan tâm, đang là xu hướng của nhiều du học sinh. Mời các bạn cùng Luật Rong Ba tìm hiểu nội dung chi tiết ngay sau đây.

Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn và du lịch

Du học hàn quốc có những ngành gì? Quản trị khách sạn và du lịch là một trong những ngành “HOT” hiện nay. Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Chuyên ngành này đang ngày càng thu hút giới trẻ hiện nay theo học và lựa chọn. Đặc biệt khi du lịch Việt Nam đang có nhu cầu mạnh mẽ về nguồn nhân lực.

Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu để đáp ứng tính chất công việc và nhu cầu thị trường.

Nếu bạn là người thích khám phá nhiều đất nước, đi đây đi đó thì nên chọn ngành du lịch lữ hành. Như vậy vừa đạt được tiêu chí đã đề ra vừa nâng cao đời sống cá nhân.

Ở thời điểm hiện tại học ngành Du lịch khách sạn tại Hàn Quốc cũng có những thế mạnh như

Hiện tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tư, điển hình nhất là tập đoàn Samsung. Theo đó là làn sóng người Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc, đây chính là cơ hội cho các nhà hàng khách sạn phục vụ cho những người này mọc lên. Đây thực sự là cơ hội việc làm cho những bạn đi du học Hàn Quốc về.

Những năm gần đây, rất nhiều công ty quản lý khách sạn lớn của Hàn đã đưa Việt Nam vào danh sách đầu tư hấp dẫn. Đi trước là tập đoàn Daewoo sở hữu khách sạn Daewoo. Đây chính là nơi các bạn học xong ở Hàn về “trổ tài”.

Du học Hàn Quốc bạn rất dễ kiếm việc làm thêm liên quan đến ngành học như: Lễ tân khách sạn, tạp vụ trong khách sạn, làm ở các nhà hàng lớn, làm tour du lịch… Chú ý: Ngành này phải có tiếng Hàn tốt thì mới có các việc tốt này.

Cơ hội ở lại 2 năm sau khi học tập để thử và làm việc, đây chính là tiền đề nếu bạn muốn chuyển sang Visa E7 để định cư và làm việc ở Hàn Quốc lâu dài.

Hầu hết các trường ở Hàn Quốc đều đào tạo ngành này bằng tiếng Anh nên bạn có cơ hội thành thạo cả tiếng Hàn, tiếng Anh chính là cơ hội để bạn cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm.

Học ngành này ở Hàn Quốc, khi lấy được bằng thì bằng của bạn được quốc tế công nhận. Vì vậy các bạn có thể đến các nước khác làm việc, như làm ở Singapore, Hongkong, làm ở Châu Âu, Làm ở Mỹ hay một số nước khác…

Hiện tại Hàn Quốc đang có chương trình xét Visa thẳng vô cùng dễ dàng.

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

CNTT giúp bạn tiếp cận với công nghệ tiên tiến và phát triển. Tuy nhiên ngành công nghệ bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau nên bạn có nhiều sự lựa chọn.

Do đó, bạn phải tìm hiểu trong lĩnh vực CNTT bao gồm những ngành nào. Liệu bạn có thể theo học được những ngành đó không.

Ví dụ có rất nhiều bạn là dân IT nhưng lại không thể sửa máy tính hoặc lập trình web. Chính vì vậy các bạn nên nắm rõ thế mạnh của bản thân để đạt được ước mơ mà không bị lãng phí thời gian.

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật

Đây là một ngành được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt là đối với các bạn nam. Hiện nay ở những nước đang phát triển, kỹ thuật là ngành được nhiều người lựa chọn với mức lương tương đối ổn định. Và bất kì công việc gì, công ty hay doanh nghiệp đang hoạt động đều cần nhân viên kỹ thuật.

Bạn có thể không cần chọn cho mình những ngành nghề quá cao siêu mà hãy tìm những chuyên ngành thực tiễn. Điều này sẽ bổ trợ cho cả một quá trình học tập và đời sống thường ngày của bạn.

du học hàn quốc có những ngành gì
du học hàn quốc có những ngành gì

Ngành kỹ thuật tương đối đa dạng nên sẽ không quá khó khăn để bạn đưa ra quyết định. Nếu đam mê về hàng hải, bạn nên theo đuổi ngành kỹ thuật hàng hải và đại dương, kỹ thuật hàng không là sự lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn tìm tòi cấu tạo / cơ chế hoạt động của máy bay.

Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Nghệ thuật thuộc phạm trù các ngành liên quan đến năng khiếu như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, thiết kế, chơi nhạc cụ…

Du học Hàn Quốc với lĩnh vực này đỏi hòi sự đam mê và hiểu rõ năng lực của bản thân. Hơn nữa, bạn cần theo học cơ bản một khoảng thời gian nhất định trước khi học chuyên sâu.

Ngoài ra, còn cần đến sự rèn luyện và kiên nhẫn. Nếu bạn là người hiếu thắng, thích an toàn thì hãy chọn ngành mà bạn yêu thích và đem lại hiệu quả cao. Chắc hẳn bạn đã trả lời được phần nào câu hỏi du học hàn quốc có những ngành gì?

Trong khối ngành nghệ thuật ở Hàn Quốc, không thể không nói đến ngành Điện ảnh – Diễn viên. Sự bùng nổ của ngành điện ảnh Hàn Quốc trong một vài năm gần đây.

