Du học bán phần

du học bán phần

Du học toàn phần là mơ ước của không ít người. Tuy nhiên, hình thức du học bán phần sẽ là giải pháp tốt cho nhiều gia đình Việt chưa đủ điều kiện tài chính. Du học bán phần giảm bớt áp lực tài chính, giúp người học có thêm thời gian chuẩn bị các kỹ năng và kiến thức, cũng như được làm quen trước với phương pháp giảng dạy mới… Điều quan trọng là bằng cấp có giá trị tương đương du học toàn phần. Vậy du học bán phần là gì? Những lợi ích nào khi bạn du học bán phần? Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu qua bài viêt dưới đây nhé!

Thế nào là du học bán phần?

Có 2 hình thức du học phổ biến hiện nay là du học toàn phần (học toàn thời gian ở nước ngoài và du học bán phần (học một thời gian trong nước trước khi chuyển tiếp ra nước ngoài). Trong đó, các chuyên gia về du học tạm chia du học bán phần thành 3 nhóm.

Nhóm thứ nhất là đại học nước ngoài đặt chi nhánh tại Việt Nam, cho phép học hoàn toàn ở Việt Nam hoặc chọn lựa chuyển tiếp du học ở nước ngoài một thời gian. Học phí học trong nước tuy thấp hơn học phí du học toàn phần nhưng vẫn ngoài tầm với của nhiều gia đình.

Nhóm thứ hai là chương trình liên kết giữa trường đại học trong nước và trường nước ngoài. Việc hợp tác này cho phép trường đại học trong nước tổ chức đào tạo một phần hoặc toàn bộ chương trình học, phải đảm bảo nghiêm ngặt chất lượng chương trình theo tiêu chuẩn kiểm định của trường nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng của trường đại học nước ngoài, có giá trị tương đương du học toàn phần.

Nhóm thứ 3 là trong khuôn khổ hợp tác giữa các đại học Việt Nam và nước ngoài, sinh viên có thể học 2 năm đầu theo chương trình đào tạo chính quy của Việt Nam, sau đó học bổ sung 2 năm tại đại học nước ngoài để lấy bằng của đại học đó.

Thời gian du học có thể kéo dài tuỳ thuộc quyết định của từng trường chấp nhận bao nhiêu môn sinh viên có thể học tại Việt Nam.

Lựa chọn chương trình phù hợp

Để có được chương trình liên kết đào tạo chất lượng như ở nhóm 2, các trường tại Việt Nam phải xây dựng chương trình đào tạo quốc tế riêng biệt với các chương trình chính quy theo chuẩn trong nước. Thông qua chuẩn mực đào tạo được kiểm định quốc tế, sinh viên có nhiều lựa chọn du học hơn (chuyển tiếp được nhiều trường đại học ở nhiều quốc gia khác).

Ngoài ra, việc tận dụng cơ sở vật chất tại chỗ, kết hợp lực lượng giảng viên (nước ngoài hoặc được đào tạo ở nước ngoài) giúp học phí các chương trình này khá hợp lý so với thu nhập của người Việt. Một ưu điểm lớn nữa là nhiều chương trình cho phép du học linh hoạt 6 tháng đến 2 năm. Vì vậy, sinh viên có thể cân nhắc kế hoạch học tập theo điều kiện kinh tế gia đình.

Du học bán phần như ở nhóm thứ 3 có ưu điểm là sinh viên có thể quyết định chọn tiếp tục học giai đoạn 2 để lấy bằng chính quy trong nước hoặc du học để lấy bằng nước ngoài. Thời gian học tập kéo dài 1-1,5 so với 2 hình thức du học bán phần trên (thời gian học 2 năm tại Việt Nam được xem tương đương với một năm học dự bị của đại học nước ngoài). Du học theo dạng này cũng không tiết giảm học phí nhiều vì 2 năm học ở nước ngoài khá tốn kém.

Ngoài ra, sinh viên có thể gặp khó khăn khi du học do chưa quen với phương pháp học tập quốc tế, cũng như chưa trang bị đủ vốn tiếng Anh học thuật, khác biệt khá nhiều so với tiếng Anh giao tiếp.

Ưu điểm của du học bán phần

Không phải nghiễm nhiên mà du học bán phần được nhiều sinh viên và phụ huynh ưa chuộng. Xét trên nhiều khía cạnh, du học bán phần là hình thức đào tạo có chất lượng tương đương so với du học toàn phần, nhưng lại sở hữu nhiều đặc tính nổi trội và phù hợp với sinh viên Việt Nam hơn. Cụ thể:

Lộ trình học linh động hơn

Thay vì phải học hết 4 năm tại nước ngoài để được cấp bằng quốc tế, sinh viên có quyền học trước một phần hoặc học toàn bộ chương trình đại học tại Việt Nam. Đây chính là giải pháp đối với nhiều học viên khi chưa đủ kinh phí ra nước ngoài, mong muốn được ở Việt Nam nhưng vẫn có nhu cầu lấy bằng quốc tế, muốn trải nghiệm cả 2 môi trường giáo dục,…

Tiết kiệm chi phí  

Chi phí sinh hoạt tại nước ngoài luôn đắt đỏ hơn so với Việt Nam, đây cũng chính là điều khiến nhiều học viên và phụ huynh phải ngần ngại khi quyết định đầu tư cho việc du học. 

Tuy nhiên, với việc du học bán phần, không chỉ được giảm bớt gánh nặng về chi phí sinh hoạt, sinh viên còn có thể tiết kiệm cả tiền học phí khi tìm được lộ trình du học tiết kiệm. Qua đó, du học chuyển tiếp QTS Diploma được cho là phương pháp giúp tối ưu tài chính nhất, đem lại nhiều cơ hội học bổng và quyền lợi khi theo học tại các trường đối tác cho sinh viên.

Tránh được rủi ro bởi dịch Covid-19

Việc học tập tại Việt Nam vẫn sẽ giúp phụ huynh và sinh viên cảm thấy an tâm và dễ làm chủ tình hình hơn. Đặc biệt, nếu lựa chọn chương trình đào tạo du học bán phần có hình thức dạy trực tuyến, sinh viên vừa bảo vệ được sức khoẻ của mình một cách tối đa, vừa không bị tình hình dịch bệnh làm gián đoạn việc học mà còn được trải nghiệm trước phương pháp học của sinh viên quốc tế.

du học bán phần
du học bán phần

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học bán phần. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học bán phần. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.            

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035