Dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ hải quan ở các tỉnh thành, nhất là ở những địa điểm có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá phát triển.

Vậy dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ như thế nào? mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Rong Ba

Thủ tục hải quan là gì

Khai báo hải quan là thủ tục cần thiết để cho phép hàng hóa, phương tiện vận tải ở cảng biển hay cửa khẩu được phép nhập khẩu – xuất khẩu ra khỏi biên giới quốc gia.

Dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ giải quyết nhiều khó khăn cho doanh nghiệp

Thủ tục khai báo hải quan được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật, có liên quan giữa nhiều ngành với nhau nên có nhiều quy định rất phức tạp.

Quy trình thông quan cũng trải qua nhiều công đoạn, gây ra khó khăn cho cá nhân hoặc doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Do đó, khả năng xảy ra rủi ro là rất lớn, tạo ra nhiều chi phí phát sinh và làm chậm trễ quá trình xuất nhập hàng hóa, thậm chí còn có thể bị phạt nếu làm sai quy định.

Vì lý do trên, dịch vụ hải quan giá rẻ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu giải quyết thủ tục nhanh gọn của khách hàng.

Vì sao phải cần dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Theo quy định của pháp luật, thủ tục kê khai hải quan không nhất thiết phải do cá nhân hay đơn vị xuất nhập khẩu trực tiếp kê khai.

Khi xuất nhập khẩu hàng hóa qua cảng biển, cảng hàng không nếu bạn tự làm thủ tục thông quan thì sẽ rất mất thời gian, tốn công sức hoặc sai sót nhiều so với yêu cầu. Vì vậy lựa chọn dịch vụ hải quan giá rẻ là rất cần thiết đối với các đơn vị muốn xuất nhập khẩu hàng hóa.

Quy trình chung khi làm thủ tục khai báo hải quan

Quy trình chung khi làm thủ tục khai báo hải quan gồm 4 bước.

Bước 1:

Chuẩn bị các điều kiện cần thiết, các chứng từ để khai báo hải quan. Bao gồm nhiều loại giấy tờ như hợp đồng thương mại, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói, vận đơn và nhiều giấy tờ khác tùy theo từng loại hàng hóa.

Bước 2:

Phải nộp tờ khai thông quan, khai và truyền tờ khai hải quan.

Bước 3:

Lấy kết quả phân luồng, có 3 luồng đó là luồng xanh, luồng vàng và luồng đỏ.

Bước 4:

Sau khi cán bộ hải quan kiểm tra xong nếu không có vấn đề gì thì tiến hành nộp thuế rồi đưa hàng đi hay chuyển hàng về.

Quy trình này nhìn thì có vẻ rõ ràng, đơn giản nhưng thực hiện thì lại không hề như vậy. Khi bạn sử dụng dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ của một công ty có uy tín thì việc xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Những lợi ích khi bạn thuê dịch vụ hải quan.

Yên tâm hơn về công việc.

Vì đã có bên chuyên môn làm cho mình hầu hết các bước công việc. Bạn chỉ cần phối hợp một vài nghiệp vụ như: cung cấp chứng từ, ký tá giấy tờ, nộp thuế. Thậm chí tiền thuế cũng có thể chuyển tiền nhờ dịch vụ nộp thay, nếu đủ tin cậy.

Đỡ mất nhiều thời gian tìm hiểu chi tiết từ đầu.

Làm thủ tục cũng là một lĩnh vực khá phức tạp với người mới. Khi sử dụng đơn vị dịch vụ, thì bạn đỡ phải tìm hiểu chi tiết ngọn ngành, bởi họ sẽ làm, và hướng dẫn thêm cho bạn nếu cần. Tất nhiên bạn cũng nên nắm được sơ lược những bước chính để phối hợp với họ cho tốt.

Tránh được những rủi ro sai sót nghiêm trọng

Khi lần đầu phải tự thực hiện các bước thủ tục, những trục trặc do mới làm chưa quen sẽ rất dễ dẫn đến phát sinh thời gian, chi phí.

Chẳng hạn, bạn truyền thông tin tờ khai bị sai, vào lỗi phải hủy tờ khai (ví dụ khai nhầm chi cục hải quan), thì thời gian để khắc phục mất một vài ngày là chuyện bình thường, chưa kể phải công văn giải trình, và có thể mất tiền phạt, hay tiền bồi dưỡng…

Có thể giúp tiết kiệm chi phí về tổng thể

Trong nhiều trường hợp. Chi phí này có thể nhìn thấy ngay, chẳng hạn như chủ hàng ở Thanh Hóa mà phải ra Hải Phòng làm thủ tục, thì tiền ăn ở đi lại, có khi cũng vượt quá tiền thuê dịch vụ.

Ngoài ra, còn những chi phí vô hình liên quan đến hao phí về thời gian, công sức, cơ hội, bố trí nhân sự… nếu bạn phải tự làm hết mọi thủ tục.

Nhiệm vụ của kê khai hải quan là gì?

Kê khai hải quan là những công việc cần làm để chứng minh được tính hợp pháp của các mặt hàng đưa đi lưu thông.

Thông qua đây, hàng hóa sẽ được cấp các chứng chỉ đủ tiêu chuẩn tiêu thụ và trở thành hàng hợp pháp chất lượng uy tín. Thủ tục kê khai hải quan chỉ áp dụng với hàng hóa nói chung.

Kê khai hải quan có nhiệm vụ cao cả với cả người tiêu dùng lẫn các cơ quan chức năng. Nhà nước dễ dàng kiểm soát được lượng hàng hóa xuất nhập khẩu hàng ngày, hàng tháng, hàng năm.

Giảm thiểu được nạn buôn bán, trao đổi các loại sản phẩm cấm như súng, động vật quý hiếm. Nhà nước thông quan việc này cũng tính được mức thuế mà hàng hóa phải chịu.

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ
dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Dịch vụ kê khai hải quan

Dịch vụ sẽ giải quyết nhiều vướng mắc cho doanh nghiệp

Tầm quan trọng là vậy nên luôn cần có sự cẩn trọng khi làm các thủ tục kê khai hải quan. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã có những kinh nghiệm nhất định trong việc này hoặc đã quen với việc xử lý giấy tờ.

Chính vì điều này mà các đơn vị đã đưa đến dịch vụ kê khai hải quanđể khách hàng có được sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian, công sức hơn.

Khi đã có dịch vụ này, các doanh nghiệp không cần quá lo lắng về việc kê khai hải quan, các đơn vị sẽ lo chu đáo để kết quả cuối cùng luôn tốt nhất.

Dịch vụ sẽ giải quyết thủ tục nhanh chóng hiệu quả

Kinh nghiệm chuyên ngành là lý do đầu tiên mà doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ này. Sự chuyên môn hóa luôn đem đến sự chuyên nghiệp cùng hiệu quả vượt trội, đây cũng là lý do các đơn vị thường tập trung một mảng chính hơn và nhiều các mảng mà không chuyên sâu. Những người chuyên nghiệp họ có kiến thức chuyên sâu, vững vàng hơn cả.

Những người làm dịch vụ kê khai hải quan họ hằng ngày tiếp xúc với các thủ tục hải quan, giải quyết đủ mọi vấn đề nên kinh nghiệm không phải là điều cần bàn cãi.

Sự tiếp xúc lâu dài sẽ tạo nên phản xạ nhanh, khả năng xử lí thông tin nhạy bén nên những vấn đề phát sinh sẽ được giải quyết nhanh gọn nhất có thể.

Dịch vụ giúp tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh

Tiết kiệm chi phí là điều mà các doanh nghiệp cân nhắc. Khi muốn xử lý bất cứ công tác gì thì các công ty cần có một bộ phận chuyên trách đảm nhận và mức lương luôn là cố định.