Chứng tỏ Hàn Quốc đã có một bước tiến vượt bậc trong làng giải trí thế giới. Với một tinh thần nỗ lực cống hiến, một nền giáo dục phát triển, du học Hàn Quốc ngành điện ảnh là điểm 10 cho chất lượng.

Tuy nhiên, trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi bạn phải có chút năng khiếu nghệ thuật. Các bạn có thể đăng ký các chuyên ngành: Làm phim, đạo diễn, đồ họa, âm thanh, dựng chương trình…

Khi tham gia du học ngành điện ảnh, bạn sẽ được học những kiến thức về: giọng nói, diễn xuất, ngôn ngữ cơ thể, âm nhạc, sự phát triển của ngành.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Ngành truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Các khóa học về Truyền thông tại các trường Đại học ở Hàn Quốc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp.

Ví dụ như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình và báo ảnh.

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ và Nghệ thuật làm đẹp

Cuộc sống phát triển kéo theo nhu cầu về làm đẹp và chăm sóc ngoại hình ngày càng tăng. Nghệ thuật làm đẹp hiện nay đã trở thành lĩnh vực thực tế, hữu ích trong thời đại toàn cầu hóa.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ. Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với những lời khen như: “Đẹp như trai Hàn Quốc; Xinh như gái Hàn Quốc…”.

Điều này cho thấy, sự phát triển của ngành make – up, phẫu thuật thẩm mỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp,… tại Hàn thành công đến nỗi đã làm thay đổi một vài quy chuẩn về hệ giá trị sắc đẹp hiện tại.

Vậy còn gì thuyết phục hơn việc du học ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại một quốc gia đứng đầu về ngành này như thế?

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Trong xu thế chọn ngành học hiện nay thì kinh tế vẫn được ưa chuộng. bởi nhu cầu rất lớn. Kinh tế thực sự là ngành học rất cần thiết cho sự phát triển của quốc gia.

Bất cứ thời điểm nào người học ngành kinh tế vẫn có cơ hội nghề nghiệp cao hơn cả. Hàn Quốc đang là một trong những nền kinh tế lớn ở châu Á và trên thế giới.

Vì vậy khi học tập tại quốc gia này, bạn sẽ được tiếp cận những kiến thức tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, nhu cầu nguồn nhân lực của các công ty cũng rất lớn.

Bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Dù là các công ty Hàn Quốc ở Hàn Quốc hay công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Du học Hàn Quốc ngành dược

Dược là ngành học chuyên nghiên cứu về các loại thuốc. Ngành dược có mức ảnh hưởng to lớn trong cuộc sống.   Ngành dược có lịch sử phát triển khá lâu hàng nghìn năm.

Paracetamol, ibuprofen cho đến các loại thuốc cứu sống con người. Dùng để chữa trị cho những người bị các chứng bệnh về tim mạch và thần kinh.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đang phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Cả hai lĩnh vực trên góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành dược tại quốc gia này.

Theo ngành dược tại Hàn Quốc,  bạn sẽ được biết những thành tựu ngành dược mới nhất trên toàn thế giới. Cũng như các cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại.

Các trường chuyên đào tạo về y dược tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng CSVC. Trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp bạn tiếp cận trực tiếp với KHCN mới nhất. Cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

Học tập tại Hàn Quốc – Kinh nghiệm du học Hàn Quốc học sinh cần biết

Văn hóa hiếu học tại Hàn Quốc

Lấy giáo dục làm “gốc rễ” của sự phát triển, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có văn hóa hiếu học. Quốc gia này cũng xếp thứ hạng cao trong hệ thống giáo dục quốc tế.

Người dân Hàn Quốc ngay từ bé đã luôn nỗ lực học tập không ngừng. Trung bình, các bạn học từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm mỗi ngày và hầu như các trường học tại Hàn đều không nghỉ thứ 7.

Các trường cũng rất nghiêm ngặt trong việc đi học đầy đủ và chuyên cần. Vì thế, khi xác định du học hàn quốc có những ngành gì, bạn cần chuẩn bị cho mình một tinh thần học tập cao và ham học hỏi để có thể thích nghi với môi trường học tập tại đây.

Hãy đi học chuyên cần

Như đã trình bày ở phần trên, các trường học tại Hàn Quốc rất coi trọng thái độ của học sinh, vì thế, việc đánh giá điểm chuyên cần rất nghiêm ngặt. Đây cũng là một trong những điều kiện để bạn có thể tiếp tục gia hạn visa ở các kỳ học tiếp theo.

Hiện một số trường đại học Hàn Quốc áp dụng quản lý sĩ số bằng quẹt thẻ sinh viên trước cửa, hay ghế nhận diện sinh viên.

Điểm tổng kết cuối năm sẽ dựa vào lực học và điểm chuyên cần để đánh giá quá trình học tập của cá nhân trong năm học.

Xác định mục tiêu học tập

Hầu hết các bạn du học sinh mới sang đều bị “choáng” với những áp lực học tập tại Hàn. Vì thế, hãy xác định cho mình mục tiêu dài hạn và những kế hoạch ngắn hạn để chuẩn bị tốt nhất.

Thang điểm 100 được áp dụng cho hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc. Các mức đánh giá điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống.

Tổng điểm trung bình trong cả kỳ học sẽ tính bằng cách cộng tổng điểm số và chia cho số học trình. Để đạt được điểm cao, bạn cần xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học hàn quốc có những ngành gì. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học hàn quốc có những ngành gì.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775