Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 1

dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 1

Lý lịch tư pháp là gì? “Trả lời của Bộ Tư Pháp như sau: Theo quy định tại khoản 4 Điều 2 Luật Lý lịch tư pháp, Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích, bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản”. Luật Rong Ba chúng tôi cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 1 bảo đảm uy tín chất lượng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có mấy loại phiếu lý lịch tư pháp?

Hiện tại có hai loại phiếu lý lịch tư pháp như sau:

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là cấp theo yêu cầu của công dân Việt Nam, Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam và các cơ quan trong nhà nước, các tổ chức chính trị – Xã Hội nhằm phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động kinh doanh, thành lập quản lý doanh nghiệp và hợp tác xã.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng và cấp theo yêu cầu cá nhân, để người đó biết được lý lịch tư pháp của mình.

Những trường hợp nào thường phải xin phiếu lý lịch tư pháp.

 1. Người Việt Nam làm phiếu lý lịch tư pháp để xin việc làm tại các công ty nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài hoặc xin việc lái xe như UBER, GRAP…
 2. Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Thì phiếu lý lịch tư pháp là trường hợp bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài cho dù người đó mới nhập cảnh vào Việt Nam.
 3. Bổ sung vào hồ sơ xin visa: visa định cư nước ngoài, visa lao động nước ngoài, visa du học nước ngoài, visa kết hôn với người nước ngoài …
 4. Những hồ sơ có yếu tố nước ngoài

Những cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp.

1: Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp cho các trường hợp sau:

 • Công dân Việt Nam không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú
 • Người nước ngoài đã từng cư trú tại Việt Nam

2: Sở tư pháp cấp cho các trường hợp sau:

 • Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú trong nước
 • Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài
 • người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam

Những trường hợp nào thì xin phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Vấn đề này tùy thuộc vào yêu cầu của bên sử dụng lao động yêu cầu hồ sơ là cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 hay số 2. Nhưng chúng ta có thể phân loại như sao cho dễ hiểu nhất.

 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1: Thường áp dụng để xin việc trong nước (Việt Nam), xin giấy phép lao động cho người nước ngoài và bổ xung xin việc tại các công ty…
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2: Thường áp dụng cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài…

Những trường hợp nộp hồ sơ ủy quyền thì chỉ làm được phiếu lý lịch tư pháp số 1 hồ sơ bao gồm:

 • Bản chính giấy ủy quyền lập tại văn phòng công chứng ,kèm theo CMND/ hộ chiếu của người được ủy quyền
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 không thể ủy quyền được vì vậy đích thân người làm phiếu lý lịch tư pháp phải đi xin. Trường hợp đương sự đang ở nước ngoài không thể về Việt Nam để nộp hồ sơ và xin cấp phiếu lý lịch tư pháp được thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp nhé.

Giá trị và thời hạn sử dụng của phiếu lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp là giấy tờ quan trọng đối với công dân, nó chứng nhận lý lịch tư pháp của một cá nhân trong thời gian là công dân của Việt Nam có đang bị án tích hay không bị án tích.

Thời hạn sử dụng của phiếu lý lịch tư pháp là 90 ngày (3 tháng) tính từ ngày nộp hồ sơ tại cơ quan có yêu cầu.

Hồ sơ và thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp bao gồm:

 Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu của bộ tư pháp)

Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu (bản sao y đã công chứng)

Sổ hộ khẩu (sao y công chứng).

Dịch vụ làm phiếu dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 1 mà chúng tôi cung cấp.

Công ty Luật Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp nhanh tại Hà Nội, thành phố HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc không cần có mặt bạn, không cần giấy ủy quyền.

Công ty Luật Luật Rong Ba cung cấp các dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp sau:

 • Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp nhanh, không cần có mặt bạn, không cần giấy ủy quyền. thời gian từ 5 đến 7 ngày làm việc là có kết quả.
 • Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp thường
 • Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp cho người Việt Nam đang làm việc và sinh sống tại nước ngoài vắng mặt.
 • Dịch vụ làm phiếu LLTP cho việc kiều vắng mặt
 • Dịch vụ làm phiếu LTTP tại Hà Nội – Thành Phố HCM – Đà Nẵng và các tỉnh thành trên toàn quốc.
dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 1
dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 1

Cách thức tư vấn dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 1 của Luật Rong Ba

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Rong Ba:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 1. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 1. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng  những tiêu chuẩn của chứng nhận sản phẩm hữu cơ, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775