Dịch vụ làm hộ chiếu tại Lào Cai

dịch vụ làm hộ chiếu tại Lào Cai

Sau một năm 2021 không được xuất cảnh, rất nhiều cá nhân muốn làm hộ chiếu để phục vụ cho việc xuất cảnh năm 2022. Do đó nhu cầu làm hộ chiếu tại Lào Cai cũng như các tỉnh thành khác tang khá cao. Vậy dịch vụ làm hộ chiếu tại Lào Cai hiện nay như thế nào. Bài viết về dịch vụ làm hộ chiếu tại Lào Cai của Công ty Luật Rong Ba giúp cho mọi người dễ dàng tiếp cận pháp luật về quy định này.

Khái niệm hộ chiếu

Hộ chiếu có thể hiểu đơn giản là giấy tờ hợp pháp dùng cho việc xuất nhập cảnh, xác định danh tính của cá nhân.

Hộ chiếu trong nhiều trường hợp có thể thay thế cả cho chứng minh nhân dân hay căn cước công dân. Khái niệm của hộ chiếu được ghi nhận như sau:

–          Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

–           Hộ chiếu có gắn chíp điện tử là hộ chiếu có gắn thiết bị điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký số của người cấp.

Như vậy hiện nay pháp luật cũng đã ghi nhận thêm về hộ chiếu có gắn chip điện tử. Đây là dạng hộ chiếu phổ biến hiện nay, do đó quý vị có thể suy nghĩ suy xét để thực hiện làm hộ chiếu này.

Có mấy loại hộ chiếu?

Theo Thông tư 73/2021/TT-BCA, có 03 loại hộ chiếu gồm:

– Hộ chiếu ngoại giao, trang bìa màu nâu đỏ (mẫu HCNG): Cấp cho quan chức cấp cao của Nhà nước được quy định tại Điều 8 Luật Xuất nhập cảnh; được cơ quan, người có thẩm quyền cử hoặc cho phép ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ công tác.

– Hộ chiếu công vụ, trang bìa màu xanh lá cây đậm (mẫu HCCV): được cấp cho đối tượng thuộc Điều 9 Luật Xuất nhập cảnh như cán bộ, công chức, viên chức, Công an, Quân đội… được cơ quan, người có thẩm quyền cử hoặc cho phép ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ công tác.

– Hộ chiếu phổ thông, trang bìa màu xanh tím (mẫu HCPT): cấp cho công dân Việt Nam.

Về mẫu hộ chiếu, theo Điều 6 Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam, có 02 mẫu hộ chiếu gồm:

– Hộ chiếu có gắn chíp điện tử;

– Hộ chiếu không gắn chíp điện tử.

Cả 02 loại này đều được cấp cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên.

Riêng công dân Việt Nam chưa đủ 14 tuổi hoặc hộ chiếu được cấp theo thủ tục rút gọn chỉ được cấp hộ chiếu không gắn chip điện tử.

Theo Thông tư 73/2021/TT-BCA, quy cách, kỹ thuật chung của hộ chiếu như sau:

– Mặt ngoài của trang bìa in quốc hiệu, quốc huy, tên hộ chiếu; hộ chiếu có gắn chíp điện tử có biểu tượng chíp điện tử;

– Hình ảnh tại các trang trong hộ chiếu là cảnh đẹp đất nước, di sản văn hóa Việt Nam, kết hợp cùng họa tiết trống đồng;

– Ngôn ngữ sử dụng trong hộ chiếu: tiếng Việt và tiếng Anh;

– Số trang trong cuốn hộ chiếu không kể trang bìa: 48 trang đối với hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu phổ thông có thời hạn 5 năm hoặc 10 năm, 12 trang đối với hộ chiếu phổ thông có thời hạn không quá 12 tháng;

– Kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810 (ID-3): 88mm x 125mm ± 0,75 mm;

– Bán kính góc cuốn hộ chiếu r: 3,18mm ± 0,3mm;

– Chíp điện tử được đặt trong bìa sau của hộ chiếu có gắn chíp điện tử;

– Bìa hộ chiếu là loại vật liệu nhựa tổng hợp, có độ bền cao;

– Chữ, số hộ chiếu được đục lỗ bằng công nghệ laser thông suốt từ trang 1 tới bìa sau cuốn hộ chiếu và trùng với chữ, số ở trang 1;

– Toàn bộ nội dung, hình ảnh in trong hộ chiếu được thực hiện bằng công nghệ hiện đại đáp ứng yêu cầu bảo an, chống nguy cơ làm giả và đạt tiêu chuẩn ICAO.

Hồ sơ dịch vụ làm hộ chiếu tại Lào Cai

Để quá trình làm hộ chiếu tại Lào Cai diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian thì chúng tôi khuyến khích quý vị chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như sau:

+ 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu TK01

+ 02 ảnh mới chụp không quá 06 tháng, cỡ 4cm x6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, trang phục lịch sự, phông nền trắng;

+ Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp bị mất hộ chiếu, phải có đơn trình báo mất hộ chiếu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm

+ Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đối với trường hợp có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất;

+ Bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người chưa đủ 14 tuổi;

+ Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật dân sự, người chưa đủ 14 tuổi; trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra đối chiếu.

dịch vụ làm hộ chiếu tại Lào Cai
dịch vụ làm hộ chiếu tại Lào Cai

Trình tự dịch vụ làm hộ chiếu tại Lào Cai

Bước 1: Chuyên viên của công ty luật Rong Ba sẽ tư vấn về làm hộ chiếu tại Lào Cai như thế nào, bao gồm các vấn đề pháp lý liên quan.

