Du học cao đẳng hàn quốc

du học cao đẳng hàn quốc
Nếu bạn không đủ điều kiện tham gia hệ đại học thì bạn vẫn có thể tham gia du học cao đẳng hàn quốc. Dù không phải đại học nhưng du học cao đẳng Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ được học tập và đào tạo trong môi trường cực kì chuyên nghiệp tại xứ sở kim chi.

Có nên du học Hàn Quốc hệ cao đẳng không? Đây là câu hỏi của không ít học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp và có dự định đi du học. Vậy du học hệ cao đẳng Hàn Quốc cần những điều kiện gì? Với kinh nghiệm Luật Rong Ba sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về du học cao đẳng hàn quốc và các trường cao đẳng top đầu tại Hàn Quốc cũng như thông tin về chương trình học và chi phí du học tại xứ sở kim chi này.

Du học du học cao đẳng hàn quốc

Hàn Quốc luôn đứng trong top đầu trong những đất nước có nền giáo dục phát triển nhất Châu á. Chính vì vậy, Hàn Quốc luôn được lựa chọn là điểm đến của học sinh, sinh viên trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Và câu hỏi “Nên học hệ cao đẳng hay đại học ở Hàn Quốc” luôn là thắc mắc của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên.

Chương trình dạy ở các trường cao đẳng tại Hàn Quốc cũng tương tự như ở Việt Nam là đều cung cấp các chương trình sau trung học. Hiện tại, Hàn Quốc đang có khoảng 150 trường cao đẳng, 10 trường là công lập và còn lại là trường tư nhân.

Trong thời gian gần đây, số trường cho bạn du học cao đẳng Hàn Quốc có ký túc xá đã tăng lên khá nhiều và học phí tương đối thấp. Học sinh, sinh viên được đào tạo kỹ năng và chuyên môn để có việc làm sau khi tốt nghiệp thậm chí bạn còn có thể chuyển sang một trường đại học nếu có nguyện vọng.

Điều kiện để du học cao đẳng hàn quốc

Nhiều học sinh vì lý do không đáp ứng được những điều kiện tham gia vào hệ đại học như trình độ tiếng, vấn đề tài chính,… nên họ quyết định chọn hệ cao đẳng điểm đến cho con đường du học của mình. Vậy du học Hàn Quốc hệ cao đẳng cần những điều kiện gì?

Điểm GPA từ 5.0 trở lên và đã tốt nghiệp cấp 3 

Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng trung cấp (độ tuổi từ 18-23 tuổi), có bằng đại học (độ tuổi từ 18-30 tuổi)

Có chứng chỉ Topik 1-level 2 trở lên 

Chứng minh tài chính: phải có sổ tiết kiệm có số tiền từ 5000-8000 USD (tùy trường hợp) gửi trong ngân hàng trong ít nhất 6 tháng.

Đã tham gia chương trình học tiếng hàn ít nhất 6 tháng tại trường.

Các chương trình đào tạo hệ du học cao đẳng hàn quốc

Hệ cao đẳng chính thống du học Hàn Quốc visa D2-1

Ở du hoc học Hàn Quốc hệ chính thống, bạn sẽ được học lý thuyết nhiều hơn so với thực hành thường là với các ngành như: Kinh doanh, marketing, y dược, công nghệ thông tin, luật,…

Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng nghề du học Hàn Quốc visa D2-1

Chương trình học ở du học Hàn Quốc hệ cao đẳng nghề sẽ có số giờ thực hành nhiều hơn lý thuyết và các giờ thực tập của các bạn sẽ được trả lương thường là với các ngành như: Công nghệ ô tô, du lịch, truyền thông xã hội, cơ khí, các ngành về làm đẹp,… Đặc biệt bạn không nhất thiết cần có chứng chỉ tiếng Hàn vì có rất nhiều trường cao đẳng tại hàn Quốc dạy nghề không yêu cầu chứng chỉ. 

Thời gian, chi phí và học bổng du học cao đẳng hàn quốc

Thời gian

Đào tạo hệ cao đẳng khoảng 2 năm, và sinh viên có thể gia hạn thêm 1 năm nếu không đạt. Sẽ phải mất thêm 2,5 năm nếu bạn muốn học lên hệ đại học.

Chi phí

Chuẩn bị cho một chuyến du học Hàn Quốc cần khá nhiều thời gian, công sức và tiền của. Vậy du học hệ Cao đẳng ở đây cần bao nhiêu tiền, cùng tìm hiểu nhé.

A. Chi phí tại Việt Nam:

– Tiền hồ sơ, giấy tờ: gồm các loại như: dịch thuật hồ sơ, xác nhận bằng cấp, chuyển phát nhanh, tiền thư mời…tùy công ty sẽ có chi phí khác nhau. Liên hệ hotline 0966.553.993 để được tư vấn chi tiết.

– Tiền chứng minh tài chính: Để có được visa du học Hàn Quốc, bạn và gia đình cần có số tiền trong tài khoản tối thiểu từ 18.000$ đến 20.000$ để chứng minh năng lực tài chính. Nếu không có sẵn số tiền này, bạn có thể liên hệ Aki để được hỗ trợ.

– Tiền học chứng chỉ topik 1 (level2): thường để đạt chứng chỉ này bạn phải học tầm từ 4-6 tháng, hết khoảng 2 cuốn tập 1 và 2 giáo trình tiếng Hàn và khóa luyện thi. Tùy theo từng trung tâm sẽ có mức giá khác nhau theo chát lượng đào tạo riêng từ 6 triệu -12 triệu vả gói.

– Tiền mua vé máy bay: Tùy vào từng thời điểm và từng loại vé mà có giá khác nhau nhưng nhìn chung giá vé máy bay đến Hàn Quốc sẽ dao động từ 6 triệu rưỡi – 11 triệu VND.

B. Chi phí tại Hàn Quốc:

* Học phí: Học phí học hệ Cao đẳng dao động tùy theo ngành học và tùy theo trường.

Với các ngành ít thực hành thường học phí sẽ chạy trong khoảng từ 1,7 triệu won đến 3,5 triệu won/1 kỳ

Với các trường khối ngành y, …từ 2,5 triệu won đến 4,5 triệu won/1 kỳ

* Ký túc xá: Khi du học Hàn Quốc bạn có thể chọn ở ký túc xá trường hoặc ra ngoài ở trọ. Ký túc xá ở các trường tại Hàn Quốc nhìn chung sẽ rẻ hơn khi bạn ở trọ mà chất lượng cũng rất đảm bảo.

Tiền ở ký túc xá: 11 triệu – 15 triệu VNĐ/ 6 tháng (tùy trường).

Tiền thuê nhà trọ ngoài: từ 4 – 8 triệu VNĐ/tháng (tùy nơi).

* Tiền ăn và sinh hoạt:

– Tiền ăn: Nếu bạn chọn ăn ở trường thì mỗi suất ăn sẽ có giá từ 2 – 3 USD/suất. Trung bình mỗi tháng từ 180 – 270 USD tương ứng 3,6 triệu– 5,2 triệu VNĐ. Nếu trường cho phép nấu ăn thì hãy tận dụng cơ hội ấy nhé, sẽ giúp bạn giảm được kha khá chi phí đấy.

– Tiền sinh hoạt khác: Đương nhiên du học xa nhà bạn cũng cần chi trả cho những chi phí sinh hoạt hằng ngày như tiền điện thoại, tiền bảo hiểm, tiền đi lại, tiền mua đồ cá nhân,… ước lượng số tiền này sẽ ở vào khoảng 1 triệu – 2 triệu 5 VNĐ.

Học bổng

Thường đa số các trường cấp học bổng từ 20 -40% học phí kỳ đầu tiên cho các sinh viên đủ điều kiện nhập học.

Ngoài ra trong quá trình học tập tùy theo kết quả học tập nhà trường sẽ cấp học bổng từ 50%- 100% cho sinh viên của trường.

du học cao đẳng hàn quốc
du học cao đẳng hàn quốc

Môi trường học tập tại các trường du học cao đẳng hàn quốc

Các bạn học sinh sẽ được đào tạo trong một môi trường năng động và sáng tạo với sự giúp đỡ nhiệt tình từ đội ngũ giáo viên cũng như nhà trường.

Các trường cao đẳng tại Hàn Quốc cũng có cơ sở vật chất tương tự hệ đại học vật. Trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo và giảng dạy tạo điều kiện cho học sinh học tập và nghiên cứu.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao luôn nhiệt tình giúp đỡ học sinh trong quá trình giảng dạy của mình. 

Ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động ngoại khóa, rất nhiều công lạc bộ để học sinh có thể tham gia giải tỏa áp lực trong học trập cũng như tìm hiểu thêm về phong tục, văn hóa cửa xứ sở kim chi này.

Bạn còn có thể đăng kí đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt của mình nữa đấy.

Một số trường cao đẳng top đầu tại Hàn Quốc

Trường Cao đẳng khoa học Andong (Andong Science College)

Cao đẳng khoa học Andong ( tên tiếng Anh Andong Science College) là một trong những trường đào tạo nghề tốt nhất Hàn Quốc được nhiều du học sinh lựa chọn để học tập. Trường được thành lập và hoạt động với phương châm thúc đẩy thông minh tích hợp với tư duy linh hoạt và tài năng sáng tạo cho sinh viên.

Thành tựu của trường:

– Được lựa chọn cho Dự án bồi dưỡng Trường Cao đẳng chuyên môn hóa (SCK) vào năm 2016

– Được xếp hạng xuất sắc trong đánh giá cải cách tổ chức các trường đại học vào năm 2015.

–  Tỷ lệ xin được việc sau khi tốt nghiệp đứng thứ 3 cả nước.

–  Được Bộ Tư pháp chỉ định là cơ quan điều hành chương trình xã hội tổng hợp năm 2016

–  Xếp thứ 1 tại Gyeongbuk về Chương trình học tập thực tế toàn cầu năm 2015.

Trường Cao đẳng Kookje

Trường Cao đẳng Kookje nằm ở thành phố Pyongtaek, phía Nam của Hàn Quốc cách thủ đô Seoul khoảng 45 phút chạy xe, Cao đẳng Kookje có nhiều ưu điểm để trở thành trường cao đẳng tốt nhất tại Hàn Quốc hiện nay. Thành phố Pyongtaek hiện nay có khoảng 20 xí nghiệp lớn nhỏ trong đó có LG, Samsung. Trường Cao đẳng Kookje cung cấp hơn 40% nhân lực cho các khu công nghiệp tại địa bàn này. Trong quá trình học tại đây, sinh viên sẽ được thực tập tay nghề trong các doanh nghiệp, chính vì vậy, có tới 98% sinh viên tốt nghiệp tại Cao đẳng Kookje có việc làm ngay.

Một số điểm nổi bật về trường đại học Kookje

Hỗ trợ sinh viên với nhiều chương trình học bổng từ 30-100%

Sinh viên có thể theo học hệ Cao đẳng hoặc Cử nhân

Đào tạo đa dạng các ngành nghề về kỹ thuật, tự nhiên, xã hội, nhân văn, thể dục thể thao

Tổ chức miễn phí lớp học tiếng Hàn sơ cấp và ôn thi TOPIK

Đứng top 5 trường cao đẳng tốt nhất Hàn Quốc

Điểm mạnh

Học phí thấp & chi phí ký túc xá rẻ

Cung cấp các chế độ học bổng đa dạng dựa theo học lực hay theo các hoạt động tình nguyện….

Nhà ăn với các món ăn Việt Nam dành riêng cho du học sinh

Du học sinh 100% có thể đi làm thêm sau giờ học

Nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm việc làm sau khi tốt nghiệp

Tổ chức những trải nghiệm văn hóa và đẩy mạnh hoạt động ngoài giờ cho sinh viên

Trường Cao đẳng Y tế Daegu

Trường Cao đẳng Y tế Daegu được thành lập bởi nhà giáo dục có tiếng ở Hàn Quốc Jong-ok Kim. Thuộc 1 trong những trường cao đẳng đào tạo y tế hàng đầu Hàn Quốc. Trường hiện nhận cả những du học sinh quốc tế theo học các chuyên ngành điều dưỡng và các chuyên ngành y khác.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, các chương trình đào tạo tập trung vào kiến thức và kỹ năng trên thưc tế. Đây là nơi học tập và nghiên cứu của gần 9.000 sinh viên trong và ngoài nước. Trường bao gồm 21 khoa, 350 nhân viên, 700 giáo sư. Các khoa tiêu biểu của trường như: răng-hàm-mặt, làm đẹp, nấu ăn….

Trường Cao đẳng Koje

Trường cao đẳng Koje là trường top ngành đóng tàu và là 1 trong 8 trường được hỗ trợ chuyển lên Visa E7 cho du học sinh. Trường được chủ tịch tập đoàn Daewoo thành lập vào năm 1989. Nằm trên bán Geoje, trường Cao đẳng Koje sở hữu khung cảnh cực kỳ xinh đẹp, khí hậu mát mẻ ôn hoà, và thuận tiện cho việc học các ngành liên quan đến đóng tàu. Bên cạnh đó, trường chỉ cách thành phố Busan 60km.

Cao đẳng Koje được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chọn là trường Đại học có chuẩn quốc tế và được công nhận có chất lượng giáo dục xuất sắc. Bên cạnh đó còn được Bộ Giáo dục và Bộ Tư pháp Hàn Quốc chọn là trường có chất lượng về việc giáo dục du học sinh.

Từ năm 2017, 8 trường Đại học & cao đẳng được hỗ trợ chuyển visa D-2 lên Visa E-7 (Visa kỹ sư) là Đại học văn hoá Keimyung, Đại học Chosun, Đại học kỹ thuật Chosun, Cao đẳng Koje, Cao đẳng Kunjang, Cao đẳng kỹ thuật Jeonju, Cao đẳng oto Ajou, cao đẳng kỹ thuật Inha. Tuy nhiên Visa E-7 chỉ dành cho các du học sinh chọn “chuyên ngành gốc” tại trường.

Chính vì thế Cao đẳng Koje là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn du học sinh chọn chương trình học tiếng, hoặc có ý định học lên chuyên ngành và chuyển tiếp visa kỹ sư E-7, có cơ hội xin việc làm tại các doanh nghiệp lớn và nhỏ tại Hàn Quốc.

Trường Cao đẳng Daewon

Cao đẳng Daewon được thành lập vào năm 1995 với tư cách là một trường cao đẳng trực thược danh tiếng trực thuộc của Đại học Semyung, là một trường trẻ, chuyên đào tạo những tài năng có trình độ chuyên môn và cá tính. Trong khuôn viên rộng rãi và thoải mái, hơn 3.000 sinh viên từ 29 phòng ban (chuyên ngành) đang học tập và làm việc hết mình. Cao đẳng Daewon đã đạt được tỷ lệ việc làm cao mỗi năm trong 10 năm qua.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học cao đẳng hàn quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học cao đẳng hàn quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775