Dịch vụ làm hộ chiếu tại Hậu Giang

dịch vụ làm hộ chiếu tại Hậu Giang

Hộ chiếu là giấy tờ cần thiết đối với mỗi cá nhân. Đây là thủ tục cơ bản và nhiều người có nhu cầu thực hiện. Nhìn chung thủ tục này cũng đơn giản, tuy nhiên cũng cần nắm được hồ sơ và các bước để tiến hành cho nhanh chóng. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây LUẬT RONG BA sẽ chia sẻ về dịch vụ làm hộ chiếu tại Hậu Giang. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được những thông tin hữu ích liên quan đến việc làm hộ chiếu nhé!

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu hiểu đơn giản là giấy tờ pháp lý do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho cá nhân. Hộ chiếu có tác dụng vừa làm giấy tờ xuất nhập cảnh, vừa là giấy tờ xác định danh tính cá nhân. 

Theo quy định pháp luật thì hộ chiếu được hiểu như sau: 

 • Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.
 • Hộ chiếu có gắn chíp điện tử là hộ chiếu có gắn thiết bị điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký số của người cấp.

Hiện nay được cấp một trong hai loại hộ chiếu tuỳ vào nhu cầu của người dân. Tuy nhiên theo tình hình phát triển hiện nay thì sử dụng hộ chiếu có gắn chip điện tử sẽ có lợi ích hơn cho chúng ta. Thậm chí nhiều quốc gia chỉ chấp nhận hộ chiếu có gắn chip điện tử. 

Cá nhân phải từ đủ 14 trở lên mới được quyền lựa chọn một trong hai loại hộ chiếu. 

Ích lợi khi sử dụng hộ chiếu 

Như chúng ta đã biết hộ chiếu không những là giấy tờ cần thiết để người dân thực hiện quyền xuất nhập cảnh, chính phủ cơ quan chức năng kiểm soát được sự ra vào lãnh thổ, đảm bảo không phát sinh các vấn đề về an ninh quốc phòng.

Hộ chiếu còn là phương tiện được sử dụng để làm xác định danh tính cá nhân, khi sử dụng hộ chiếu sẽ có các thông tin định danh. Do đó nhiều trường hợp cho phép sử dụng hộ chiếu thay vì chứng minh nhân dân hay căn cước công dân. 

Nhìn chung có hộ chiếu đem lại thuận tiện rất nhiều đối với người dân. Do đó, chúng tôi kjhuyeens khích quý vị nên làm hộ chiếu. 

Lưu ý: Hộ chiếu là giấy tờ có thời hạn. Theo đó thời hạn được xác định như sau: 

 • Hộ chiếu phổ thông cấp cho người từ đủ 14 tuổi trở lên có thời hạn 10 năm và không được gia hạn;
 • Hộ chiếu phổ thông cấp cho người chưa đủ 14 tuổi có thời hạn 05 năm và không được gia hạn;
 • Hộ chiếu phổ thông cấp theo thủ tục rút gọn có thời hạn không quá 12 tháng và không được gia hạn.

Như vậy khi hết thời hạn thì không được phép gia hạn hộ chiếu mà phải thực hiện thủ tục như cấp lần đầu. 

Hồ sơ làm hộ chiếu tại Hậu Giang

Để quá trình làm hộ chiếu tại Hậu Giang diễn ra nhanh chóng, lưu ý chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ cần thiết sau:

+ 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu TK01

+ 02 ảnh mới chụp không quá 06 tháng, cỡ 4cm x6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, trang phục lịch sự, phông nền trắng;

+ Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp bị mất hộ chiếu, phải có đơn trình báo mất hộ chiếu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm 

+ Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đối với trường hợp có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất;

+ Bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người chưa đủ 14 tuổi;

+ Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật dân sự, người chưa đủ 14 tuổi; trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra đối chiếu

Giấy tờ chuẩn bị càng nahnh và chính xác thì quá trình thực hiện thủ tục cũng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn nhiều. 

dịch vụ làm hộ chiếu tại Hậu Giang
dịch vụ làm hộ chiếu tại Hậu Giang

Thủ tục làm hộ chiếu tại Hậu Giang

Để quý vị nắm rõ các bước làm hộ chiếu tại Hải Phòng, LUẬT RONG BA sẽ giới thiệu đến quý vị những bước cơ bản trong làm hộ chiếu tại Hậu Giang.

Theo đó:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định

Bước 2: Nộp hồ sơ tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Tỉnh Hậu Giang.

Nộp trực tiếp:

Nộp trực tiếp và xuất trình CCCD/CMND còn giá trị sử dụng để đối chiếu với hồ sơ. Riêng đối với trường hợp tạm trú, khi đến nộp hồ sơ cần phải xuất trình sổ tạm trú.

Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Bước 3: Nhận trả hộ chiếu tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Hậu Giang:

+ Người đến nhận kết quả đưa biên nhận, biên lai thu tiền và xuất trình CCCD/CMND để đối chiếu. Cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức được ủy thác đến nhận hộ chiếu của người ủy thác phải đưa biên nhận, xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, CCCD/CMND của bản thân và của người ủy thác để kiểm tra, đối chiếu.

+ Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu người đến nhận hộ chiếu ký nhận, trả hộ chiếu cho người đến nhận hộ chiếu.

+ Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Làm hộ chiếu ở đâu?

Để làm hộ chiếu, bạn phải đến phòng Quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương mà mình đang thường trú hoặc tạm trú. Nếu như bạn có quê quán ở các tỉnh nhưng đang làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn nên muốn làm hộ chiếu tại đây cho thuận tiện thì phải có sổ KT3 (sổ KT3 là sổ tạm trú dài hạn ở một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương, khác với nơi đăng ký thường trú).

Dịch vụ làm hộ chiếu tại Hậu Giang của Công ty Luật Rong Ba.

Xin hân hạnh giới thiệu dịch vụ dịch vụ làm hộ chiếu tại Hậu Giang của Công Ty Luật Rong Ba đến quý khách hàng. Công Ty chúng tôi với hệ thống công ty luật/ văn phòng đại diện/ chi nhánh có mặt trên 63 tỉnh thành, tự hào  là một công ty cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia, luật sư có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách hàng lý do vì sao các bạn nên chọn Công Ty Luật Rong Ba giữa hàng ngàn các Công ty Luật:

 • Thứ nhất, công ty chúng tôi được thành lập theo hệ thống, với sự hoạt động hệ thống này uy tín của chúng tôi được khẳng định qua từng năm hoạt động.
 • Thứ hai ,công ty Luật Rong Ba có kinh nghiệm và thâm niên hoạt động trong các lĩnh vực làm hộ chiếu và các dịch vụ pháp lý khác.
 • Thứ ba, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết, đủ và nhanh chóng.
 • Thứ tư, Công ty Luật Rong Ba hoạt động nhanh chóng, chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả công việc cao.
 • Thứ năm, không chỉ có đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm chuyên môn, dịch vụ  nhanh chóng và hiệu quả, chi phí giá cả cung cấp các dịch vụ của Công ty Luật Rong Ba hợp lý và phù hợp.

LUẬT RONG BA là một đơn vị uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện dịch vụ làm hộ chiếu tại Hậu Giang của công dân. LUẬT RONG BA cam kết:

 • Tư vấn kỹ càng mọi vấn đề pháp lý liên quan đến làm hộ chiếu tại Hậu Giang.
 • Mọi thủ tục sẽ được LUẬT RONG BA chuẩn bị từ đầu tới cuối vì vậy khách hàng không cần lo lắng chuẩn bị thêm bất cứ gì 
 • Đảm bảo mọi thông tin được bảo mật, khách hàng không cần sợ bị rò rỉ thông tin;
 • Giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ khách hàng;
 • Chi phí luôn hợp phí và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã thông báo từ đầu. Dịch vụ cam kết tương xứng với số tiền mà khách hàng bỏ ra. 

Có nên sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu tại Hậu Giang của LUẬT RONG BA không?

Làm hộ chiếu thật ra không khó, tuy nhiên nhiều người mất thời gian ở khâu chuẩn bị hồ sơ. Do đó dịch vụ làm hộ chiếu tại Hậu Giang của LUẬT RONG BA sẽ xử lý được các khúc mắc của khách hàng trong quá trình làm hộ chiếu tại Hậu Giang. Chúng tôi cam kết:

 • Hướng dẫn hồ sơ và các quy định pháp lý về làm hộ chiếu tại Hậu Giang;
 • Hỗ trợ khách hàng làm hộ chiếu tại Hậu Giang;
 • Cung cấp các thông tin mới nhất cho khách hàng;
 • Luôn bảo mật thông tin của khách hàng khi làm hộ chiếu tại Hậu Giang;
 • Giá cả chi phí hợp lý để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ. 

Nếu bạn ở Hậu Giang nhưng chưa nắm rõ về các giấy tờ hồ sơ và cần tư vấn làm hộ chiếu thì có thể liên hệ LUẬT RONG BA. Chúng tôi là đơn vị uy tín nhiều năm liền trong thực hiện các dịch vụ, bao gồm cả tư vấn làm hộ chiếu. LUẬT RONG BA cam kết: 

– Tư vấn hướng dẫn về các hồ sơ giấy tờ đối với khách hàng có nhu cầu làm hộ chiếu tại Hậu Giang

– Hướng dẫn khách hàng cách làm hồ sơ trực tiếp, vì làm hộ chiếu phải tự mình thực hiện do đó LUẬT RONG BA không thay mặt khách hàng thực hiện được;

– Luôn bảo mật thông tin khách hàng;

– Chi phí hợp lý, chất lượng dịch vụ tương xứng. 

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ làm hộ chiếu tại Hậu Giang. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ làm hộ chiếu tại Hậu Giang. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775