Điều kiện du học thạc sĩ hàn quốc

điều kiện du học thạc sĩ hàn quốc

Hàn Quốc là quốc gia mà hầu hết các bạn sinh viên sau đại học lựa chọn để theo học chương trình thạc sĩ. Nếu bạn cũng có nhu cầu học thạc sĩ tại đây và muốn tìm hiểu về những điều kiện du học thạc sĩ hàn quốc, thì bài viết này chính là dành cho bạn rồi hãy cùng Luật Rong Ba theo dõi nhé!

Tại sao nên chọn học Thạc sĩ ở Hàn Quốc?

Đa số các trường tại Hàn Quốc đều được chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất để tạo được điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Kèm theo đó là những chương trình học bổng hấp dẫn dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Điều này khiến cho việc du học Thạc sỹ tại Hàn Quốc luôn thu hút được sự quan tâm từ các sinh viên quốc tế.

Các trường Đại học ở Hàn Quốc đang mở rộng việc liên kết của mình với các trường tại nhiều quốc gia khác nhau.

Do đó, học chương trình Thạc sỹ tại Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời cho những bạn muốn nâng cao trình độ học vấn của mình.

Những Điều Kiện Du Học Thạc Sĩ Hàn Quốc

Điều kiện trình độ chuyên môn

Để có thể học chương trình học thạc sỹ tại Hàn Quốc, bạn sẽ cần tốt nghiệp chương trình đại học loại khá trở lên.

Với tình cạnh tranh cao trong các chương trình học tập, việc bạn đã tốt nghiệp đại học với kết quả học tập càng cao thì khả năng được theo học các chương trình đào tạo hàng đầu tại Hàn Quốc là rất lớn.

Điều kiện trình độ ngoại ngữ

Thông thường, việc sử dụng ngoại ngữ trong chương trình đào tạo thạc sỹ tại các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ dựa trên sự lựa chọn của sinh viên.

Nhưng về cơ bản, các giảng viên thường sử dụng tiếng Hàn trong quá trình giảng dạy song song với các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ các yêu cầu về ngoại ngữ trong chương trình mà bạn đăng ký.

Bạn sẽ cần yêu cầu đạt TOPIK 4 trở lên khi du học thạc sỹ tại Hàn Quốc. Nếu bạn có khả năng tiếng Hàn tốt,  kèm theo đó là thành tích học tập tốt, bạn sẽ nâng cao được cơ hội giành những suất học bổng hấp dẫn với giá trị cao.

Tổng quan về các điều kiện để theo học chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc

– Nói đến điều kiện để học chương trình đào tạo ở bậc thạc sĩ tại xứ sở kim chi sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn:

+ 1 là: Sau khi kết thúc chương trình bậc đại học (cử nhân) tại 1 trường đại học nào đó tại Hàn Quốc, bạn có thể học tiếp lên chương trình đào tạo ở bậc thạc sĩ.

+ 2 là: Bạn có thể hoàn thành chương trình đào tạo bậc đại học ở 1 quốc gia nào đó, có bằng đại học của quốc gia đó và nộp hồ sơ xin nhập học chương trình thạc sĩ tại 1 ngôi trường nào đó mình mong muốn học tại Hàn Quốc.

– Muốn vào học thạc sĩ tại Hàn Quốc bắt buộc bạn phải có bằng đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định. Về chứng chỉ ngoại ngữ, bạn cần chú ý 1 vài điều sau:

+ Nếu chương trình đào tạo thạc sĩ ở trường bạn dự định học sử dụng tiếng Hàn trong chương trình giảng dạy thì bắt buộc bạn phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên.

+ Nếu bạn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại những ngôi trường thuộc xứ sở kim chi có hỗ trợ đào tạo bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế thì bạn phải nộp chứng chỉ Anh ngữ (mỗi trường sẽ có quy định riêng về chứng chỉ IELTS/ TOEFL).

Hồ sơ du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Thạc sỹ cũng vô cùng quan trọng khi bạn đã đạt đủ các yêu cầu về học lực và các điều kiện về ngôn ngữ.

Bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau.

