Dịch vụ làm hộ chiếu tại Hòa Bình

dịch vụ làm hộ chiếu tại Hòa Bình

Nếu bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu tại Hòa Bình mà chưa biết nên làm thủ tục như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi là dành cho bạn, Luật Rong Ba chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp những dịch vụ pháp lý hỗ trợ quý khách hàng trong nhiều lĩnh vực, việc làm hộ chiếu là một trong những lĩnh vực đó. Trong phạm vi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến gói dịch vụ làm hộ chiếu tại Hòa Bình, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là giấy tờ do Chính phủ cấp để công dân của quốc gia đó có thể xuất cảnh sang đất nước khác cũng như nhập cảnh trở lại nước mình. Có thể coi hộ chiếu như một loại giấy thông hành hay chính là chứng minh nhân dân phiên bản quốc tế của một công dân. 

Hộ chiếu cung cấp các thông tin cơ bản như: ảnh, họ và tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp, ngày hết hạn, quốc tịch, chữ ký hộ chiếu… của chủ sở hữu. Bạn lưu ý kỹ, thông tin hộ chiếu không có ngày tháng sinh là không chính xác. Hộ chiếu Việt Nam luôn ghi rõ ngày tháng năm sinh để tránh trường hợp nhầm lẫn do trùng hợp các thông tin khác.

Hộ chiếu tiếng Anh là gì? 

Câu hỏi này tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến một số bạn cảm thấy bối rối. Hộ chiếu là passport trong tiếng Anh. Vì vậy, khi xuất ngoại, nếu được yêu cầu xuất trình passport Việt Nam, bạn hãy đưa ra hộ chiếu của mình. Và nếu có ai đó hỏi  passport là gì, hãy tự tin trả lời passport là hộ chiếu nhé! 

Hộ chiếu để làm gì?

Câu trả lời của câu hỏi này cũng chính là chức năng chính của hộ chiếu. Hộ chiếu là loại giấy để cơ quan có thẩm quyền của quốc gia khác xác nhận danh tính của bạn, biết bạn là ai, đến từ quốc gia nào. 

Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước?

Đến thời điểm này, hộ chiếu Việt Nam cho phép bạn đi được khoảng 50 quốc gia, vùng lãnh thổ miễn mà không cần xin visa. Tại khu vực Đông Nam Á, với cuốn hộ chiếu Việt Nam, bạn có thể đi thăm 9 quốc gia miễn visa bao gồm: Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Brunei.

Hộ chiếu trắng là gì?

Câu hỏi này là mối quan tâm của nhiều người khi bắt đầu làm hộ chiếu. Hộ chiếu trắng là hộ chiếu của người chưa từng xuất cảnh ra nước ngoài.

Số hộ chiếu là gì?

Số hộ chiếu là một dãy số gồm 8 ký tự, bắt đầu bằng một chữ cái in hoa và có 7 chữ số ngẫu nhiên theo sau. 

Nhiều bạn không biết số hộ chiếu có mấy số cũng như số hộ chiếu ghi ở đâu cũng là câu hỏi của nhiều người. Bạn có thể tìm thấy số hộ chiếu được ghi ở trang thứ nhất dưới dòng chữ hộ chiếu/ passport hoặc ở phía trên bên phải trang thứ hai đối với loại hộ chiếu phổ thông.

Nếu bạn xuất cảnh sang quốc gia khác và được hỏi số hộ chiếu Việt Nam, thì hãy tra cứu trong sổ hộ chiếu theo hướng dẫn trên để biết số hộ chiếu (số passport) chính xác của mình. 

Bị chú trong hộ chiếu là gì?

Bị chú là một định nghĩa khá mới với những người chưa làm hộ chiếu bao giờ. Đây là phần khá quan trọng và bạn cần biết để tránh thiếu thông tin trong hộ chiếu của mình. Theo khái niệm chung, bị chú là nơi chứa thông tin chú thích thêm để đảm bảo thông tin của bạn đầy đủ trong hộ chiếu.

Các loại hộ chiếu 

Nếu bạn đang có dự định làm hộ chiếu thì hãy tìm hiểu các loại hộ chiếu (các loại passport) dưới đây để xem mình được cấp loại hộ chiếu (passport) nào. 

Hộ chiếu phổ thông (Regular Passport)

Hộ chiếu phổ thông là gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm bởi hộ chiếu phổ thông mặc dù rất phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại hộ chiếu này.

Hộ chiếu phổ thông được cấp cho mọi công dân Việt Nam nếu muốn xuất cảnh ra nước ngoài. Hộ chiếu phổ thông còn được gọi là hộ chiếu loại P (passport type P). Chữ P cũng chính là viết tắt của từ Popular, nghĩa là phổ thông, phổ biến. Nếu bạn đang thắc mắc hộ chiếu loại P nghĩa là gì thì bây giờ, bạn đã có câu trả lời và hiểu cả lý do của cách ký hiệu này.

Hộ chiếu phổ thông có thời hạn trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp. Sở hữu loại hộ chiếu này, bạn có quyền đến những quốc gia cho phép nhập cảnh. Nếu quốc gia đó yêu cầu visa thì bạn cần tiến hành xin visa để có thể nhập cảnh hợp pháp.

Hộ chiếu phổ thông có màu xanh lá. Kích thước hộ chiếu phổ thông là 15,5 cm x 10,5 cm gồm 32 trang. Bốn trang đầu tiên cung cấp thông tin cá nhân của người sở hữu, 28 trang còn lại để đóng dấu xuất, nhập cảnh và visa.

Qua những giải thích trên, hy vọng bạn đã hiểu được hộ chiếu phổ thông là gì, hộ chiếu loại P là gì hay passport loại P là gì. Nếu bạn là học sinh và đang có dự định đi du học trong thời gian sắp tới thì bạn hãy chuẩn bị cho mình một cuốn hộ chiếu phổ thông nhé!

Hộ chiếu công vụ (Official Passport)

Khái niệm hộ chiếu công vụ còn khá mới mẻ nên rất nhiều bạn đặt câu hỏi: hộ chiếu công vụ là gì? Hộ chiếu công vụ là loại hộ chiếu được cấp cho những quan chức lãnh đạo, có thẩm quyền, được giao nhiệm vụ ở nước ngoài.

Khác với hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ cho phép chủ sở hữu đi đến mọi quốc gia, bạn sẽ không phải kiểm tra xem hộ chiếu công vụ được miễn visa những nước nào. Thời hạn hộ chiếu này là trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp.

Chủ sở hữu hộ chiếu công vụ được ưu tiên đi cổng đặc biệt khi nhập cảnh đồng thời được hưởng quyền lợi miễn visa của nước đến. Hộ chiếu công vụ có màu xanh ngọc bích, đậm màu và có kích thước lớn hơn hơn hộ chiếu phổ thông.

Thủ tục làm hộ chiếu công vụ cũng không phức tạp và không tốn nhiều thời gian. Kết quả hộ chiếu công vụ sẽ trả cho người đề nghị trong thời gian không quá 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Trường hợp người đề nghị không đủ điều kiện thì cơ quan cấp hộ chiếu phải trả lời cho người đề nghị bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport)

Với các bạn tò mò hộ chiếu ngoại giao là gì, Sunny xin trả lời như sau: hộ chiếu ngoại giao là hộ chiếu được cấp cho những quan chức ngoại giao của Chính phủ.

Tương tự hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao cũng có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp. Hộ chiếu này cũng cho phép chủ sở hữu nhập cảnh vào tất cả các nước và đặc biệt được miễn visa theo quy định của nước đến. Hộ chiếu ngoại giao có màu đỏ.

Hộ chiếu thuyền viên 

Nhiều bạn có nghe nói đến hộ chiếu thuyền viên và không biết hộ chiếu thuyền viên là gì? Theo Nghị định về xuất, nhập cảnh Việt Nam, hộ chiếu thuyền viên được cấp cho công dân Việt Nam là thuyền viên để xuất nhập cảnh theo tàu biển hoặc phương tiện thuỷ nội địa hoạt động tuyến quốc tế theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Sau khi tìm hiểu về 4 loại hộ chiếu trên, bạn có thể thấy ký hiệu các loại hộ chiếu không nhiều. Bạn chỉ cần nhớ ký hiệu dùng phổ biến nhất là hộ chiếu loại P tương đương hộ chiếu phổ thông. Bạn cũng lưu ý phải giữ cẩn thận hộ chiếu trong suốt hành trình của mình. Việc mất hộ chiếu sẽ khiến bạn mất thời gian cũng như tốn công sức để làm lại, đặc biệt khó khăn hơn khi bạn đang ở một quốc gia khác.

dịch vụ làm hộ chiếu tại Hòa Bình
dịch vụ làm hộ chiếu tại Hòa Bình

Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

 • Trường hợp xin cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm thì tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn lên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.
 • Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3×4 cm.
 • Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên (bố, mẹ khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4×6 cm.
 • Trường hợp không còn bố, mẹ ruột thì bố, mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.
 • 04 chiếc ảnh làm hộ chiếu: ảnh hộ chiếu là ảnh kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng
 • Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu: trong trường hợp cần thiết, người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.
 • Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó). Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu, phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú lên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh.
 • Bản gốc Chứng minh nhân dân của người xin cấp hộ chiếu. Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ ràng, không ép dẻo.