Điều này là tốt đối với các doanh nghiệp có hoạt động thường xuyên. Đối với các doanh nghiệp không có nhiều đơn hàng hay đơn hàng theo mùa vụ thì chi phí này quả thực chưa xứng đáng.

Với dịch vụkhách hàng chỉ cần trả số tiền tương đương với số lần giao dịch nên chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên sử dụng dịch vụ này.

Không chỉ dừng lại ở dịch vụ kê khai, khách hàng còn có thể nhận được tư vấn ở các vấn đề liên quan khác. Vậy là lợi ích được tăng thêm. Những ưu điểm trên đã khiến cho dịch vụ luôn nhận được sự quan tâm và sử dụng của nhiều doanh nghiệp.

Các loại hàng hóa xuất, nhập khẩu đại lý không được làm thủ tục hải quan

Khai và làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu qua dịch vụ bưu chính, chuyển phát nhanh;

Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của các tổ chức, cá nhân không có mã số thuế;

Hàng hóa là quà biếu, quà tặng của tổ chức, cá nhân ở Việt Nam gửi cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài; hàng hóa của cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và những người làm việc tại các cơ quan, tổ chức này; hàng hóa viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại….

Dịch vụ làm tờ khai hải quan có những mẫu tờ khai hải quan nào

Trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, tờ khai hải quan đã có những sự thay đổi nhất định. Theo đó, từ tháng 4 năm 2014 trở về trước, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu phải sử dụng tờ khai hải quan điện tử được in theo mẫu trực tiếp từ phần mềm hải quan. 

Còn ở thời điểm hiện tại, việc khai báo hải quan sẽ thông qua phần mềm VNACCS. Tờ khai hải quan đã có mẫu mới và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ làm theo mẫu này.

Tuy nhiên, hiện nay, một số chi cục hải quan vẫn đang sử dụng phương pháp cũ đối với tờ khai phi mậu dịch. Theo đó, người đại diện của doanh nghiệp đi khai hải quan sẽ mua tờ khai giấy tại chi cục hải quan. Tiếp theo, những ô có liên quan cần điền sẽ phải điền bằng tay. 

Thông tin dịch vụ làm tờ khai hải quan

Nội dung ghi trên tờ khai hải quan

Một tờ khai hải quan sẽ bao gồm nhiều mục. Tuy nhiên, nội dung cơ bản và quan trọng nhất nằm ở phần giữa tờ khai.

Ở đây, bạn sẽ thấy tham số chiếu, số tờ khai đăng ký bên đơn vị bưu cục hải quan và ngày giờ gửi chi tiết. Ở góc bên phải của tờ khai, bạn sẽ quan sát thấy có 2 phần rõ ràng.

Phần A sẽ áp dụng cho người kê khai hải quan và tính thuế. Còn phần B sẽ áp dụng cho bên đơn vị chi cục hải quan. 

Hiện nay, khi sử dụng phần mềm VNACCS, người khai sẽ sử dụng tờ khai điện tử để kê khai hàng hoá. Hay nói cách khác, việc kê khai thông tin về lô hàng sẽ được in trực tiếp từ phần mềm của chi cục hải quan.

Tờ khai hàng phi mậu dịch theo kiểu truyền thống vẫn được sử dụng và có hiệu lực, tuy nhiên khá mất thời gian, không tiện lợi và không còn phổ biến như trước nữa. 

Theo quy định hiện hành, tờ khai báo hàng hoá hải quan bắt buộc phải là khổ giấy A4 màu trắng. Tuyệt đối không được dùng giấy màu.

Lưu ý, tờ khai hải quan xuất khẩu sẽ có những điều khác biệt nhất định so với tờ khai nhập khẩu. Các doanh nghiệp cần nắm rõ điều này để tránh tình trạng nhầm lẫn trong suốt quá trình sửu dụng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin