Dịch vụ thông báo website với bộ công thương

dịch vụ thông báo website với bộ công thương

Thông báo website với bộ công thương đang là vấn đề khá quan trọng khi bạn đang sở hữu một website doanh nghiệp, website bán hàng, hay là 1 sàn thương mại điện tử.

Việc báo cáo website với bộ công thương là việc bắt buộc cần phải làm để đảm bảo quy định của pháp luật, cũng như đảm bảo quyền lợi, tăng uy tín của doanh nghiệp khi kinh doanh online.

Với nhiều năm kinh nghiệm Luật Rong Ba đã tiến hành xây dựng dịch vụ thông báo website với bộ công thương để hỗ trợ quý khách hàng tiết kiệm thời gian hơn khi thông báo website của mình. Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ thông báo website với Bộ công thương uy tín, nhanh gọn

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, số lượng các doanh nghiệp sở hữu các kênh website thông tin, quảng bá thương hiệu hay thương mại dịch vụ bán hàng ngày càng nhiều.

Để website hoạt động đúng theo quy định của pháp luật và hợp lệ cần phải thực hiện thủ tục thông báo website với bộ công thương.

Quy trình thông báo website với Bộ công thương bao gồm nhiều bước và nhiều doanh nghiệp chọn cách tự đăng ký.

Nhưng việc không hiểu rõ chi tiết về cách thức và thủ tục liên quan khiến cho quá trình khai báo website bị kéo dài, phải điều chỉnh lại hồ sơ nhiều lần rất tốn thời gian.

Lúc này, Luật Rong Ba mang đến cho bạn dịch vụ thông báo website với Bộ công thương chuyên nghiệp, làm việc nhanh chóng và hiệu quả.

Với kinh nghiệm triển khai thông báo/ đăng ký website cho hàng trăm khách hàng, Luật Rong Ba có sẵn mẫu và nắm rõ quy trình thực hiện, hạn chế sai sót và hoàn thành đăng ký, gắn link chứng nhận của Bộ công thương lên website khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Từ đó giúp các cá nhân/ doanh nghiệp kinh doanh nâng cao vị thế cũng như độ uy tín của thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ mình trong lòng khách hàng, giảm thiểu tối đa rủi ro khi vận hành website.

Quy trình thông báo website với Bộ công thương tại Luật Rong Ba

Luật Rong Ba xây dựng quy trình làm việc đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn chuyên nghiệp giúp 2 bên làm việc ăn ý và hoàn thành thông báo website nhanh chóng nhất.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng Khách hàng cần cung cấp cho công ty Luật Rong Bađầy đủ các thông tin quan trọng dưới đây:

Và một số giấy tờ khác tùy theo ngành nghề dịch vụ kinh doanh của bạn trên website (Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với ngành sản phẩm thuỷ hải sản, đồ ăn .., Giấy phép phân phối thực phẩm chức năng, Giấy phép lữ hành đối với website dịch vụ du lịch…)

Bước 2: Đăng ký và xác nhận thông tin tài khoản

Cập nhật nội dung các trang trên website đăng ký

Chính sách bảo mật (Quy định sử dụng Cookie)

Chính sách thanh toán

Chính sách vận chuyển (Chính sách hoàn hủy, đổi phòng, chính sách hoàn tiền, chính sách khiếu nại)

Điều khoản và điều kiện Tiến hành đăng ký đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp với Bộ công thương và có email xác nhận gửi về cho khách hàng trong vòng 3 ngày.

Bước 3: Tiến hành khai báo thông tin website Sau khi tài khoản đăng ký được xác nhận, Luật Rong Ba tiến hành đăng nhập và hoàn tất hồ sơ theo yêu cầu của Bộ Công Thương.

Bước 4: Xét duyệt hồ sơ Trong vòng 3 ngày khách hàng sẽ nhận được email xác nhận đã đăng ký thành công hay chưa. Nếu chưa thành công sẽ tiến hành cung cấp và bổ sung lại thông tin theo yêu cầu.

Bước 5: Gắn logo Đã thông báo với Bộ công thương lên website

Cuối cùng khi hồ sơ được xét duyệt thành công, Luật Rong Ba sẽ gắn logo xác nhận “Đã thông báo” kèm link lên website nhằm phân biệt trang web của bạn với các trang giả mạo khác.

Trường hợp nào phải làm thủ tục thông báo website với bộ công thương

Theo quy định tại điều 52 nghị định 52/2013/NĐ-CP sửa đổi bởi nghị định 08/2018/NĐ-CP quy định về việc thông báo website thương mại điện tử bán hàng như sau:

Điều kiện thiết lập website thương mại điện tử bán hàng:

Các thương nhân, tổ chức, cá nhân được thiết lập website thương mại điện tử bán hàng nếu đáp ứng các điều kiện sau:

Là thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân đã được cấp mã số thuế cá nhân

(được bãi bỏ)

Đã thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng theo quy định tại Điều 53 Nghị định này.

Như vậy, theo quy định này các website thương mại điện tử bán hàng khi thiết lập sẽ phải thực hiện thủ tục thông báo website thương mại điện tử bán hàng để có thể sử dụng theo quy định tại khoản 1 điều 27 nghị định này

Trách nhiệm của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng:

Thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng theo quy định tại Mục 1 Chương IV Nghị định này.

Ngoài việc tuân thủ pháp luật, việc thông báo website còn có tác dụng tăng uy tín và độ phủ thương hiệu cho khách hàng.

Lưu ý: Có một số trường hợp giả mạo thông báo của Bộ Công Thương trên website mặc dù chưa thông báo website với Bộ Công Thương. Các trường hợp thông báo đúng quy định đều có một link từ website Bộ Công Thương trỏ về. Website giả mạo sẽ không có link mà chỉ có logo

Website thương mại điện tử bán hàng là gì? Khái niệm website thương mại điện tử bán hàng

Khái niệm website thương mại điện tử bán hàng được giải thích tại khoản 1 điều 25 nghị định 52/2013/NĐ-CP:

Các hình thức tổ chức hoạt động thương mại điện tử:

Website thương mại điện tử bán hàng là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Thông tin cung cấp trên website thương mại điện tử bán hàng

Website thương mại điện tử bán hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin về người sở hữu website, hàng hóa, dịch vụ và các điều khoản của hợp đồng mua bán áp dụng cho hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu trên website theo quy định từ Điều 29 đến Điều 34 Nghị định này gồm:

– Thông tin về người sở hữu website

– Thông tin về hàng hóa, dịch vụ

– Thông tin về giá cả

– Thông tin về điều kiện giao dịch chung

– Thông tin về vận chuyển và giao nhận

– Thông tin về các phương thức thanh toán

Ứng dụng di động bán hàng

Theo khoản 2 điều 3 thông tư 59/2015/TT-BCT quy định về ứng dụng di động bán hàng sẽ phải thông báo tương tự website thương mại điện tử bán hàng

Giải thích từ ngữ:

Ứng dụng bán hàng là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

dịch vụ thông báo website với bộ công thương

dịch vụ thông báo website với bộ công thương

Cách thông báo website thương mại điện tử bán hàng với Bộ Công Thương

Thủ tục thông báo website thương mại điện tử bán hàng với BCT được quy định tại điều 53 nghị định 52/2013/NĐ-CP và hướng dẫn bởi điều 9 thông tư 47/2014/TT-BCT như sau:

Quy trình thông báo:

Việc tiếp nhận, xử lý thông báo website thương mại điện tử bán hàng được Bộ Công Thương thực hiện trực tuyến tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử tại địa chỉ www.online.gov.vn.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập website thương mại điện tử bán hàng truy cập vào Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Thương nhân, tổ chức, cá nhân đăng ký tài khoản đăng nhập hệ thống bằng việc cung cấp những thông tin sau:

– Tên thương nhân, tổ chức, cá nhân;

– Số đăng ký kinh doanh của thương nhân hoặc số quyết định thành lập của tổ chức hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân;

– Lĩnh vực kinh doanh/hoạt động;

– Địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc địa chỉ thường trú của cá nhân;

– Các thông tin liên hệ.

Bước 2: Trong thời hạn 3 ngày làm việc, thương nhân, tổ chức, cá nhân nhận kết quả từ Bộ Công Thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký về một trong các nội dung sau:

– Nếu thông tin đăng ký tài khoản đầy đủ, thương nhân, tổ chức, cá nhân được cấp một tài khoản đăng nhập hệ thống và tiến hành tiếp Bước 3;

– Nếu đăng ký tài khoản bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu.

Bước 3: Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập hệ thống, thương nhân, tổ chức, cá nhân tiến hành đăng nhập, chọn chức năng Thông báo website thương mại điện tử bán hàng và tiến hành khai báo thông tin theo mẫu.

Bước 4: Trong thời hạn 3 ngày làm việc, thương nhân, tổ chức, cá nhân nhận thông tin phản hồi của Bộ Công Thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký về một trong các nội dung sau:

– Xác nhận thông tin khai báo đầy đủ, hợp lệ;

– Cho biết thông tin khai báo chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ. Khi đó, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải quay về Bước 3 để khai báo lại hoặc bổ sung các thông tin theo yêu cầu.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ qua thư điện tử hoặc tài khoản truy cập hệ thống đã được cấp để tiến hành cập nhật và chỉnh sửa thông tin theo yêu cầu.

Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo yêu cầu bổ sung thông tin ở Bước 4 theo quy định tại Khoản 2 Điều này, nếu thương nhân, tổ chức, cá nhân không có phản hồi thì hồ sơ thông báo sẽ bị chấm dứt và phải tiến hành thông báo lại hồ sơ từ Bước 3.

Hồ sơ cần chuẩn bị để thông báo website với bộ công thương

Để chuẩn bị thông báo website khách hàng chuẩn bị các tài liệu sau:

– Đăng ký kinh doanh công ty hoặc hộ kinh doanh

– Một số giấy tờ khác tuỳ vào loại hàng hoá dự định kinh doanh

– Soạn thảo trang chính sách có đầy đủ các thông tin sau: Hướng dẫn mua hàng; Chính sách giao hàng; Hình thức thanh toán; Chính sách bảo hành đổi trả; Chính sách bảo mật thông tin;

– Thông tin website gồm: tên thương nhân, mã số thuế, địa chỉ, số điện thoại.

Quy trình thông báo website với Bộ Công Thương online

Bước 1: Đăng ký tài khoản:

Doanh nghiệp chọn mục đăng ký tài khoản trên trang http://www.online.gov.vn. Sau đó điền các thông tin theo hướng dẫn bao gồm: Thông tin thương nhân;

Thông tin tài khoản; Thông tin người đại diện thương nhân. Nhập đầy đủ các thông tin, người tạo tài khoản ấn nút gửi đăng ký.

Bước 2. Nộp hồ sơ thông báo wedsite thương mại điện tử bán hàng

Sau khi tạo xong tài khoản và nhận được mail kích hoạt tài khoản từ Bộ Công thương. Doanh nghiệp tiến hành nộp thông báo wedsite thương mại điện tử bán hàng. Doanh nghiệp điền các thông tin theo hướng dẫn và đính kèm bản scan Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Khai báo loại hình dịch vụ thương mại và chọn: “Thông báo website” sau đó nhập thông tin tên website:

– Thông tin về người sở hữu website

– Thông tin về hàng hóa, dịch vụ

– Thông tin về giá cả

– Thông tin về điều kiện giao dịch chung

– Thông tin về vận chuyển và giao nhận

– Thông tin về các phương thức thanh toán

– Nhập tên miền website và nhập tất cả tên miền trỏ về website nếu có.

– Cung cấp tên đơn vị cung cấp dịch vụ hosting

– Đăng ký kinh doanh với công ty (HKD)

– Chứng minh nhân dân đối với cá nhân

– Click vào nút “Chọn file” để upload giấy tờ rồi chọn “upload file”.

Sau khi Upload file thành công, chọn “Gửi hồ sơ” để hoàn thành việc đăng ký thông báo website bán hàng.

Sau khi nhận được hồ sơ. Cục thương mại điện tử sẽ xem xét website thương mại điện tử. Nếu website chưa tuân thủ đúng quy định của pháp luật về website thương mại điện tử bán hàng, Cục thương mại điện tử sẽ ra thông báo yêu cầu và hướng dẫn doanh nghiệp sửa đổi website.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về dịch vụ thông báo website với bộ công thương. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành những thủ tục đăng ký website cho tổ chức, doanh nghiệp mình, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775