DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Hiện thực hoá ý tưởng kinh doanh của mình thông qua việc thành lập doanh nghiệp được xem là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng của các cá nhân muốn phát triển kinh doanh một cách rộng rãi với quy mô lớn và đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần với người tiêu dùng, khách hàng hơn nữa.

Tuy nhiên việc thành lập doanh nghiệp và duy trì hoạt động của doanh nghiệp là điều không hề đơn giản nếu không muốn nói là phức tạp, vô cùng tốn kém thời gian và chi phí.

Với mong muốn hạn chế những rủi ro pháp lý cũng như những thiệt hại không đáng có trên thực tế cho các doanh nghiệp, Tư vấn Trí Tâm đã triển khai và cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhằm khắc phục những khó khăn và hỗ trợ tối đa các cá nhân trong việc thành lập doanh nghiệp.

Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Tư vấn Trí Tâm

Thứ nhất, tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp để hoạt động

Sau khi quý khách hàng liên hệ và sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Tư vấn Trí Tâm, quý khách hàng sẽ được đội ngũ Luật sư, chuyên viên của Trí Tâm tư vấn và hướng dẫn khách hàng lựa chọn mô hình doanh nghiệp phù hợp nhất với điều kiện và hoàn cảnh thực tế của quý khách hàng.

Hiện nay xét về ưu điểm và sự dễ dàng khi vận hành, các doanh nghiệp thường lựa chọn 02 mô hình chủ yếu là Công ty TNHH và Công ty cổ phần.

Công ty TNHH có 02 loại là TNHH 1 thành viên do cá nhân/tổ chức làm chủ sở hữu và Công ty TNHH 02 thành viên trở lên. Ngoài ra, cũng có rất nhiều mô hình doanh nghiệp khác mà khách hàng có thể lựa chọn như Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân.

Thứ hai, tư vấn đặt tên doanh nghiệp

Mỗi khách hàng đều dành rất nhiều tâm huyết, công sức khi đặt tên cho doanh nghiệp. Có người lựa chọn theo sở thích, có người lựa chọn theo phong thủy, lại có người lựa chọn theo một ý nghĩa ẩn dụ nào đó.

Tuy nhiên, việc lựa chọn tên công ty chỉ là một phần, song, tên công ty mà khách hàng lựa chọn có tuân thủ theo quy định pháp luật hay không thì lại là một yếu tố khác. Việc đặt tên doanh nghiệp nghe có vẻ đơn giản, vậy nhưng đây lại là thủ tục thành lập công ty khiến không ít cá nhân, tổ chức gặp nhiều khó khăn.

Tên doanh nghiệp sẽ bị từ chối khi thành lập nếu:

+ Bị bị trùng lặp với những công ty đã đăng ký

+ Dễ gây nhầm lẫn

+ Có các yếu tố trái với thuần phong mỹ tục

+ Sử dụng từ ngữ có tính chất bạo động, vi phạm văn hoá, lịch sử

+ Sử dụng tên của lực lượng quân đội, vũ trang, công an, cơ quan nhà nước (trừ trường hợp được cho phép)

Khắc phục những khó khăn đó, đội ngũ Luật sư và chuyên viên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Trí Tâm sẽ giúp đỡ các bạn trong việc tư vấn lựa chọn tên công ty phù hợp, đáp ứng theo quy định của pháp luật.

Đồng thời còn tạo ra dấu ấn riêng biệt, góp phần tạo sự khác biệt giữa doanh nghiệp của quý khách hàng so với các doanh nghiệp khác có cùng ngành nghề kinh doanh hoặc phân khúc thị trường.

Thứ ba, tư vấn trụ sở doanh nghiệp

Theo quy định tại điều 43 Luật Doanh nghiệp 2014, thông tin trụ sở phải được xác định rõ thôn/xóm/số nhà, đường/phố, phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố. Trụ sở chính quý khách hàng khai trong thủ tục thành lập công ty phải có quyền sử dụng hợp pháp.

Điều đó có nghĩa, quý khách hàng sẽ phải là chủ sở hữu địa điểm đăng ký trụ sở. Hoặc trường hợp trụ sở chính là địa điểm thuê, mượn… cần phải có hợp đồng thuê, mượn do các bên tiến hành ký kết theo đúng quy định pháp luật.

Địa chỉ doanh nghiệp không thể là nhà chung cư hoặc là nhà tập thể bởi theo quy định của pháp luật hiện nay, các chung cư dùng để ở sẽ không được quyền làm trụ sở công ty. Trừ trường hợp tầng trệt, tầng 1, tầng 2… chung cư được chủ đầu tư xin phép xác định là có chức năng kinh doanh.

Thứ tư, tư vấn vốn điều lệ doanh nghiệp

– Khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Trí Tâm, có rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết mức vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu? Có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu là bao nhiêu? Tối đa là bao nhiêu hay không? Câu trả lời là:

+ Nếu doanh nghiệp của quý khách đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường thì không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty, quý khách có thể đăng ký mức vốn điều lệ sao cho phù hợp với hoạt động kinh doanh của quý khách

+ Còn nếu quý khách đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện về vốn pháp định thì sẽ phải có mức vốn tối thiểu theo quy định của từng ngành nghề đó thì mới được phép đăng ký.

Thứ năm, tư vấn ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

Khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp quý khách hàng có 2 loại ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp khi đăng ký thành lập công ty cần lưu ý đó là:

+ Ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì không cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề, giấy phép con hoặc không cần chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định mà có thể kinh doanh ngành nghề đó ngay lập tức.

+ Ngành nghề kinh doanh có điều kiện là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề, giấy phép con hoặc chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định thì mới được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp phép.

Tại Trí Tâm, đội ngũ Luật sư và chuyên viên tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ tư vấn, hỗ trợ cho quý khách hàng trong việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh và trong trường hợp ngành nghề quý khách kinh doanh là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Trí Tâm sẽ tư vấn và hỗ trợ các thủ tục xin cấp phép để quý khách được kinh doanh và hoạt động một cách nhanh chóng.

Thứ sáu, tư vấn về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Trong thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, quý khách hàng sẽ cần phải kê khai người đại diện theo pháp luật là Giám đốc/Tổng Giám đốc hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị. Các quy định về người đại diện theo pháp luật được nêu rõ tại Điều 13, 14, 15, 16 Luật Doanh nghiệp.

Theo đó, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Người đại diện theo pháp luật phải cư trú tại Việt Nam. Trường hợp công ty chỉ có một người đại diện nhưng phải xuất cảnh khỏi Việt nam sẽ phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác.

– Người đại diện có quyền và nghĩa vụ trong các giao dịch của công ty. Đồng thời là đại diện cho công ty trước pháp luật.

– Có thể có hơn một người đại diện theo pháp luật đối với Công ty TNHH và Công ty Cổ phần

Ngoài ra, trong một số trường hợp khác, người đại diện theo pháp luật sẽ cần phải có những điều chỉnh đặc biệt.

Tư vấn các nội dung pháp lý khác

Trong quá trình thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp, Trí Tâm sẽ hỗ trợ, tư vấn quý khách trong trường hợp quý khách còn băn khoăn những vấn đề pháp lý trong việc thành lập doanh nghiệp cũng như các công việc cần thực hiện sau khi doanh nghiệp được thành lập, các loại thuế, lệ phí phải nộp… 

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Tư vấn Trí Tâm

dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Thời gian thực hiện

Thời gian thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Trí Tâm sẽ phù thuộc vào nhu cầu của quý khách, trong trường hợp quý khách cần gấp kết quả để đảm bảo cho việc hoạt động trong thời gian tới, Trí Tâm sẽ hỗ trợ thực hiện giúp quý khách một cách nhanh chóng.

Thông thường Trí Tâm sẽ thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp trong khoảng thời gian cụ thể như sau:

 • Sau 03 ngày làm việc có ĐKKD và mã số thuế;
 • Sau 03 ngày làm việc tiếp có dấu công ty, giấy chứng nhận mẫu dấu;
 • Ngoài ra chúng tôi nhận làm nhanh thủ tục thành lập công ty với chỉ 1-3 ngày làm việc tùy theo nhu cầu của Quý khách hàng

Thông tin, giấy tờ mà khách hàng cần cung cấp

 • Cung cấp thông tin về: tên công ty, địa chỉ công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty…;
 • Cung cấp bản chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) của những người góp vốn vào doanh nghiệp định thành lập có công chứng, chứng thực;

Những công việc mà Tư vấn Trí Tâm sẽ thay mặt khách hàng thực hiện

 • Soạn thảo và hoàn chỉnh đầy đủ các thủ tục, hồ sơ- giấy tờ cần thiết;
 • Đại diện cho Doanh nghiệp nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Theo dõi và nhận kết quả Đăng ký doanh nghiệp;
 • Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký khắc dấu và liên hệ khắc dấu cho Doanh nghiệp;
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và Dấu Công ty;
 • Lập tờ khai thuế môn bài cho Doanh nghiệp;

Kết quả mà Quý khách hàng nhận được

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đồng thời là đăng ký thuế và mã số xuất nhập khẩu);
 • Dấu công ty (dấu tròn);
 • Giấy chứng nhận mẫu dấu do cơ quan công an cấp;
 • Điều lệ, hồ sơ nội bộ công ty;

Tư vấn sau Thành lập Công ty

 • Tư vấn miễn phí  thủ tục kê khai và nộp thuế;
 • Tư vấn hoạt động của doanh nghiệp (qua email, thư, fax);
 • Cung cấp văn bản pháp luật theo yêu cầu (qua email);
 • Tư vấn thủ tục nộp thuế môn bài, thủ tục mua hóa đơn theo quy định của pháp luật thuế;
 • Soạn thảo biểu mẫu hồ sơ nội bộ của doanh nghiệp, gồm: Điều lệ, Biên bản góp vốn thành lập công ty, bầu chủ tịch, cử người đại diện theo pháp luật, Quyết định bổ nhiệm giám đốc, Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, Chứng nhận sở hữu cổ phần;

Các thức liên hệ để được hỗ trợ dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Tư vấn Trí Tâm

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo hotline: 0397597960 theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị trước nội dung cần tư vấn, cước điện thoại trước khi gọi để đảm bảo chất lượng cuộc gọi ổn định và nhận được tư vấn tốt nhất, không bị gián đoạn.

Bước 2: Nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi theo số 0397597960 và lựa chọn lĩnh vực dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Bước 3: Vui lòng chờ kết nối đến luật sư, chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Bước 4: Trình bày vấn đề đang gặp vướng mắc, lắng nghe tư vấn từ các luật sư, chuyên viên tư vấn, trao đổi những vấn đề còn thắc mắc liên quan đến thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Vì vậy, nếu quý khách hàng đang có vướng mắc về các vấn đề pháp luật liên quan đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp, đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0397597960 để được tư vấn, hỗ trợ ngay lập tức.

Lưu ý khi tư vấn:

– Để được giải quyết nhanh chóng, hỗ trợ khi cần thiết và được kết nối nhanh nhất, quý khách hàng hãy lưu số điện thoại tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp 0397597960 vào danh bạ của bạn.

– Vui lòng chờ kết nối trong giây lát nếu chưa kết nối được với luật sư bởi yêu cầu tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp lớn trong khi số lượng luật sư tư vấn còn hạn chế. Chúng tôi sẽ cố gắng nâng cao số lượng và chất lượng luật sư tư vấn trong thời gian tới để đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng.

– Khách hàng không đặt các câu hỏi không liên quan đến vấn đề pháp luật, không đặt các câu hỏi xúc phạm thể chế, chống phá Nhà nước, có thái độ không tôn trọng luật sư tư vấn. Chúng tôi có quyền từ chối với những trường hợp nêu trên.

– Tư vấn Trí Tâm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ tư thành lập doanh nghiệp trực tuyến. Bởi lẽ các vấn đề pháp luật thủ tục thành lập doanh nghiệp thường không quá phức tạp, thay vì phải tốn thời gian đến tư vấn trực tiếp thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến với những tiện ích tư vấn nhanh chóng.

Nếu vấn đề của quý khách hàng phức tạp cần tư vấn cụ thể, chi tiết, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn thông qua hình thức tư vấn trực tiếp hoặc thông qua thư tư vấn mọi vấn đề mà quý khách hàng thắc mắc sẽ được giải đáp một cách tận tình.

Tư vấn Trí Tâm hỗ trợ Quý khách hàng dịch vụ thành lập doanh nghiệp với thời gian nhanh nhất và mức chi phí thấp nhất. Cam kết khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ, chính xác, tận tình các nội dung cần thiết cho quá trình thành lập doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà Tư vấn Trí Tâm giải đáp cho Quý khách hàng liên quan đến quy trình thành lập doanh nghiệp. Nếu Quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, Tư vấn Trí Tâm luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết. Xin vui lòng liên hệ tổng đài 0397597960 để được tư vấn cụ thể.

Trân trọng./.

Recommended For You

About the Author: Thảo Luật Sư

Hotline: 19006581
Đặt lịch Tư Vấn
Hotline 24/7: 19006581