Bản giới thiệu cá nhân thể hiện đầy đủ thành tích học tập cùng với khả năng ngoại ngữ của mình. Kèm theo đó là kế hoạch học tập của bạn trong quá trình du học

Thư giới thiệu từ giảng viên hoặc quản lý của bạn

Học bạ, bảng điểm, bằng cấp và những chứng chỉ cấp cao nhất

Các chứng chỉ ngoại ngữ mà chương trình yêu cầu

Bản sao hộ chiếu

Các giấy tờ chứng minh tài chính  du học với số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm của người bảo lãnh là 10.000 USD

Điểm nổi bật trong chương trình học thạc sĩ tại Hàn Quốc

– Chương trình học thạc sĩ tại các ngôi trường ở Hàn Quốc có sự tiếp thu những tinh hoa từ nền giáo dục của các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, Úc…

Do đó, du học thạc sĩ tại xứ sở kim chi chính là giải pháp tiết kiệm tài chính hiệu quả mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất.

– Thời gian đào tạo chương trình học ở bậc thạc sĩ kéo dài khoảng 1 đến 2 năm. Sinh viên sẽ tự mình nghiên cứu 1 vấn đề nào đó trong chuyên ngành mình đã lựa chọn dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Do đây là chương trình học ở bậc Cao học nên kiến thức lý thuyết rất nặng nề nên đòi hỏi sinh viên phải có tinh thần tự học, có lối tư duy nhạy bén để nắm bắt vấn đề.

Giảng viên chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ sinh viên, đưa ra các tư vấn, định hướng nghiên cứu nhằm giúp sinh viên học cách tư duy độc lập, tăng hiệu quả cho chương trình đào tạo, hạn chế tình trạng chạy thành tích, chạy bằng cấp…

– Khi sở hữu tấm bằng thạc sĩ từ 1 ngôi trường nào đó tại Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai cực kỳ tươi sáng. Do đó, hãy nỗ lực học tập thật tốt trong suốt quãng đường du học Hàn Quốc.

điều kiện du học thạc sĩ hàn quốc
điều kiện du học thạc sĩ hàn quốc

Một số kinh nghiệm khi đi du học tại Hàn Quốc

Học, học nữa, học mãi…khi du học Hàn Quốc

Chúng ta phải công nhận một điều rằng trong các đấu trường tri thức quốc tế, người Hàn Quốc thường xuyên chiếm giữ những thứ hạng cao.

Để nhận được niềm vinh quang đó, người Hàn luôn luôn cố gắng và cố gắng không ngừng. Nền giáo dục của họ đã được điều chỉnh từ cốt lõi và trẻ em ở Hàn được định hướng nghề nghiệp ngay từ những năm đầu đi học cho đến lên cấp 3, rồi vào đại học.

Trung bình học sinh sẽ bắt đầu học từ 8 giờ sáng cho đến 12 giờ khuya, các trường ở Hàn đều không được nghỉ vào ngày thứ 7.

Buổi tối, khi mà học sinh Việt Nam cho rằng đó là khoảng thời gian nghỉ ngơi thì tại những phòng tự học ở Hàn Quốc, bạn sẽ thấy không còn một chỗ trống nào.

Đặc biệt vào mùa thi, có những sinh viên họ mặc cả quần áo ngủ, đem theo đồ ăn, cùng tài liệu ôn để tự học. Phòng tự học cứ như thế trở thành một nét riêng trong văn hóa của người Hàn.

Những căn phòng học sáng đèn đến 2-3 giờ sáng là chuyện quá đỗi tất nhiên. Đỉnh điểm là thời gian sau mùa thi, chúng ta sẽ lại nghe tin có học sinh tự tử vì áp lực học tập quá căng thẳng.

Chắc chắn những bạn mới đến sẽ cảm thấy bị “khủng hoảng”, sợ hãi bạn không thể theo kịp chương trình học khắc nghiệt, cộng thêm bao nhiêu là kì vọng của cha mẹ ở quê nhà làm các bạn thêm áp lực.

Người Hàn trong mắt bạn bè quốc tế luôn có hình ảnh xinh đẹp, sành điệu còn sự chăm chỉ, nỗ lực hết mình chỉ gắn liền với hình ảnh người Nhật mà thôi.

Nhưng trên thực tế thì người Hàn cũng hiếu học và thậm chí áp lực học hành còn nặng nề hơn nhiều. Có lẽ vì vậy nên lúc đầu sẽ thật sự rất khó khăn để hòa nhập vì đây hẳn hoi là một đất nước khác, một miền văn hóa khác, bạn sẽ cần có thời gian để thích nghi với nó. 

Hơn nữa theo luật, học sinh du học Hàn Quốc sẽ không được làm thêm khi nhập học chưa đủ 6 tháng,  nên trong khoảng thời gian đó, bạn hãy cứ tập trung tối đa vào việc học tập, sau giờ học ở lớp, rãnh rỗi lên youtube học phát âm, ngữ điệu, nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn,…

Đây là cơ hội để cải thiện tiếng Hàn và thích nghi với môi trường sống. Xây dựng thêm nhiều mối quan hệ với bạn bè, hoạt động đội nhóm để cải thiện ngôn ngữ cho chính mình.

Khoảng thời gian này, giống như một thử thách lớn đối với các bạn du học sinh, nếu vượt qua các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập và cảm thấy yêu quý việc học tập tại Hàn Quốc. 

Kinh nghiệm quản lý kinh tế đi du học Hàn Quốc

 So với Việt Nam , Hàn Quốc có chi phí sinh hoạt đắt hơn rất nhiều. Đồng won Hàn Quốc có tỉ giá gấp 20 lần đồng Việt Nam. Ngoài ra mức phí sinh hoạt tại Hàn Quốc cũng tùy thuộc vào thành phố nơi bạn ở nữa. 

Kinh nghiệm được các du học sinh Hàn Quốc chia sẻ lại là mức giá ở thủ đô Seoul luôn có giá cao hơn các khu vực khác.

Vì vậy, bạn nên chủ động đăng ký ở Ký túc xá để có mức chi phí rẻ là điều tốt nhất. Trong trường hợp bạn không muốn ở trong ký túc xá, hãy tìm những nhà trọ có giá vừa phải hơn để tiết kiệm chi phí.

Lúc đầu bạn cũng nên tìm những nhà thuê có giá phải chăng để bạn được ổn định về chỗ ở, thời gian đầu mới sang bạn sẽ còn rất nhiều điều lạ lẫm.

Bên cạnh đó là vốn tiếng Hàn còn hạn chế, bạn sẽ chưa thể đi tìm việc làm thêm ngay thì nếu bạn thuê nhà quá đắt, chi phí sẽ trở thành gánh nặng kinh tế cho cả bạn cũng như gia đình.

Câu chuyện việc nhẹ lương cao

Có một sai lầm lớn mà các bạn du học sinh Hàn thường mắc phải là khi tiếng Hàn vừa mới cải thiện chút ít đã vội tin vào những lời dụ dỗ, bỏ trốn ra ngoài đi làm thêm dù chưa đủ thời gian quy định. Sự thật là việc làm thì có nhiều, nhưng việc nhẹ lương cao sẽ tùy vào năng lực tiếng Hàn của bạn.

Nếu bạn may mắn và có tiếng Hàn tốt, bạn luôn có cơ hội xin việc tại văn phòng nhà trường, giúp đỡ các giáo sư phân loại giấy tờ, tiếp các cuộc điện thoại, phiên dịch…, những ai năng động hơn thì làm tại các hội hỗ trợ sinh viên quốc tế. Số đông sinh viên đều lựa chọn làm thêm tại các nhà hàng, quán ăn. 

Tuy nhiên cũng nên lưu ý dù đi làm thêm cũng không nên bỏ bê việc học. Nhiều trường hợp du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc du học đã bị trục xuất về nước, lí do là nghỉ quá số buổi quy định do ảnh hưởng của việc đi làm quá sức.

Chúng ta lặp lại một vòng luẩn quẩn, kèm theo đó là nỗi lo rằng có một ngày nào đó mình cũng bị trả về nước, dẫn đến cảm giác hoang mang khiến bạn mù mờ về một tương lại bất định. 

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến điều kiện du học thạc sĩ hàn quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về điều kiện du học thạc sĩ hàn quốc.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775