Du học 0 đồng

du học 0 đồng

Đức là một trong những quốc gia tốt nhất để đi du học: Nơi đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa các trường đại học lớn và chất lượng cuộc sống cao, kèm theo cơ hội rất lớn về khả năng ở lại làm việc lâu dài và định cư khi tốt nghiệp. Và một điều cực kỳ hấp dẫn khác: chính sách miễn phí học phí cả với sinh viên quốc tế. Ngay cả với những trường có thu phí, thì mức phí ấy cũng cực kỳ rẻ. Đó là chưa kể tới hệ thống đào tạo cao đẳng nghề song hành Luật Rong Ba không chỉ miễn phí học phí mà còn có trợ cấp học nghề cho học viên. Chúng ta hãy cùng điểm qua những câu hỏi về du học 0 đồng ở Đức nhé!

Ai có thể du học 0 đồng ở Đức miễn phí?

Mọi người đều có thể học ở Đức miễn phí! Điều này áp dụng cho hầu hết các chương trình học tại các trường đại học công lập. Với một số trường đại học thu phí, thì mức phí ấy không đáng kể so với các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada và những gì bạn nhận được lại cực kỳ vượt trội.

Chẳng hạn với chương trình đại học song hành, bạn sẽ phải trả một khoản học phí nhỏ cho năm đại cương nhưng đến năm hai và năm ba, bạn lại có cơ hội thực hành trong doanh nghiệp và được doanh nghiệp hỗ trợ toàn bộ học phí lẫn chi phí ăn ở. Khi ra trường, bạn cũng có sẵn “đầu ra”. Chẳng hạn như ở trường đại học IBA, có đến 85% sinh viên ra trường làm việc luôn tại cơ sở mà mình thực hành trong hai năm học.  

Ở trường đại học nào ở Đức có thể du học 0 đồng?

Ở Đức, bạn thường có thể học miễn phí tại các trường đại học công lập. Có gần 300 trường đại học công lập ở Đức và có tổng số hơn 1.000 chương trình học – vì vậy bạn có rất nhiều lựa chọn!Một số trường đại học công lập lớn nhất bao gồm:

University of Cologne

Ludwig Maximilians University Munich (LMU)

RWTH Aachen University

University of Münster

Ruhr University Bochum

University of Duisburg-Essen

Universiät Hamburg

FAU Erlangen-Nürnberg

Technical University of Munich (TUM)

University of Würzburg  

Tại sao các trường đại học công lập ở Đức không thu bất kỳ khoản học phí nào?

Hầu như bất cứ nơi nào ở châu Âu và thế giới, các trường đại học đều thu học phí, đặc biệt là với sinh viên quốc tế. Nhưng người Đức thường tin rằng giáo dục không nên được coi là một sản phẩm thương mại và việc tiếp cận miễn phí với giáo dục đại học đảm bảo tăng trưởng kinh tế và phúc lợi cho người dân.

Trước đây không lâu, từng có luật cho phép các trường đại học công lập thu học phí rất khiêm tốn 1.000 euro mỗi năm. Nhưng sau nhiều năm phản đối công khai, học phí đã bị bãi bỏ một lần nữa vào năm 2014. Ngày nay, chỉ có rất ít trường hợp ngoại lệ mà các trường đại học công lập có thể thu học phí.

Ngoài ra, chính phủ Đức trong những năm gần đây đã hiểu được lợi ích kinh tế và xã hội của việc nhập cư. Đức muốn thu hút về những bộ óc thông minh nhất tới quốc gia này du học, và lý tưởng nhất là ở lại và làm việc sau khi tốt nghiệp. Đó là lý do tại sao không có học phí cho người nước ngoài. 

Nếu học phí là miễn phí, điều đó có nghĩa là các trường đại học không tốt lắm?

Nghĩ vậy là một sự xúc phạm với một trong những nền giáo dục lớn nhất hế giới! Các trường đại học của Đức có tiêu chuẩn cực kỳ cao, nằm trong danh sách những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Ngay cả với những trường không có xếp hạng chót vót thì bạn vẫn luôn có thể mong đợi chất lượng cực kỳ cao bởi Đức có các tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt để công nhận các đơn vị cung cấp giáo dục.Bằng cấp của trường đại học Đức được đánh giá cao trên toàn thế giới và mở ra nhiều cánh cửa cho sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn. 

du học 0 đồng
du học 0 đồng

Có học phí nào ở Đức không?

Nói chung, bạn có thể học ở Đức miễn phí. Nhưng có một vài trường hợp ngoại lệ mà bạn phải trả học phí:

Chỉ các trường đại học công lập là miễn phí.

Nếu bạn học tại một trong số khoảng 100 trường đại học tư, ​​bạn sẽ phải trả phí. Tuy nhiên, để cạnh tranh với chi phí 0 đồng của các đại học công lập, các trường tư ở Đức có xu hướng cung cấp các chương trình chuyên biệt và các lợi ích khác để bạn bỏ ra đồng tiền xứng đáng. Kể từ năm 2017, các trường đại học công lập ở bang Baden-Wurmern có thể thu học phí từ các sinh viên ngoài EU / EEA. Bao gồm các trường đại học ở Stuttgart, Karlsruhe, Mannheim, Freiburg, Heidelberg và một số thành phố khác. Học phí được đặt ở mức 1.500 euro mỗi học kỳ – vẫn còn phải chăng hơn nhiều so với nhiều quốc gia khác ở châu Âu. 

Những chi phí nào khác phải xem xét khi học tập tại Đức?

Dưới đây là tổng quan về chi phí sinh hoạt điển hình của một sinh viên ở Đức: 

NỘI DUNG

CHI PHÍ TRUNG BÌNH THÁNG

Thuê nhà

300 – 500 €

Ăn uống

200 – 250 €

Bảo hiểm sức khoẻ

100 €

Điện thoại và Internet

30 €

Giải trí

50 – 100 €

Như vậy, chi phí sinh hoạt trung bình rơi vào khoảng 850 euros một tháng, có thể thấp hơn hoặc cao hơn một chút tuỳ vào thành phố bạn học. Những thành phố lớn như Munich, Frankfurt, hay Hamburg đương nhiên sẽ đắt đỏ hơn những thành phố nhỏ.

Cthể ở lại Đức sau khi tốt nghiệp đại học không?

Có: Sinh viên tốt nghiệp quốc tế của các trường đại học Đức có thể ở lại Đức trong khi họ tìm kiếm một công việc. Bạn có thể xin giấy phép cư trú 18 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm một công việc phù hợp với trình độ của bạn.

Vậy đó, khi quyết định du học, hãy đừng quên cân nhắc đến quốc gia đầu tàu của nền kinh tế châu Âu nhé.

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học 0 đồng. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học 0 đồng. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.              

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035