Dịch vụ kế toán tại Sơn La

dịch vụ kế toán tại Sơn La

Sơn La là một tỉnh miền núi phía Tây Bắc của nước ta có biên giới giáp với nước bạn Lào. Nền kinh tế Sơn La hiện nay vẫn chưa phát triển nên mục tiêu phấn đấu của tỉnh Sơn La vẫn là tập trung lao động sản xuất để phát triển nền kinh tế. Ngày nay, càng nhiều doanh nghiệp mới được thành lập tại Sơn La, vì vậy nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán tại Sơn La ngày càng tăng cao. Thấu hiểu được điều đó Luật Rong Ba chúng tôi xây dựng dịch vụ kế toán tại Sơn La cho quý doanh nghiệp tại đây cùng tham khảo.

Các khái niệm cần biết kế toán dịch vụ

Kế toán là gì?

Kế toán là người thực hiện quá trình xác nhận, ghi chép, tổng hợp và báo cáo các thông tin kinh tế, tài chính để hỗ trợ cho người ra quyết định đúng đắn nhất.

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán đang là một ngành hoạt động tương đối “hot” trong xã hội có nền kinh tế phát triển như hiện nay. Doanh nghiệp kinh doanh ngành dịch vụ kế toán ngoài việc tập hợp đầy đủ các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hợp pháp do Bộ tài chính- Tổng cục thuế cấp còn phải có thêm yếu tố về năng lực quản lý cũng như năng lực chuyên môn cao.

Bên cạnh đó, loại hình này còn đòi hỏi kinh nghiệm dày dặn của nhân viên nghiệp vụ xử lý số liệu thì mới có thể tạo nên toàn bộ chất lượng dịch vụ uy tín và chất lượng trên thương trường của các doanh nghiệp.

Dịch vụ kế toán là dịch vụ vô cùng cần thiết giúp cho công ty có thể nhìn nhận chuẩn xác hơn năng lực cũng như tiềm năng trước mỗi giai đoạn kinh doanh. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn giúp cho các công ty và đơn vị kinh doanh có thể tiết kiệm được rất nhiều những khoản chi phí không cần thiết nữa đấy.

Đây cũng là công việc mà chỉ có các chuyên gia làm kế toán thuế mới có thể nhìn nhận ra được. Nhờ vậy mới có thể giảm tối thiểu mức độ tăng giảm của thuế giúp cho công ty có cơ hội cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ của mình . Đây cũng là lý do giúp cho các công ty có thể tìm ra được các phương pháp giảm thuế hợp lý để định ra được chiến lược kinh doanh chủ động nhưng vẫn tuân thủ được mọi quy định của pháp luật.

Công việc của nhân viên kế toán

Dịch vụ làm kế toán  mang tới giải pháp tối ưu cho nhiều doanh nghiệp mới, vừa và nhỏ vi các nhân viên kế toán giúp doanh nghiệp bao quát hầu hết các công việc của bộ phận kế toán của doanh nghiệp. Cụ thể nhân viên kế toán sẽ thực hiện các công việc sau:

Đăng ký thuế

Bằng việc nhận thông báo từ cơ quan quản lý thuế và mục lục ngân sách tại cục thuế.

Tiến hành lập hồ sơ khai thuế ban đầu, đăng ký tại Chi cục thuế.

Kê khai thuế môn bài.

Kế toán tháng

Bao gồm việc: Khảo sát thực tế lần đầu, kiểm tra chứng từ, tư vấn tối ưu thuế cho chủ doanh nghiệp.

Tiến hành lập báo cáo thuế giá trị gia tăng hàng tháng.

Lập báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý.

Lập tờ khai thuế Thu nhập cá nhân theo tháng/ quý.

Lập và nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý.

Hạch toán, ghi chép sổ sách kế toán bằng phần mềm kế toán.

Lập sổ kế toán & hướng dẫn lưu trữ hồ sơ kế toán.

In đầy đủ tất cả các loại sổ kế toán.

Liên hệ làm việc với cơ quan thuế.

Trả lời các câu hỏi về thuế và kế toán. Đồng thời trao đổi, tư vấn cho doanh nghiệp các nội dung, nghiệp vụ có liên quan đến kết quả thực hiện.

Quyết toán năm

Thể hiện qua việc lập báo cáo tài chính năm.

Lập báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp & thuế thu nhập cá nhân hàng năm.

Lập và gửi các loại báo cáo thống kê cho chủ doanh nghiệp & cơ quan quản lý thuế.

Khi nào doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ kế toán thuế?

