Dịch vụ làm hộ chiếu tại Nam Định

dịch vụ làm hộ chiếu tại Nam Định

Làm hộ chiếu tại Nam Định có khó hay không? Cần phải lưu ý những thủ tục gì đối với làm hộ chiếu tại Nam Định. Thực chất quy trình thủ tục không phức tạp, nhưng đòi hỏi phải hiểu biết về pháp luật. Bài viết sau đây LUẬT RONG BA sẽ chia sẻ những nội dung cơ bản trong gói dịch vụ làm hộ chiếu tại Nam Định. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Định nghĩa về hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ pháp lý quan trọng đối với mỗi công dân, có hộ chiếu thì mới có thể thực hiện được việc xuất nhập cảnh.

Khái niệm hộ chiếu được quy định như sau:

 • Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.
 • Hộ chiếu có gắn chíp điện tử là hộ chiếu có gắn thiết bị điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký số của người cấp.

Như vậy hộ chiếu có rất nhiều ích lợi bao gồm việc giúp công dân xuất nhập cảnh và xác định danh tính, nhân thân.

Thời hạn hộ chiếu

Hộ chiếu hiện nay đều là hộ chiếu có thời hạn và theo đó hết thời hạn trên không được gia hạn nữa:

 • Hộ chiếu phổ thông cấp cho người từ đủ 14 tuổi trở lên có thời hạn 10 năm và không được gia hạn;
 • Hộ chiếu phổ thông cấp cho người chưa đủ 14 tuổi có thời hạn 05 năm và không được gia hạn;
 • Hộ chiếu phổ thông cấp theo thủ tục rút gọn có thời hạn không quá 12 tháng và không được gia hạn.

Các bước tiến hành làm hộ chiếu tại Nam Định

Bước 1: LUẬT RONG BA tiến hành tư vấn cho khách hàng các nội dung pháp luật về làm hộ chiếu tại Nam Định.

Bước 2: LUẬT RONG BA hỗ trợ khách hàng soạn và chuẩn bị hồ sơ làm hộ chiếu tại Nam Định. Hồ sơ gồm:

+ 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu TK01)

+ 02 ảnh mới chụp không quá 06 tháng, cỡ 4cm x6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, trang phục lịch sự, phông nền trắng;

+ Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp bị mất hộ chiếu, phải có đơn trình báo mất hộ chiếu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm

+ Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đối với trường hợp có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất;

+ Bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người chưa đủ 14 tuổi;

+ Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật dân sự, người chưa đủ 14 tuổi; trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra đối chiếu.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cục quản lý xuất nhập cảnh tại Nam Định

Bước 4: Nhận kết quả

Làm hộ chiếu tại Nam Định Ở đâu?

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nam Định giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam và công dân nước ngoài đang tạm trú hoặc làm việc tại tỉnh Nam Định

Người dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại Nam Định làm thủ tục cấp hộ chiếu, gia hạn hộ chiếu và đổi hộ chiếu thực hiện tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố. Người nước ngoài làm các thủ tục xin cấp visa, gia hạn visa, thủ tục cấp thẻ tạm trú, đổi thẻ tạm trú …..

– Địa chỉ: 117 Hoàng Hoa Thám , TP Nam Định.

-Thời gian từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)

-Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng

-Hồ sơ:

 • 01 Tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai).
 • 02 ảnh mới chụp, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).
 • Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng. Nếu tạm trú phải xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu.
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 ( đối với trường hợp là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó) của người xin cấp hộ chiếu (sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu).

Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu do mẹ hoặc cha khai và ký thay; nếu do mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ thực hiện thì nộp kèm bản sao giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp. Tờ khai phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em thường trú (hoặc tạm trú) xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

– Nộp 01 bản sao giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu).

– Trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì khai chung vào tờ khai của mẹ hoặc cha (ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm dán vào khung dành cho trẻ em).

Lệ phí: 200.000 VNĐ

dịch vụ làm hộ chiếu tại Nam Định
dịch vụ làm hộ chiếu tại Nam Định

Một số thắc mắc thường thấy khi làm hộ chiếu tại Nam Định

Hộ chiếu là gì? Tại sao cần chụp ảnh hộ chiếu?

Hộc chiếu chính là một loại giấy tờ quan trọng do chính phủ cấp cho công dân trong nước để được quyền xuất khỏi đất nước. Và được nhập cảnh khi trở lại từ nước ngoài.

Hiểu đơn giản nó chính là một loại giấy tờ thông hành ra vào nước. Cho nên ảnh trong hộ chiếu rất quan trọng.

Tại sao cần chụp ảnh hộ chiếu?

Chụp ảnh hộ chiếu là để xác định được danh tính của người sở hữu hộ chiếu. Đảm bảo an toàn cá nhân khi xuất nhập cảnh.

Tuân thủ các quy điịnh về thủ tục làm hộ chiếu.

Chụp ảnh hộ chiếu nên mặc đồ như thế nào?

Dưới đây là những quy định về ảnh chụp hộ chiếu.

– Ảnh chụp hộ chiếu trong 6 tháng gần đây, cỡ ảnh 4×6. Bề ngang của ảnh 35-40mm. Đầu và vai thẳng để khuôn mặt chiếm 70-80% ảnh.

– Mặc thường phục lịch sự, thường là áo có cổ sơ mi. Chất lượng ảnh rõ ràng và sắc nét không có vết mực và nếp gấp. Được chụp trên nền trắng và có độ sáng và độ tương phản thích hợp.

– Ảnh chụp có mũ và khăn thì sẽ không được chấp nhận. Ngoại trừ là người dân tộc thiểu số.

– Không được mặc áp không cổ và loại áo mà cổ áo lấn át đi khuôn mặt. Phông ảnh là nền trắng.

– Riêng đối với ảnh hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: Khi chụp ảnh hộ chiếu cần lưu ý:

Trang phục mặc chụp ảnh là áo trắng có cổ, phông nền thẻ màu trắng. Có kiểu tóc gọn gàng và lộ trán, 2 lỗ tai. Màu tóc màu đen, đối với nam thì không được vuốt tóc dựng lên.

Khi chụp ảnh không nên đeo kính cận vì họ ưu tiên những người lao động mắt tinh, sức khỏe tốt và có tay nghề.

Ngoài ra, còn một số những lưu ý chụp ảnh hộ chiếu

+ Chụp ảnh hộ chiếu có được trang điểm hay không? Đối với nữ thì có thể trang điểm nhẹ nhàng không được trang điểm khác xa với thực tế sẽ gây những rắc rối về sau.

+ Chụp ảnh hộ chiếu được đeo kính hay không? Bạn vẫn đeo được kính nhưng có thể sẽ bị lóa. Cho nên bỏ kính ra để chụp ảnh là tốt nhất. Đặc biệt là những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chụp ảnh passport có được cười hay không? Theo quy định thì bạn không được cười hở miệng. Tuy nhiên hãy cố tạo tinh thần phong thái thoải mái nhất để ảnh chụp trông tự nhiên và tạo cảm giác thân thiện cho người xem hơn.

Thời gian làm hộ chiếu: sau khi hoàn tất mọi hồ sơ thủ tục thì khoảng 10-14 ngày nhận được hộ chiếu

Dịch vụ làm hộ chiếu tại Nam Định của Công ty Luật Rong Ba.

Xin hân hạnh giới thiệu dịch vụ dịch vụ làm hộ chiếu tại Nam Định của Công Ty Luật Rong Ba đến quý khách hàng. Công Ty chúng tôi với hệ thống công ty luật/ văn phòng đại diện/ chi nhánh có mặt trên 63 tỉnh thành, tự hào  là một công ty cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia, luật sư có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách hàng lý do vì sao các bạn nên chọn Công Ty Luật Rong Ba giữa hàng ngàn các Công ty Luật:

 • Thứ nhất, công ty chúng tôi được thành lập theo hệ thống, với sự hoạt động hệ thống này uy tín của chúng tôi được khẳng định qua từng năm hoạt động.
 • Thứ hai ,công ty Luật Rong Ba có kinh nghiệm và thâm niên hoạt động trong các lĩnh vực làm hộ chiếu và các dịch vụ pháp lý khác.
 • Thứ ba, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết, đủ và nhanh chóng.
 • Thứ tư, Công ty Luật Rong Ba hoạt động nhanh chóng, chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả công việc cao.
 • Thứ năm, không chỉ có đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm chuyên môn, dịch vụ  nhanh chóng và hiệu quả, chi phí giá cả cung cấp các dịch vụ của Công ty Luật Rong Ba hợp lý và phù hợp.

LUẬT RONG BA là một đơn vị uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện dịch vụ làm hộ chiếu tại Nam Định của công dân. LUẬT RONG BA cam kết:

 • Tư vấn kỹ càng mọi vấn đề pháp lý liên quan đến làm hộ chiếu tại Nam Định.
 • Mọi thủ tục sẽ được LUẬT RONG BA chuẩn bị từ đầu tới cuối vì vậy khách hàng không cần lo lắng chuẩn bị thêm bất cứ gì 
 • Đảm bảo mọi thông tin được bảo mật, khách hàng không cần sợ bị rò rỉ thông tin;
 • Giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ khách hàng;
 • Chi phí luôn hợp phí và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã thông báo từ đầu. Dịch vụ cam kết tương xứng với số tiền mà khách hàng bỏ ra. 

Có nên sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu tại Nam Định của LUẬT RONG BA không?

Làm hộ chiếu thật ra không khó, tuy nhiên nhiều người mất thời gian ở khâu chuẩn bị hồ sơ. Do đó dịch vụ làm hộ chiếu tại Nam Định của LUẬT RONG BA sẽ xử lý được các khúc mắc của khách hàng trong quá trình làm hộ chiếu tại Nam Định. Chúng tôi cam kết:

 • Hướng dẫn hồ sơ và các quy định pháp lý về làm hộ chiếu tại Nam Định;
 • Hỗ trợ khách hàng làm hộ chiếu tại Nam Định;
 • Cung cấp các thông tin mới nhất cho khách hàng;
 • Luôn bảo mật thông tin của khách hàng khi làm hộ chiếu tại Nam Định;
 • Giá cả chi phí hợp lý để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ. 

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ làm hộ chiếu tại Nam Định. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ làm hộ chiếu tại Nam Định. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775