Dịch vụ seo liên kết

Trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, xây dựng liên kết  mô tả hành động nhằm tăng số lượng và chất lượng của các liên kết gửi đến một trang web.

Liên kết xây dựng có thể tăng số lượng các liên kết chất lượng vào một trang web, làm tăng khả năng xếp hạng cao trong kết quả công cụ tìm kiếm của trang web đó.

Liên kết xây dựng cũng là một chiến thuật tiếp thị đã được chứng minh để tăng nhận biết về thương hiệu. Vì vậy dịch vụ seo liên kết đóng vai trò rất quan trọng và không hề kém cạnh SEO từ khóa hay SEO tổng thể website.

Liên kết trong SEO là gì

Link với cái tên đầy đủ là hyperlink, thường được gọi với cái tên khác là liên kết, là một thuật ngữ khá phổ biến.

Bản chất đây là một lệnh tham chiếu đến dữ liệu trên một trang web nào đó mà người đọc có thể trực tiếp đến với link đích chỉ bằng một cái click chuột. Link được cấu tạo bởi 2 phần, văn bản và một liên kết.

Tầm quan trọng của liên kết trong SEO

Nhu cầu về dịch vụ seo liên kết càng phổ biến và dường như trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển của các doanh nghiệp khi internet bùng nổ như hiện nay.

Để hiểu được tầm quan trọng của liên kết xây dựng, điều quan trọng là đầu tiên hiểu được các vấn đề cơ bản về cách thức một liên kết được tạo ra, làm thế nào các công cụ tìm kiếm nhìn thấy liên kết, và những gì họ có thể giải thích từ họ.

Start of link tag: bắt đầu thẻ liên kết

Link referral location: Liên kết đích được dẫn tới

Visible/anchor text of link: Đoạn text nằm trong thẻ a, thường là một cụm từ khóa

Close of link tag: đóng thẻ liên kết

Công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết để đánh giá các tiêu chí sau:

Khám phá các trang web mới

Xác định việc xếp thứ hạng của một trang web

Công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trên web, chúng sẽ trích xuất nội dung của các trang này và dựa vào đó có thể quyết định việc xếp thứ hạng cho các từ khóa có liên quan. 

Việc xếp thứ hạng phụ thuộc vào chất lượng nội dung của trang; và vào số lượng các liên kết trỏ đến trang từ các trang web bên ngoài cùng thứ hạng và chất lượng của các trang web bên ngoài.

Nói chung, các trang web chất lượng cao hơn mà liên kết với bạn, trang của bạn càng có nhiều khả năng được xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

Liên kết là một yếu tố xếp hạng của Google từ năm 1990. Một trong những thành viên sáng lập của Google, Larry Page, đã phát minh ra PageRank mà Google sử dụng để đo lường chất lượng của một trang dựa một phần vào số lượng liên kết trỏ đến nó.

Số liệu này sau đó được sử dụng như là một phần của thuật toán xếp hạng chung và trở thành một tín hiệu mạnh mẽ bởi vì nó là một cách rất tốt để xác định chất lượng của một trang.

Tuy nhiên, SEO sớm phát hiện ra việc thao túng PageRank trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa. Google bắt đầu tích cực tìm cách để khám phá các trang web mà đã thao túng kết quả tìm kiếm, và bắt đầu tung ra bản cập nhật thường xuyên đã nhằm lọc ra những trang web mà không xứng đáng để xếp hạng.

Google bắt đầu giảm hạng và phạt một số các kỹ thuật xây dựng liên kết mà trước đây được coi là tốt, ví dụ, đăng website của bạn vào thư mục web và nhận được một liên kết trong trở lại.

Đây là một kỹ thuật mà có thời điểm Google đã khuyến cáo, nhưng do nó trở nên bị lạm dụng và lạm dụng bởi SEO, vì vậy Google sẽ bỏ qua những loại liên kết này.

Gần đây, thuật toán Penguin của Google đã thường xuyên cập nhật để tìm ra những website xây dựng liên kết vi phạm nguyên tắc để phạt thứ hạng của các trang web người đã cố gắng sử dụng quá mức các kỹ thuật-thường được gọi là quá tối ưu hóa trong xây dựng liên kết của họ.

Nofollow

Thuộc tính rel=”nofollow” trong thẻ <a> như sau: <a href=http://www.example.com rel=”nofollow”>Example</a>

 Khi thêm vào rel=”nofollow” báo cho con bọ tìm kiếm không dò tìm nội dung của liên kết này, vì thế Google không dẫn bất kì PageRank nào qua liên kết này đến URL.

Lý do chủ yếu một site sử dụng nofollow liên quan đến kịch bản mà ở đó, site thiếu toàn bộ điều khiển đối với những liên kết được thêm vào các trang của site.

Nói cách khác, họ không muốn cho Google thấy một phiếu bầu về sự bí mật khi chúng không biết liệu rằng chúng có thực sự bí mật không. Điều này phổ biến nhiều hơn bạn tưởng; đây là một vài ví dụ:

Bình luận ở blog

Trang Wiki chỉnh sửa được (ví dụ: Wikipedia)

Các bài viết trên diễn đàn

Yahoo Trả lời (Yahoo Answers)

Bình luận ở sổ ký tên (Guest book)

Chữ ký bài viết (Guest post)

Người dùng có thể tự do thêm các liên kết vào những nơi này, và bởi vì kích thước của chúng, điều này không thực sự có tính thực hành để điều hòa mỗi một liên kết như vậy.

Vì vậy, để ngăn chặn các kẻ spam liên kết không lợi dụng trang của PageRank, trang này sẽ thường chọn áp dụng thuộc tính nofollow này tới tất cả các liên kết đăng bởi người dùng khác.

Một cách sử dụng khác của thuộc tính nofollow là để các nhà quảng cáo sử dụng trên các liên kết được trả tiền.

Vì vậy, nếu bạn mua một biển quảng cáo trên một trang web mà liên kết đến bạn, Google sẽ nói rằng thuộc tính nofollow cần phải được thêm vào, để họ không đưa bất kì PageRank nào qua liên kết đó.

Ý tưởng ở đây là bạn không nên lợi dụng những kết quả cơ bản bằng cách mua quảng cáo mà có kèm theo liên kết trên trang web khác. Chính vì vậy, những lợi ích mà dịch vụ seo liên kết mang lại là:

Tạo lợi ích cho công việc kinh doanh

Liên kết là một dấu hiệu mà công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định thứ hạng. Bởi vậy, chúng ta biết rằng tăng số lượng liên kết chất lượng cao trên trang web của bạn có thể tăng đáng kể khả năng bạn được xếp hạng cao.

Xây dựng quan hệ

Xây dựng liên kết có thể thường bao gồm cả sự vượt ra (outreach) ngoài các trang web và blog liên quan khác trong ngành của bạn. Sự vượt ra này thường liên quan đến việc quảng cáo cho một thứ gì đó bạn mới tạo ra, như là một mẩu nội dung hay một đồ họa thông tin.

Mục đích thông thường của sự vượt ra này là để lấy một liên kết, nhưng còn nhiều hơn thế: Sự vượt ra có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với những người có tẩm ảnh hưởng quan trọng trong ngành, và những mối quan hệ này có nghĩa rằng việc kinh doanh của bạn trở nên đáng quan tâm và tin tưởng hơn.

Chính điều đó làm nên giá trị, thậm chí nếu chúng ta quên xây dựng liên kết một thời gian, bởi vì chúng ta đang tạo ra những người truyền giáo và ủng hộ chân thành cho công việc kinh doanh của chúng ta.

Giúp gửi lượng truy cập qua nguồn giới thiệu

Một liên kết tốt từ một trang web được ghé thăm nhiều cũng có thể dẫn đến việc tăng lượng truy cập. Nếu đó là một trang web liên quan, có thể lượng truy cập cũng liên quan và có thể dẫn đến tăng doanh thu.

Xây dựng thương hiệu

Một xây dựng liên kết tốt có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu và đặt bạn vào vị trí như một chuyên gia ở lĩnh vực của bạn.

Có một vài kĩ năng xây dựng liên kết, như là tạo nội dung, cái mà có thể chỉ cho mọi người thấy chuyên môn của công ty bạn, và điều này có thể hỗ trợ đến việc xây dựng thương hiệu của bạn.

Các hình thức liên kết trong SEO

Trong SEO được phân chia thành 2 loại liên kết là liên kết ngoài và liên kết nội bộ.

Liên kết nội bộ (Internal Link)

Liên kết nội bộ là link liên kết được tạo ra bằng cách đặt liên kết từ một trang nào đó đến một trang khác trên cùng một tên miền. Nói cách khác chính là chúng liên kết các trang trên cùng một website với nhau.

dịch vụ seo liên kết
dịch vụ seo liên kết

Trong SEO, link liên kết nội bộ thường dùng với mong muốn điều hướng người dùng và robot của Google trên site. Đây là loại link được dùng phổ biến trên SEO Onpage hiện nay bởi chúng mang lại những lợi ích sau đây :

Chúng có tác dụng tăng điều hướng cho người dùng, kéo dài khoảng thời gian mà họ ở trên trang cũng như những điều hướng trên web theo hướng có lợi.

Chính những điều này sẽ làm tăng hiệu quả của SEO Onpage bởi chúng cải thiện tỷ lệ thoát trang, tỷ lệ bỏ trang, tăng tính trải nghiệm cho trang đích.

Từ đó giúp trang web cải thiện được điểm chất lượng, tăng tính xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm của Google.

Những liên kết nội bộ này giúp cho robot của Google có thể thu thập và đọc dữ liệu một cách đầy đủ và nhanh chóng, giúp những trang con không bị cô lập.

Giúp cho website của bạn có một cấu trúc trật tự nhờ vào các liên kết nội bộ. Chúng gắn kết các trang, những nội dung có liên quan lại với nhau.

Liên kết ngoài (External links)

Liên kết ngoài là những liên kết trỏ từ một website này đến một website khác. Nói cách khác là những link mà từ 1 website có tên miền khác link đến website của bạn hay ngược lại.

Đây là công cụ hữu hiệu của SEO Offpage (còn gọi là backlink), chúng chủ yếu làm tăng độ phổ biến của website giúp bạn có tỷ lệ nhấp chuột vào trang web cao.

Đơn giản nếu có nhiều site trỏ đến web của bạn thì càng có nhiều người biết đến, có nhiều cơ hội để đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu trang web của bạn được nhiều site có chất lượng trỏ về thì sẽ mang đến hiệu quả tốt cho trang web của bạn. Hơn nữa những site vệ tinh này thường có chung đề tài hoặc liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp từ đó có thể gia tăng tỷ lệ nhấp chuột, quan tâm của người dùng đến web của bạn hơn.

Với liên kết này, chúng ta cần lưu ý:

Chất lượng của những liên kết ngoài, liên kết những trang có chủ đề nội dung phù hợp.

Độ phổ biến của trang liên kết.

Liên kết đến 1 trang thích hợp thay vì liên kết nhiều trang từ 1 website.

Số lượng liên kết đến cùng 1 trang trên cùng một nguồn.

Những sai lầm thường gặp trong xây dựng liên kết?

Tất cả links trên website có sức mạnh như nhau

Theo Bill Slawski, Rand Fishkin và nhiều chuyên gia SEO khác, những links này có thể mang lại sức mạnh đáng kể cho các trang mà chúng liên kết. Bạn phải nhớ rằng có rất nhiều tín hiệu rất quan trọng ảnh hưởng đến xếp hạng của trang web.

Nếu một links nằm trên một trang liên quan và trong một anchor text cùng chủ đề thì chắc chắn giá trị của nó sẽ cao hơn so với việc được đặt trong mã code HTML.

Trong trường hợp bạn có 2 links và tất cả các yếu tố khác đều như nhau, thì vị trí link cao hơn trong bài viết sẽ mang đến nhiều sức mạnh hơn. Tóm lại, các links trên cùng 1 trang có thể mang những giá trị xếp hạng khác nhau.

Link hình ảnh có hại cho SEO

Một sai lầm khác về link building chính là vấn đề về SEO hình ảnh. Hình ảnh là nơi rất nhiều người spam các từ khóa vô tội vạ trong thẻ Alt để lừa gạt hệ thống của Google và mang về thứ hạng cao hơn. Dù việc spam từ khóa trong Alt hình ảnh đã không còn được áp dụng, nhưng đôi lúc người ta vẫn cho rằng link hình ảnh là xấu.

Một vấn đề khác liên quan đến sai lầm này trong việc xây dựng liên kết chính là khả năng đọc hình ảnh của các trình thu thập thông tin (crawlers). Vì vậy, Google’s Guidelines (Hướng dẫn từ Google) đã nói rằng: 

“Hãy sử dụng văn bản (text) thay vì hình ảnh (image) để hiển thị các nội dung quan trọng như Tên, Nội dung hoặc Liên kết. Nếu bạn phải sử dụng hình ảnh để hiển thị, hãy sử dụng thuộc tính alt để thêm vào một vài từ mô tả trong văn bản.” – Google’s Guidelines.

Tất cả các links nên là liên kết nofollow

Liên kết có phân biệt chữ hoa và chữ thường

Quả thật hơi quá khi nói rằng CHỮ VIẾT HOA ảnh hưởng đến SEO bởi Google đã nêu rõ rằng việc viết hoa không ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm: Kết quả tìm kiếm của “New York Times” hoàn toàn giống với kết quả tìm kiếm từ khóa “new york times”. Như Google đã đề cập, điều này không ảnh hưởng đến thứ hạng của trang

Liên kết từ Bảng xếp hạng Top của Wikipedia

Thật ra thì nó là một quan niệm sai lầm trong suốt một thời gian dài với các links Wikipedia. Trông chờ tăng trưởng thứ hạng từ các links từ các trang web như Wikipedia và các trang web có ảnh hưởng lớn khác là điều không thể.

External Links ảnh hưởng nhiều hơn Internal Links

Tiếp theo, sau những phân tích ngay phía trên về Wikipedia và những điều tượng tự, quan niệm tiếp theo đơn giản là một sự bổ sung cho sức mạnh của liên kết bao gồm cả external lẫn internal. Các liên kết nội bộ, bên cạnh các yếu tố onpage khác trên web, có thể quan trọng hơn các liên kết từ bên ngoài trỏ đến website.

Vì vậy, liên kết nội bộ (internal link) có thể giúp một trang web cực kỳ nhiều. Điển hình trong việc tăng trưởng thứ hạng và giá trị đôi khi có ích hơn các liên kết bên ngoài.

Và theo như trên, việc cho rằng các liên kết bên ngoài quan trọng hơn là sai lầm. Bởi Google sử dụng rất nhiều tín hiệu xếp hạng và liên kết thì chỉ là một trong số đó.

Links là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google

Điều này không đúng! HOÀN TOÀN KHÔNG! Nhà chiến lược cấp cao của Google Search Andrey Lipattsev cho biết: Content, links và RankBrain là ba yếu tố xếp hạng hàng đầu, ngoài ra còn có hơn 200 yếu tố xếp hạng khác

Vì vậy, thẳng thắn mà nói thì các inbound links không phải là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất, nhưng có sức ảnh hưởng tương tự như nội dung và RankBrain.

Links từ các lĩnh vực ngách hơn website không giúp ích trong việc xếp hạng

Trên đây là những sai lầm chúng ta thường gặp khi xây dựng liên kết nên dẫn đến việc xây dựng không hiệu quả.

Quy trình xây dựng liên kết của dịch vụ seo liên kết như thế nào?

Một dịch vụ seo liên kết thường trải qua quy trình xây dựng liên kết với các bước như sau:

Bước 1: Create the content – Tạo nội dung chất lượng cao

Nội dung chất lượng đem lại giá trị cho người dùng được quan tâm và dễ dàng chia sẻ thì sẽ càng dễ kiếm được nhiều backlink.

Bước 2: Find the Angle – Tìm kiếm mục tiêu liên kết

Xây dựng liên kết mục tiêu là cách tiếp cận và cố gắng đưa các liên kết đến các URL cụ thể hoặc tên miền cụ thể thường là các trang cá nhân và sử dụng các liên kết đó để tăng thứ hạng các trang của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bước 3: Do Outreach – Thực hiện tiếp cận

Tiếp cận để xây dựng liên kết là công việc đòi hỏi đầu tư thời gian và tìm hiểu kỹ về người chúng ta muốn liên hệ, cần sự sáng tạo và tinh tế để đưa vào nội dung thông điệp bạn gửi đến người nhận để gây được sự chú ý và thiện cảm của họ. Để có thể nhận được phản ứng tích cực và có được hành động mong muốn của bạn muốn họ thực hiện.

Để tiếp cận khi xây dựng liên kết hiệu quả bạn cần nhớ một số nguyên tắc sau:

  • Cho đi trước khi muốn nhận lại
  • Tập trung nói tới chủ đề người khác quan tâm và mong muốn điều đó
  • Kết nối trên tinh thần WIN-WIN cùng nhau phát triển

Bước 4: Follow up – Theo dõi email để xây dựng link

Theo dõi phản hồi email sau khi gửi yêu cầu liên kết

Để theo dõi đúng cách, bạn cần những tiếp cận có tổ chức nhất có thể và ghi lại những hỏi đáp bạn nhận được. Điều cuối cùng bạn muốn là theo dõi một ai đó mà đã liên kết với bạn.

Boomerang là một plugin miễn phí cho Gmail với một tính năng có thể sử dụng để theo dõi các mục tiêu tiếp cận. Khi gửi email, bạn có thể cho Boomerang gửi lại email cho bạn nếu bạn không nhận được trả lời trong một khoảng thời gian nhất định.

Dịch vụ seo liên kết sử dụng phương pháp nào để xây dựng liên kết?

Có rất nhiều cơ hội để xây dựng mối quan hệ mới. Bạn nên bắt đầu với cộng đồng thích hợp liên quan đến: diễn đàn, blog hoặc các nhóm xã hội, chẳng hạn như chuyên gia.

Thực hiện những bước đầu tiên và bắt đầu đóng góp ý kiến và bài viết thú vị và phù hợp, cung cấp giá trị theo ngữ cảnh khi thảo luận.

Bằng cách tham gia tích cực trong các cộng đồng trực tuyến tập trung vào những chủ đề thích hợp để có backlinks.

Một số phương pháp hiệu quả:

  • Xây dựng mối quan hệ
  • Tìm cách để khách hàng liên kết đến bạn
  • Tạo nội dung truyền cảm hứng, lan truyền (viral)
  • Xây dựng một blog công ty
  • Hỏi bạn bè người quen để có backlink

Tại sao nên sử dụng dịch vụ seo liên kết của Rong Ba Group?

Phát triển lợi nhuận

Đây là yếu tố chủ chốt khiến các bạn luôn đau đầu và đó cũng là đích đến cuối cùng của bạn. Nếu nói một nhà kinh doanh hoạt động kinh doanh không nhằm tìm kiếm lợi nhuận thì “kinh doanh” không còn đúng bản chất của nó nữa.

Mọi chiến lược kinh doanh đều hướng về giá trị lợi nhuận của bạn đối với các dòng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Dịch vụ seo Rong Ba Group là một trong những cầu nối chuyên nghiệp mang đến hiệu quả theo sự mong đợi của bạn.

Chọn chúng tôi bạn sẽ nhận được nhiều hơn so với giá trị vốn có của sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn còn nghi ngờ, tại sao không “thử” ngay nhỉ.

Giúp tiết kiệm chi phí, nhân sự

Bên cạnh yếu tố lợi nhuận thì yếu tố chi phí là vấn đề tiếp theo ta luôn quan tâm. Chi phí có tối thiểu thì lợi nhuận thu về mới càng cao.

Như chúng ta biết, để các từ khóa có những thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm thì bạn phải đầu tư rất nhiều nhân sự và tài nguyên khác dùng cho các dự án như các website vệ tinh, content, tiền bạc, thời gian,…  chưa kể hiệu quả đem lại có được như ý muốn hay không.

Gạt bỏ những lo lắng của quý khách hàng, dịch vụ SEO của chúng tôi sẽ giúp bạn vạch ra những định hướng đúng đắn nhất và triển khai từng bước một cách tuần tự, hiệu quả, đẩy rủi ro xuống mức thấp nhất giúp bạn tiết kiệm không chỉ thời gian, công sức mà còn cả tiền bạc. Số tiền đó bạn có thể đầu tư vào các hoạt động khác.

Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp mới được thành lập thì hoạt động SEO lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để đưa sản phẩm của mình tiếp cận được với khách hàng so với các công ty đã phát triển lâu đời và có thương hiệu riêng. Vì vậy, sử dụng dịch vụ SEO tại Rong Ba Group sẽ là lựa chọn thông minh nhất giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Đảm bảo tính bền vững, nâng cao giá trị thương hiệu

Một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ SEO uy tín không chỉ giúp doanh nghiệp bạn phát triển sản phẩm lên top mà quan trọng hơn là phải đảm bảo được tính bền vững, nâng cao được giá trị thương hiệu.

Bởi vì người dùng rất mau quên với những dòng sản phẩm chỉ nổi lên nhất thời, không bền lâu. Do đó, yếu tố bền vững, lâu dài mà dịch vụ SEO mang lại cho bạn cũng cần được xem xét kỹ.

Với dịch vụ seo liên kết Rong Ba Group, cùng lúc các từ khóa lên top sẽ tạo ra một hệ thống vững chắc và xây dựng các liên kết bền vững, an toàn, tránh bị nhòm ngó.

Với đội ngũ nhân sự vững chắc chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO của chúng tôi giúp trang website của bạn thích ứng được với các thời điểm thuật toán của công cụ tìm kiếm thay đổi và khẳng định được chất lượng của website bạn.

Giá trị mãi mãi

Chúng tôi cung cấp đến khách hàng phương thức marketing hiệu quả và kéo dài theo thời gian. Bạn chỉ cần đầu tư làm một lần thì thời gian tiếp theo bạn có thể gặt hái hiệu quả kinh doanh, quảng bá sản phẩm lâu dài.

Giá cả hợp với mọi túi tiền

Với mục tiêu giúp quý khách hàng thúc đẩy hoạt động quảng cáo sản phẩm, tiếp cận khách hàng chúng tôi luôn coi trọng và đem đến sản phẩm hài lòng với các khách hàng.

Chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ với các khung giá khác nhau để đảm bảo mọi đối tượng khách hàng đều có thể sử dụng mà vẫn chất lượng.

Nếu bạn muốn có được một chiến lược Marketing lâu dài và bền vững; một đơn vị được đông đảo người dùng bình chọn và hài lòng; một nơi bạn có thể gửi gắm tất cả niềm tin và hy vọng; một đơn vị đem đến sản phẩm chất lượng mà giá phải chăng; một đơn vị luôn coi khách hàng là thượng đế, hiệu quả dịch vụ là “đứa con tinh thần” thì hãy nhanh tay liên lạc với dịch vụ seo liên kết Rong Ba Group nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin