Du học croatia

du học croatia

Xin visa du học Croatia có thể không dễ dàng, nhưng nó có thể đạt được. Bạn có thể thắc mắc tại sao nhiều sinh viên quốc tế lại chọn Croatia. Tất nhiên, bản chất con người dường như luôn tìm kiếm những điều tốt đẹp nhất. Nhưng khi nói đến Croatia. Bạn không chỉ nhận được một nền giáo dục chất lượng mà còn có mức học phí rẻ. Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu lý do vì sao bạn nên du học croatia nhé!

Tại sao nên du học Croatia

Sinh viên quốc tế không chọn Croatia để học tập chỉ vì một lý do. Nhiều sinh viên chọn đất nước vì những lý do khác nhau. Đồng thời, một số người thích nó vì chất lượng giáo dục của nó. Nhiều người chọn Croatia vì các trường đại học cung cấp cho họ mức học phí thấp hơn. Ngoài ra, một số người chọn Croatia vì cuộc sống vừa túi tiền. Cuối cùng, nhiều người khác làm như vậy vì cơ hội của họ ở Croatia. Do đó, sau đây là 5 lý do hàng đầu để du học Croatia. Chúng bao gồm:

# 1. Các trường đại học giá rẻ và hợp túi tiền

Các trường đại học ở Croatia rất rẻ và hợp túi tiền. Vì vậy, nhiều sinh viên quốc tế tìm kiếm để được nhập học vào họ. Ngoài ra, nhiều trường đại học trong số này được xếp hạng trong số những trường tốt nhất trên thế giới. Ví dụ, Đại học Split được xếp hạng trong số 1000 trường đại học tốt nhất. Ngoài ra, Đại học Zagreb và Đại học Rijeka cũng được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất. Vì lý do này, họ thu hút nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

# 2. Rất nhiều cơ hội

Croatia cung cấp rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Sau khi học xong, sinh viên có cơ hội làm việc tại Croatia. Vì vậy, sinh viên từ các quốc gia khác nhau đến học tập tại Croatia. Với chất lượng giáo dục của các trường đại học Croatia, sinh viên tốt nghiệp của họ cạnh tranh với những sinh viên tốt nhất trên thế giới. Do đó, sinh viên có cơ hội được tuyển dụng vào một số công ty lớn nhất trên thế giới.

# 3. Vừa làm vừa học

Mọi người đều muốn kiếm được một số tiền. Điều này cũng bao gồm cả sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Và Croatia chỉ cung cấp điều đó. Vì vậy, nhiều sinh viên quyết định theo học tại các trường đại học Croatia vì điều này. Tại Croatia, bạn có cơ hội vừa làm vừa học. Tuy nhiên, bạn phải có Thị thực du học Croatia cho phép bạn làm như vậy.

#4. Môi trường chào đón

Croatia là một trong những nơi an toàn nhất để sống trên thế giới. Đây là kết quả của bản chất chào đón của người dân. Vì vậy, sinh viên quốc tế định cư nhanh chóng cho việc học của mình. Thêm vào đó, người dân không phân biệt đối xử với du khách. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng thư giãn và có một bầu không khí thuận lợi cho việc học của bạn.

# 5. Ghé thăm các nước Schengen

Với Visa du học Croatia, bạn có thể tự do di chuyển Khu vực schengen. Điều này có nghĩa là bạn có thể đến các quốc gia này trong tối đa 90 ngày mà không cần xin thị thực khác. Vì vậy, các du học sinh tại Croatia hãy tận dụng cơ hội này khi ở Croatia. Điều này cũng cho phép họ tạo kết nối ở những nơi này.

Visa du học Croatia là gì?

Thị thực du học Croatia hoặc thị thực loại C cho phép sinh viên quốc tế đến học tập tại Croatia. Nói một cách đơn giản, bạn có thể sử dụng nó để học tại bất kỳ trường đại học nào của Croatia mà bạn lựa chọn. Do đó, bạn phải có được thị thực này trước khi có thể tiếp cận học tập tại Croatia. Thị thực sinh viên cho phép bạn học tập tại Croatia. Bên cạnh đó, thời hạn có thể là một năm. Hoặc, bạn có thể nhận được thị thực cho thời gian học của bạn.

Đủ điều kiện cho thị thực du học Croatia

Tất cả sinh viên quốc tế tại Croatia đều đủ điều kiện để được cấp Visa du học Croatia. Tuy nhiên, sinh viên từ các nước EU hoặc EEA có thể ở lại Croatia tối đa ba tháng mà không cần thị thực. Sau ba tháng, họ phải khai báo để được tạm trú tại Croatia. Ngoài ra, công dân Thụy Sĩ không cần thị thực để ở lại Croatia trong ba tháng. Ngoài những người này, mọi sinh viên ở Croatia đều phải có thị thực để học tập tại quốc gia này.

du học croatia
du học croatia

Yêu cầu để có được Thị thực du học Croatia

Để có được Thị thực du học Croatia, bạn phải có các giấy tờ sau. Chúng bao gồm:

Đơn xin thị thực du học Croatia

Hộ chiếu hợp lệ

Thư mời

Chứng từ thanh toán

Thư xin việc

Bảo hiểm sức khỏe du lịch

Bằng chứng về chỗ ở

Chứng minh tài chính

Vé máy bay

Hình chụp

Thị thực trước đây

# 1. Đơn xin thị thực du học Croatia

Đây là tài liệu số một. Bạn phải điền vào biểu mẫu trước khi thực hiện các bước khác. Trong khi đó, sẽ hữu ích nếu bạn cung cấp chính xác tên và nơi sinh của mình. Ngoài ra, bạn sẽ cung cấp lý do cho chuyến du lịch của bạn.

# 2. Hộ chiếu hợp lệ

Hộ chiếu của bạn sẽ đóng vai trò như một bằng chứng thêm về danh tính của bạn. Hơn nữa, nó phải là hộ chiếu gần đây nhất của bạn. Trong hộ chiếu, bạn phải có hai khoảng trống để đóng dấu thị thực.

# 3. Thư mời

Bạn phải nhận được thư nhập học từ trường đại học của bạn. Điều này sẽ cho thấy rằng bạn đã được nhận vào trường đại học. Nếu bạn không đạt được điều này, bạn sẽ không nhận được Visa Studnet Croatia.

# 4. Bảo hiểm sức khỏe du lịch

Bạn phải chứng minh rằng bạn có bảo hiểm trong suốt thời gian học tập tại Croatia. Điều này phải có với một công ty bảo hiểm Croatia. Điều này sẽ bao gồm tất cả các chuyến đi của bạn đến các quốc gia Schengen khác.

# 5. Chứng minh tài chính

Bạn cũng phải xuất trình bằng chứng rằng bạn có thể duy trì bản thân ở Croatia. Điều này có thể xuất hiện dưới dạng một bản sao kê ngân hàng. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng bị đóng băng, thư tài trợ hoặc thư mời học bổng.

# 6. ảnh

Một tài liệu quan trọng khác là ảnh của bạn. Điều này là cần thiết vì nó cũng đóng vai trò là bằng chứng nhận dạng. Ảnh của bạn phải đáp ứng Thông số kỹ thuật thị thực ảnh Schengen. Nếu không, bạn sẽ không thể nhận được thị thực sinh viên của mình ở Croatia.

Làm thế nào để xin Visa du học Croatia trong các bước đơn giản

Bạn có thể dễ dàng xin thị thực Du học Croatia với các bước sau. Các bước bao gồm:

Bước 1. Điền vào mẫu đơn xin Visa du học Croatia

Nói chung, bước đầu tiên để xin Thị thực Sinh viên Croatia là điền vào một mẫu đơn xin việc. Trong biểu mẫu, bạn phải bao gồm các chi tiết sau:

Tên đầy đủ của bạn.

Nơi sinh của bạn.

Mục đích của bạn khi chuyển đến Croatia.

Bước 2. Liên hệ với đại sứ quán Croatia tại quốc gia của bạn

Bạn sẽ liên hệ với đại sứ quán vì ba lý do:

Để biết các yêu cầu và tài liệu bạn cần.

Yêu cầu một ngày cho cuộc phỏng vấn xin thị thực của bạn.

Bạn có thể hỏi thêm về cách nộp đơn xin thị thực.

Bước 3. Thu thập tài liệu của bạn

Bạn phải giữ tất cả các tài liệu của bạn sẵn sàng. Điều này là do bạn sẽ cần chúng cho cuộc phỏng vấn của mình. Bên cạnh đó, bất kỳ tài liệu nào bị thiếu sẽ dẫn đến việc bị từ chối cấp thị thực. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu kịp thời để thu thập chúng.

Bước 4. Tham dự buổi phỏng vấn xin Thị thực du học Croatia của bạn

Một khi bạn đã tập hợp tài liệu của bạn, bạn sẽ phải tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực. Đảm bảo rằng bạn có mặt tại đại sứ quán đúng giờ. Ngoài ra, hãy mang theo tất cả các tài liệu của bạn, bao gồm cả đơn đăng ký, trong khi đi.

Bước 5. Chờ Visa du học Croatia của bạn được xử lý

Bây giờ bạn có thể đợi đại sứ quán xử lý thị thực của bạn. Có thể mất đến 15 ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ sẵn sàng cung cấp thêm thông tin trong thời gian chờ đợi này. Khi thị thực của bạn đã sẵn sàng, đại sứ quán sẽ thông báo cho bạn. Điều này sẽ cho phép bạn ở lại Croatia trong tối đa 90 ngày. Do đó, bạn phải bắt đầu xử lý giấy phép cư trú của mình. Điều này là do bạn không thể nhận được gia hạn từ Croatia. Và bạn chỉ có ba ngày để có được nó khi ở Croatia. Bạn sẽ phải trả một khoản phí là $ 55 cho việc đăng ký. Ngoài ra, có một khoản phí $ 38 cho sinh trắc học. Nơi cư trú tạm thời của bạn có giá trị trong một năm.

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học croatia. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học croatia. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.          

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035