Du học đại học thanh hoa trung quốc

du học đại học thanh hoa trung quốc

Đại học Thanh Hoa là trường danh tiếng bậc nhất Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Bài viết hôm nay, Luật Rong Ba sẽ giới thiệu về ngôi trường này gồm: các khoa đào tạo, điều kiện tuyển sinh cũng như các khoản phí. Những thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho các bạn khi lựa chọn du học đại học thanh hoa trung quốc, hãy cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu

Nếu như Đại học Bắc Kinh được biết đến là trường Đại Học số 1 về Khoa học Xã hội của Trung Quốc. Thì Đại Học Thanh Hoa là trường đứng đầu về Công Nghệ, kỹ thuật và Khoa học tự nhiên.

Được thành lập vào năm 1911, với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Đại Học quốc gia Thanh Hoa không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, mà còn nổi tiếng với những trình tựu khoa học, xã hội được cả thế giới công nhận.

Tóm tắt:

Tên tiếng Trung: 清华大学 (giản thể), 清華大學 (phồn thể)

Phiên âm: Qīnghuá Dàxué

Tên tiếng Anh: Tsinghua University – THU

Năm thành lập: 1911

Khẩu hiệu: Tự cường bất tức, hậu đức tái vật (自強不息,厚德載物 – Zìqiángbùxī, hòu dé zǎi wù)

Vị trí địa lý: Bắc Kinh – Trung Quốc

Website: https://www.tsinghua.edu.cn/

Tại sao nên chọn du học đại học Thanh Hoa Trung Quốc

Có rất nhiều lý do để các học sinh Trung Quốc luôn chọn Thanh Hoa để theo học. Sau đây, mình sẽ giới thiệu những lý do chính.

Chất lượng đào tạo

Thanh Hoa được xếp hạng hàng đầu các trường Đại Học tại châu Á, cũng như thế giới. Đồng nghĩa với việc môi trường giảng dạy ở đây cực kỳ tốt, với những giáo sư đầu ngành Trung Quốc. Khi học tại đây bạn sẽ được phát huy hết khả năng của bản thân.

Sau khi tốt nghiệp, với danh tiếng là sinh viên của đại học Thanh Hoa. Bạn sẽ có vô vàn lựa chọn với những công việc hấp dẫn. Bạn cũng có thể học lên cấp bậc cao hơn ở Mỹ hay các trường châu Âu.

Lò đào tạo nhân tài

Có rất nhiều người nổi tiếng đã từng theo học Thanh Hoa. Nổi tiếng nhất đó là Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào. Do đó, nếu được theo học ngôi trường này. Bạn sẽ có cơ hội làm quen với người nổi tiếng trong tương lai, hay chính bạn sẽ là người nổi tiếng. Mà, chỉ cần bạn được bước chân vào ngôi trường này, đó đã là một sự nổi tiếng rồi.

Các hoạt động ngoại khóa thú vị

Tại Thanh Hoa, có rất nhiều hoạt động thú vị, nó còn có tên là “Ngày hội văn hóa”. Tại đây có rất nhiều điểm tương đồng về sinh hoạt, văn hóa như tại Việt Nam hay các nước châu Á.

Tại đây, có rất nhiều hoạt động nghệ thuật, văn hóa thông qua gian hàng triển lãm và tổ chực hoạt động giao lưu. Bạn có thể giới thiệu về lịch sử, văn hóa hay ẩm thực Việt Nam thông qua các hoạt động này.

3. Điều kiện và quy trình tuyển sinh

Điều kiện tuyển sinh

Với công dân Trung Quốc thì đơn giản rồi, chỉ cần đủ tuổi và đã tốt nghiệp trung học là được. Còn với công dân nước ngoài sẽ cần những điều kiện sau:

Có sức khỏe và tinh thần tốt: Ngôi trường này thuộc top đầu Trung Quốc, do đó việc học tập cũng tương đối nặng. Nếu bạn muốn du học ngôi trường này, thì phải chuẩn bị thật kỹ đó nhé.

Người 18 tuổi trở lên, có một số trường hợp dưới 18 tuổi nhưng đủ điều kiện thì yêu cầu phải có người dám hộ. Người dám hộ phải sống ở Bắc Kinh, bất kì quốc tịch nào cũng được, nhưng phải chứng minh được thu nhập.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học

Ngoại ngữ: Yêu cầu phải đạt chứng chỉ HSK5, mỗi môn trên 60 điểm. Trường hợp ngoại lệ là HSK4, nhưng trong vòng 1 năm theo học đầu tiên phải thi đạt HSK5, mỗi môn trên 60 điểm. Không đạt sẽ bị đuổi khỏi trường.

Cách ứng tuyển

Hiện tại thì bạn có thể ứng tuyển online.

Bước 1: Tạo tài khoản trên hệ thống Ứng dụng trực tuyến

Bước 2: Điều đầy đủ mẫu đơn

Bước 3: Tải lên theo yêu cầu

Bước 4: Trả lệ phí nộp đơn (600 RMB ~ 2.200.000 VND)

Cách thức đánh giá hồ sơ

Đơn xin nhập học đối với người nước ngoài sẽ được tiếp nhận và đánh giá bởi các nhân viên. Kết quả đánh giá được đăng tải trên “Hệ thống Ứng dụng trực tuyến” khoảng 2 tuần khi kết thúc thời hạn đăng ký.

Phỏng vấn các hồ sơ đạt tiêu chuẩn. Sẽ được thông báo theo thông tin trên hồ sơ. Riêng ngành thiết kế mỹ thuật hoặc Mx thuật sẽ được kiểm tra tại Đại học Thanh Hoa. Các bộ môn yêu cầu là Sketch, Color Painting và Quck Sketch.

Có một số hồ sơ suất sắc sẽ được tuyển thẳng.

Lưu ý: Kết quả dựa trên thành tích học tập tại trường trung học, khả năng ngôn ngữ…

Học phí và sinh hoạt phí du học đại học thanh hoa trung quốc

du học đại học thanh hoa trung quốc
du học đại học thanh hoa trung quốc

Học phí

Dưới đây là số tiền phải trả cho một năm học phí. Đây là con số tham khảo.

Ngành Khoa học, Kỹ thuật: 30.000 RMB (~105.000.000 VND)

Ngành Kinh tế và Quản lý; Luật; Tập thể Thử nghiệm Nhân văn; Báo chí; Lớp Thử nghiệm về Khoa học Xã hội: 26.000 RMB (~ 93.000.000 VND)

Ngành ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản, Tiếng Anh: 24.000 RMB (~85.000.000 VND)

Ngành nghệ thuật và Thiết kế: 40.000 RMB (~140.000 VND)

Sinh hoạt phí

Phí đăng ký ban đầu: 600 RMB (~2.200.000 VND)

Chỗ ở (ký túc xá): Phòng đơn hoặc phòng AB là 80 RMB/người/ngày (300.000 VND), phòng đôi là 40 RMB/người/ngày (~150.000 VND)

Phí bảo hiểm (giống bảo hiểm y tế, thân thể): 600 RMB/năm (~2.200.000 VND)

Còn về ăn uống, chi tiêu khác thì tùy vào điều kiện bản thân mà cân đối.

Học bổng du học đại học thanh hoa trung quốc

Học phí tại Thanh Hoa cũng tương đối cao. Nên nhiều bạn muốn có một suất học bổng, giúp trang trải một phần kinh phí. Vậy có những loại học bổng nào?

Hiện giờ, ĐH Thanh Hoa cung cấp tổng cộng là 4 loại học bổng cho sinh viên ngoại quốc. Gồm: Học bổng của viện Khổng Tử, Học bổng của chính phủ Trung Quốc, Học bổng đại học Thanh Hoa, Học bổng chính phủ Bắc Kinh.

Học bổng Khổng Tử

Đây là học bổng được thành lập bởi Văn phòng Trụ sở Khổng Tử. Với mong muốn khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế học tập tại Trung Quốc.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc

Chương trình học bổng này cung cấp học bổng toàn phần và học bổng bán phần.

Học bổng toàn phần: Bao gồm học phí, sinh hoạt phí, chỗ ở và bảo hiểm y tế

Học bổng bán phần: Sẽ giảm một phần học phí, sinh hoạt phí, chỗ ở và bảo hiểm y tến.

Học bổng Đại học Thanh Hoa

Học bổng này được thành lập tại trường, để hỗ trợ sinh viên quốc tế bậc tiến sĩ xuất sắc. Học bổng sẽ được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ. Sẽ chỉ được áp dụng theo từng năm. Do đó, cần nỗ lực rất nhiều theo các kỳ học.

Học bổng Chính phủ Bắc Kinh

Học bổng được thành lập bởi chính quyền thành phố Bắc Kinh. Nhằm thu hút và hỗ trợ sinh viên ngoại quốc có thành tích xuất sắc. Cũng sẽ có học bổng toàn phần hoặc một phần. Sẽ được áp dụng theo từng năm.

Tất nhiên để đạt được học bổng thì bạn phải thật sự nỗ lực để có thành cao. Sau đó mới được xét duyệt để trọi với các sinh viên ngoại quốc khác.

Các ngành đào tạo

Đại học Thanh Hoa nổi tiếng với đào tạo các ngành về công nghệ, kỹ thuật, khoa học tự nhiên. Nhưng những chuyên ngành khác ngôi trường này đào tạo cũng rất tốt. Bạn có thể xem các ngành đào tạo của trường Thanh Hoa Trung Quốc dưới đây.

1. Nhân văn

Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc

Triết học

Lịch sử

Ngôn ngữ và Văn học nước ngoài

2. Khoa học xã hội

Xã hội học

Tâm lý học

Khoa học Chính trị

Quan hệ quốc tế

Viện Kinh tế

Viện Khoa học, Công nghệ và Xã hội

3. Kinh tế và Quản lý

Kế toán

Kinh tế học

Tài chính

Tiếp thị

Khoa học Quản lý và Kỹ thuật

Sự đổi mới và ảnh hưởng kinh doanh

4. Khoa học và Công nghệ thông tin

Kỹ thuật điện tử

Vi điện tử và điện tử nano

Khoa học Máy tính và Công nghệ

Phần mềm

Viện nghiên cứu công nghệ thông tin

5. Học viện Nghệ thuật và Thiết kế

Lịch sử nghệ thuật

Thiết kế công nghiệp

Thiết kế nghệ thuật môi trường

Thiết kế gốm

Hình ảnh thiết kế truyền thông

Dệt may và Thiết kế thời trang

Thông tin Nghệ thuật & Thiết kế

Nghệ thuật và Thủ công

Vẽ

Điêu khắc

6. Xã hội

Toán học xã hội

Vật lý

Hóa học

7. Kỹ thuật Xây dựng

Kỹ thuật Xây dựng

Quản lý xây dựng

Kỹ thuật Thủy lực

 

8. Môi trường

Kỹ thuật môi trường

Khoa học môi trường

Kế hoạch và Quản lý Môi trường

9. Báo chí và truyền thông

 

10. Luật

 

11. Kỹ thuật điện

 

12. Trường Chính sách Công và Quản lý

 

13. Kĩ thuật hàng không vũ trụ

Kỹ thuật Hàng không và Không gian

Cơ học Kỹ thuật

14. Kỹ sư cơ khí

Kỹ sư cơ khí

Dụng cụ chính xác

Kỹ thuật ô tô

Kỹ thuật công nghiệp

15. Dược học

Khoa học y khoa cơ bản

Kỹ thuật y sinh

Y học lâm sàng

Trung tâm Nghiên cứu Y tế công cộng

16. Kiến trúc

 

17. Viện Khoa học thông tin liên ngành

 

18. Tài liệu khoa học và kỹ thuật

 

19. Khoa học đời sống

 

20. Vật lý kỹ thuật

 

21. Kỹ thuật hoá học

 

22. Chủ nghĩa Mác

 

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học đại học thanh hoa trung quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học đại học thanh hoa trung quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.         

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775