Dịch vụ kế toán tại Sơn La phù hợp với các doanh nghiệp sau đây:

Doanh nghiệp nhỏ cần tiết kiệm chi phí và không thuê kế toán làm trực tiếp tại công ty

Đã có kế toán nhưng chỉ làm bên mảng nội bộ

Kế toán hiện tại kinh nghiệm còn non hoặc giám đốc không tin tưởng họ

Muốn đối chiếu xem kế toán hiện tại làm có chính xác hay không

Muốn thuê dịch vụ kế toán giá rẻ và chuyên nghiệp để an tâm trong sản xuất kinh doanh.

dịch vụ kế toán tại Sơn La
dịch vụ kế toán tại Sơn La

Nội dung công việc dịch vụ kế toán tại Sơn La

Tư vấn và hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán cho doanh nghiệp.

Hỗ trợ và tư vấn cách lưu giữ sổ sách, chứng từ kế toán theo quy định của pháp luật hiện hành;

Tư vấn tổng thể các kiến thức sơ bộ cho doanh nghiệp liên quan đến thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân;

Tư vấn hoạch định chiến lược tài chính và cân đối chi phí hợp lý trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp;

Đại diện cho doanh nghiệp làm việc và giải trình với cơ quan chức năng.

Công việc hàng tháng và quý

Nhận hóa đơn chứng từ của doanh nghiệp, tư vấn tính hợp lý và hợp pháp của chứng từ phát sinh;

Hoàn thiện các chứng từ và hạch toán các nghiệp vụ phát sinh nhằm cân đối thuế GTGT, TNCN, nhập xuất tồn và tình hình công nợ cho doanh nghiệp;

Kê khai và tiến hành nộp báo cáo thuế giá trị gia tăng;

Kê khai và nộp báo cáo về tình hình sử dụng hoá đơn;

Kê khai và nộp báo cáo thuế thu nhập cá nhân (nếu như trong kỳ có phát sinh khấu trừ thuế TNCN);

Công việc cuối năm

Lập và nộp báo cáo tài chính và quyết toán thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp;

In và hoàn thiện hệ thống sổ sách theo đúng quy định bàn giao cho doanh nghiệp.

Quý doanh nghiệp có khó khăn trong việc kê khai, thực hiện thủ tục thuế vui lòng liên hệ LUẬT RONG BA để được hỗ trợ dịch vụ kế toán thuế trọn gói nhanh chóng, chính xác nhất!

Tại sao bạn nên sử dụng kế toán dịch vụ?

Sự khác biệt giữa tạo ra lợi nhuận và thua lỗ nằm ở trình độ của kế toán doanh nghiệp. Một bộ phận Kế toán hoàn chỉnh sẽ giúp bạn kinh doanh tốt. Việc thuê mướn bộ phận kế toán có kết hợp sử dụng các công nghệ chuyên biệt sẽ giúp tiết kiệm tiền cho công ty. Một lý do mà nhiều doanh nghiệp đưa ra cho việc không thuê bộ phận kế toán là họ không đủ khả năng.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp nhỏ cũng không đủ điều kiện để thuê một chuyên gia kế toán toàn thời gian. Đây là lúc bạn có thể ký hợp đồng dịch vụ với một công ty kế toán thuê ngoài. Các công ty Kế toán này sẽ áp dụng các biện pháp kế toán phù hợp để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Hơn nữa, họ cũng cung cấp dịch vụ về tư vấn kế toán. Mặc dù có nhiều cách tiếp cận để kiểm soát sổ sách tài chính, nhưng một công ty về dịch vụ kế toán sẽ hướng dẫn bạn cách phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, giảm các khoản nợ thuế của bạn và đảm bảo rằng tất cả các chi phí được khấu trừ vào chi phí của công ty bạn.

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc, giảm thiểu chi phí

Chỉ riêng lợi ích đầu tiên này đã là 1 điểm cộng cho các chủ doanh nghiệp mọi ngành nghề. Cuộc đua giảm chi phí luôn luôn diễn ra. Vì vậy, nếu có một cách làm hiệu quả, tại sao không nắm lấy cơ hội?

Khi bạn thuê ngoài dịch vụ kế toán, bạn không phải trả lương 40 giờ 1 tuần cho nhân viên để quản lý tài chính của mình. Ngoài ra, bạn phải tính đến chi phí đào tạo cho bộ phận kế toán nội bộ.

Và đừng quên các chi phí liên quan đến phúc lợi của nhân viên, phần mềm kế toán, văn phòng phẩm và phần cứng. Ngoài ra, những sai lầm tài chính cũng là rủi ro tiềm ẩn, đi kèm với hậu quả tiêu cực (và tốn kém).

Tạm biệt chi phí phát sinh

Tất cả các chi phí phụ này sẽ bị loại bỏ khi bạn sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài. Bằng cách này, bạn sẽ có 1 nhà chuyên môn biết rõ những việc cần phải làm. Trong hầu hết trường hợp kế toán thuê ngoài có nhiều năm kinh nghiệm, điều này sẽ giúp bạn yên tâm.

Việc quản lý thời gian cũng cải thiện khi bạn sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài, bởi vì bạn không phải giám sát các hóa đơn và bảng lương mỗi ngày. Điều này sẽ giải phóng quỹ thời gian mà bạn có thể sử dụng để tập trung vào tăng trưởng và mở rộng.

Chủ doanh nghiệp có rất nhiều mục tiêu, thường bao gồm duy trì các mục tiêu kinh doanh, tăng trưởng và quản lý các hoạt động hàng ngày.

Tiếp cận nguồn lực kế toán chuyên nghiệp

Lợi ích này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ thiếu công cụ quản lý tài chính riêng phù hợp. Và trong hầu hết các trường hợp, đội ngũ của bạn không ai có chuyên môn về kế toán.

Vì vậy, bạn không chỉ thiếu các công cụ mà còn cả bộ kỹ năng. Tất nhiên, ai đó trong doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể có kinh nghiệm hoặc kiến thức về kế toán. Nhưng chưa đủ để giúp công ty hoạt động trơn tru và tránh những rắc rối với cơ quan thuế.

Đây có thể là lý do tại sao 70% doanh nghiệp nhỏ thuê ngoài để xử lý hồ sơ thuế. Đặc biệt chỉ có 42% doanh nghiệp nhỏ có CFO hoặc bộ điều khiển.

Bằng cách sử dụng các dịch vụ kế toán thuê ngoài, bạn sẽ có quyền được tư vấn bởi một nhóm các chuyên gia có kiến thức. Không còn lo lắng về việc sổ sách của bạn có được cập nhật và chính xác hay không.

Và điều này sẽ giúp giảm khả năng doanh nghiệp của bạn bị phạt do thanh toán thiếu và các điểm không chính xác khác.

Nếu bạn quyết định mua phần mềm kế toán thuê ngoài để tự động hóa mọi thứ cho bạn, thì điều đó còn tốt hơn. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về việc trở thành một kế toán viên uyên bác. Đây là một giải pháp để không phải quản lý tài chính 1 cách thủ công.

Giảm yếu tố rủi ro

Có thể đây là một trong những lý do hàng đầu khiến bạn lo lắng về việc tuyển dụng kế toán cho doanh nghiệp của mình. Không ai muốn gặp rắc rối với cơ quan thuế và vì lý do chính đáng, họ sẽ không ngần ngại phạt công ty của bạn.

Và khi điều đó xảy ra, bạn có thể phải trả tiền phạt nặng hoặc đối mặt với án tù. Nó là một thực tế đáng sợ, đòi hỏi một giải pháp thực sự.

Thật không may, có những rủi ro khác nhau liên quan đến tài chính kinh doanh. 1 nhân viên uy tín cũng có thể trộm tiền của doanh nghiệp. Có thể khó thực thi một hệ thống kiểm tra và cân đối vững chắc mà không khiến nhân viên của bạn đối đầu với doanh nghiệp của bạn.

Điều đó sẽ chỉ làm giảm tinh thần làm việc, không bao giờ tốt cho sản xuất và tăng trưởng. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là các dịch vụ kế toán thuê ngoài đáng tin cậy.

Một lần nữa, bạn tiết kiệm tiền và thời gian và loại bỏ sự căng thẳng liên quan đến việc quản lý tiền. Bạn có thể tiếp cận các chuyên gia và công cụ thực sự có thể xử lý tất cả các báo cáo tài chính của bạn. Thêm vào đó, bạn có các chuyên gia có thể kiểm toán lộ trình tài chính của bạn để đảm bảo mọi thứ đúng quy trình.

Điều này, đổi lại, giảm thiểu rủi ro gian lận nội bộ và có thể cải thiện niềm tin và tuân thủ. Vì vậy, nó là một tình huống có lợi cho bạn và nhân viên của bạn.

Tuy cập dữ liệu tài chính mọi lúc mọi nơi

Đó là điểm lôi cuốn của các ứng dụng kế toán đám mây. Bạn có thể truy cập vào các tập tin và báo cáo từ bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào, miễn là bạn có quyền truy cập internet.

Điều này cho phép bạn xem dữ liệu tài chính và hồ sơ trong thời gian thực. Một số mục bạn có thể thấy bao gồm số dư tiền mặt và chi phí được cập nhật. Với khả năng hiển thị toàn bộ tài chính của bạn, bạn có thể cảm thấy tự tin và đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt hơn.

Yên tâm rằng tài chính của bạn được kiểm soát

Dù doanh nghiệp của bạn đang phát triển hay suy thoái, bạn cũng sẽ yên tâm khi biết chính xác tình hình tài chính của mình. Là chủ doanh nghiệp, bạn phải tự tin vào những quyết định bạn đưa ra cho công ty.

Thật khó để làm điều này khi bạn không chắc chắn về tình hình tài chính và tương lai của mình. Độ chính xác của các báo cáo và tổng khả năng hiển thị cho phép bạn đưa ra các quyết định khó khăn.

Với dịch vụ kế toán thuê ngoài, bạn được đảm bảo báo cáo chính xác. Điều này là nhờ vào việc loại bỏ lỗi do yếu tố con người. Một điều mà phần mềm kế toán không mắc phải là sai lầm của con người.

Ở đó, không có nguy cơ nào về hoạt động gian lận và bạn có thể nói chuyện với một nhóm các chuyên gia để trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có. Đây là giải pháp hàng đầu cho các công ty thuộc mọi quy mô.

Sự tự tin và bảo mật mà bạn có được sẽ làm cho lựa chọn này rất xứng đáng.

Trở nên chủ động và mở rộng quy mô kinh doanh của bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể giảm số tiền đầu tư vào nguồn nhân lực, công nghệ và cơ sở hạ tầng? Và đồng thời tăng sản lượng?

Với những điều kiện này, bạn có thể dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh và phản ứng với những thay đổi cần thiết nhanh hơn. Bạn sẽ không thể đổi mới nếu bạn bị phân tâm.

Dịch vụ kế toán thuê ngoài có thể giải phóng tâm trí của bạn khỏi sự lo lắng về tài chính doanh nghiệp. Ví dụ, công ty của bạn có một sự gia  tăng đột biến trong hoạt động. Nếu bạn sử dụng kế toán thuê ngoài, bạn có thể trực tiếp đón nhận sự điều chỉnh này.

Một vài sự đột biến có thể là theo mùa và số khác do chu kỳ kinh doanh. Nếu nguồn lực nội bộ của bạn được tự do xử lý đầu vào, thì doanh nghiệp của bạn có cơ hội phát triển tốt hơn.

Tự động hóa và xanh hóa

Đối với một số doanh nghiệp, việc giảm sử dụng giấy tờ là một vấn đề lớn. Nếu bạn là một công ty tự hào về sự thân thiện với môi trường, thì đây là một điều khác để tự hào. Sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài có nghĩa là giảm sử dụng giấy vì mọi thứ đều có trên phần mềm.

Trên cơ sở đó, bạn sẽ giảm lãng phí giấy, không gian và lượng carbon thải ra môi trường. Nếu bạn có thể giảm tiêu thụ giấy với các hoạt động khác, bạn có thể từ bỏ việc sử dụng máy fax, máy in và những thứ tương tự.

Đảm bảo sự riêng tư và bí mật cho tài chính của bạn

Một cách để nghĩ về nó là, càng ít người can dự vào tài chính của bạn càng tốt. Đó là điều tuyệt vời về dịch vụ kế toán thuê ngoài. Bạn sử dụng phần mềm, điều đó có nghĩa là ít người xem qua sổ sách của bạn hơn.

Theo dõi thủ công tài chính của bạn có nghĩa là tăng khả năng dữ liệu của bạn bị rò rỉ. Khi tài chính của bạn đang được xử lý bởi các dịch vụ kế toán thuê ngoài, dữ liệu của bạn sẽ bị khóa chặt.

Các tệp của bạn được mã hóa và không được chia sẻ với bất kỳ bên thứ ba nào. Như vậy đây chắc chắn là tin tốt cho sự toàn vẹn của dữ liệu tài chính kinh doanh của bạn. Hãy tưởng tượng đối thủ của bạn sẽ làm gì để có được điều đó!

Chọn Mở rộng hoặc Cắt giảm

Đây là một quyết định mà mọi doanh nghiệp phải đưa ra vào lúc này hay lúc khác. Trên thực tế, đây là điều bạn phải trả lời mỗi năm nếu bạn muốn duy trì hoạt động. Có một số trường hợp nhất định mà việc cắt giảm phần lớn chi phí là cần thiết.

Vào những thời điểm khác, tốt nhất hãy tận dụng các cơ hội tăng trưởng. Điều này dễ xác định hơn khi bạn có báo cáo chính xác về thu nhập và chi phí của mình.

Đảm bảo tính lương kịp thời

Hãy chấp nhận 1 sự thật, nhân viên của bạn thích công ty bạn, nhưng họ chủ yếu làm việc để được trả tiền. Nếu bạn không chi lương đúng hạn hoặc không chính xác về số giờ làm việc và tiền thưởng kiếm được, thì bạn sẽ gặp vấn đề với năng suất.

Việc đảm bảo bảng lương của bạn được thực hiện chính xác là rất quan trọng. Dịch vụ kế toán thuê ngoài có thể được sử dụng để đảm bảo tiền lương được gửi trực tiếp đúng hạn và với số lượng chính xác.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ kế toán tại Sơn La. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ kế toán tại Sơn La. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.    

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775