thành lập doanh nghiệp tại Hải Dương

Thành lập doanh nghiệp tại Hải Dương

Thành lập doanh nghiệp là một thủ tục khá phổ biến hiện nay khi mà nhu cầu đăng ký kinh doanh ngày càng nhiều. Pháp luật quy định ngoài việc nộp hồ... Read more »
dịch vụ thành lập công ty tại Bình Phước

Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Phước

Thành lập công ty là sự hình thành một công ty mới trong nền kinh tế. Hoạt động này do nhà đầu tư tiến hành trên cơ sở quy định của pháp... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Hà Tĩnh

Thành lập doanh nghiệp tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Các doanh nghiệp thành lập ở Hà Tĩnh ngày càng nhiều cho thấy tốc độ phát triển kinh tế ở đây đang rất phát triển.... Read more »
dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương

Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương

Bạn muốn thành lập công ty tại Bình Dương để phát triển kinh doanh nhưng lại vướng mắc về thủ tục, hồ sơ pháp lý cũng như những quy định liên quan? Bạn cần... Read more »
dịch vụ thành lập công ty tại Bình Định

Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Định

Ngày nay việc thành lập công ty là một hoạt động khá phổ biến tại Việt Nam nói chung và tại Bình Định nói riêng. Bình Định là tỉnh nằm ở vùng duyên hải... Read more »
dịch vụ thành lập công ty tại Bến Tre

Dịch vụ thành lập công ty tại Bến Tre

Khi mà nhu cầu thành lập công ty ngày càng tăng thì việc sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại Bến Tre ngày càng nhiều, câu hỏi đặt... Read more »
dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Ninh

Dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Ninh

Thành lập công ty là bước khởi đầu để cá nhân, tổ chức thực hiện hoạt động kinh doanh đúng pháp luật. Tuy nhiên, để công ty được đi vào hoạt động... Read more »
dịch vụ thành lập công ty tại Bạc Liêu

Dịch vụ thành lập công ty tại Bạc Liêu

Khi khởi đầu thành lập doanh nghiệp nó không chỉ đơn giản là xin cấp được giấy đăng ký doanh nghiệp là xong. Vì loại hình doanh nghiệp, các thông ngành nghề... Read more »
dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Kạn

Dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Kạn

Thành lập doanh nghiệp là công việc đầu tiên trong quá trình hoạt động kinh doanh hợp pháp. Để cho “Vạn sự khởi đầu nan” với việc đầu tiên này, bạn cần... Read more »
dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Giang

Dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Giang

Bạn là một doanh nghiệp trẻ có ước mơ khởi nghiệp, mong muốn thành lập một công ty cho riêng mình, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Làm sao để xây dựng... Read more »
dịch vụ thành lập công ty tại Bà Rịa Vũng Tàu

Dịch vụ thành lập công ty tại Bà Rịa Vũng Tàu

Bạn đang muốn thành lập công ty tại Vũng Tàu nhưng chưa biết nên chọn loại hình công ty nào? Doanh nghiệp nào? Thủ tục thành lập công ty tại tỉnh Bà Rịa Vũng... Read more »
dịch vụ thành lập công ty tại An Giang

Dịch vụ thành lập công ty tại An Giang

Thành lập công ty là một trong những dịch vụ đặc biệt liên quan đến hình thành một doanh nghiệp có mã số thuế, các thủ tục ban đầu với các cơ quan liên... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội mới

Trong những năm qua, việc các doanh nghiệp ở Hà Nội được thành lập rất nhiều do đó cũng kéo theo nhu cầu việc làm tăng cao. Để giúp bạn đọc hiểu... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Hà Nam

Thành lập doanh nghiệp tại Hà Nam

Luật Doanh nghiệp 2020 quy định thủ tục thành lập doanh nghiệp như thế nào? Những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2020 so với luật cũ có gì khác. Để tìm... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Hà Giang

Thành lập doanh nghiệp tại Hà Giang

Thị trường phát triển khiến cho nhu cầu mở công ty hiện nay của nhiều cá nhân và tổ chức rất nhiều. Tuy nhiên, những thủ tục đi kèm cũng như cần... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Gia Lai

Thành lập doanh nghiệp tại Gia Lai

thành lập doanh nghiệp tại gia lai cần chuẩn bị những giấy tờ và làm thủ tục gì? Những lưu ý về rủi ro thành lập công ty là gì để phòng... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Đồng Tháp

Thành lập doanh nghiệp tại Đồng Tháp

Đồng Tháp là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam, có tốc độ tăng trưởng khá là nhanh. Các doanh nghiệp được thành lập ở đây cũng ngày nhiều, vậy thành... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai

Thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ trên cở sở hợp nhất 2 tỉnh cũ là Long Khánh và Biên Hòa, Việt Nam. Đây là tỉnh đông dân thứ 5 cả nước sau Thành phố... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Điện Biên

Thành lập doanh nghiệp tại Điện Biên

Thành lập doanh nghiệp, công ty là một thủ tục pháp lý mà cá nhân, tổ chức phải thực hiện tại cơ quan NN có thẩm quyền. Vậy thành lập doanh nghiệp... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Đắk Nông

Thành lập doanh nghiệp tại Đắk Nông

Hiện nay việc thành lập doanh nghiệp đã trở nên phổ biến hơn rất so với trước đây, trong đó các doanh nghiệp đã đa dạng hóa loại hình kinh doanh của... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Đắk Lắk

Thành lập doanh nghiệp tại Đắk Lắk

Vốn điều lệ của công ty là gì? Những trường hợp doanh nghiệp tăng, giảm vốn điều lệ và những quy định về thành lập doanh nghiệp. Để giúp bạn đọc hiểu... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng

Thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trung tâm có nền kinh tế phát triển mạnh của Việt Nam, ở đây có rất nhiều doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn có những doanh... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Cao Bằng

Thành lập doanh nghiệp tại Cao Bằng

thành lập doanh nghiệp tại cao bằng cần làm những thủ tục gì? Nên đặt tên doanh nghiệp như thế nào? Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc cùng theo dõi bài... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Cần Thơ

Thành lập doanh nghiệp tại Cần Thơ

Theo như thống kê cho thấy, trong thời gian qua số lượng các doanh nghiệp thành lập mới ở Cần Thơ tăng lên rất nhiều. Điều này cho thấy việc hiểu những... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Cà Mau

Thành lập doanh nghiệp tại Cà Mau

Hiện nay, việc thành lập doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp đến Phòng đăng ký kinh doanh hoặc người có quyền có thể nộp hồ sơ đăng ký qua... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Bình Thuận

Thành lập doanh nghiệp tại Bình Thuận

Để thành lập doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị các điều kiện thành lập theo quy định của pháp luật như vốn, điều lệ, tên doanh nghiệp, chủ sở... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Bình Phước

Thành lập doanh nghiệp tại Bình Phước

thành lập doanh nghiệp tại bình phước cần chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ gì? Pháp luật quy định như thế nào vè thành lập doanh nghiệp? Để giúp bạn... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương

Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương mới

Bình Dương mà một tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế khá là nhanh, đồng thời tỉnh này cũng thu hút được rất nhiều nguồn lao động trong cả nước đến... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Bình Định

Thành lập doanh nghiệp tại Bình Định

Thành lập doanh nghiệp tại bình định gồm những thủ tục gì? Những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp tại bình định như thế nào? Để hiểu rõ hơn, mời bạn... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Bến Tre

Thành lập doanh nghiệp tại Bến Tre

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Năm 2021, Bến Tre là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 28 về dân số, xếp thứ 46 về tổng sản... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh

Thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh

Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo quy định của phập luật nhằm mục... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Bạc Liêu

Thành lập doanh nghiệp tại Bạc Liêu

Việc thành lập doanh nghiệp đã không còn là thủ tục quá xa lạ đối với cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty để hoạt động. Tuy vậy, vẫn còn... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Bắc Kạn

Thành lập doanh nghiệp tại Bắc Kạn

Tuỳ vào từng loại hình doanh nghiệp mà điều kiện thành lập sẽ có những quy định khác nhau. Vậy thành lập doanh nghiệp tại bắc kạn cần làm những thủ tục... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Bắc Giang

Thành lập doanh nghiệp tại Bắc Giang

Để thành lập một doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức cần phải phân tích nhiều yếu tố như vốn, ngành nghề kinh doanh, khả năng huy động vốn, thị trường để có... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại Bà Rịa Vũng Tàu

Thành lập doanh nghiệp tại Bà Rịa Vũng Tàu

Thành lập doanh nghiệp đó là việc tạo lập, thành lập lên 1 tổ chức kinh doanh khi hội tụ đầy đủ các điều kiện cần và đủ như cá nhân, tổ chức phải chuẩn bị đầy đủ về... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại An Giang

Thành lập doanh nghiệp tại An Giang

Số lượng các daonh nghiệp được khai sinh ngày càng nhiều. Với Luật doanh nghiệp 2020 mới đã có những quy định mới nhằm khắc phục những hạn chế của Luật cũ... Read more »
đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể là một thủ tục bắt buộc đối với các cá nhân, hộ gia đình muốn thành lập loại mô hình hộ kinh doanh.... Read more »
thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Thei quy định của pháp luật thì hững thay đổi liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ cá thể đều phải thực hiện thông báo với cơ quan nhà nước... Read more »
mất giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Mất giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Giấy phép kinh doanh hộ cá thể là loại giấy tờ pháp lý để cá nhân, hộ gia đình được hoạt động kinh doanh trên thị trường. Vậy làm mất giấy phép... Read more »
chi phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Chi phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Khi thành lập kinh doanh hộ cá thể cần phải nộp những lệ phí, chi phí gì? Để giúp cho cá nhân, hộ gia đình có sự chuẩn bị về tài chính... Read more »
quy định hộ kinh doanh cá thể

Quy định hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh do chính một cá nhân, một hộ gia đình hoặc một nhóm người làm chủ, hoạt động của hộ kinh doanh chủ yếu về lĩnh vực thương mại.. Mặc... Read more »
hướng dẫn đăng ký hộ kinh doanh

Hướng dẫn đăng ký hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh là một trong những hình thức khá phổ biến hiện nay của các hộ gia đình, cá nhân. Pháp luật có những quy định về hộ kinh doanh khá... Read more »
vốn kinh doanh hộ cá thể

Vốn kinh doanh hộ cá thể

Vốn kinh doanh hộ cá thể là tổng số tiền mà hộ gia đình đó bỏ ra để tiến hành hoạt động kinh doanh. Tùy vào mức độ và phạm vi hoạt... Read more »
đăng ký hộ kinh doanh cá thể online

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể online

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể online như thế nào? Những lưu ý khi tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể online? Để giải đáp những thắc mắc trên,... Read more »
hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể mới

Hộ kinh doanh cá thể là loại hình kinh doanh tồn tại dưới hình thức cá nhân hay hộ gia đình sau khi được cơ quan nhà nước cấp cho giấy chứng... Read more »
dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Hiện nay việc thành lập hộ kinh doanh cá thể rất nhiều, phù hợp với các hộ gia đình cùng làm với nhau. Việc thành lập hộ kinh doanh phải tiến hành... Read more »
thủ tục đăng ký kinh doanh cá thể

Thủ tục đăng ký kinh doanh cá thể

Làm sao để thành lập hộ kinh doanh? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để thành lập hộ kinh doanh? Để giải đáp những thắc mắc trên, mời bạn đọc cùng... Read more »
thủ tục làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Thủ tục làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Để thành lập hộ kinh doanh cá thể, chủ hộ cần phải làm các thủ tục liên quan đến cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Vậy thủ tục làm giấy... Read more »
thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh

Thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt... Read more »
thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình mới

Theo quy định mới của pháp luật thì hộ kinh doanh được Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp được ban hành thay thế Nghị định 78/2015/NĐ-CP đã có nhiều quy định mới về hộ... Read more »
thay đổi vốn điều lệ có phải nộp tờ khai thuế môn bài

Thay đổi vốn điều lệ có phải nộp tờ khai thuế môn bài

Thuế môn bài là một trong những loại thuế mà doanh nghiệp phải đóng hằng năm cho nhà nước. Mức thuế môn bài sẽ được tính dựa trên số vốn đăng ký,... Read more »
đổi tên công ty có phải quyết toán thuế không

Đổi tên công ty có phải quyết toán thuế không mới

Thay đổi tên công ty là một trong những quyền của doanh nghiệp được pháp luâtj cho phép. Vậy khi đổi tên công ty có phải quyết toán thuế không? Để hiểu... Read more »
thay đổi thông tin chữ ký số vnpt

Thay đổi thông tin chữ ký số vnpt mới

Chứ ký số vnpt là một dạng chữ ký điện tử khá phổ biến hiện nay với tính bảo mật lớn, thường dùng để ký hoá điện tử, nộp tiền thuế và... Read more »
thủ tục thuế khi thay đổi địa chỉ công ty

Thủ tục thuế khi thay đổi địa chỉ công ty mới

Sau khi thay đổi địa chỉ trụ sở công ty, ngoài việc thông báo đến cơ quan có thẩm quyền thì doanh nghiệp cần phải tiến hành các thủ tục liên quan... Read more »
thay đổi cơ quan quản lý thuế

Thay đổi cơ quan quản lý thuế

Thay đổi cơ quan quản lý thuế cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục gì? Để giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về chủ để này, mời bạn đọc cùng theo... Read more »
thay đổi cmt mã số thuế

Thay đổi cmt mã số thuế

Số chứng minh nhân dân hiện nay được đổi thành căn cước công dân là một trong những giấy tờ pháp lý nhân thân quan trọng và liên quan đến nhiều thủ... Read more »
thay đổi thông tin mã số thuế cá nhân online

Thay đổi thông tin mã số thuế cá nhân online

Mã số thuế cá nhân là dãy số dùng để kê khai các nguồn thu nhập của cá nhân. Vậy thay đổi thông tin mã số thuế cá nhân online như thế... Read more »
đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh qua mạng

Đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh qua mạng

Doanh nghiệp muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh ngoài việc đến trực tiếp phòng đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ thì có thể thực hiện thủ tục đăng ký... Read more »
cách đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh

Cách đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh

Hiện nay, thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh được quy định khá linh hoạt và thuận tiện cho các doanh nghiệp thực hiện. Ngoài việc nộp hồ sơ... Read more »
hồ sơ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh

Theo quy định của luật doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp có quyền thêm hoặc bớt ngành nghề kinh doanh của mình sao cho phù hợp với nhu cầu phát triển của doanh... Read more »
thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh 2020

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh 2020

Luật doanh nghiệp 2020 có hiệu lực ngày 17 tháng 6 năm 2020 đã khấc phục được những hạn chế, thiếu sót của luật doanh nghiệp 2014, tạo điều kiện thuận lợi... Read more »
phí bổ sung ngành nghề kinh doanh

Phí bổ sung ngành nghề kinh doanh mới

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là thủ tục được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh bằng việc bổ sung thêm một hoặc nhiều ngành nghề... Read more »
thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh

Thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là một trong những quyền của doanh nghiệp khi muốn thêm những ngành nghề khác đã đăng ký khi thành lập doanh nghiệp. Vậy thông báo... Read more »
bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty tnhh mtv

Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty tnhh mtv mới

Mỗi loại hình doanh nghiệp khi muốn mở rộng phạm vi kĩnh vực kinh doanh của mình thì phải tiến hành các thủ tục thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh... Read more »
thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần

Doanh nghiệp được hoạt động, kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Trong quá trình hoạt động, nếu doanh nghiệp muốn bổ sung thêm ngành nghề mà mình kinh... Read more »
cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Mất giấy đăng ký kinh doanh

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là một điều kiện bắt buộc đối với các cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp. Trong trường hợp doanh nghiệp làm mất... Read more »
cách tra cứu mã ngành kinh doanh

Cách tra cứu mã ngành kinh doanh

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp thì doanh nghiệp bắt buộc phải ghi mã ngành nghề kinh doanh của mình. Hiện nay danh sách các ngành nghề kinh doanh được lập... Read more »
điều kiện tạm ngừng kinh doanh

Điều kiện tạm ngừng kinh doanh mới

Tạm ngừng kinh doanh là là một tình trạng pháp lý tạm thời ngừng hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn tạm ngừng các hoạt động của mình thì phải đáp... Read more »
thay đổi chủ sở hữu công ty tnhh

Thay đổi chủ sở hữu công ty tnhh

Khi có sự chuyển nhượng vốn góp từ chủ sở hữu cũ sang chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu hiện tại chết hoặc tòa án tuyên mất tích sẽ cần tiến... Read more »
thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty tnhh

Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty tnhh

Công ty tnhh có hai loại gồm công ty tnhh một thành viên và công ty tnhh hai thành viên. Vậy pháp luật quy định như thế nào đối với hai loại... Read more »
thay đổi tên người đại diện công ty

Thay đổi tên người đại diện công ty

Người đại diện của công ty là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ từ các hoạt động, giao dịch của doanh nghiệp. Trong quá trình... Read more »
thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật

Thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật

Người đại diện theo pháp luật là người do pháp luật hoặc do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định, để đại diện cho một cá nhân hoặc tổ chức, doanh... Read more »
thay đổi người đại diện theo pháp luật có phải thông báo với cơ quan thuế không

Thay đổi người đại diện theo pháp luật có phải thông báo với cơ quan thuế không

Thay đổi người đại diện theo pháp luật có phải thông báo với cơ quan thuế không? Thủ tục tiến hành như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc trên, mời... Read more »
thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty tnhh 2 thành viên

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty tnhh 2 thành viên

Các doanh nghiệp khi thành lập đều có ít nhất một người đại diện theo pháp luật, trong đó công ty tnhh và công ty cổ phần có thể có nhiều hơn... Read more »
người đại diện pháp luật của công ty cổ phần

Người đại diện pháp luật của công ty cổ phần

Người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần là người có thể đảm nhiệm một trong các chức danh sau: Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng... Read more »
hồ sơ thay đổi đại diện pháp luật

Hồ sơ thay đổi đại diện pháp luật

Người đại diện theo pháp luật là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật. Vậy thay đổi người đại diện... Read more »
thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp

Thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp

Doanh nghiệp phải có tên thì mới có thể đăng ký kinh doanh và hoạt động. Trong quá trình đó, doanh nghiệp có thể đổi tên của mình sang một tên khác... Read more »
đổi tên doanh nghiệp

Đổi tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp là tên gọi của doanh nghiệp được ghi trong giấy phép kinh doanh và được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Tên... Read more »
thay đổi trụ sở công ty khác quận

Thay đổi trụ sở công ty khác quận mới

Mặc dù khi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải kê khai thông tin về trụ sở của công ty đặt ở đâu, nhưng trong quá trình hoạt động để thuận lợi... Read more »
thay đổi trụ sở công ty sang tỉnh khác

Thay đổi trụ sở công ty sang tỉnh khác

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể thay đổi trụ sở công ty sang tỉnh khác theo nhu cầu. Để hỗ trợ doanh nghiệp về quy định liên quan đến... Read more »
hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính

Hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính

Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty là thủ tục hành chính doanh nghiệp phải thực hiện khi chuyển địa chỉ trụ sở đăng ký kinh doanh đến một nơi mới. Doanh... Read more »
đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính

Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính

Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính gồm những thủ tục gì? Pháp luật quy định như thến nào về địa chỉ công ty? Để hiểu rõ hơn, mời bạn... Read more »
mẫu thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp mới nhất

Mẫu thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp mới nhất

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh là một văn bản của doanh nghiệp gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền – Phòng đăng ký kinh doanh... Read more »
mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trường hợp nào doanh nghiệp cần phải thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh? mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp như thế nào, để hiểu rõ... Read more »
đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng

Đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng

Trong quá hình hoạt động, doanh nghiệp được phép thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh để phù hợp với nhu cầu phát triển. Vậy đăng ký bổ sung ngành nghề... Read more »
đăng ký địa điểm kinh doanh qua mạng

Đăng ký địa điểm kinh doanh qua mạng

Địa điểm kinh doanh là nơi diễn ra hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Vậy đăng ký địa điểm kinh doanh qua mạng như thế nào? Mời... Read more »
cách đăng ký doanh nghiệp qua mạng

Cách đăng ký doanh nghiệp qua mạng

Đăng ký qua mạng là một lựa chọn rất hợp lý không chỉ thành lập doanh nghiệp mà còn đối với trường hợp doanh nghiệp lập chi nhánh, văn phòng đại diện,... Read more »
đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử

Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử

Việc thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức của doanh nghiệp khi cần thực hiện thủ tục... Read more »
tra cứu thông tin doanh nghiệp trên mạng quốc gia

Tra cứu thông tin doanh nghiệp trên mạng quốc gia mới

Hiện nay, các thông tin doanh nghiệp như tên, mã số thuế, loại hình, người đại diện theo pháp luật, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp đều được đăng tải lên... Read more »
thay đổi con dấu khi thay đổi đăng ký kinh doanh

Thay đổi con dấu khi thay đổi đăng ký kinh doanh

Khi đăng ký kinh doanh, các doanh nghiệp thường sẽ làm thủ tục đăng ký con dấu luôn cho doanh nghiệp của mình. Vậy thay đổi con dấu khi thay đổi đăng... Read more »
thủ tục đổi dấu công ty

Thủ tục đổi dấu công ty

Luật doanh nghiệp 2020 đã thay đổi một số quy định về con dấu của doanh nghiệp, không bắt buộc về hình thức con dấu. Vậy thủ tục đổi dấu công ty... Read more »
thông báo thay đổi mẫu dấu với cơ quan thuế

Thông báo thay đổi mẫu dấu với cơ quan thuế mới

Thông báo thay đổi mẫu dấu với cơ quan thuế như thế nào? Những quy định của pháp luật về con dấu được quy định ra sao? Để hiểu rõ hơn những... Read more »
thông báo thay đổi mẫu dấu với ngân hàng

Thông báo thay đổi mẫu dấu với ngân hàng mới

Hoạt động ngân hàng là một hoạt động đặc thù, nhất là con dấu nó chứng minh cho hoạt động pháp lý có hiệu lưc. khi có nhu cầu thay đổi mẫu... Read more »
thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu

Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu

Con dấu của doanh nghiệp là phương tiện đặc biệt được doanh nghiệp sử dụng để đóng lên văn bản, giấy tờ của mình. Con dấu có ý nghĩa thể hiện vị... Read more »
mẫu hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

Mẫu hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện chỉ hoạt động theo uỷ quyền cho doanh nghiệp chứ không có những quyền và nghĩa vụ cũng như chức năng giống doanh nghiệp. Vậy để thành lập... Read more »
hồ sơ thành lập chi nhánh công ty cổ phần

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty cổ phần

chi nhánh công ty cổ phần là một đơn vị phụ thuộc của công ty cổ phần được thực hiện một số hoặc toàn bộ chức năng của công ty cổ phần.... Read more »
lệ phí đăng ký doanh nghiệp

Lệ phí đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật về thủ tục đăng ký doanh nghiệp, người nộp hồ sơ cần phải nộp các khoản phí, lệ phí khi đăng ký thành lập doanh nghiệp.... Read more »
giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế

Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế

Các doanh nghiệp sau khi được thành lập và đi vào hoạt động phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của mình. Vậy giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế là... Read more »
giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược mới

Kinh doanh ngành dược là một ngành kinh doanh có điều kiện liên quan đến thuốc và nguyên liệu làm thuốc. Vậy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược là gì?... Read more »
giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần mới

Công ty cổ phần muốn được thành lập và hoạt động hợp pháp thì phải làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần. Vậy... Read more »
giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp

Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp mới

Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp là gì? giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp có gì khác với giấy phép đầu tư? Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc cùng... Read more »
giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp chế xuất

Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp chế xuất mới

Doanh nghiệp chế xuất là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong khu chế xuất. Để có thể hoạt động thì chủ doanh nghiệp cần phải có giấy chứng nhận... Read more »
thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới

Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp khi thay đổi những nội dung mà mình đã đăng ký kinh doanh thì cần phải tiến hành thủ tục thay đổi giấy chứng... Read more »
chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là thủ tục hành chính bắt buộc để cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp được phép hoạt động kinh doanh của mình. Vậy chứng... Read more »
doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép kinh doanh

Doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép kinh doanh

Khi doanh nghiệp bị thu hồi Giấy phép kinh doanh nghĩa là doanh nghiệp đó sẽ hoàn toàn mất tư cách tham gia hoạt động kinh doanh. Đồng thời, cơ quan có thẩm... Read more »
chứng nhận đăng ký kinh doanh

Chứng nhận đăng ký kinh doanh

Muốn thành lập công ty thì cá nhân, tổ chức phải có chứng nhận đăng ký kinh doanh. Vậy chứng nhận đăng ký kinh doanh là gì? Mời bạn đọc cùng theo... Read more »
số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là gì? Vai trò của số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh? Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn đọc cùng... Read more »
tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Tổ chức tín dụng phi ngân hàng mới

Ngân hàng là loại hình tổ chức tín dụng có thể được thực hiện tất cả các hoạt động ngân hàng theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng. Theo... Read more »
so sánh tổ chức tín dụng ngân hàng và phi ngân hàng

So sánh tổ chức tín dụng ngân hàng và phi ngân hàng

Tổ chức tín dụng ngân hàng và phi ngân hàng có những điểm giống và khác nhau về mục đích hoạt động. Để hiểu rõ hơn, mời bạn theo dõi bài viết... Read more »
các tổ chức tín dụng

Các tổ chức tín dụng

Tổ chức tín dụng là loại doanh nghiệp đặc biệt không chỉ được điều chỉnh bởi luật doanh nghiệp mà còn có luật chuyên ngành riêng. Vậy các tổ chức tín dụng... Read more »
du

Hồ sơ đăng ký công ty tnhh 2 thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các... Read more »
hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể là mô hình kinh doanh phù hợp cho các hộ gia đình, hoạt động chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình. Vậy hồ sơ... Read more »
hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân gồm những giấy tờ gì? Những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Để hiểu rõ hơn, mời bạn... Read more »
hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp thành lập khá phức tạp vì phải đáp ứng rất nhiều điều kiện. Vậy hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ... Read more »
hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Để giúp cá nhân, tổ chức đang muốn thành lập doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh tốt hơn cũng như việc chuẩn bị các hồ sơ để nộp,... Read more »
hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc khi muốn thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cũng cần làm các thủ tục... Read more »

Hướng dẫn nộp hồ sơ giải thể qua mạng

Giải thể doanh nghiệp (hay giải thể công ty) là việc chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp theo ý chí của doanh nghiệp hoặc cơ quan có thẩm quyền với... Read more »
nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng

Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng online có giá trị pháp lý như hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bản giấy. không khác gì với hồ sơ đăng ký kinh doanh... Read more »
tên cty hay

Tên cty hay

Tên cty hay là một trong những yếu tố cấu thành doanh nghiệp, trong đó pháp luật quy định khá chặt chẽ về tên công ty. Vậy những quy định về tên... Read more »
cơ quan cấp giấy phép kinh doanh

Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh

Hiện nay, các thủ tục đăng ký kinh doanh có thể hoàn toàn thực hiện thông qua công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Vậy cơ quan cấp giấy... Read more »
ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp mới

Pháp luật quy định ngoài người thành lập doanh nghiệp đi đăng ký doanh nghiệp thì có thể uỷ quyền cho một cá nhân, hoặc tổ chức nào đó thực hiện thay... Read more »
ngành nghề có điều kiện

Ngành nghề có điều kiện

Nhằm đảm bảo cho an ninh quốc gia, trật tự kinh tế, xã hội được ổn định nên pháp luật quy định những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, khi đáp... Read more »
danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài

Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài

Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài gồm những gì? Điều kiện đối với các nhà đầu tư nước ngoài? Để hiểu rõ... Read more »
danh sách ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Danh sách ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là ngành, nghề mà việc thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong ngành, nghề đó phải đáp ứng điều kiện cần... Read more »
mã ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Mã ngành nghề kinh doanh có điều kiện mới

Nhiều cá nhân, tổ chức khi đăng ký thành lập doanh nghiệp nhưng không biết ngành nghề nào là có điều kiện. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc cùng... Read more »
những ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Những ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Ngành nghề kinh doanh có điều kiện là những ngành nghề pháp luật bắt buộc phải đáp ứng những điều kiện nhất định mới được đăng ký hoạt động. Vậy những ngành... Read more »
các ngành nghề bị cấm kinh doanh

Các ngành nghề bị cấm kinh doanh

Pháp luật quy định cá nhân, tổ chức đựa tự do lựa chọn ngành nghề kinh doanh của mình. Tuy nhiên, một số ngành nghề kinh doanh mà pháp luật cấm không... Read more »
mã số ngành nghề kinh doanh theo hệ thống ngành kinh tế việt nam

Mã số ngành nghề kinh doanh theo hệ thống ngành kinh tế việt nam

Mã ngành nghề kinh doanh là dãy ký tự được mã hóa để thể hiện một ngành nghề kinh doanh cụ thể. Mã ngành nghề kinh doanh trong hệ thống ngành kinh tế... Read more »
cách ghi mã ngành trong giấy đăng ký kinh doanh

Cách ghi mã ngành trong giấy đăng ký kinh doanh

Mã ngành nghề kinh doanh bắt buộc phải được ghi trong điều lệ khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh cũng như được công bố trên cổng thông tin quốc gia... Read more »
dịch vụ thành lập công ty tại vũng tàu

Dịch vụ thành lập công ty tại vũng tàu

Việc thành lập doanh nghiệp không phải ai cũng có thể am hiểu pháp luật để làm, vì vậy việc sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp nhanh... Read more »
thành lập doanh nghiệp tại vĩnh phúc

Thành lập doanh nghiệp tại vĩnh phúc mới

Tuỳ vào đặc điểm, ngành nghề, vốn và những mong muốn của người thành lập doanh nghiệp mà hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị những giấy tờ khác nhau cũng như... Read more »
dịch vụ thành lập công ty tại vĩnh phúc

Dịch vụ thành lập công ty tại vĩnh phúc

Thành lập doanh nghiệp đó là việc tạo lập, thành lập lên 1 tổ chức kinh doanh khi hội tụ đầy đủ các điều kiện cần và đủ như cá nhân, tổ chức phải chuẩn bị đầy đủ về cơ... Read more »
tư vấn thành lập công ty tnhh

Tư vấn thành lập công ty tnhh mới

Thành lập công ty TNHH là một loại hình khá phổ biến hiện nay vì những ưu điểm của nó. Vậy điều kiện thành lập, hồ sơ cần chuẩn bị và thủ... Read more »
phí giải thể doanh nghiệp

Phí giải thể doanh nghiệp

Ngoài việc thực hiện các thủ tục hành chính để giải thể doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần phải thực hiện các nghĩa vụ tài chính, phí, lệ phí theo quy định... Read more »
các bước giải thể doanh nghiệp

Các bước giải thể doanh nghiệp

Giải thể doanh nghiệp là một thủ tục phức tạp vì không phải doanh nghiệp nào cũng được phép giải thể mà còn liên quan đến các nghĩa vụ về thuế, nợ.... Read more »
quy định giải thể doanh nghiệp

Quy định giải thể doanh nghiệp

Số lượng các doanh nghiệp giải thể ngày càng tăng, nhất là trong giai đoạn dịch covid-19. Để hiểu rõ hơn về quy định giải thể doanh nghiệp như thế nào, mời... Read more »
điều kiện để giải thể doanh nghiệp

Điều kiện để giải thể doanh nghiệp

Giải thể doanh nghiệp là thủ tục chấm dứt hoạt động của một doanh nghiệp, công ty. Vây điều kiện để giải thể doanh nghiệp gồm những trường hợp nào? Để hiểu... Read more »
thủ tục đóng cửa chi nhánh

Thủ tục đóng cửa chi nhánh

Thủ tục đóng cửa chi nhánh cần phải làm như thế nào? Cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ gì? Để hỗ trợ giải quyết những câu hỏi trên, mời... Read more »
thủ tục đóng cửa doanh nghiệp

Thủ tục đóng cửa doanh nghiệp

Do nhiều điều kiện chủ quan và khách quan mà nhiều công ty không thể tiếp tục thực hiện hoạt động kinh doanh của mình và phải đóng cửa. Vậy thủ tục... Read more »
giải thể doanh nghiệp tư nhân

Giải thể doanh nghiệp tư nhân

Giải thể doanh nghiệp tư nhân là việc mà chủ doanh nghiệp tư nhân chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp, bằng cách chủ doanh nghiệp tư nhân phải thanh lý... Read more »
thu tuc giai the doanh nghiep

Thu tuc giai the doanh nghiep moi

Giải thể doanh nghiệp là việc thực hiện 1 loạt các thủ tục để có thể đóng cửa công ty một cách đúng luật. Việc giải thể công ty tương đối phức tạp... Read more »
tư vấn doanh nghiệp miễn phí

Tư vấn doanh nghiệp miễn phí

Các hoạt động doanh nghiệp diễn ra hằng ngày nên việc am hiểu pháp luật doanh nghiệp rất quan trọng nhằm làm cho các doanh nghiệp cạnh tranh lành mạnh và đảm... Read more »
tư vấn doanh nghiệp

Tư vấn doanh nghiệp

Luật Doanh nghiệp 2020 đã có hiệu lực từ ngày 01/01/2021. Luật này đã có rất nhiều những Điểm khác biệt so với Luật Doanh nghiệp năm 2014, khắc phục những nhược... Read more »
pháp luật doanh nghiệp

Pháp luật doanh nghiệp

Pháp luật doanh nghiệp là một trong những ngành luật quan trọng điều chỉnh các hoạt động của doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về pháp luật doanh nghiệp, mời bạn đọc... Read more »
quy trình thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Quy trình thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn có hai loại là công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên. Trong bài viết dưới đây, Luật Rong Ba sẽ... Read more »
xin giấy phép kinh doanh

Xin giấy phép kinh doanh mới

Một số  ngành nghề được pháp luật quy định khi hoạt động cần phải có giấy phép kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp. Vậy xin giấy phép kinh doanh... Read more »
thành lập công ty vận tải

Thành lập công ty vận tải mời

Đối với thị trường phát triển hàng hoá hiện nay thì việc vận chuyển hàng hoá đóng một vai trò rất quan trọng giúp cho việc lưu thông trở nên dễ dàng... Read more »
những việc cần làm sau khi thành lập công ty

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty

Thành lập một doanh nghiệp mới chính là bước đầu tiên để doanh nghiệp được khai sinh và hoạt động hợp pháp trên thị trường. Vậy những việc cần làm sau khi... Read more »
thành lập công ty thương mại dịch vụ

Thành lập công ty thương mại dịch vụ

Để thành lập công ty thương mại dịch vụ cần thực hiện những thủ tục gì? Những lưu ý khi thành lập công ty thương mại dịch vụ, để hiểu rõ hơn... Read more »
học thạc sĩ luật tại hàn quốc

Thủ tục thành lập công ty xây dựng

Nhu cầu xây dựng nhà cửa, công trình ngày càng nhiều nên các công ty xây dựng cũng được thành lập nên để đáp ứng. Vậy thủ tục thành lập công ty... Read more »
thành lập công ty quảng cáo

Thành lập công ty quảng cáo mới

Ngành quảng cáo gắn liền với sự phát triển của nền kinh tế khi mà quảng cáo ngày càng đóng vai trò quan trọng đưa dịch vụ, sản phẩm, hàng hoá đến... Read more »
hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp mới

Mỗi loại hình doanh nghiệp khi làm thủ tục đăng ký thành lập đều cần phải chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ khác nhau. Để tránh tình trạng hồ sơ bị... Read more »
thủ tục đăng ký doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là một loại hình hình doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân, do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài... Read more »
thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Thay đổi địa chỉ công ty là yêu cầu thường gặp của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Vậy thay đổi địa chỉ công ty cùng quận như thế nào? mời bạn... Read more »
thủ tục thay đổi địa chỉ công ty

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty mới

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cần thực hiện những công việc gì? Những lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty, để hiểu rõ hơn mời bạn cùng... Read more »
đặt tên doanh nghiệp

Đặt tên doanh nghiệp mới

Doanh nghiệp phải được đặt tên và tuân thủ các quy định của pháp luật. Vậy đặt tên doanh nghiệp như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới... Read more »
thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh

Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh mới

Địa điểm kinh doanh là nơi tiến hành các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ... Read more »
thay đổi cổ đông sáng lập

Thay đổi cổ đông sáng lập mới

Cổ đông sáng lập là người đứng ra sáng lập góp vốn thành lập lên công ty. Nhưng trong quá trình hoạt động có thể dẫn tới việc thay đổi thông tin... Read more »
thành lập công ty tài chính

Thành lập công ty tài chính mới

Công ty tài chính là một trong những ngành đặc thù của nước ta nên điều kiện để thành lập công ty tài chính rất nhiều và thủ tục thực hiện khác... Read more »
đăng ký công ty

Đăng ký công ty

Đăng ký công ty là gì? Thủ tục để đăng ký công ty như thế nào? để tìm hiểu chủ đề này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây... Read more »
dịch vụ đăng ký doanh nghiệp

Dịch vụ đăng ký doanh nghiệp

Đăng ký doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, doanh nghiệp đăng ký những thay đổi hoặc dự kiến thay đổi trong thông tin về đăng ký... Read more »
đăng ký hộ kinh doanh cá thể trực tuyến

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể trực tuyến

Hầu hết các thủ tục hành chính gọn, nhẹ, không quá phức tạp sẽ được đăng ký trực tuyến qua mạng, trong đó có đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Bài... Read more »
thành lập công ty dịch vụ kế toán

Thành lập công ty dịch vụ kế toán mới

Doanh nghiệp dịch vụ kế toán là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực về kế toán. Có thể liệt kê một số công việc của doanh nghiệp dịch vụ... Read more »
tư vấn mở công ty

Tư vấn mở công ty mới

Hiện nay có nhiều người muốn thành lập công ty để kinh doanh nhưng vẫn chưa nắm vứng các quy định của pháp luật như thế nào. Để hỗ trợ vấn đề... Read more »
thủ tục mở công ty

Thủ tục mở công ty mới

Công ty là loại hình doanh nghiệp có ít nhất từ hai thành viên trở lên, trong đó các thành viên cùng chia lợi nhuận, cùng chịu lỗ tương ứng với phần... Read more »
mở doanh nghiệp

Mở doanh nghiệp

Doanh nghiệp hay doanh thương là một tổ chức kinh tế, có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật... Read more »
muốn thành lập công ty cần những gì

Muốn thành lập công ty cần những gì

Luật Doanh nghiệp 2020 được ban hành đã có nhứng quy định mới về các loại hình doanh nghiệp, nên khi thành lập công ty cần phải chú ý đến hồ sơ... Read more »
đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể

Đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể mới

Muốn đăng ký hộ kinh doanh cá thể cần chuẩn bị những giấy tờ gì? đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể như thế nào? để hiểu rõ hơn, mời... Read more »
thành lập hộ kinh doanh cá thể

Thành lập hộ kinh doanh cá thể mới

Hộ kinh doanh cá thể là cá nhân hoặc hộ gia đình được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để tiến hành các hoạt động kinh doanh.. Vậy thành lập hộ... Read more »
cách thành lập công ty cổ phần

Cách thành lập công ty cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Vậy cách thành lập công ty cổ phần như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo... Read more »
thủ tục du học hàn quốc

Quy trình thành lập công ty tnhh

Theo quy định mới của Luật Doanh nghiệp, chúng ta có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp qua hình thức trực tuyến rất tiện lợi. Trong bài viết dưới đây của... Read more »
dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

Thành lập công ty trọn gói là một trong những dịch vụ đặc biệt liên quan đến hình thành một doanh nghiệp có mã số thuế và các thủ tục ban đầu với... Read more »
thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn

Thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn mới

Để thành lập một công ty thì bắt buộc phải có nguồn vốn điều lệ. Theo quy định của pháp luật, tài sản góp vốn có thể là tiền,  vàng, quyền sử... Read more »
thủ tục đăng ký công ty tnhh

Thủ tục đăng ký công ty tnhh

Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì? thủ tục đăng ký công ty tnhh như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc này của bạn đọc, Luật Rong Ba sẽ... Read more »
thủ tục đăng ký kinh doanh công ty tnhh

Thủ tục đăng ký kinh doanh công ty tnhh mới

Công ty TNHH là hình thức doanh nghiệp phổ biến, có nhiều ưu, nhược điểm, có tồn tại hai loại hình là công ty TNHH 1 thành viên và 2 thành viên... Read more »
chi phí thành lập công ty cổ phần

Chi phí thành lập công ty cổ phần

Chi phí thành lập công ty là các khoản phí, lệ phí mà người thành lập công ty phải đóng cho nhà nước theo quy định và chi phí liên quan để được... Read more »
điều kiện để thành lập công ty cổ phần

Điều kiện để thành lập công ty cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp có nhiều thành viên cổ đông với những đặc thù riêng, nên việc thành lập phải tuân thủ nhiều điều kiện. Vậy điều... Read more »
các bước thành lập công ty cổ phần

Các bước thành lập công ty cổ phần mới

Công ty cổ phần là một trong những loại hình doanh nghiệp được nhiều người lựa chọn, công ty cổ phần được thành lập với ít nhất có 3 cổ đông là... Read more »
hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Để thành lập trung tâm ngoại ngữ cần đáp ứng những điều kiện gì và hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi... Read more »
mở trung tâm ngoại ngữ

Mở trung tâm ngoại ngữ

Nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng nhiều ở mọi nơi, do vậy mà có nhiều người mở trung tâm dạy thêm ngoại ngữ. Vậy mở trung tâm ngoại ngữ như thế... Read more »
giảm vốn điều lệ công ty tnhh 2 thành viên

Giảm vốn điều lệ công ty tnhh 2 thành viên mới

Vấn đề giảm vốn điều lệ được quy định rất cụ thể tại Luật Doanh nghiệp 2020 với từng loại hình doanh nghiệp. Và việc đăng ký giảm vốn điều lệ này chỉ xảy... Read more »
thủ tục giảm vốn điều lệ công ty cổ phần

Thủ tục giảm vốn điều lệ công ty cổ phần

Vốn điều lệ công ty cổ phần là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán các loại. Vốn điều lệ của công ty cổ phần tại thời điểm đăng ký thành... Read more »
vốn điều lệ của công ty là gì

Vốn điều lệ của công ty là gì

Điều kiện để thành lập công ty là phải có vốn điều kệ nhất định. Pháp luật không giới hạn mức vốn điều lệ, tuy nhiên đối với một số ngành nghề... Read more »
giá trị thực của vốn điều lệ là gì

Giá trị thực của vốn điều lệ là gì

Giá trị thực của vốn điều lệ, vốn được cấp được xác định bằng vốn điều lệ thực góp, vốn được cấp, cộng (trừ) lợi nhuận lũy kế chưa phân phối (lỗ lũy kế chưa xử lý), các... Read more »
thủ tục chuyển nhượng công ty

Thủ tục chuyển nhượng công ty

Việc chuyển nhượng công ty khác giúp cho nhà đầu tư hay các doanh nghiệp khác (sau đây gọi là bên mua) rút ngắn được nhiều thời gian, công sức, kinh nghiệm... Read more »
thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu

Thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu không phải là ngành nghề kinh doanh nên khi đăng kí kinh doanh, các doanh nghiệp không phải đăng ký ngành nghề kinh doanh xuất nhập khẩu cụ thể... Read more »
thủ tục thành lập công ty luật

Thủ tục thành lập công ty luật

Ngành luật là một trong những ngành kinh doanh có điều kiện, để có thể thành lập công ty luật phải đáp ứng rất nhiều điều kiện và thủ tục. Vậy thủ... Read more »
thủ tục thành lập công ty du lịch

Thủ tục thành lập công ty du lịch

Du lịch là một trong những ngày có khả năng phát triển rất lớn không chỉ ở trong nước mà còn thu hút khách du lịch nước ngoài. Vậy thủ tục thành... Read more »
thay đổi trụ sở kinh doanh

Thay đổi trụ sở kinh doanh mới

Để được thành lập doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần phải có địa điểm, trụ sở kinh doanh. Do đó khi thay đổi trụ sở kinh doanh thì doanh nghiệp cần phải... Read more »
thay đổi địa điểm công ty

Thay đổi địa điểm công ty mới

Thay đổi địa điểm công ty là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng... Read more »
thay đổi vốn điều lệ

Thay đổi vốn điều lệ mới

Thay đổi vốn điều lệ có hai hình thức chính là tăng vốn điều lệ và giảm vốn điều lệ. Khi thay đổi vốn điều lệ, doanh nghiệp phải đăng ký thay... Read more »
thủ tục đăng ký mẫu dấu

Thủ tục đăng ký mẫu dấu

Mẫu dấu đối với các doanh nghiệp rất quan trọng vì nó chứng minh cho các hoạt động mang tính pháp lý của doanh nghiệp. Vậy thủ tục đăng ký mẫu dấu... Read more »
thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp. Địa điểm kinh doanh được phép kinh doanh những ngành nghề mà... Read more »
thủ tục thành lập công ty con

Thủ tục thành lập công ty con

Công ty con là gì? thủ tục thành lập công ty con như thế nào? Nên thành lập công ty con hay chi nhánh? Là những thắc mắc của nhiều bạn đọc... Read more »
thủ tục sáp nhập công ty cổ phần

Thủ tục sáp nhập công ty cổ phần

Hoạt động sáp nhập công ty hiện nay diễn ra khá phổ biến, nhất là đối với loại hình doanh nghiệp. Khi sáp nhập công ty thì phải tiến hành nhiều thủ... Read more »
thủ tục tách công ty

Thủ tục tách công ty

Tách công ty được coi như là tổ chức lại doanh nghiệp và chỉ tách công ty là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần. Vậy thủ tục... Read more »
chia công ty cổ phần

Chia công ty cổ phần mới

Chia công ty cổ phần là gì? Những quy định của Luật doanh nghiệp 2020 liên quan đến chia công ty cổ phần được quy định như thế nào? Mời bạn đọc... Read more »
chuyển đổi công ty cổ phần

Chuyển đổi công ty cổ phần mới

Trong trường hợp các thành viên trong công ty cổ phần muốn chuyển đổi doanh nghiệp hoặc theo quy định của pháp luật phải chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì chủ... Read more »
thủ tục chuyển đổi loại hình công ty

Thủ tục chuyển đổi loại hình công ty mới

Pháp luật quy định doanh nghiệp đang hoạt động có thể chuyển đổi loại hình doanh nghiệp khác. Vậy thủ tục chuyển đổi loại hình công ty được quy định như thế... Read more »
thủ tục thành lập hộ kinh doanh

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh mới

Cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu kinh doanh với quy mô nhỏ và số vốn không quá lớn thường sẽ thành lập hộ kinh doanh. Nhìn chung, thủ tục thành... Read more »
thủ tục thành lập công ty hợp danh

Thủ tục thành lập công ty hợp danh

Công ty hợp danh là loại hình doanh nghiệp có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung công ty. Vậy thủ tục thành lập công ty hợp danh như... Read more »
thủ tục thành lập chi nhánh công ty cổ phần

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty cổ phần mới

Chi nhánh có thể hiểu là đơn vị phụ thuộc doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại... Read more »
chủ doanh nghiệp tư nhân là gì

Chủ doanh nghiệp tư nhân là gì

Chủ doanh nghiệp tư nhân là gì? chủ doanh nghiệp tư nhân có gì khác với các loại hình doanh nghiệp khác. Để hiểu rõ hơn, mời bạn  đọc cùng theo dõi... Read more »
có tư cách pháp nhân là gì

Có tư cách pháp nhân là gì

Tư cách pháp nhân dùng để chỉ một tổ chức có tư cách pháp lý độc lập và đáp ứng các điều kiện của pháp luật. Để hiểu rõ hơn về có... Read more »
dntn là gì

Dntn là gì

Trong bốn loại hình doanh nghiệp mà pháp luật quy định thì doanh nghiệp tư nhân lại không có tư cách pháp nhân. Đây cũng là loại hình doanh nghiệp được thành... Read more »
thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần

Thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp có  vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần; Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số... Read more »
tư vấn thành lập doanh nghiệp cổ phần

Tư vấn thành lập doanh nghiệp cổ phần

So với những loại hình doanh nghiệp khác thì công ty cổ phần có thủ tục thành lập phức tạp và khó hơn vì liên quan đến nhiều cổ đông và cơ... Read more »
thành lập công ty tnhh hai thành viên

Thành lập công ty tnhh hai thành viên mới

Thành lập công ty tnhh hai thành viên gồm những thủ tục gì? hồ sơ cần chuẩn bị giấy tờ gì? Sau đây mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết thành... Read more »
thành lập cty tnhh

Thành lập cty tnhh

Công ty tnhh có hai loại là công ty tnhh 1 thành viên và công ty tnhh hai thành viên. Mỗi loại hình doanh nghiệp có điều kiện khác nhau. Trong bài... Read more »
thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên

Thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên

Đáp ứng nhu cầu thành lập doanh nghiệp, trong đó có loại hình công ty tnhh 1 thành viên đang rất phổ biến, Luật Rong Ba sẽ chia sẻ cho bạn đọc... Read more »
tư vấn thành lập công ty tnhh một thành viên

Tư vấn thành lập công ty tnhh một thành viên

Công ty TNHH một thành viên đang được lựa chọn rất nhiều trong các loại hình doanh nghiệp hiện nay. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về loại hình doanh nghiệp này,... Read more »