Dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Ninh

dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Ninh

Thành lập công ty là bước khởi đầu để cá nhân, tổ chức thực hiện hoạt động kinh doanh đúng pháp luật. Tuy nhiên, để công ty được đi vào hoạt động trên thực tế, công ty còn phải thực hiện các thủ tục khác như thủ tục về thuế, hóa đơn, chữ ký số… trong đó Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Ninh trong bài viết dưới đây để quý khách hàng tham khảo.

Các loại hình công ty theo quy định của pháp luật hiện hành

Công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH một thành viên: là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Nếu bạn chọn loại hình doanh nghiệp này; để thành lập công ty TNHH một thành viên thì bạn sẽ là chủ sở hữu duy nhất của công ty đó. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ phát sinh của công ty; trong phạm vi số vốn đã khai báo với cơ quan Nhà nước. Công ty TNHH một thành viên có thể huy động vốn bằng cách phát hành trái phiếu; hoặc chuyển đổi sang loại hình Công ty TNHH hai thành viên trở lên; hoặc Công ty cổ phần. Công ty TNHH một thành viên không được phát hành cổ phần

Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty TNHH hai thành viên trở lên: là doanh nghiệp có từ 02- 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ; và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp; trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Hiện nay, có nhiều người lựa chọn thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên. Các đặc điểm còn lại cũng tương tự như loại hình Công ty TNHH một thành viên

Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là doanh nghiệp có vốn điều lệ được chia thành nhiều phần. Các thành viên gọi là cổ đông; số lượng cổ đông tối thiểu là 3 và không hạn chế số lượng tối đa cổ đông góp vốn. Cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty trong phạm vi phần vốn đã góp. Công ty cổ phần có thể huy động vốn bằng cách: phát hành cổ phiếu, trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty.

Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là doanh nghiệp. Để thành lập được 1 công ty hợp danh; cần có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung.

Thành viên hợp danh phải là cá nhân; chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Khi công ty hợp danh có thêm vốn từ những cá nhân bên ngoài thì những người này đóng vai trò là thành viên góp vốn của công ty. Bên cạnh đó, thành viên hợp danh của công ty chỉ được phép làm chỉ doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh của một công ty hợp danh khác khi có sự nhất trí của tất cả các thành viên hợp danh còn lại. Nhược điểm duy nhất của công ty hợp danh đó là không thể huy động vốn bằng việc phát hành trái phiếu.

Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Mỗi cá nhân chỉ có quyền được thành lập doanh nghiệp tư nhân duy nhất. Do chủ sở hữu doanh nghiệp chịu trách nhiệm vô hạn với các khoản nợ; nên doanh nghiệp tư nhân luôn tạo được lòng tin với đối tác, khách hàng. Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Ninh
dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Ninh

Điều kiện thành lập công ty tại Tỉnh Bắc Ninh

Về chủ thể đăng ký thành lập

Là cá nhân thì phải là người thành niên là người từ đủ 18 tuổi trở lên, không bị hạn chế hay bị mất năng lực hành vi dân sự, không bị khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi, không thuộc các trường hợp bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định

Là tổ chức thì phải có tư cách pháp nhân, không bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động

Về ngành nghề kinh doanh

Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không thuộc các trường hợp bị cấm đầu tư kinh doanh

Nội dung cụ thể của các ngành nghề phải được đăng ký theo Quyết định hiện hành là Quyết định 27/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật để được thành lập (Ví dụ: điều kiện về chứng chỉ hành nghề, điều kiện về giấy phép con, điều kiện về vốn pháp định…).

Về tên của doanh nghiệp

Tên của công ty phải gồm hai thành tố là loại hình và tên riêng của công ty

Tên của công ty không được trùng hay gây nhầm lẫn với tên các công ty khác

Phần tên công ty phải được kiểm tra chính xác trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Địa chỉ trụ sở chính công ty:

Phải được xác định theo địa giới hành chính thực tế tại thời điểm hiện tại, gồm: số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố hoặc là thôn, xóm, ấp; xã, phường, thị trấn; huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Không được đăng ký trụ sở chính của công ty ở nhà tập thể hoặc căn hộ chung cư để ở

Về vốn điều lệ của công ty:

Vốn điều lệ phải đáp ứng đủ với quy định tại một số Luật chuyên ngành tương ứng với một số ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về mức vốn phải đăng ký.

Vốn điều lệ do công ty tự kê khai và tự chịu trách nhiệm.

Vốn điều lệ của công ty chỉ tác động trực tiếp đến thuế môn bài là căn cứ cho công ty đóng thuế môn bài theo 2 mức: là 3 triệu đồng với các công ty có vốn điều lệ trên 10 tỷ; và 2 triệu đồng đối với các công ty có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống.

Giấy tờ cần cung cấp để thành lập công ty tại Bắc Ninh

Giấy tờ tùy thân của cá nhân: Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/ Hộ Chiếu của người đại diện pháp luật, thành viên góp vốn thành lập công ty là cá nhân;

Giấy tờ của tổ chức: Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thành viên góp vốn là tổ chức kèm theo Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/ Hộ Chiếu của người đại diện quản lý phần vốn góp của tổ chức tại doanh nghiệp mới.

Giấy tờ về trụ sở: Ngoài ra sẽ phải cung cấp thêm giấy phép xây dựng tòa nhà, hoặc sổ đỏ của trụ sở chính khi công ty đăng ký trụ sở ở chung cư thương mại, văn phòng.

Giấy tờ khác như như lý lịch tư pháp, bằng cấp, chứng chỉ của người đại diện theo pháp luật công ty đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật.

Lưu ý các công việc cần phải làm sau khi thành lập công ty tại Bắc Ninh

Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng với chi cục thuế trong vòng 10 ngày kể từ ngày có số tài khoản.

Đăng ký chữ ký số, chữ ký điện tử của công ty để kê khai thuế

Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài qua mạng bằng chữ ký số

Lưu ý rằng dù công ty không phát sinh hóa đơn đầu vào và đầu ra thì đến thời hạn như sau công ty vẫn phải nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng (VAT), báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn và nộp báo cáo tài chính cho năm hoạt động.

Doanh nghiệp bắt buộc phải treo biển công ty tại trụ sở chính

Đăng ký phát hành hóa đơn điện tử với chi cục thuế để được sử dụng hóa đơn điện tử hợp pháp.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại Bắc Ninh của Luật Rong Ba

Những loại hình doanh nghiệp mà Luật Rong Ba nhận hỗ trợ tư vấn

Với dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Ninh, Luật Rong Ba nhận hỗ trợ tư vấn:

Tư vấn thành lập công ty cổ phần.

Tư vấn thành lập công ty TNHH một thành viên.

Tư vấn thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Tư vấn thành lập công ty hợp doanh.

Tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Ninh của Luật Rong Ba

Với tầm nhìn phát triển xa trong tương lai, Bắc Ninh đang là địa điểm được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn làm địa chỉ để thành lập công ty. Bởi vậy mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Ninh với chi phí rẻ. 

Vậy giữa hàng hà sa số các lựa chọn đó, đâu là địa chỉ uy tín, đủ trình độ chuyên môn mà bạn có thể tin tưởng được. Câu trả lời không ai khác chính là Luật Rong Ba – công ty đã có uy tín kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm các thu tục thành lập công ty và nhận được rất nhiều các phản hồi tốt từ phía khách hàng.

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh của Luật Rong Ba, bạn sẽ nhận được:

– Tư vấn miễn phí toàn bộ quy trình, giấy tờ, thủ tục liên quan đến việc thành lập công ty tại Bắc Ninh để quý khách hàng tham khảo và nắm rõ thông tin. Cụ thể như

Tư vấn đặt tên công ty và ngành nghề kinh doanh phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành tại Việt Nam. 

Tư vấn cho khách hàng lựa chọn đúng loại hình doanh nghiệp phù hợp để tối ưu hóa về vốn, thuế và các vấn đề liên quan.

Tư vấn lựa chọn đăng kí vốn điều lệ phù hợp với công ty/ doanh nghiệp để đảm bảo điều kiện hoạt động của công ty và hạn chế các vấn đề rủi ro liên quan đến vốn cho các thành viên, cổ đông trong công ty.

Tư vấn soạn thảo tờ khai thuế liên quan đến công ty/doanh nghiệp như: Tờ khai thuế môn bài, đăng ký phương pháp tính thuế, thông báo sử dụng hóa đơn đặt in,..

– Hồ sơ thành lập công ty tại Bắc Ninh hoàn chỉnh. Luật Rong Ba sẽ trực tiếp soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty tại Bắc Ninh cho khách hàng. Đảm bảo sự nhanh chóng, chính xác, chi phí rẻ và đúng theo các quy định của pháp luật.

– Con dấu pháp nhân công ty hoàn chỉnh, đã được công bố mẫu trên Cổng thông tin quốc gia;

– Và rất nhiều các dịch vụ tư vấn,phát triển công ty, hậu mãi có liên quan sau khi thành lập công ty như báo cáo thuế, giảm giá dịch vụ,… 

Luật Rong Ba – dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Ninh chất lượng – nhanh chóng – giá rẻ – đúng trình tự pháp luật.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Ninh. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Ninh. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035