Làm Hộ Chiếu Tại Hòa Bình Ở Đâu

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hòa Bình giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam và công dân nước ngoài đang tạm trú hoặc làm việc tại tỉnh Hòa Bình

Người dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại Hòa Bình, làm thủ tục cấp hộ chiếu, gia hạn hộ chiếu và đổi hộ chiếu thực hiện tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố. Người nước ngoài làm các thủ tục xin cấp visa, gia hạn visa, thủ tục cấp thẻ tạm trú, đổi thẻ tạm trú …..

– Địa chỉ: Phường Phương Lâm, tp Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình.

-Thời gian từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)

-Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng

-Hồ sơ:

 • 01 Tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai).
 • 02 ảnh mới chụp, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).
 • Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng. Nếu tạm trú phải xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu.
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 ( đối với trường hợp là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó) của người xin cấp hộ chiếu (sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu).

Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu do mẹ hoặc cha khai và ký thay; nếu do mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ thực hiện thì nộp kèm bản sao giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp. Tờ khai phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em thường trú (hoặc tạm trú) xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

– Nộp 01 bản sao giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu).

– Trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì khai chung vào tờ khai của mẹ hoặc cha (ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm dán vào khung dành cho trẻ em).

Dịch vụ làm hộ chiếu tại Hòa Bình của Công ty Luật Rong Ba.

Xin hân hạnh giới thiệu dịch vụ dịch vụ làm hộ chiếu tại Hòa Bình của Công Ty Luật Rong Ba đến quý khách hàng. Công Ty chúng tôi với hệ thống công ty luật/ văn phòng đại diện/ chi nhánh có mặt trên 63 tỉnh thành, tự hào  là một công ty cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia, luật sư có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách hàng lý do vì sao các bạn nên chọn Công Ty Luật Rong Ba giữa hàng ngàn các Công ty Luật:

 • Thứ nhất, công ty chúng tôi được thành lập theo hệ thống, với sự hoạt động hệ thống này uy tín của chúng tôi được khẳng định qua từng năm hoạt động.
 • Thứ hai ,công ty Luật Rong Ba có kinh nghiệm và thâm niên hoạt động trong các lĩnh vực làm hộ chiếu và các dịch vụ pháp lý khác.
 • Thứ ba, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết, đủ và nhanh chóng.
 • Thứ tư, Công ty Luật Rong Ba hoạt động nhanh chóng, chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả công việc cao.
 • Thứ năm, không chỉ có đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm chuyên môn, dịch vụ  nhanh chóng và hiệu quả, chi phí giá cả cung cấp các dịch vụ của Công ty Luật Rong Ba hợp lý và phù hợp.

LUẬT RONG BA là một đơn vị uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện dịch vụ làm hộ chiếu tại Hòa Bình của công dân. LUẬT RONG BA cam kết:

 • Tư vấn kỹ càng mọi vấn đề pháp lý liên quan đến làm hộ chiếu tại Hòa Bình.
 • Mọi thủ tục sẽ được LUẬT RONG BA chuẩn bị từ đầu tới cuối vì vậy khách hàng không cần lo lắng chuẩn bị thêm bất cứ gì 
 • Đảm bảo mọi thông tin được bảo mật, khách hàng không cần sợ bị rò rỉ thông tin;
 • Giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ khách hàng;
 • Chi phí luôn hợp phí và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã thông báo từ đầu. Dịch vụ cam kết tương xứng với số tiền mà khách hàng bỏ ra. 

Có nên sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu tại Hòa Bình của LUẬT RONG BA không?

Làm hộ chiếu thật ra không khó, tuy nhiên nhiều người mất thời gian ở khâu chuẩn bị hồ sơ. Do đó dịch vụ làm hộ chiếu tại Hòa Bình của LUẬT RONG BA sẽ xử lý được các khúc mắc của khách hàng trong quá trình làm hộ chiếu tại Hòa Bình. Chúng tôi cam kết:

 • Hướng dẫn hồ sơ và các quy định pháp lý về làm hộ chiếu tại Hòa Bình;
 • Hỗ trợ khách hàng làm hộ chiếu tại Hòa Bình;
 • Cung cấp các thông tin mới nhất cho khách hàng;
 • Luôn bảo mật thông tin của khách hàng khi làm hộ chiếu tại Hòa Bình;
 • Giá cả chi phí hợp lý để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ. 

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ làm hộ chiếu tại Hòa Bình. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ làm hộ chiếu tại Hòa Bình. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775