Dịch vụ kế toán tại Thái Nguyên

dịch vụ kế toán tại Thái Nguyên

Doanh nghiệp của quý khách đang vướng mắc về một số vấn đề liên quan đến kế toán mà vẫn chưa tìm được phương pháp tốt nhất để giải quyết. Luật Rong Ba sẽ hỗ trợ quý khách giải quyết những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải, chúng tôi đã làm dịch vụ kế toán trên 10 năm kinh nghiệm vì vậy tất cả những khó khăn hoặc những vấn đề liên quan đến kế toán chúng tôi đều giải quyết nhanh chóng và chuẩn chỉ nhất mang đến cho quý doanh nghiệp sự hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như về giá cả dịch vụ. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến dịch vụ kế toán tại Thái Nguyên, hãy cùng chúng tôi theo dõi để nắm được những thông tin hữu ích nhé!

Kế toán là gì?

Khái niệm kế toán theo cách bình dân dễ hiểu thì kế toán là người thực hiện công việc ghi chép, thu thập thông tin từ chứng từ, phân tích và xử lý thông tin tài chính và thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến thuế trong doanh nghiệp. Kế toán được xem là công việc gắn liền với sổ sách và con số, đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ.

Giải thích theo hướng chuyên môn, học thuật thì ở Khoản 8 Điều 3 của Luật Kế toán 2015 quy định về khái niệm kế toán như sau:  “Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động.”

Dù được định nghĩa theo cách bình dân hay mang tính chuyên môn thì kế toán vẫn đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp tùy theo quy mô mà số lượng nhân viên kế toán từ một người cho đến hàng chục người.

Tùy theo mỗi doanh nghiệp với quy trình kế toán riêng mà bộ phận kế toán được phân chia thành các phần hành như: kế toán tổng hợp, kế toán quản trị, kế toán thuế, kế toán nội bộ, kế toán công nợ,…

Các đối tượng được đăng ký hành nghề kế toán

Theo quy định pháp luật hiện hành thì những đối tượng sau đáp ứng các điều kiện quy định pháp luật sẽ được hành nghề kế toán:

Có chứng chỉ kế toán viên hoặc chứng chỉ kiểm toán viên được đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán qua doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán hoặc hộ kinh doanh dịch vụ kế toán ;

Có năng lực hành vi dân sự;

Có thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán từ 36 tháng trở lên kể từ thời điểm tốt nghiệp đại học;

Tham gia đầy đủ chương trình cập nhật kiến thức theo quy định.

Đảm bảo điều kiện về đơn vị kế toán khi thành lập doanh nghiệp

Các đối tượng không được đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán

Ngoài những đối tượng quy định được hành nghề kế toán như trên thì các đối tượng sẽ không được hành nghề kế toán bao gồm:

Cán bộ, công chức, viên chức; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng, Công an nhân dân.

Người đang bị cấm hành nghề kế toán theo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật; người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; người đã bị kết án một trong các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế liên quan đến tài chính, kế toán mà chưa được xóa án tích; người đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

Người đã bị kết án về tội phạm nghiêm trọng xâm phạm trật tự quản lý kinh tế mà chưa được xóa án tích;

Người bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán, kiểm toán mà chưa hết thời hạn 06 tháng, kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt trong trường hợp bị phạt cảnh cáo hoặc chưa hết thời hạn 01 năm, kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt hành chính khác;

Người bị đình chỉ hành nghề dịch vụ kế toán.

Điều kiện kinh doanh kế toán đối với doanh nghiệp

Các loại hình doanh nghiệp được phép thành lập dịch vụ kế toán như sau:

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

Công ty hợp danh;

Doanh nghiệp tư nhân.

Lưu ý:

Trường hợp là doanh nghiệp dịch vụ kế toán nước ngoài thì sẽ phải góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán đã được thành lập và hoạt động tại Việt Nam nếu như muốn kinh doanh dịch vụ kế toán. Sau đó sẽ hoạt động dưới hình thức thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán; hoặc thành lập chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài; hoặc lựa chọn hình thứ cung cấp dịch vụ qua biên giới.

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán sẽ không được góp vốn để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán khác, trừ trường hợp góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam.

Điều kiện được cấp GCN đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán

Cấp giấy chứng nhận là quy trình không thể thiếu nếu doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ kế toán. Mỗi loại doanh nghiệp sẽ có điều kiện riêng khi muốn cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán. Tuy nhiên, điều kiện chung nhất khi cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ kế toán là:

Có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương theo quy định của pháp luật;

Số lượng thành viên là kế toán viên hành nghề;

Người đại diện theo pháp luật, giám đốc hoặc tổng giám đốc của công ty trách nhiệm hữu hạn phải là kế toán viên hành nghề (đối với doanh nghiệp tư nhân thì chủ doanh nghiệp tư nhân là giám đốc và phải là kế toán viên hành nghề);

Bảo đảm tỷ lệ vốn góp của kế toán viên hành nghề trong doanh nghiệp, tỷ lệ vốn góp của các thành viên là tổ chức theo quy định (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên).

Điều kiện được cấp GCN đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán đối với chi nhánh doanh nghiệp nước ngoài

Đối với chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài tại Việt Nam sẽ được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán khi có đủ các điều kiện sau đây:

Được phép cung cấp dịch vụ kế toán theo quy định của pháp luật của nước nơi doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài đặt trụ sở chính;

Có ít nhất hai kế toán viên hành nghề, trong đó có giám đốc hoặc tổng giám đốc chi nhánh;

Giám đốc hoặc tổng giám đốc chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài không được đồng thời giữ chức vụ quản lý, điều hành doanh nghiệp khác tại Việt Nam;

Phải có văn bản gửi Bộ Tài chính bảo đảm chịu trách nhiệm về mọi nghĩa vụ và cam kết của chi nhánh tại Việt Nam.

dịch vụ kế toán tại Thái Nguyên
dịch vụ kế toán tại Thái Nguyên

Đặc điểm của dịch vụ kế toán tại Thái Nguyên

Thái Nguyên thuộc vùng trung du và miền núi phía bắc, một vùng được coi là nghèo và chậm phát triển nhất tại Việt Nam. Tuy vậy, Thái Nguyên lại có nền kinh tế phát triển từ rất sớm, trong đó công nghiệp đóng vai trò chủ yếu. Nhiều doanh nghiệp hình thành và quan tâm tới việc giải quyết được vấn đề tài chính và các công việc khác liên quan tới kế toán, dịch vụ kế toán thuế tại Thái Nguyên đã được thành lập và được nhiều đối tác trên địa bàn ưa chuộng. Luật Rong Ba cung cấp gói dịch vụ kế toán uy tín trên khắp địa bàn của tỉnh bao gồm: Thành phố Thái Nguyên, Sông Công, Thị xã Phổ Yên và các huyện Đại Từ, Định Hóa, Đồng Hỷ, Phú Bình, Phú Lương, Võ Nhai.

Mặc dù có nhiều cách tiếp cận để kiểm soát sổ sách tài chính, nhưng một công ty về dịch vụ kế toán sẽ hướng dẫn doanh nghiệp cách phù hợp nhất. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, giảm các khoản nợ thuế của bạn và đảm bảo rằng tất cả các chi phí được khấu trừ vào chi phí của công ty bạn.

Nhiệm vụ của kế toán thuế doanh nghiệp

Nhiệm vụ của dịch vụ kế toán thuế tại Thái Nguyên mà Luật Rong Ba sẽ thực hiện:

Nhiệm vụ hàng ngày

Thu thập, xử lý, sắp xếp, lưu trữ và quản lý tất cả hóa đơn và chứng từ kế toán.

Thường xuyên cập nhật các luật thuế mới liên quan đến doanh nghiệp một cách kịp thời. Để đảm bảo thực hiện đúng theo luật hiện hành, và tận dụng được các ưu đãi từ chính phủ.

Nhiệm vụ hàng tháng

Kê khai và thực hiện các báo cáo tháng

Báo cáo thuế GTGT, thuế TNCN

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

Nhiệm vụ hàng quý

Kê khai và thực hiện các báo cáo quý

Lập tờ khai tạm tính thuế TNDN theo quý

Lập bảng kê báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý

Lập tờ khai thuế GTGT, thuế TNCN.

Nhiệm vụ hàng năm

Quyết toán thuế TNDN, TNCN.

Lập báo cáo tài chính như: Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh báo cáo tài chính, Bảng cân đối số phát sinh tài khoản.

Quy trình thực hiện công việc của dịch vụ kế toán thuế tại Thái Nguyên

Bước 1: Giải quyết các nghiệp vụ kế toán phát sinh

Bước 2: Lập chứng từ kế toán

Bước 3: Ghi sổ sách kế toán

Bước 4: Thực hiện các công việc của kế toán trong thời điểm cuối kỳ

Bước 5: Lập bảng cân đối sổ sách, chi phí, số liệu phát sinh

Bước 6: Lập báo cáo tài chính và thực hiện quyết toán thuế.

Trên đây là các mô tả công việc kế toán thuế cũng như các cách và quy trình làm kế toán thuế cho doanh nghiệp. Có thể thấy rằng, kế toán thuế là cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp và việc làm kế toán thuế thực sự không hề dễ dàng.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ kế toán thuế tại Thái Nguyên?

Đến với Luật Rong Ba quý khách hoàn toàn yên tâm về dịch vụ kế toán thuế

Luật Rong Ba là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói của các doanh nghiệp Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Phương châm hoạt động của chúng tôi là luôn đặt trách nhiệm bảo vệ quyền lợi tối đa của các doanh nghiệp lên hàng đầu. Luật Rong Ba với phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả luôn được các doanh nghiệp tin dùng và đón nhận.

Với đội ngũ nhân viên là các kế toán trưởng, kế toán viên được đào tạo 1 cách bài bản và có bề dày kinh nghiệm 5 năm trở lên. Chúng tôi tin tưởng rằng các doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ kế toán của Luật Rong Ba sẽ không phải đau đầu với các cơ quan thuế, các cơ quan hành chính,…

Nếu kế toán chẳng phải chuyên môn của bạn, nếu thời gian và tiền bạc là không thể lãng phí thì tại sao bạn không nhường công việc đó lại cho một nơi đáng tin cậy như dịch vụ kế toán thuế tại Thái Nguyên để đảm trách.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ kế toán tại Thái Nguyên. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ kế toán tại Thái Nguyên. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.  

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775