Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Định

dịch vụ thành lập công ty tại Bình Định

Ngày nay việc thành lập công ty là một hoạt động khá phổ biến tại Việt Nam nói chung và tại Bình Định nói riêng. Bình Định là tỉnh nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. ở tại nơi đây vẫn giữ gìn được những nét hoang sơ và mộc mạc với thiên nhiên hùng vĩ.

Đặc biệt, hiện nay Bình Định có sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội và có cơ sở hạ tầng tốt. Bạn muốn thành lập công ty để hòa nhập vào thị trường kinh doanh đầy sôi động nhưng chưa biết cách lựa chọn hình thức kinh doanh nào cho phù hợp? 

Bạn chưa biết thủ tục thành lập công ty tại Bình Định như thế nào? Sau đây, Luật Rong Ba sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể về dịch vụ thành lập công ty tại bình định trọn gói giá rẻ.

Công ty là gì

Hiện nay, pháp luật không nhắc đến khái niệm công ty. Nhưng ta có thể hiểu công ty được nhắc đến ở đây; là nói đến doanh nghiệp. Khái niệm doanh nghiệp được quy định cụ thể tại Khoản 10 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2020

Điều 4. Giải thích từ ngữ

Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh.

Các loại hình công ty theo quy định của pháp luật hiện hành

Công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH một thành viên: là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Nếu bạn chọn loại hình doanh nghiệp này; để thành lập công ty TNHH một thành viên thì bạn sẽ là chủ sở hữu duy nhất của công ty đó.

Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ phát sinh của công ty; trong phạm vi số vốn đã khai báo với cơ quan Nhà nước.

Công ty TNHH một thành viên có thể huy động vốn bằng cách phát hành trái phiếu; hoặc chuyển đổi sang loại hình Công ty TNHH hai thành viên trở lên; hoặc Công ty cổ phần. Công ty TNHH một thành viên không được phát hành cổ phần

Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty TNHH hai thành viên trở lên: là doanh nghiệp có từ 02- 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ; và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp; trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

Hiện nay, có nhiều người lựa chọn thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên. Các đặc điểm còn lại cũng tương tự như loại hình Công ty TNHH một thành viên

Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là doanh nghiệp có vốn điều lệ được chia thành nhiều phần. Các thành viên gọi là cổ đông; số lượng cổ đông tối thiểu là 3 và không hạn chế số lượng tối đa cổ đông góp vốn.

Cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty trong phạm vi phần vốn đã góp.

Công ty cổ phần có thể huy động vốn bằng cách: phát hành cổ phiếu, trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty.

Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là doanh nghiệp. Để thành lập được 1 công ty hợp danh; cần có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung.

Thành viên hợp danh phải là cá nhân; chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.

Khi công ty hợp danh có thêm vốn từ những cá nhân bên ngoài thì những người này đóng vai trò là thành viên góp vốn của công ty.

Bên cạnh đó, thành viên hợp danh của công ty chỉ được phép làm chỉ doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh của một công ty hợp danh khác khi có sự nhất trí của tất cả các thành viên hợp danh còn lại. Nhược điểm duy nhất của công ty hợp danh đó là không thể huy động vốn bằng việc phát hành trái phiếu.

Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Mỗi cá nhân chỉ có quyền được thành lập doanh nghiệp tư nhân duy nhất. Do chủ sở hữu doanh nghiệp chịu trách nhiệm vô hạn với các khoản nợ; nên doanh nghiệp tư nhân luôn tạo được lòng tin với đối tác, khách hàng. Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ của Luật Rong Ba

Để thành lập công ty thì đầu tiên cần phải hoàn thiện một bộ hồ sơ thành lập công ty chính xác và hợp lệ

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Một bộ hồ sơ hợp lệ, gồm những văn bản sau:

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh: Theo mẫu do Bộ kế hoạch & Đầu tư ban hành; tùy vào từng loại hình đăng ký doanh nghiệp cụ thể.

Điều lệ công ty: soạn điều lệ công ty Điều 24 Luật Doanh nghiệp 2020 

Danh sách thành viên/ Cổ đông sáng lập Theo mẫu do Bộ kế hoạch & Đầu tư ban hành

Bản sao giấy tờ pháp lý của các cá nhân, tổ chức (Bao gồm những giấy tờ như: Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh….).

Giấy ủy quyền, văn bản ủy quyền cho cá nhân đi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh

Ngoài ra, bạn còn cần phải chuẩn bị thêm các giấy tờ khác:

Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ hợp đồng thuê nhà nơi đặt trụ sở doanh nghiệp;

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với trường hợp là pháp nhân);

Các tài liệu khác có liên quan trong trường hợp cần thiết.

dịch vụ thành lập công ty tại Bình Định
dịch vụ thành lập công ty tại bình định

Phương thức, cách thức nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

Ở thời điểm hiện nay, việc đăng ký kinh doanh hay thành lập công ty trở nên dễ dàng hơn một phần bởi phương thức đăng ký doanh nghiệp đã được đa dạng hóa.

Việc đa dạng hóa các phương thức nộp hồ sơ online sẽ giúp công dân, chủ sở hữu doanh nghiệp dễ dàng hơn trong hoàn thiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

Trên phạm vi toàn quốc và áp dụng với toàn bộ Sở kế hoạch & đầu tư Tỉnh và thành phố thì hiện này sẽ có 02 (hai) phương thức hộ hồ sơ đăng ký kinh doanh, bao gồm:

Phương thức Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh trực triếp tại Bộ phận một cửa của Sở kế hoạch & đầu tư nơi công ty đặt trụ sở;

Phương thức Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh online: Trực tuyến qua Cổng thông tin: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp thì công dân có quyền lựa chọn những hình thức đăng ký kinh doanh phù hợp với điều kiện của công dân/ chủ sở hữu dự tính thành lập.

Tuy nhiên một số địa phương sẽ đặc thù hơn một chút khi chỉ cho phép chủ doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp/công ty qua mạng internet. Ví dụ: Đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội.

Công bố nội dung thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin

Để hoàn thiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp cần lưu ý thực hiện việc thông báo những thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đây là một thủ tục bắt buộc khi thành lập doanh nghiệp. Nếu không sẽ bị chịu chế tài xử phạt hành chính tùy vào từng hành vi vi phạm cụ thể.

Thủ tục sau thành lập công ty

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng kí thành lập doanh nghiệp, bạn còn phải thực hiện những thủ tục sau đây để công ty có thể chính thức đi vào hoạt động:

Thông báo tài khoản ngân hàng (nếu công ty bạn đăng ký tài khoản ngân hàng) sau khi mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp;

Thông báo sử dụng mẫu con dấu;

Thủ tục về thuế:

Nộp tờ khai thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp;

Nộp thuế môn bài qua hình thức online hoặc tại các ngân hàng được ủy nhiệm thu của Chi cục thuế nơi đặt trụ sở công ty;

In và đặt in hóa đơn;

Treo bảng hiệu tại trụ sở công ty.

Lợi ích của dịch vụ thành lập công ty tại bình định Luật Rong Ba mang lại cho khách hàng

Sử dụng dịch vụ của Luật Rong Ba chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện khâu chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, đúng pháp luật. Bạn không cần phải tự thực hiện chuẩn bị giấy tờ.

Sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Rong Ba sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Những công đoạn đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ổn thỏa.

Chi phí dịch vụ là điều mà khách hàng quan tâm. Nhưng, bạn đừng lo lắng, vì mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Mời bạn tham khảo giá dịch vụ thành lập công ty tại bình định của Luật Rong Ba

Gói dịch vụ

Chi phí dịch vụ

Kết quả/Công việc thực hiện

Gói 1

790.000đ

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Gói 2

1.690.000đ

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
– Con dấu công ty

Gói 3

2.690.000đ

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
– Biển tên công ty
– Con dấu chức danh
– Điều lệ hoạt động chuẩn quy định pháp luật
– Danh sách cổ đông, thành viên
– Số cổ đông, thành viên
– Thông báo sử dụng con dấu( để làm việc với ngân hàng khi mở tài khoản)
– Công bố thông tin doanh nghiệp trên hệ thống thông tin doanh nghiệp
quốc gia

Gói 4

5.290.000

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
– Biển tên công ty
– Con dấu chức danh
– Điều lệ hoạt động chuẩn quy định pháp luật
– Danh sách cổ đông, thành viên
– Số cổ đông, thành viên
– Thông báo sử dụng con dấu( để làm việc với ngân hàng khi mở tài khoản)
– Công bố thông tin doanh nghiệp trên hệ thống thông tin doanh nghiệp
quốc gia
– Đăng ký tài khoản thuế điện tử
– Đăng ký các loại tờ khai thuế cho doanh nghiệp như: Thuế môn bài, GTGT, TNDN,TNCN, báo cáo, sử dụng hóa đơn,..
– Thiết bị chữ ký số điện tử( USB Token dùng để ký các loại báo cáo thuế và hóa đơn điện tử
– Thiết kế và thông báo phát hành hóa đơn VAT cho doanh nghiệp
– Hỗ trợ, chuẩn bị kiểm tra trụ sở của cơ quan thuế ( nếu có)
– Hỗ trợ thủ tục mở tài khoản ngân hàng
– Tặng Voucher 10% gói thiết kế logo, thương hiệu, bộ nhận diện( tối đa không qua 2 triệu đồng)
– Tặng Voucher 10% gói thiết kế website ( tối đa không qua 2 triệu đồng)
– Tặng Voucher 50% phí dịch vụ báo cáo thuế 01 quý ( tối đa không quá 2 triệu đồng)
– Tặng Voucher 30% phí dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu (tối đa không quá 2 triệu đồng)

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ thành lập công ty tại bình định. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ thành lập công ty tại bình định.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin