Dịch vụ làm hộ chiếu tại Kon Tum

dịch vụ làm hộ chiếu tại Kon Tum

Làm hộ chiếu tại Kon Tum được nhiều người lựa chọn vì tính phổ biến của hộ chiếu. Gần đây LUẬT RONG BA cũng nhận được các thông tin về làm hộ chiếu tại Kon Tum. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, bài viết sau đây LUẬT RONG BA sẽ chia sẻ về dịch vụ làm hộ chiếu tại Kon Tum. Hy vọng qua bài viết quý vị sẽ nắm bắt được những nội dung quan trọng về vấn đề này.

Làm hộ chiếu tại Kon Tum là gì?

Khái niệm hộ chiếu được ghi nhận tại Luật Xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 như sau:

 • Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.
 • Hộ chiếu có gắn chíp điện tử là hộ chiếu có gắn thiết bị điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký số của người cấp.

Như vậy có thể thấy hộ chiếu đem lại rất nhiều lợi ích bao gồm vừa là giấy tờ thông hành để xuất nhập cảnh ra vào lãnh thổ, vừa có thể thay thế chứng minh nhân dân hay căn cước công dân để xác định danh tính.

Chính vì những lợi ích tiện dụng như vậy mà nhiều chủ thể muốn làm hộ chiếu. Hiện nay làm hộ chiếu tại Kon Tum cũng khá dễ dàng tuy nhiên nhiều người do chưa nắm bắt hết được nội dung pháp luật yêu cầu nên chuẩn bị hồ sơ bị thiếu, dẫn đến mất công chuẩn bị lại.

Do đó nên sử dụng tham khảo dịch vụ làm hộ chiếu của các đơn vị tại Kon Tum để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Các loại hộ chiếu tại Kon Tum

Nếu bạn đang có dự định làm hộ chiếu thì hãy tìm hiểu các loại hộ chiếu (các loại passport) dưới đây để xem mình được cấp loại hộ chiếu (passport) nào. 

Hộ chiếu phổ thông (Regular Passport)

Hộ chiếu phổ thông là gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm bởi hộ chiếu phổ thông mặc dù rất phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại hộ chiếu này.

Hộ chiếu phổ thông được cấp cho mọi công dân Việt Nam nếu muốn xuất cảnh ra nước ngoài. Hộ chiếu phổ thông còn được gọi là hộ chiếu loại P (passport type P). Chữ P cũng chính là viết tắt của từ Popular, nghĩa là phổ thông, phổ biến. Nếu bạn đang thắc mắc hộ chiếu loại P nghĩa là gì thì bây giờ, bạn đã có câu trả lời và hiểu cả lý do của cách ký hiệu này.

Hộ chiếu phổ thông có thời hạn trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp. Sở hữu loại hộ chiếu này, bạn có quyền đến những quốc gia cho phép nhập cảnh. Nếu quốc gia đó yêu cầu visa thì bạn cần tiến hành xin visa để có thể nhập cảnh hợp pháp.

Hộ chiếu phổ thông có màu xanh lá. Kích thước hộ chiếu phổ thông là 15,5 cm x 10,5 cm gồm 32 trang. Bốn trang đầu tiên cung cấp thông tin cá nhân của người sở hữu, 28 trang còn lại để đóng dấu xuất, nhập cảnh và visa.

Qua những giải thích trên, hy vọng bạn đã hiểu được hộ chiếu phổ thông là gì, hộ chiếu loại P là gì hay passport loại P là gì. Nếu bạn là học sinh và đang có dự định đi du học trong thời gian sắp tới thì bạn hãy chuẩn bị cho mình một cuốn hộ chiếu phổ thông nhé!

Hộ chiếu công vụ (Official Passport)

Khái niệm hộ chiếu công vụ còn khá mới mẻ nên rất nhiều bạn đặt câu hỏi: hộ chiếu công vụ là gì? Hộ chiếu công vụ là loại hộ chiếu được cấp cho những quan chức lãnh đạo, có thẩm quyền, được giao nhiệm vụ ở nước ngoài.

Khác với hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ cho phép chủ sở hữu đi đến mọi quốc gia, bạn sẽ không phải kiểm tra xem hộ chiếu công vụ được miễn visa những nước nào. Thời hạn hộ chiếu này là trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp.

Chủ sở hữu hộ chiếu công vụ được ưu tiên đi cổng đặc biệt khi nhập cảnh đồng thời được hưởng quyền lợi miễn visa của nước đến. Hộ chiếu công vụ có màu xanh ngọc bích, đậm màu và có kích thước lớn hơn hơn hộ chiếu phổ thông.

Thủ tục làm hộ chiếu công vụ cũng không phức tạp và không tốn nhiều thời gian. Kết quả hộ chiếu công vụ sẽ trả cho người đề nghị trong thời gian không quá 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Trường hợp người đề nghị không đủ điều kiện thì cơ quan cấp hộ chiếu phải trả lời cho người đề nghị bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport)

Với các bạn tò mò hộ chiếu ngoại giao là gì, Sunny xin trả lời như sau: hộ chiếu ngoại giao là hộ chiếu được cấp cho những quan chức ngoại giao của Chính phủ.

Tương tự hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao cũng có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp. Hộ chiếu này cũng cho phép chủ sở hữu nhập cảnh vào tất cả các nước và đặc biệt được miễn visa theo quy định của nước đến. Hộ chiếu ngoại giao có màu đỏ.

Hộ chiếu thuyền viên 

Nhiều bạn có nghe nói đến hộ chiếu thuyền viên và không biết hộ chiếu thuyền viên là gì? Theo Nghị định về xuất, nhập cảnh Việt Nam, hộ chiếu thuyền viên được cấp cho công dân Việt Nam là thuyền viên để xuất nhập cảnh theo tàu biển hoặc phương tiện thuỷ nội địa hoạt động tuyến quốc tế theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Sau khi tìm hiểu về 4 loại hộ chiếu trên, bạn có thể thấy ký hiệu các loại hộ chiếu không nhiều. Bạn chỉ cần nhớ ký hiệu dùng phổ biến nhất là hộ chiếu loại P tương đương hộ chiếu phổ thông. Bạn cũng lưu ý phải giữ cẩn thận hộ chiếu trong suốt hành trình của mình. Việc mất hộ chiếu sẽ khiến bạn mất thời gian cũng như tốn công sức để làm lại, đặc biệt khó khăn hơn khi bạn đang ở một quốc gia khác.

Thời hạn của hộ chiếu

Làm hộ chiếu tại Kon Tum hay bất cứ tỉnh nào khác thì đều sẽ có thời hạn. Thời hạn của hộ chiếu theo quy định hiện nay như sau:

 • Hộ chiếu phổ thông cấp cho người từ đủ 14 tuổi trở lên có thời hạn 10 năm và không được gia hạn;
 • Hộ chiếu phổ thông cấp cho người chưa đủ 14 tuổi có thời hạn 05 năm và không được gia hạn;
 • Hộ chiếu phổ thông cấp theo thủ tục rút gọn có thời hạn không quá 12 tháng và không được gia hạn.

Như vậy theo quy định hiện nay thì không được gia hạn hộ chiếu nữa, do đó nếu hộ chiếu hết hạn thì không được thực hiện gia hạn mà phải thực hiện cấp mới hộ chiếu như lần đầu.

dịch vụ làm hộ chiếu tại Kon Tum
dịch vụ làm hộ chiếu tại Kon Tum

Hồ sơ làm hộ chiếu tại Kon Tum

Để giúp quý vị có cái nhìn tổng quát về làm hộ chiếu tại Kon Tum, LUẬT RONG BA xin gửi tới quý vị danh sách hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

+ 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu TK01

+ 02 ảnh mới chụp không quá 06 tháng, cỡ 4cm x6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, trang phục lịch sự, phông nền trắng;

+ Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp bị mất hộ chiếu, phải có đơn trình báo mất hộ chiếu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm

+ Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đối với trường hợp có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất;

+ Bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người chưa đủ 14 tuổi;

+ Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật dân sự, người chưa đủ 14 tuổi; trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra đối chiếu.

Làm Hộ Chiếu Tại Kon Tum Ở Đâu?

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Kon Tum giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam và công dân nước ngoài đang tạm trú hoặc làm việc tại tỉnh Kon Tum

Người dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại Kon Tum, làm thủ tục cấp hộ chiếu, gia hạn hộ chiếu và đổi hộ chiếu thực hiện tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố. Người nước ngoài làm các thủ tục xin cấp visa, gia hạn visa, thủ tục cấp thẻ tạm trú, đổi thẻ tạm trú …..

– Địa chỉ: 198 Phan Chu Trinh, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

-Thời gian từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)

-Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng

-Hồ sơ:

 • 01 Tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai).
 • 02 ảnh mới chụp, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).
 • Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng. Nếu tạm trú phải xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu.
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 ( đối với trường hợp là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó) của người xin cấp hộ chiếu (sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu).

Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu do mẹ hoặc cha khai và ký thay; nếu do mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ thực hiện thì nộp kèm bản sao giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp. Tờ khai phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em thường trú (hoặc tạm trú) xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

– Nộp 01 bản sao giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu).

– Trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì khai chung vào tờ khai của mẹ hoặc cha (ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm dán vào khung dành cho trẻ em).

Lệ phí: 200.000 VNĐ

Dịch vụ làm hộ chiếu tại Kon Tum của Công ty Luật Rong Ba.

Xin hân hạnh giới thiệu dịch vụ dịch vụ làm hộ chiếu tại Kon Tum của Công Ty Luật Rong Ba đến quý khách hàng. Công Ty chúng tôi với hệ thống công ty luật/ văn phòng đại diện/ chi nhánh có mặt trên 63 tỉnh thành, tự hào  là một công ty cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia, luật sư có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách hàng lý do vì sao các bạn nên chọn Công Ty Luật Rong Ba giữa hàng ngàn các Công ty Luật:

 • Thứ nhất, công ty chúng tôi được thành lập theo hệ thống, với sự hoạt động hệ thống này uy tín của chúng tôi được khẳng định qua từng năm hoạt động.
 • Thứ hai ,công ty Luật Rong Ba có kinh nghiệm và thâm niên hoạt động trong các lĩnh vực làm hộ chiếu và các dịch vụ pháp lý khác.
 • Thứ ba, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết, đủ và nhanh chóng.
 • Thứ tư, Công ty Luật Rong Ba hoạt động nhanh chóng, chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả công việc cao.
 • Thứ năm, không chỉ có đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm chuyên môn, dịch vụ  nhanh chóng và hiệu quả, chi phí giá cả cung cấp các dịch vụ của Công ty Luật Rong Ba hợp lý và phù hợp.

LUẬT RONG BA là một đơn vị uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện dịch vụ làm hộ chiếu tại Kon Tum của công dân. LUẬT RONG BA cam kết:

 • Tư vấn kỹ càng mọi vấn đề pháp lý liên quan đến làm hộ chiếu tại Kon Tum.
 • Mọi thủ tục sẽ được LUẬT RONG BA chuẩn bị từ đầu tới cuối vì vậy khách hàng không cần lo lắng chuẩn bị thêm bất cứ gì 
 • Đảm bảo mọi thông tin được bảo mật, khách hàng không cần sợ bị rò rỉ thông tin;
 • Giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ khách hàng;
 • Chi phí luôn hợp phí và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã thông báo từ đầu. Dịch vụ cam kết tương xứng với số tiền mà khách hàng bỏ ra. 

Có nên sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu tại Kon Tum của LUẬT RONG BA không?

Làm hộ chiếu thật ra không khó, tuy nhiên nhiều người mất thời gian ở khâu chuẩn bị hồ sơ. Do đó dịch vụ làm hộ chiếu tại Kon Tum của LUẬT RONG BA sẽ xử lý được các khúc mắc của khách hàng trong quá trình làm hộ chiếu tại Kon Tum. Chúng tôi cam kết:

 • Hướng dẫn hồ sơ và các quy định pháp lý về làm hộ chiếu tại Kon Tum;
 • Hỗ trợ khách hàng làm hộ chiếu tại Kon Tum;
 • Cung cấp các thông tin mới nhất cho khách hàng;
 • Luôn bảo mật thông tin của khách hàng khi làm hộ chiếu tại Kon Tum;
 • Giá cả chi phí hợp lý để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ. 

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ làm hộ chiếu tại Kon Tum. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ làm hộ chiếu tại Kon Tum. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775