Bước 2: Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị, soạn hồ sơ như tại bước 1. Với sự hỗ trợ từ phía công ty luật Rong Ba chắc chắn khách hàng sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bước 3: Hướng dẫn khách hàng nộp hồ sơ tới cục quản lý xuất nhập cảnh tại Lào Cai.

Bước 4: Đợi kết quả.

+ Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trực tiếp nhận kết quả tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh. Khi đến nhận kết quả mang theo giấy hẹn trả kết quả, biên lai thu tiền, xuất trình Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.

+ Trường hợp chưa cấp hộ chiếu thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

+ Trường hợp đề nghị nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan cung cấp dịch vụ bưu chính.

+ Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ).

Thủ tục xin cấp hộ chiếu – Passport cho người có độ tuổi trên 14 tuổi ở Lào Cai

  • – Hộ khẩu bản chính một bản photo (không cần công chứng).
  • – Giấy chứng minh nhân dân bản chính một bản photo ( không cần công chứng)
  • – 04 tấm hình với kích thước 4×6 chụp trên nền trắng.
Đối với làm hộ chiếu chung với cha mẹ:

Trẻ em chỉ cần nộp bản photo khai sinh kèm bản chính đối chiếu và 4 ảnh 3×4 cm phông nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng.

Trường hợp trẻ mồ côi cha và mẹ, có người đỡ đầu:

Phải cung cấp giấy xác nhận là người đỡ đầu nuôi hợp pháp ký tên, xác nhận địa phương cư trú

Lệ phí xin cấp Hộ chiếu – Passport ở Lào Cai

  • – Lệ phí xin cấp mới: khoảng 200 nghìn.
  • – Lệ phí xin cấp lại hộ chiếu bị mất hoặc bị hư hỏng: khoảng 400 nghìn.
  • – Lệ phí xin cấp chung với ba hoặc mẹ khoảng 50 nghìn.

Lưu ý:
+ Hộ chiếu cấp lần đầu người dùng nên có mặt trình diện tại địa điểm làm hộ chiếu
+ CMND không rách nát, không ép lụa, không quá 14 năm.
+ Thời gian mang hộ chiếu tính từ ngày chúng tôi nhận giấy tờ of những bạn.
+ Chi chi phí dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tùy thuộc vào thời kì đề nghị có hộ chiếu và nếu khiến hộ chiếu of các bạn.
+ Các bạn buộc phải có mặt tại địa điểm làm hộ chiếu theo sự hướng dẫn of viên chức tư vấn dịch vụ.

Hiện nay dịch vụ làm hộ chiếu tại Lào Cai của công ty luật Rong Ba có tốt không?

Tại Lào Cai, công ty luật Rong Ba là đơn vị uy tín đã có nhiều kinh nghiệm đối với thủ tục làm hộ chiếu tại Lào Cai. Chúng tôi luôn hỗ trợ giúp khách hàng làm hộ chiếu. Theo đó chúng tôi cam kết:

–            Hướng dẫn hồ sơ và các quy định pháp lý về làm hộ chiếu tại Lào Cai;

–           Hỗ trợ khách hàng làm hộ chiếu tại Lào Cai;

–           Cung cấp các thông tin mới nhất cho khách hàng;

–           Luôn bảo mật thông tin của khách hàng khi làm hộ chiếu tại Lào Cai;

–           Giá cả chi phí hợp lý để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ làm hộ chiếu trọn gói năm 2022 của công ty Luật Rong Ba

Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật  Rong Ba – Đồng hành pháp lý cùng bạn hiện nay đang có các văn phòng luật sư tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc nhằm đáp ứng được tất cả nhu cầu trợ giúp về pháp lý. Chúng tôi, quý khách hàng sẽ được đảm bảo các lợi ích sau:

Với hệ thống văn phòng luật sư chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, có chuyên môn cao luôn cập nhật thông tin quy định của pháp luật mới nhất công ty Luật  Rong Ba tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng đặc biệt là tư vấn liên quan đến làm hộ chiếu.

Công ty luật  Rong Ba cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Công ty luật của chúng tôi đề cao tính bảo mật tuyệt đối, cam kết không sử dụng thông tin về nhân thân cũng như cung cấp sự việc của khách hàng cho bên thứ ba nào khác trừ trường hợp có sự đồng ý của khách hàng.

Tiện lợi khi sử dụng dịch vụ luật sư tại bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào khách hàng có nhu cầu cung cấp thông tin về pháp luật; có thể tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và chi phí tiết kiệm nhất vì hiện nay văn phòng luật sư của Công ty luật  Rong Ba đã có mặt tại 63 tỉnh thành, đáp ứng nhu cầu muốn được tư vấn luật của quý khách hàng trên toàn quốc.

Chất lượng dịch vụ được bảo đảm thông qua những hồ sơ, giấy tờ đã xử lý trên thực tế.

Cam kết tư vấn nhanh chóng – hiệu quả – chất lượng và chuyên nghiệp cũng như tại các tỉnh thành khác trên đất nước Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về dịch vụ làm hộ chiếu tại Lào Cai. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về dịch vụ làm hộ chiếu tại Lào Cai và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775