Đơn phương ly hôn có được quyền nuôi con

Ly hôn đang diễn ra ngày một gia tăng, đặc biệt là ly hôn đơn phương. Tuy nhiên với một vụ việc ly hôn xảy ra, nó không chỉ liên quan đến hai người mà còn ảnh hưởng đến nhiều cá nhân khác.

Và một trong vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay đó chính là đơn phương ly hôn có được quyền nuôi con không. Để hiểu rõ hơn, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản nhất liên quan đến vấn đề này.

Ly hôn đơn phương là gì?

Ly hôn đơn phương là việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng dựa trên bản án có hiệu lực của Tòa án theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng mà không có sự đồng ý của đối phương.

Khi có bản án ly hôn của Tòa án, hai người sẽ chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ, tuy nhiên nó vẫn liên quan đến vấn đề giải quyết quyền nuôi con.

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến đối phương thường xuyên gây sức ép, khó khăn đối với những người muốn yêu cầu ly hôn.

Điều kiện được ly hôn đơn phương:

Như bạn đã biết, ly hôn không đơn giản chỉ là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng mà nó còn liên quan đến nhiều quan hệ pháp luật khác. Do đó để được yêu cầu ly hôn, bạn cũng phải xuất phát từ những điều kiện mà pháp luật quy định, cụ thể như sau:

Có hành vi bạo lực gia đình.

Có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng.

Ngoài ra những hành vi trên làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Nếu bạn chưa hiểu hết về một trong những vấn đề trên, hãy liên hệ với Rong Ba Group để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Những người có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương:

Về nguyên tắc, ly hôn là một trong những quyền nhân thân của con người nên sẽ không được chuyển giao cho người khác.

Tuy nhiên với một số trường hợp đặc biệt không thể tự thực hiện quyền này của mình, theo đó pháp luật có quy định về các chủ thể có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương như sau:

Vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng.

Cha, mẹ, người thân thích khác của một bên khi bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc các bệnh khác không thể nhận thức, làm chủ được hành vi, đồng thời là nạn nhân của hành vi bạo lực gia đình do vợ hoặc chồng của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần.

Chú ý là chồng không được quyền yêu cầu ly hôn khi vợ đang mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp vợ đồng ý yêu cầu ly hôn.

Ly hôn đơn phương có được quyền nuôi con:

Khi quyết định ly hôn, bạn phải xác định rằng bạn sẽ gặp vướng mắc của nhiều quan hệ pháp luật khác bao gồm giành quyền nuôi con và tài sản chung.

Đối với các cặp vợ chồng, đa số đều có con chung và đương nhiên ai cũng đều mong muốn được quyền chăm sóc nuôi dạy con khi ly hôn.

Để giải quyết cho vấn đề đơn phương ly hôn có được quyền nuôi con không,  dưới đây, Rong Ba Group sẽ cung cấp những thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề này như sau:

Thứ nhất khi ly hôn, mặc dù sẽ chấm dứt mối quan hệ vợ chồng nhưng cha mẹ vẫn có quyền , nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

Như vậy dù là ly hôn đơn phương hay thuận tình ly hôn thì bạn vẫn có quyền nuôi con, tuy nhiên phải đảm bảo được những tiêu chí mà pháp luật quy định.

Việc xác định ai là người trực tiếp nuôi con cũng như các quyền và nghĩa vụ khác sẽ do hai vợ chồng thỏa thuận.

Trong trường hợp không có thảo thuận thì tòa án sẽ quyết định gia con cho một bên trực tiếp nuôi con căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Ngoài ra nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét đến nguyện vọng của con.

đơn phương ly hôn có được quyền nuôi con
đơn phương ly hôn có được quyền nuôi con

Với con dưới 36 tháng tuổi sẽ được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, tuy nhiên nếu người mẹ không có đủ điều kiện để trực tiếp nuôi con, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì còn có thể sẽ giao cho người cha trực tiếp nuôi.

Như vậy để giải quyết về vấn đề con cái, Tòa án sẽ không phụ thuộc vào yếu tố ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình, do đó câu trả lời cho vướng mắc ly hôn đơn phương và quyền nuôi con không thì câu trả lời ở đây là có, nhưng bạn phải đảm bảo được những tiêu chí và điều kiện mà pháp luật quy định.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương tại Rong Ba Group?

Rong Ba Group là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý, trong đó có dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, các vụ việc được chúng tôi tiếp nhận sẽ giải quyết nhanh nhất, triệt để nhất.

Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, tâm huyết với nghề, chúng tôi hoạt động dựa trên uy tín là chính, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Các vấn đề mà dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương do Rong Ba Group cung cấp:

Tiếp nhận thông tin của khách hàng.

Tư vấn các thông tin cơ bản liên quan đến ly hôn đơn phương mà khách hàng cần phải quan tâm.

Tư vấn và hỗ trợ phương hướng giải quyết giành quyền nuôi con.

Tư vấn và hỗ trợ phương hướng giải quyết phân chia tài sản chung.

Tư vấn các thông tin cơ bản khác theo yêu cầu của khách hàng.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin