Dịch vụ marketing online

Trong cuộc đua tranh khốc liệt của thị trường tiếp thị, dịch vụ marketing online không chỉ được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà còn được các tập đoàn tầm

 cỡ tin tưởng. Vậy thực hư về dịch vụ này như thế nào? Đem lại lợi ích gì cho người sử dụng và làm thế nào để chọn được dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ marketing online là gì? Các loại dịch vụ marketing online

Sự phát triển như vũ bão của internet đã dẫn đến những thay đổi căn bản trong kinh doanh. Trên đà Cách Mạng Công Nghiệp 4.0, dịch vụ marketing online ra đời giúp cho nhiều doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ máy tính trực tuyến như email, google, facebook, website 2.0…..

Tuy nhiên, đây thực sự là cuộc chơi mà rõ ràng các ông lớn sẽ chiếm ưu thế và tiềm lực tài chính vượt trội cùng thương hiệu vững mạnh, đội ngũ nhân lực đông đảo. Các công ty lớn và vừa thường có nhiều kinh phí để xây dựng và phát triển phòng marketing.

Còn với các công ty nhỏ, triển khai dịch vụ marketing là không thể thiếu nhưng kinh phí thường không cho phép để có một team chuyên nghiệp.

Bởi vậy, các dịch vụ marketing doanh nghiệp được mở ra là cơ hội rất lớn để các công ty có thể triển khai marketing hiệu quả hơn.

Nhờ sức mạnh của internet mà sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn được lan tỏa khắp mọi nơi, tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng nhất. Với dịch vụ này, doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ tốn một khoản ngân sách vừa phải, phù hợp với nền tảng tài chính của mình.

Các loại dịch vụ marketing online phổ biến trên thị trường hiện nay, bao gồm:

+ Chạy quảng cáo Facebook, Google

+ SEO trọn gói

+ Quản lý Fanpage, website

+ Tổ chức event, sự kiện…

Tùy vào nhu cầu, doanh nghiệp có thể lựa chọn các gói, dịch vụ marketing uy tín khác nhau.

Tóm lại, dịch vụ marketing online được hiểu là các công việc liên quan tới marketing online mà doanh nghiệp thuê làm bên ngoài, thay vì thành lập một phòng marketing riêng, sử dụng nhân sự chính thức để thực hiện. Nói một cách đơn giản, đó chính là phòng marketing thuê ngoài, phòng truyền thông đồng hành hay marketing agency.

Lợi ích không thể bỏ qua của dịch vụ marketing online

Tại Việt Nam, nơi có tới 98% doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), marketing dịch vụ online đang dần khẳng định được vai trò quảng bá thương hiệu và tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Khi nhắc đến marketing online ta không thể không biết đến những lợi ích mà nó đem lại cho chủ thể sử dụng nó.

Giúp tối ưu nguồn nhân lực, tối ưu chi phí

Để xây dựng một phòng marketing hoàn chỉnh, đầy đủ bộ phận chuyên môn, doanh nghiệp thường phải tốn một khoản kinh phí không hề nhỏ. Song thực tế là không phải đơn vị nào cũng có đủ tiềm lực tài chính để “nuôi” sống bộ máy “tiêu tiền” ấy, nhất là với start-up quy mô không lớn.

Ngay cả khi có những marketer của riêng mình, doanh nghiệp cũng khó có thể đảm bảo in-house marketing đạt hiệu quả, hiệu suất cao.

Tuy nhiên, với việc dịch vụ marketing online, bài toán khó của doanh nghiệp nhanh chóng có lời giải. Ngay lập tức, doanh nghiệp sẽ có đầy đủ nhân sự thạo việc để triển khai hoạt động marketing mà không cần phải tốn công sức, tiền bạc, thời gian để đào tạo và cập nhật kiến thức.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ không cần phải lo lắng tới việc quản lý đội marketing, tiết kiệm kha khá chi phí so với việc tuyển dụng nhân sự cố định, từ đó có thể tập trung tối đa nhân lực, tài chính vào sản xuất, kinh doanh. 

Doanh nghiệp sẽ được tư vấn một kế hoạch marketing bởi đội ngũ chuyên nghiệp

Ngay cả khi doanh nghiệp có in-housing marketing hùng mạnh, marketing agency vẫn là một lựa chọn rất đáng cân nhắc. Đó là bởi các phòng truyền thông thuê ngoài thường có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, thậm chí là chuyên gia trong lĩnh vực marketing.

Họ không chỉ am hiểu một mảng nhất định mà rất giàu kinh nghiệm “chinh chiến” các dạng thị trường khác nhau. Không đơn thuần là làm việc cho doanh nghiệp, họ còn là quân sư, giúp doanh nghiệp vạch rõ kế hoạch tổng thể và bao quát, hướng đi thích hợp nhất.

Như vậy, với dịch vụ marketing online thì các doanh nghiệp có thể yên tâm phát triển hoạt động kinh doanh của mình mà không phải lo lắng về việc làm sao quảng bá thương hiệu của mình nữa.

Những tiêu chí để lựa chọn dịch vụ marketing online uy tín số 1 thị trường

Trên thị trường đầy rẫy các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing nên bạn cần phải phân biệt rõ đơn vị nào uy tín, chất lượng và đơn vị nào cung cấp dịch vụ kém chất lượng. Theo đó, bạn có thể tham khảo một số các tiêu chí cơ bản để đánh giá uy tín của dịch vụ marketing đó. Cụ thể:

Về tính hiệu quả

Một công ty dịch vụ marketing online chất lượng sẽ giúp tối ưu SEO – SEM cho thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách hiệu quả. Chắc chắn từ khóa của bạn sẽ luôn nằm trong top 5 hiển thị tìm kiếm trên google.

Giúp cho doanh thu bán hàng của doanh nghiệp tăng lên rõ rệt theo thời gian. Ngoài ra, bạn có thể thấy được nội dung truyền thông của mình đã lan tỏa đến cộng đồng rộng rãi như thế nào thông qua số lượt likes, shares, bình luận, lượt xem website…dù đây không phải là con số đo lường hiệu quả thực sự.

Bạn có thể thấy được mức độ quan tâm, thích thú của khách hàng đối với chiến lược truyền thông của mình dựa trên những lượt đánh giá, email phản hồi về. Đây là những hiệu quả do marketing dịch vụ mang lại cho doanh nghiệp.

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

Có đội ngũ tư vấn, xây dựng kế hoạch, nội dung chất lượng, nắm vững kiến thức trong ngành, giúp cho khách hàng có một chiến lược marketing online thực sự hiệu quả.

Luôn giúp khách hàng tìm kiếm được nhiều giải pháp đa dạng, phù hợp với điều kiện tài chính, ngân sách hiện có của doanh nghiệp.

Tìm hiểu về bảng thành tích của công ty

Để đánh giá chính xác năng lực của một công ty dịch vụ marketing online thì cách tốt nhất là hãy nhìn vào những thành quả mà họ đã đạt được. Cũng như những người thành công họ đều tạo nên thành tựu mà chúng ta có thể nhìn thấy.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu xem công ty đó đã thực hiện được bao nhiêu dự án thành công? Hãy yêu cầu họ cung cấp thông tin về các dự án mà họ đã làm thành công.

Qua thông tin này bạn phải thấy được sự gia tăng của traffic từ các công cụ tìm kiếm. Một lưu ý nữa là đừng quên tự mình test từ khóa mà họ đã SEO để xác nhận thông tin nhé.

Ngoài ra, có một số công ty cam kết cung cấp những dịch vụ giá rẻ, chất lượng tốt…điều này bạn cũng nên kiểm chứng rõ ràng rồi mới đưa ra quyết định.

dịch vụ marketing
dịch vụ marketing

Vì đôi lúc, giá thành cũng tỷ lệ thuận với chất lượng. Bạn nên nhờ họ phân tích cho mình về số lượng từ khóa và yêu cầu đưa ra mức giá sao cho hợp lý với từng loại từ khóa đó.

Chuyên nghiệp trong khâu tư vấn bán hàng

Thông qua cách tư vấn về dịch vụ marketing của doanh nghiệp đó bạn có thể dễ dàng đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của nó. Vì mỗi website sẽ có nội lực khác nhau và mỗi khách hàng sẽ có những hiểu biết riêng về marketing nên cách tư vấn cần phải linh động, không rập khuôn để giúp khách hàng tháo gỡ được những gút mắc về nó.

Để làm được điều này đòi hỏi doanh nghiệp đó phải có một đội ngũ tư vấn có kiến thức sâu về chuyên môn và thị trường marketing online.

Dựa vào những tiêu chí trên đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình một marketing dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín bằng cách kiểm tra những thông tin về doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đó xem có khớp với những gì mà chúng tôi đưa ra hay không.

Lý do doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ marketing online của Rong Ba Group?

Giúp tiết kiệm chi phí, nhân sự

Bên cạnh yếu tố lợi nhuận thì yếu tố chi phí là vấn đề tiếp theo ta luôn quan tâm. Chi phí có tối thiểu thì lợi nhuận thu về mới càng cao.

Như chúng ta biết, để các từ khóa có những thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm thì bạn phải đầu tư rất nhiều nhân sự và tài nguyên khác dùng cho các dự án như các website vệ tinh, content, tiền bạc, thời gian,…  chưa kể hiệu quả đem lại có được như ý muốn hay không.

Gạt bỏ những lo lắng của quý khách hàng, dịch vụ marketing online của chúng tôi sẽ giúp bạn vạch ra những định hướng đúng đắn nhất và triển khai từng bước một cách tuần tự, hiệu quả, đẩy rủi ro xuống mức thấp nhất giúp bạn tiết kiệm không chỉ thời gian, công sức mà còn cả tiền bạc. Số tiền đó bạn có thể đầu tư vào các hoạt động khác.

Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp mới được thành lập thì hoạt động marketing lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để đưa sản phẩm của mình tiếp cận được với khách hàng so với các công ty đã phát triển lâu đời và có thương hiệu riêng. Vì vậy, sử dụng marketing dịch vụ tại Rong Ba Group sẽ là lựa chọn thông minh nhất giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Đội ngũ nhân sự giỏi, thực chiến, chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế và quản trị website cho nhiều khách hàng lớn cộng với nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Rong Ba Group tự tin là giải pháp online marketing số 1 cho doanh nghiệp của bạn.

Nhân sự giỏi, thực chiến, chuyên nghiệp gồm 8 đội nhóm. Bao gồm: Nội dung, Kỹ thuật, Đồ họa, Video, Facebook, Google, Email Marketing, SEO.

Đa dạng gói dịch vụ theo đặc thù doanh nghiệp

Đa dạng gói dịch vụ, sản phẩm theo đặc thù doanh nghiệp, thấp nhất từ 5 triệu đồng/tháng, bao gồm: Tên miền, Website, Hosting & Server, Booking, Dịch vụ quảng cáo, Email theo tên miền.

Nghệ thuật quản lý hiệu quả, giải pháp marketing mới nhất

Cách quản lý công việc hiện đại, minh bạch. Doanh nghiệp có thể trực tiếp theo dõi tiến độ, hiệu quả công việc, đo lường hiệu quả rõ ràng, cụ thể. Luôn áp dụng xu hướng, giải pháp marketing online mới nhất.

Như vậy, đến đây chúng tôi tin bạn đã hiểu rõ về dịch vụ marketing online và có được lựa chọn dịch vụ uy tín nhất, chuyên nghiệp nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin