Dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa

dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa

Làm hộ chiếu tại Thanh Hoá là gì? Khi nào được làm hộ chiếu tại Thanh Hoá. Gần đây LUẬT RONG BA nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc như trên về vấn đề làm hộ chiếu tại Thanh Hoá. Làm hộ chiếu tại Thanh Hoá giúp cho người dân có thể xuất nhập cảnh một cách dễ dàng, đỡ mất nhiều thời gian hơn. Bài viết sau đây LUẬT RONG BA sẽ chai sẻ về dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa và các vấn đề khác có liên quan. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Lý do nên làm hộ chiếu tại Thanh Hoá

Một trong những giấy tờ cần thiết cho việc xuất nhập cảnh là hộ chiếu. Do đó khi có nhu cầu muốn xuất nhập cảnh, công dân cần chuẩn bị cho mình giấy tờ là hộ chiếu.

Hộ chiếu không chỉ là công cụ pháp lý để kiểm soát việc ra vào lãnh thổ, mà còn có khả năng thay thế cho chứng minh nhân dân hay căn cước công dân (trong một số trường hợp) để xác minh danh tính.

Trường hợp không làm hộ chiếu thì có thể bạn sẽ không thể ra vào lãnh thổ của quốc gia. Do đó có thể thấy hộ chiếu có vai trò khá quan trọng hiện nay.

Các loại hộ chiếu tại Thanh Hoá hiện nay

Hiện nay theo quy định pháp luật có hai loại hộ chiếu:

Hộ chiếu truyền thống: là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Hộ chiếu có gắn chíp điện tử là hộ chiếu có gắn thiết bị điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký số của người cấp.

Cả hai đều có địa vị pháp lý và giá trị như nhau, do đó bạn có thể tuỳ vào nhu cầu của mình để đăng ký. Lưu ý đối với hộ chiếu có gắn chíp điện tử là: người chưa đủ 14 tuổi được cấp hộ chiếu không gắn chíp điện tử.

Thủ tục làm hộ chiếu tại Thanh Hoá

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ chi tiết, gồm:

– 01 tờ khai theo mẫu;

– 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu phải do cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật khai, ký tên và được Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh. (Đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi)

– Nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người chưa đủ 14 tuổi. (Đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi)

– Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự. Trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Thanh Hoá. Địa chỉ 15A Hạc Thành, P. Điện Biên, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hoá.

Bước 3: Nhận kết quả.

dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa
dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa

LÀM HỘ CHIẾU TẠI THANH HÓA

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thanh Hóa giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam và công dân nước ngoài đang tạm trú hoặc làm việc tại tỉnh Thanh Hóa

Người dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại Thanh Hóa làm thủ tục cấp hộ chiếu, gia hạn hộ chiếu và đổi hộ chiếu thực hiện tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố. Người nước ngoài làm các thủ tục xin cấp visa, gia hạn visa, thủ tục cấp thẻ tạm trú, đổi thẻ tạm trú …..

– Địa chỉ: CÔNG AN TỈNH THANH HÓA.

-Thời gian từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)

-Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng

-Hồ sơ:

 • 01 Tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai).
 • 02 ảnh mới chụp, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).
 • Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng. Nếu tạm trú phải xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu.
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 ( đối với trường hợp là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó) của người xin cấp hộ chiếu (sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu).

Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu do mẹ hoặc cha khai và ký thay; nếu do mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ thực hiện thì nộp kèm bản sao giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp. Tờ khai phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em thường trú (hoặc tạm trú) xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

– Nộp 01 bản sao giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu).

– Trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì khai chung vào tờ khai của mẹ hoặc cha (ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm dán vào khung dành cho trẻ em).

Lệ phí: 200.000 VNĐ

Dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa của Công ty Luật Rong Ba.

Xin hân hạnh giới thiệu dịch vụ dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa của Công Ty Luật Rong Ba đến quý khách hàng. Công Ty chúng tôi với hệ thống công ty luật/ văn phòng đại diện/ chi nhánh có mặt trên 63 tỉnh thành, tự hào  là một công ty cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia, luật sư có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách hàng lý do vì sao các bạn nên chọn Công Ty Luật Rong Ba giữa hàng ngàn các Công ty Luật:

 • Thứ nhất, công ty chúng tôi được thành lập theo hệ thống, với sự hoạt động hệ thống này uy tín của chúng tôi được khẳng định qua từng năm hoạt động.
 • Thứ hai ,công ty Luật Rong Ba có kinh nghiệm và thâm niên hoạt động trong các lĩnh vực làm hộ chiếu và các dịch vụ pháp lý khác.
 • Thứ ba, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết, đủ và nhanh chóng.
 • Thứ tư, Công ty Luật Rong Ba hoạt động nhanh chóng, chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả công việc cao.
 • Thứ năm, không chỉ có đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm chuyên môn, dịch vụ  nhanh chóng và hiệu quả, chi phí giá cả cung cấp các dịch vụ của Công ty Luật Rong Ba hợp lý và phù hợp.

LUẬT RONG BA là một đơn vị uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa của công dân. LUẬT RONG BA cam kết:

 • Tư vấn kỹ càng mọi vấn đề pháp lý liên quan đến làm hộ chiếu tại Thanh Hóa.
 • Mọi thủ tục sẽ được LUẬT RONG BA chuẩn bị từ đầu tới cuối vì vậy khách hàng không cần lo lắng chuẩn bị thêm bất cứ gì 
 • Đảm bảo mọi thông tin được bảo mật, khách hàng không cần sợ bị rò rỉ thông tin;
 • Giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ khách hàng;
 • Chi phí luôn hợp phí và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã thông báo từ đầu. Dịch vụ cam kết tương xứng với số tiền mà khách hàng bỏ ra. 

Có nên sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa của LUẬT RONG BA không?

Làm hộ chiếu thật ra không khó, tuy nhiên nhiều người mất thời gian ở khâu chuẩn bị hồ sơ. Do đó dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa của LUẬT RONG BA sẽ xử lý được các khúc mắc của khách hàng trong quá trình làm hộ chiếu tại Thanh Hóa. Chúng tôi cam kết:

 • Hướng dẫn hồ sơ và các quy định pháp lý về làm hộ chiếu tại Thanh Hóa;
 • Hỗ trợ khách hàng làm hộ chiếu tại Thanh Hóa;
 • Cung cấp các thông tin mới nhất cho khách hàng;
 • Luôn bảo mật thông tin của khách hàng khi làm hộ chiếu tại Thanh Hóa;
 • Giá cả chi phí hợp lý để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ. 

 Không Có CMND, CCCD Có Làm Hộ Chiếu Được Không?

Hiện nay việc xin cấp hộ chiếu (passport) lần đầu khá đơn giản, người dân xin cấp hộ chiếu có thể thực hiện tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thường trú hoặc nơi tạm trú; trường hợp có thẻ Căn cước công dân thực hiện tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi.

Tuy nhiên, có một số trường hợp thắc mắc của người dân cần được giải đáp như: làm mất căn cước công dân có làm hộ chiếu được không? Mất chứng minh nhân dân có làm được hộ chiếu không? Dưới đây là lời giải đáp, và ví dụ một số trường hợp gặp khó khăn khi xin cấp hộ chiếu.

Theo quy định tại điểm 4 và 5 Mục I Thông tư của Bộ Công an số 09/2000/TT-BCA (A18) ngày 07/6/2000 hướng dẫn việc cấp hộ chiếu phổ thông ở trong nước theo Nghị định số 05/2000/NĐ-CP ngày 03/3/2000 của Chính phủ ban hành về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam thì: “Khi công dân Việt Nam nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Công an tỉnh hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh, cần xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để xác minh.

Đối chiếu theo các quy định nêu trên, chứng minh nhân dân (căn cước công dân) là một trong những loại giấy tờ quan trọng cần phải có khi làm thủ tục xin cấp Hộ chiếu.

Nếu CMND của bạn đã quá thời hạn sử dụng 15 năm kể từ ngày cấp, bạn cần phải đến Công an quận, huyện nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú để làm thủ tục cấp lại CMND và chỉ sau khi được cấp CMND hoặc cấp CCCD mới, bạn mới có thể hoàn tất thủ tục xin cấp Hộ chiếu.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775