Du học điều dưỡng

du học điều dưỡng

Có thể nói điều dưỡng là một ngành không quá mới hiện nay, thậm chí ngành này đã được rất nhiều bạn sinh viên theo đuổi nhưng tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường đối với ngành này vẫn ở mức khá cao.

Cho nên các bạn học sinh hiện nay tìm đến việc đi du học điều dưỡng ở nước ngoài để tìm kiếm được cơ hội việc làm cho riêng mình.

Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu về các quốc gia có triển vọng cho việc du học điều dưỡng qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng viên trong các bệnh viện đang giữ một vai trò đặc biệt quan trọng, bên cạnh những vị trí nòng cốt khác như các bác sĩ và y tá. Ngày nay, nguồn lực điều dưỡng viên đang có rất nhiều cơ hội phát triển.

Nhất là khi mà, ngành y tế đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ xã hội. Ngay cả bản thân mỗi người đều có những nhận thức cao hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

Đặc biệt đối với những người có bệnh nặng, những bệnh nhân lớn tuổi, tâm lý của họ thường rất dễ bị tổn thương. Lúc này, người có ảnh hưởng lớn nhất đối với họ bên cạnh bác sĩ chính là điều dưỡng viên.

Điều dưỡng đóng vai trò như một “bác sĩ tâm lý”, là người bạn tâm giao với những người bệnh đang phải điều trị. Họ là người thực hiện công việc chăm sóc cho sức khỏe của bệnh nhân.

Hàng ngày, họ đều thực hiện công tác kiểm tra kỹ càng tình trạng của bệnh nhân. Các diễn biến sức khỏe đang tiến triển tốt hay xấu đều được ghi cẩn thận vào bệnh án. 

Đặc biệt hơn là toàn bộ quá trình điều trị của bệnh nhân đều luôn luôn có sự đồng hành của các nhân viên điều dưỡng.

Để có thể hoàn thành tốt tất cả những điều đó, các nhân viên điều dưỡng cần trang bị cho mình nhiều yếu tố. Họ cần có những am hiểu nhất định về kiến thức y tế.

Hơn nữa, việc trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng trong công tác chăm sóc về thể trạng hay tâm lý bệnh nhân cũng là điều bắt buộc với các điều dưỡng viên.

Ý thức được tầm quan trọng không thể thay thế của nghề điều dưỡng, nhiều trường đại học, cao đẳng đã mở ra ngành học mang tên Điều dưỡng.

Nó sẽ tạo ra một điều kiện tốt để xã hội có những điều dưỡng viên chất lượng. Đây là ngành học thuộc vào ngành nhân lực y tế.

Sứ mệnh của nó là xử lý các vấn đề về sức khỏe, dự phòng bệnh lý. Ngành Điều dưỡng ra đời giúp thỏa mãn những nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của mỗi cá nhân và của toàn xã hội.

Ngành Y Điều dưỡng và ý nghĩa với xã hội

“Điều dưỡng” xuất hiện từ thời La Mã xưa và có vai trò cực quan trọng

Từ thời kỳ La Mã xa xưa, ngành Điều dưỡng đã xuất hiện trên thế giới. Họ hoạt động tại các vùng bị chiến tranh.

Các điều dưỡng viên lúc đó đã tham gia công tác tìm kiếm, phát hiện, chăm sóc và thậm chí có thể điều trị cho những người bị thương.

Khởi nguồn lúc ấy cụm từ “điều dưỡng viên” chưa được sử dụng mà họ được gọi chung là các y tá. Trong số các y tá khi ấy, có một người phụ nữ tên là Florence Nightingale. Bà chính là người sáng lập và đặt nền móng cho ngành Điều dưỡng của chúng ta sau này.

Vào năm 1860, trường y tá đầu tiên đã được Florence Nightingale xây dựng tại Luân Đôn. Ngôi trường tại Anh trở thành một nền tảng cho ngành bác sĩ điều dưỡng phát triển rộng khắp thế giới sau này. Cũng từ sự kiện này mà ngày 12 tháng 5 trở thành ngày điều dưỡng Quốc tế.

Đó chính là ngày sinh nhật của bà F.Nightingale – người phụ nữ được ngành Điều dưỡng nói riêng và toàn thể xã hội nói chung rất biết ơn và trân trọng.

Biểu tượng đại diện cho ngành Điều dưỡng chính là một cây đèn có ngọn lửa. Nó tượng trưng cho những sự quan tâm thầm lặng và tỉ mẩn của các điều dưỡng viên dành cho các bệnh nhân.

Thời chiến tranh ngày xưa, hàng đêm, những nhân viên ý tá lại xách cây đèn cầy leo lét đi đến xem xét tình trạng của từng chiến sĩ bị thương.

Ngày nay, dù không còn phải làm việc dưới thứ ánh sáng yếu ớt ấy những các điều dưỡng viên cũng vẫn luôn ngày đêm quan tâm chăm chút cho từng người bệnh.

Họ luôn ở bên cạnh, theo dõi, quan sát và đưa ra những xử lý kịp thời cho các tình huống. Dù ở dưới hoàn cảnh nào, tinh thần trách nghiệm và sự tận tình của các nhân viên điều dưỡng luôn là những điều đáng trân quý và tôn vinh.

Điều dưỡng trong xã hội hiện đại – lực lượng nòng cốt trong công tác chăm sóc sức khỏe

Trong xã hội ngày nay, điều dưỡng viên chính là một nghề cao quý không thể thiếu. Dù có những đặc điểm giống với ý tá nhưng ngành  điều dưỡng vẫn là một bộ phận độc lập.

Nếu như y tá luôn làm việc dưới những chỉ thị của bác sĩ thì điều dưỡng không như vậy. Họ phải có cho mình một năng lực phán đoán, tự đánh giá tình huống và xử lý khi không có bác sĩ ở đó.

Ngành y điều dưỡng có ý nghĩa là lực lượng chính trong công tác chăm sóc người bệnh, quản lý và xây dựng các phương án trong công tác điều dưỡng. Đây là một trong những nghề có ảnh hưởng nhất tới sự phát triển của đất nước, xã hội và cộng đồng.

Nên đi du học điều dưỡng ở quốc gia nào hiện nay

Du học ngành điều dưỡng tại Đức

Một trong những lợi thế lớn nhất khi các bạn đến du học ngành điều dưỡng tại Đức đó là được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng.

Hơn thế, là chất lượng của chứng chỉ hành nghề tại Đức mang tính chất quốc tế nên các bạn du học sinh có thể dễ dàng xin làm việc tại các cơ sở Y tế tại Đức hay các nước khác.

Với bằng chứng nhận học tại Đức các bạn du học sinh cũng sẽ không phải lo lắng về vấn đề xin việc. Bởi các bệnh viện ở các nước thường có ưu tiên cho chứng chỉ hành nghề được cấp tại nước Đức.

Đi du học ngành điều dưỡng tại Đức các bạn sẽ không phải đóng học phí như đi du học tại các quốc gia khác. Chính phủ nước Đức đã miễn phí gần như đến 100% học phí tại các trường tại các thành phố lớn.

Những điều dưỡng viên lành nghề sau khi ra trường sẽ được trả mức lương khá cao khoảng từ 2.000 đến khoảng 2.200 euro.

Khi xin được Visa sang nước Đức cũng có đồng nghĩa với việc các bạn sẽ được cấp Visa 27 nước Châu Âu thuộc khối Liên Minh Châu Âu. Như vậy, bạn có thể được tự do di chuyển sang các nước khác mà không cần phải xuất trình Visa.

Du học ngành điều dưỡng tại Canada

Có thể nói Canada là một trong những nước đi đầu về chất lượng giáo dục. Cùng với đó là những chính sách hấp dẫn từ chính phủ của Canada. Bên cạnh đó, nước Canada còn là quốc gia có hệ thống y tế công tốt nhất trên thế giới.

Đi du học ngành điều dưỡng tại Canada bạn sẽ được sống tại một quốc gia vô cùng trong lành, hài hòa với thiên nhiên.

Vì là đất nước có hệ thống Y tế công tốt nhất thế giới nên hiện nay quốc gia Canada đang rất quan tâm đến vấn đề nhân sự trong ngành Điều dưỡng tại đất nước này.

Nhìn chung thì lựa chọn du học ngành điều dưỡng tại Canada  là một trong những sự lựa chọn hoàn toàn sáng suốt.

Du học ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc

Du học ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc đang trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên hiện nay. Cũng bởi vì khi đi du học ngành điều dưỡng tại đây bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Điều dưỡng hiện đang là một ngành phát triển mạnh ở xứ sở kim chi nên bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc tại các bệnh viện tại Hàn với mức lương vô cùng cao.

Hơn hết, bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Điều này, bạn có thể cảm nhận thông qua các bộ phim y học của Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo chuyên nghiệp ngành Điều dưỡng gắn liền với thực tiễn tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

Các chương trình học ngành điều dưỡng đều được thiết kế sao cho bắt kịp với tình hình thực tế. Các bạn du học sinh không chỉ được học lý thuyết mà còn được thực hành trong những bệnh viện lớn tại Hàn Quốc.

Bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với đội ngũ giảng viên, bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi lựa chọn đi du học ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc.

du học điều dưỡng
du học điều dưỡng

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Ở đất nước Nhật Bản, ngành điều dưỡng lại là một trong những ngành nghề “khát” nguồn nhân lực trầm trọng nhất.

Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng tại đây cực lớn. Bởi vậy, các bạn du học sinh Nhật sẽ có cơ hội có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, bạn có thể vừa tham gia học vừa có thể làm thêm.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn là đất nước có chế độ phúc lợi rất tốt cho ngành điều dưỡng. Đối với các bạn du học sinh sẽ có thể được hưởng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng không chỉ hấp dẫn bởi nhu cầu nhân lực của ngành này tại xứ sở hoa anh đào quá lớn.

Hơn thế nữa, du học Nhật ngành điều dưỡng còn mang lại cho bạn cơ hội việc làm trong quá trình học và sau tốt nghiệp với mức lương ngất ngưởng.

Thực tế, khi lựa chọn ngành học này, các bạn không cần phải lo lắng, chật vật xin việc làm thêm tại Nhật Bản như khi theo học chương trình khác.

Bởi bạn sẽ được sắp xếp sẵn công việc tại viện dưỡng lão ngay sang khi sang Nhật, điều này cũng giúp các bạn chuyên tâm để học hành hơn.

Đặc biệt, Nhật Bản là đất nước có chế độ phúc lợi rất tốt và với ngành đặc thù như điều dưỡng, các bạn sẽ được hưỏng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao.

Sau 3 -5 năm làm việc tại Nhật, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực điều dưỡng, một khoản tài chính không nhỏ và có cơ hội lớn nhận được visa điều dưỡng tại Nhật.

Trong quá trình làm việc, nếu thi được chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc tích luỹ được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong lĩnh vực điều dưỡng sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia và làm việc lâu dại tại Nhật.

Ngoài ra, khi theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định.

Hiện nay, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000-140.000 yên Nhật/tháng, còn đối với hộ lý là 140.000-150.000 yên Nhật/tháng.

Nếu như bạn muốn quay trở lại Việt Nam làm việc, cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng của bạn cũng không hề nhỏ.

Hiện nay tại Việt Nam đã có trường Đại học Điều dưỡng và các bệnh viện đang phát triển khoa điều dưỡng một cách có trọng tâm và chất lượng.

Trong tương lai gần với những kế hoạch xây dựng Viện dưỡng lão của Nhật Bản tại Việt Nam, với khả năng tiếng Nhật và bằng cấp Điều dưỡng chuyên nghiệp tại Nhật, bạn sẽ là ứng viên tuyệt vời cho vị trí này.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học điều dưỡng. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học điều dưỡng.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775