Du học hàn quốc có cần tiếng anh

du học hàn quốc có cần tiếng anh

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc, nhưng bạn đang không biết “du học hàn quốc có cần tiếng anh hay không? Điều kiện để được đi du học Hàn Quốc là gì? Hãy cùng Luật Rong Ba trả lời “du học hàn quốc có cần tiếng anh không?”.

Du học hàn quốc có cần tiếng anh hay không?

Nếu bạn đã thắc mắc “du học hàn quốc có cần tiếng anh hay không?”, thì câu trả lời của LUẬT RONG BA Việt Nam là “Có” hoặc “Không”. “Không” nếu bạn du học Hàn Quốc bằng tiếng Hàn.

“Có” nếu bạn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc chưa thành thạo tiếng Hàn lắm, bạn cần tiếng Anh để hỗ trợ sinh hoạt tại Hàn.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Hàn cần tiếng Anh không?

Nếu như bạn có vốn tiếng Hàn đủ điều kiện để đi du học Hàn rồi thì không cần thiết phải có bằng tiếng Anh. Tuy nhiên nếu bạn có thể biết tiếng Anh thì đây sẽ là một lợi thế vô cùng lớn cho bạn.

Tiếng Anh giúp bạn trao đổi, mua sắm trong trường hợp tiếng Hàn của bạn chưa thực sự tốt. Điều kiện là trình độ tiếng Anh của bạn phải ổn định hơn tiếng Hàn.

Tiếng Anh giúp bạn kết nối với bạn bè quốc tế. Ngoài du học sinh Việt Nam, bạn bè người Hàn, có thể bạn còn được tiếp xúc với nhiều người bạn tới từ các quốc gia khác. Tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ phổ biến giúp các bạn giao tiếp với nhau và kết thêm bạn mới.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cần tiếng Anh không?

Đặc điểm của chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Khi theo học tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh, các bạn sinh viên sẽ được sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập, viết luận văn và trao đổi với giáo viên cũng như bạn bè về các vấn đề nghiên cứu. Các giáo trình được sử dụng trong bài giảng cũng được viết bằng tiếng Anh.

Du học theo chương trình tiếng Anh, bạn sẽ được ưu tiên ký túc xá của trường. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp sẽ được hỗ trợ ở lại Hàn Quốc và làm việc tại các đối tác của trường.

Mặc dù bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhưng vốn tiếng Hàn là điều rất cần thiết. Để bổ sung và nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình các bạn có thể đăng ký theo học các khóa tiếng Hàn cơ bản hoặc tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ để có cơ hội sử dụng và phát triển ngoại ngữ thứ hai của mình. Khi ra trường, bạn vẫn cần đạt TOPIK 4.

Sự thật về du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Các bạn không cần có chứng chỉ TOPIK khi đăng ký khóa học bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc, thay vào đó, các bạn cần có chứng chỉ TOEFL PBT 550 trở lên, TOEFL iBT từ 80 trở lên, TOEIC từ 700 trở lên hoặc IELTS từ 5.5 trở lên.

Sinh viên có thể học thẳng vào các chương trình cử nhân hay thạc sỹ mà không cần phải qua khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc và Việt Nam. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian 1-2 năm học tiếng Hàn.

Đa số các trường đại học tại Hàn Quốc, chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh chỉ dành cho các bạn đăng ký các khóa đào tạo quốc tế (International Studies) ở bậc đại học; khóa International Studies và MBA ở bậc cao học.

Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Hàn thường giới hạn trong các ngành quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn.

Ở những chuyên ngành khác các bạn vẫn có thể có cơ hội học các môn được giảng dạy bằng tiếng Anh nhưng số lượng sẽ khá là ít.

Sinh viên có điểm số chứng chỉ ngoại ngữ cao, khi nộp đơn nhập học sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng giá trị. Mặt khác, trong quá trình học tập, bạn tiếp tục duy trì học lực khá, giỏi và đạt được những yêu cầu khác của nhà trường thì sẽ nhận được những suất học bổng hỗ trợ không nhỏ từ nhà trường hoặc chính phủ.

Visa du học bằng tiếng Anh cũng cho phép làm thêm ở Hàn Quốc. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Nói chung, bạn có thể kiếm thêm được khoảng 500USD/tháng.

du học hàn quốc có cần tiếng anh
du học hàn quốc có cần tiếng anh

Điều kiện đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Tốt nghiệp phổ thông trung học với học lực khá trở lên

Với hệ du học trình độ đại học bạn cần trình độ tiếng anh IELTS 5.5 đến 6.0

Với hệ du học trình độ Thạc sĩ bạn cần trình độ tiếng anh IELTS 6.0 đến 6.5

Trường Đại học có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Trường đại học công lập

Đại học Sogang

Đại học Sejong

Đại học Korea

Đại học Hanyang

Trường đại học quốc tế

Underwood International College (trường có cấp bằng cử nhân)

Solbridge International School of Business 

Chi phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Học phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là mối quan tâm lớn của học sinh và phụ huynh. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây.

Đại học

Chương trình

Phí đăng ký online (won)

Phí nhập học (won)

Học phí (1 kì) (won)

Đại học Hanyang

Chương trình International Studies bậc đại học

108,000

977,000

3,513,000

Chương trình International Studies bậc sau đại học

108,000

1,030,000

5,886,000

Chương trình MBA bậc sau đại học

108,000

1,030,000

8,186,000

Đại học Sejong

Chương trình Business Administration bậc đại học

150,000

990,000

3,121,000

Chương trình Hospitality and Tourism Management bậc đại học

150,000

990,000

3,121,000

Chương trình sau đại học

100,000

990,000

4,150,000

Đại học Hàn Quốc

Chương trình International Studies bậc đại học

150,000

Chương trình International Studies bậc sau đại học

100,000

1,234,000

6,352,000

Chi phí nội trú vào mức 200 – 400 USD/tháng 

Tiền ăn ở Hàn Quốc cũng vào khoảng 100 – 200 USD/tháng.

Tổng cộng: 400.000-500.000 won/tháng. Mức trên khác biệt tùy khu vực bạn học tập, sinh sống tuy nhiên có thể đảm bảo sinh hoạt thoải mái.

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba

Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ.

Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch.

Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa.

Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học hàn quốc có cần tiếng anh. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học hàn quốc có cần tiếng anh.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775