Du học hàn quốc 6 tháng

du học hàn quốc 6 tháng

Kỳ tháng 6 du học Hàn Quốc được xem là chọn lựa hoàn hảo cho những bạn muốn đi “nhanh” vì kỳ này giúp bạn tận dụng thời gian tối đa. Tuy nhiên, thời gian đi “gấp” cũng sẽ dẫn đến một số trở ngại trong quá trình hoàn thiện thủ tục, hồ sơ. Vậy thực tế có nên đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 hay không? Vậy du học hàn quốc 6 tháng được quy định như thế nào. Bài viết về du học hàn quốc 6 tháng của Công ty Luật Rong Ba giúp cho mọi người dễ dàng tiếp cận pháp luật về quy định này.

Vì sao nên đi du học? Mục đích đi du học là gì?

Để trả lời cho câu hỏi vì sao nên đi du học và mục đích du học là gì dưới đây là là những lợi ích mà việc đi du học mang lại sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Học hỏi và nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng trong làm việc và học tập

Hòa nhập nhanh chóng với thế giới

Du học giúp chúng ta nâng cao khả năng ngoại ngữ

Thay đổi cuộc sống, thái độ cũng như các thói quen và hành vi của mình.

Có nhiều cơ hội được mở ra trong cuộc sống

Đi du học bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người với những nền văn hóa khác nhau

Đi du học giúp bạn mở rộng tầm nhìn, được có cơ hội học hỏi nhiều hơn

Giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ việc đi du học

Có được tấm bằng mà nhiều người mơ ước

Có những hình thức du học nào hiện nay?

Du học như thế nào? Có mấy hình thức đi du học? cùng giải đáp thắc mắc dưới đây.
Về các hình thức du học hiện nay bao gồm hai hình thức chính là: du học tự túc và du học  học bổng

Du học học bổng chính là cá nhân học sinh/sinh viên được một hay nhiều đơn vị tổ chức nào đó hỗ trợ một phần hay toàn phần về mặt tài chính để học sinh/sinh viên đó tham gia du học.

Còn du học tự túc là học sinh/sinh viên đó muốn tham gia du học phải trả hoàn toàn những chi phí liên quan đến việc du học của mình.

Trước khi đi du học cần tìm hiểu những gì?

Việc tìm hiểu trước khi tham gia du học là việc làm quan trọng và rất cần thiết đối với các bạn du đang có nhu cầu đi du học. Cùng tìm hiểu xem những điều cần làm trước khi đi du học là những gì nhé.

Tìm hiểu về trường trước khi đi du học

Tìm hiểu về trường mình dự định du học là một trong những việc quan trọng mà bạn cần làm. Trước khi đi du học bạn cần phải xác định xem mình sẽ chọn tham gia du học ở trường nào, học phí và chương trình học ở đó ra sao? Mục đích đi du học là gì?

Việc này rất quan trọng bởi nếu bạn không chọn được ngôi trường phù hợp với mục đích du học của mình nó sẽ kéo theo nhiều những vấn đề liên quan khác mà bạn cần phải giải quyết.

Tìm hiểu về quốc gia trước khi đi du học

Để có thể sinh sống, học tập và làm việc tại bất kỳ quốc gia nào bạn cần phải có kiến thức cơ bản về quốc gia đó như: văn hóa, lễ nghi, phong tục, tập quán, các vấn đề về an sinh xã hội,…

Theo thống kê cho thấy tình trạng học sinh, sinh viên tham gia du học ở các quốc gia trên Châu Á ngày một nhiều hơn. Bởi những chi phí sinh hoạt thấp hơn, bằng cấp cao hơn,…

Chính vì vậy nếu muốn đi du học trước tiên bạn cần tìm hiểu về đất nước mà mình lựa chọn để đi du học nhé!

Tìm hiểu về ngành trước khi đi du học

Khi bạn đã lựa chọn được một quốc gia, một ngôi trường để đi du học thì bạn cần phải tìm hiểu thêm về một vấn đề cũng rất quan trọng chính là ngành học. Bởi ngành học nó quyết định đến tương lai, nghề nghiệp sau này của bạn. Bạn không thể chọn bừa một ngành học nào đó mà không có sự tìm hiểu được.

du học hàn quốc 6 tháng
du học hàn quốc 6 tháng

Khái niệm du học hàn quốc 6 tháng là gì?

Du học Hàn Quốc 6 tháng là hình thức du học được rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn hiện nay, đây là hình thức du học tiếng Hàn.

Theo đó, du học sinh sẽ có khoảng thời gian từ 6 tháng đến 2 năm du học tiếng tại Hàn Quốc. Yêu cầu đối với diện du học này là điểm trung bình Trung học phổ thông từ 6.5 trở lên, dưới 6.5 vẫn được học nhưng phải đóng một khoản phí lớn để cọc.

Du học sinh du học diện này sẽ mất thời gian học tiếng tại Hàn Quốc là 2 năm nếu bạn chưa có kiến thức hoặc trình độ tiếng Hàn thấp, nếu đã học tiếng Hàn trước tại Việt Nam bạn sẽ chỉ mất khoảng 6 tháng để đạt được Topik 3.

Đa số các du học sinh diện này sau khi tốt nghiệp sẽ xin visa để tiếp tục du học tại Hàn Quốc diện Cao đẳng-Đại học.

Hoàn thành tốt du học Hàn Quốc 6 tháng bạn sẽ nhanh chóng có cơ hội nhập học sớm tiếp tục du học hệ Cao đẳng- Đại học và đặc biệt bạn sẽ có nhiều thời gian để kiếm việc làm thêm.

Những đặc điểm nổi bật của du học hàn quốc 6 tháng

Bạn sẽ nhập học vào mùa hè

Có khá nhiều bạn học sinh chọn đi du học kỳ tháng 6 vì đây là kỳ mùa hè bạn sẽ có được điều kiện về thời tiết, khí hậu tốt khi khá tương đồng với khí hậu. Điều này giúp bạn dễ dàng thích nghi với thời tiết hơn. Thời tiết ở Hàn Quốc mùa hè rất dễ chịu, nhiệt độ vào khoảng 25 – 33 độ C, có nóng nhưng cũng dịu mát hơn Việt Nam.

Tận dụng thời gian tối đa

Nếu bạn du học Hàn Quốc kỳ mùa hè thì bạn có thể không bị ngắt quãng thời gian học nên được tận dụng tối đa thời gian. Bạn hãy hình dung, để chuẩn bị học tiếng và làm hồ sơ thì bạn sẽ mất khoảng 4 – 6 tháng.

Chính vì vậy, nếu bạn kết thúc học THPT vào tháng 5, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ từ trước đó để ngay sau khi hoàn thành thủ tục tốt nghiệp THPT bạn đã có thể cất cánh đi du học Hàn Quốc.

Còn nếu bạn muốn tập trung vào học tập để đảm bảo kết quả thi tốt nghiệp THPT thay vì vừa ôn thi vừa học tiếng chuẩn bị thì bạn có thể chuẩn bị sớm quá trình học tiếng. Hoặc để tốt nghiệp xong xuôi rồi mới làm thủ tục để đi vào tháng 6 năm sau thì bạn sẽ thư thả và có nhiều thời gian chuẩn bị cho mình.

Thuận lợi cho việc lên chuyên ngành sau này

Điều kiện để lên chuyên ngành đại học tại Hàn Quốc tối thiểu phải có TOPIK 3. Mà chỉ có 3 kỳ nhập học đại học trong năm là tháng 3 và tháng 9. Hơn nữa, bạn cần phải chuẩn bị và nộp hồ sơ lên chuyên ngành trước 6 tháng. Có thể ví dụ như sau:

Bạn nhập học đại học kỳ tháng 9/2021 -> thì phải TOPIK trước tháng 3/2021.

Như vậy, nếu bạn nhập học kỳ tháng 6 thì tới tháng 3 năm sau bạn đã học tiếng Hàn được hơn 9 tháng, hoàn toàn đủ sức thi lên TOPIK 3. Mà khi đó vốn tiếng Hàn của bạn cũng khá “sõi” để có thể tự tin học Đại học cũng như quen với văn hóa của Hàn Quốc để có thể kiếm được một việc làm thêm lương ổn ổn rồi.

Thuận lợi khi xin visa du học Hàn Quốc

Thông thường, tháng 6 là thời điểm các bạn học sinh đang ôn thi tốt nghiệp và thi đại học ở Việt Nam nên lượng hồ sơ đăng ký xin visa du học sẽ thấp. Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT thì nên lựa chọn thời gian nghỉ hè này để hoàn tất thủ tục xin visa. Vì lúc này Đại sứ quán không bị quá tải như hai kỳ nhập học thông thường là tháng 3 và tháng 9. Đồng nghĩa với đó chính là hồ sơ của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng hơn, thời gian bay sớm hơn cũng đỡ mất công chờ đợi, xếp hàng mòn mỏi phải không nào!

Điều kiện du học hàn quốc 6 tháng

Thực tế, điều kiện du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 cũng tương tự như các kỳ khác, đó là bạn phải thỏa mãn các điều kiện về tuổi tác, bằng cấp, học lực, ngoại ngữ và chứng minh được năng lực tài chính.

Muốn du học Hàn Quốc, bạn phải đủ 18 – 30 tuổi và tính đến thời điểm đi không được quá 3 năm trống tính từ lúc tốt nghiệp bậc học cao nhất. Nếu tuổi càng lớn sau 18 thì đòi hỏi bằng cấp của bạn càng cao. Chẳng hạn 18 – 20 tuổi thì chỉ yêu cầu bạn tốt nghiệp THPT, còn nếu bạn đã 22 – 24 thì bạn phải tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học rồi.

Đáp ứng về điều kiện sức khỏe du học, ngoại ngữ Topik 2.0 tối thiểu, học lực từ 6.0 trở lên.

Ngoài ra, bạn cần có hồ sơ đầy đủ và chứng minh được năng lực tài chính bằng sổ tiết kiệm 10.000 USD được mở trước đó 6 tháng hoặc chứng minh tài chính, tài sản của người bảo lãnh tài chính.

Chi phí du học hàn quốc 6 tháng

Chi phí du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 cũng tương đương như các kỳ khác, bạn sẽ cần khoản từ 137 triệu đồng đến 188 triệu tùy theo bạn chọn trường nào và đăng kí đóng trước học phí trường Hàn là 6 tháng hay 12 tháng.

LƯU Ý khi du học hàn quốc 6 tháng

Mỗi kỳ du học với những đặc trưng riêng về thời tiết, chỉ tiêu, thời gian sẽ có những mặt thuận lợi và khó khăn khác nhau. Bên cạnh những ưu điểm thì du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 cũng có những khó khăn mà bạn nếu quyết định lựa chọn thì cần lưu ý như sau:

Nếu bạn muốn đi du học luôn vào tháng 6 năm bạn tốt nghiệp THPT thì cùng lúc ôn thi tốt nghiệp bạn phải học cả tiếng Hàn, như vậy thì sẽ rất gấp gáp và áp lực mà có thể ảnh hưởng đến kết quả thi tốt nghiệp của bạn. Giải pháp đề ra là bạn có kế hoạch học tiếng Hàn trước đó hoặc lùi hẳn sang tháng 6 năm sau nếu thấy việc vừa học văn hóa vừa học tiếng là quá sức.

Khi vừa tốt nghiệp cấp 3 mà đi luôn đối với bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nhưng nhìn chung hơi gấp đối với các em học sinh khi các em không có thời gian để chuẩn bị tâm lý và một chút trải nghiệm, tìm hiểu kỹ hơn thông tin mọi mặt về du học Hàn Quốc.

 Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về du học hàn quốc 6 tháng. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về du học hàn quốc 6 tháng và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035