Điều kiện đi du học trung quốc

điều kiện đi du học trung quốc

Với nhiều bạn trẻ Việt Nam, du học Trung Quốc đã và đang trở thành lựa chọn lý tưởng bởi nơi đây có nền giáo dục tốt, chi phí hợp lý, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và khoảng cách địa lý gần dễ di chuyển.

Tuy nhiên, để sang Trung Quốc học tập thì việc đầu tiên bạn cần biết là điều kiện của mình có đủ tiêu chí hay không?

Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu kĩ hơn về điều kiện đi du học trung quốc cũng như những giấy tờ quan trọng cần phải chuẩn bị để nắm chắc trong tay tấm vé tại Công xưởng lớn nhất thế giới này nhé!

Những điều kiện đi du học Trung Quốc chung nhất

* Sinh viên phải là công dân nước ngoài không mang quốc tịch Trung Quốc

* Có độ tuổi từ 18 tuổi đến dưới 45 tuổi

* Đã tốt nghiệp Cấp 3 hoặc là sinh viên các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam,

* Học lực: Trung bình khá trở lên

* Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B…

* Lý lịch tư pháp trong sạch không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh

Điều kiện du học khoá học ngôn ngữ

* Sinh viên có chứng chỉ HSK 3 và HSKK trung cấp

* Bảng điểm THPT hoặc đại học trên 7.0

* Độ tuổi từ 18 trở lên

* Hộ chiếu không có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất nhập cảnh

* Cộng thêm một số giấy tờ chứng minh các hoạt động xã hội hoặc công việc để làm đẹp hồ sơ du học

Điều kiện du học Trung Quốc hệ Đại học

Muốn theo học chương trình đại học tại Trung Quốc bạn cần đảm bảo có các yêu cầu sau:

* Chứng chỉ tiếng Hán ít nhất HSK 4 trở lên

* Bảng điểm tốt nghiệp cấp 3 trên 7.0

* Sức khỏe đảm bảo không bị các bệnh truyền nhiễm

* Giấy giới thiệu từ giáo viên, hiệu trưởng từ bậc học trước đó

* Giấy tờ bằng cấp chứng minh hoạt động, nghiên cứu hoặc công việc liên quan đến chuyên ngành định xin để làm đẹp hồ sơ.

Điều kiện du học Trung Quốc hệ Thạc sĩ

* Chứng chỉ tiếng Hán ít nhất HSK 5 hoặc nếu học hệ đào tạo bằng tiếng Anh thì cần có chứng chỉ ielts 6.0 trở lên.

* Nằm trong độ tuổi không quá 35

* Bảng điểm tốt nghiệp đại học đạt từ 7.0 trở lên

*  Đảm bảo Sức khỏe không bị các bệnh truyền nhiễm

* Có 2 giấy giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư

* Hộ chiếu không có tiền án tiền sự

* Giấy tờ chứng minh các hoạt động, nghiên cứu hoặc công việc liên quan đến chuyên ngành định xin để làm đẹp hồ sơ.

Điều kiện du học Trung Quốc hệ Tiến sĩ 

* Có chứng chỉ tiếng Trung  HSK 5 – 6 hoặc nếu học hệ đào tạo bằng tiếng Anh thì cần có chứng chỉ ielts 6.5 trở lên

*Tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp với GPA trên 8.0

* Độ tuổi không quá 40

* Giấy khám sức khỏe không bị các bệnh truyền nhiễm

* Có 2 giấy giới thiệu của phó giáo sư, giáo sư

* Có hộ chiếu không có tiền án tiền sự

* Một số giấy tờ chứng minh các hoạt động, nghiên cứu hoặc công việc liên quan đến chuyên ngành định xin để làm đẹp hồ sơ…

Ngoài ra một số trường đại học Top đầu như đại học Bắc Kinh, đại học Thanh Hoa có thể sẽ yêu cầu sinh viên quốc tế vượt qua vòng thi đầu vào và phỏng vấn… 

điều kiện đi du học trung quốc
điều kiện đi du học trung quốc

Điều kiện tài chính du học Trung Quốc

Để xin visa du học Trung Quốc, giống như hầu hết các quốc gia khác, bạn phải chứng minh rằng mình và gia đình có đủ khả năng tài chính cũng như thu nhập hàng tháng để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học.

Theo đó một số giấy tờ cần có để chứng minh tài chính bạn cần có những giấy tờ sau:

* Sổ tiết kiệm gồm cả bản gốc và bản sao kem theo xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp.

* Sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng với số dư tối thiểu là $10,000.

* Những sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng sẽ không được chấp thuận

* Đối với việc bảo lãnh tài chính cho du học sinh chỉ chấp nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột.

Điều kiện sức khỏe du học Trung Quốc

Dù là chương trình ở bậc học nào thì về cơ bản đều yêu cầu sinh viên phải có sức khỏe tốt. Trong đó đảm bảo cả sức khoẻ về tinh thần lẫn thể chất, đặc biệt không mắc các nhóm bệnh dưới đây:

* Bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV…

* Bệnh về khí quản và các bệnh kết hạch có liên quan như: lao phổi, lao thận, lao xương, lao hạch bạch huyết ngoại vi…

* Các bệnh truyền nhiễm như lậu, giang mai… và truyền nhiễm mạn tính như bệnh phong (hủi)

* Các bệnh ký sinh trùng truyền nhiễm và mạn tính nghiêm trọng như bệnh tâm thần, tâm thần phân liệt, bệnh tim nghiêm trọng, viêm phổi – thận – gan cấp mạn tính, các bệnh di truyền – bẩm sinh nghiêm trọng, các bệnh ung thư.

* Đối với người nghiện ma túy, chất kích thích cấm, người mê cờ bạc… tuy không thuộc nhóm bệnh nhưng thuộc nhóm tinh thần không tốt cũng không đủ tư cách để du học

Với những thông tin được cập nhật trên có thể thấy, điều kiện đi du học trung quốc áp dụng cho sinh viên quốc tế không quá khắt khe về cả học lực, ngôn ngữ lẫn tài chính.

Để xác định xem điều kiện hiện tại của bạn có đáp ứng đủ yêu cầu du học Trung Quốc hay không? Hãy lên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba

Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia.

Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn.

Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch.

Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa.

Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến điều kiện đi du học trung quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về điều kiện đi du học trung quốc.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin