Dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng

dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng

Với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cả tỉnh Sóc Trăng, tình hình kinh tế – xã hội nơi đây liên tục phát triển; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; diện mạo của tỉnh thay đổi tích cực với nhiều công trình, dự án được triển khai xây dựng,… Song hành cùng đó là sự trỗi dậy của các doanh nghiệp cùng với nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng ngày một tăng cao. Nhận được sự cần thiết của dịch vụ này, LUẬT RONG BA cung cấp một số thông tin sau:

Nghề kế toán là gì?

Hiện nay có nhiều khái niệm về kế toán, do nhiều cách tiếp cận khác nhau mà có nhiều định nghĩa khác nhau và có nhiệu cuộc tranh tranh luận rằng “Kế toán là khoa học hay kế toán là nghệ thuật”. Sau đây, xin giới thiệu với các bạn một số định nghĩa về kế toán trong và ngoài nước.

Các định nghĩa về kế toán của Việt Nam

– Trên trang web kiểm toán thì “Kế toán được định nghĩa là một hệ thống thông tin đo lường , xử lý và cung cấp thông tin hữu ích cho việc đưa ra các quyết định điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp”

– Theo VCCI “Kế toán là nghệ thuật thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản (hay là toàn bộ thông tin về tài sản và các hoạt động kinh tế tài chính) trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động trong doanh nghiệp”

– Theo Luật kế toán Việt Nam 2003 “Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động”

==> Vậy kế toán là gì? Đó là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan,… Nói chuyên sâu hơn, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng

Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Trong đó, dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng là dịch vụ của công ty dịch vụ kế toán cung cấp cho khách hàng theo thỏa thuận, tuân thủ quy định pháp luật về kinh tế và hành nghề dịch vụ kế toán. Doanh nghiệp được ký hợp đồng với công ty dịch vụ kế toán để thuê làm kế toán hoặc thuê làm kế toán trưởng theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, các doanh nghiệp mới thành lập cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ coi việc sử dụng dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng như giải pháp hiệu quả trong quá trình hoạt động. Khi hợp tác với công ty cung cấp dịch vụ kế toán, các doanh nghiệp sẽ được tư vấn, hỗ trợ nhiều trong quá trình hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp không cần phải tổ chức bộ máy kế toán, đội ngũ nhân viên tốn kém cho công việc kế toán của mình. Các công ty cung cấp dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng sẽ thay doanh nghiệp triển khai những công việc đó đồng thời thay doanh nghiệp tiến hành các thủ tục thuế cũng như các đối tác liên quan.

Như vậy cho thấy được nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng rất cần thiết khi nhu cầu sử dụng dịch vụ đang tăng cao.

Tại sao nên tin cậy dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng của LUẬT RONG BA?

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng, khách hàng sẽ không phải mất chi phí cho nhân viên kế toán như: bàn ghế làm việc, văn phòng, máy tính, điện nước và chi phí xây dựng phần mềm kế toán nội bộ…

Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng về sổ sách kế toán cũng như báo cáo tài chính do đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp của LUẬT RONG BA thực hiện.

Lựa chọn dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng của LUẬT RONG BA, bạn sẽ làm việc với đội ngũ chuyên viên, nhân viên sở hữu kiến thức chuyên sâu, giàu kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh với cơ quan thuế.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ quý khách hàng, dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra các giải pháp nhằm tối ưu hóa thuế và nâng cao sự cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

LUẬT RONG BA nhận trực tiếp mọi tài liệu từ khách hàng tại địa điểm thỏa thuận, ưu tiên đảm bảo bảo mật một cách tối đa.

dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng
dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng

Đặc điểm của dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng

Dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng là một loại hình kế toán đại diện cho hình thức dịch vụ kế toán. Đặc điểm về dịch vụ kế toán gắn liền với đặc điểm của hình thức kinh doanh dịch vụ.

LUẬT RONG BA sẽ thực hiện và phản ánh kịp thời các phát sinh, giá thành sản xuất và xác nhận kết quả kinh doanh.

Đồng thời, dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng cũng theo dõi, kiểm tra tài sản của doanh nghiệp. Bên cạnh đó cũng quản lý, giám sát chặt chẽ tình hình thực hiện các định mức thực hiện, định mức sử dụng nguyên vật liệu, đẩy mạnh nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp.

Đối tượng sử dụng dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng

 Những người chuẩn bị khởi nghiệp

 Doanh nghiệp đang hoạt động

 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Doanh nghiệp cần chuyên gia tư vấn kế toán

Quy trình dịch vụ kế toán trọn gói tại Sóc Trăng

Nhận và xử lý chứng từ kế toán tại Sóc Trăng theo đúng quy định của pháp luật

Tiếp nhận các tài liệu liên quan trực tiếp từ khách hàng

Kiểm tra chứng từ có hợp lệ hay không

Lập phiếu thu, chi, nhập khẩu, xuất khẩu, bảng lương,…

Lập báo cáo xuất khẩu nhập khẩu, bảng phân bổ, khấu hao

Lập tất cả các sổ kế toán theo quy định

Lập các báo cáo thuế theo quy định luật thuế

Cân đối lãi lỗ, tháo gỡ khó khăn và rủi ro

Dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng tư vấn cho doanh nghiệp cân đối xử lý chi phí đầu vào của các dự án, công trình, hàng hóa dịch vụ…

LUẬT RONG BA sẽ phân tích các rủi ro trong quá trình vận hành sản xuất kinh doanh nhằm phòng tránh tối đa thất thoát tài sản cho doanh nghiệp.

Chúng tôi cân đối tồn kho hàng hóa cho phép, các loại chi phí hợp lý… đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận và quyền lợi của doanh nghiệp.

Lập báo cáo tài chính

Lập hồ sơ thuế giá trị gia tăng: Tờ khai thuế, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, quyết toán sử dụng.

Lập hồ sơ thuế thu nhập cá nhân: tờ khai thuế thu nhập cá nhân thường niên

Lập quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp: tờ khai quyết toán thuế quý, năm.

Năm tài chính: thực hiện tất cả các giao dịch giải trình số liệu, chứng từ, báo cáo khi cơ quan thuế yêu cầu.

Quyết toán thực tế: làm việc, giải trình trực tiếp số liệu kế toán đã thực hiện với thanh tra thuế khi quyết toán thực tế.

Cam kết khi sử dụng dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng

An toàn và bảo mật tuyệt đối thông tin

Dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng lưu giữ mọi hóa đơn, tài liệu, chứng từ của doanh nghiệp và khi doanh nghiệp cần thiết chúng tôi có thể truy xuất bất cứ lúc nào.

Bằng sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm dịch vụ kế toán, chúng tôi luôn cam kết đặt độ bảo mật lên hàng đầu.

Bởi vậy, chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Tận tâm, tận lực

Khi khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng của LUẬT RONG BA, chúng tôi cam kết luôn hết mực tận tâm tận lực làm hết trách nhiệm của mình.

Tại sao công ty cần bộ phận kế toán?

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Thông tin do bộ phận kế toán cung cấp rất cần thiết cho nhà quản trị, nó giúp họ đưa ra các chiến lược và quyết định kinh doanh. Do đó nếu thông tin kế toán sai lệch sẽ dẫn đến các quyết định của nhà quản trị không phù hợp, doanh nghiệp có thể rơi vào tình trạng khó khăn.

Trong mỗi công ty, phần tài chính luôn được vận động trong nội tại, với chính phủ, giữa các doanh nghiệp với nhau. Tài chính doanh nghiệp biểu hiện sự vận động dich chuyển các luồng giá trị phục vụ trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Vai trò của tài chính doanh nghiệp và bộ máy kế toán trong mỗi công ty là rất quan trọng. Nó tồn tại và tuân theo quy luật khách quan. Tài chính doanh nghiệp và bộ máy kế toán còn bị chi phối bởi các mục tiêu và phương hướng kinh doanh của doanh nghiệp.

Bộ máy kế toán sẽ xác định đúng nhu cầu cần huy động vốn, lựa chọn nguồn tài trợ, lựa chọn phương thức đòn bẩy kinh doanh để huy động vốn, để nguồn vốn bảo toàn và phát triển, nâng cao thu nhập của công ty.

Một bộ máy kế toán mạnh, sổ sách kế toán rõ ràng, phân tích thấu đáo sẽ giúp cho người điều hành đưa ra các quyết định kinh doanh đạt hiệu quả. Mặt khác sổ sách rõ ràng thì việc quyết toán về thuế đối với cơ quan chức năng sẽ mau lẹ, giúp tiết kiệm thời gian, tạo điều kiện tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Vai trò của kế toán trong doanh nghiệp

– Giúp cho doanh nghiệp theo dõi thường xuyên tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của mình: quá trình sản xuất, theo dõi thị trường… Nhờ đó, người quản lý điều hành trôi chảy các hoạt động, quản lý hiệu quả, kiểm soát nội bộ tốt.

– Cung cấp tài liệu cho doanh nghiệp làm cơ sở hoạch định chương trình hành động cho từng giai đoan, từng thời kỳ. Nhờ đó người quản lý tính được hiệu quả công việc, vạch ra hướng hoạt động cho tương lai. Triển khai và thực hiện các hệ thống quản lý thông tin để thúc đẩy việc thực thi các chiến lược, kế hoạch và ra quyết định của ban quản trị.

– Giúp người quản lý điều hoà tình hình tài chính của doanh nghiệp.

– Là cơ sở pháp lý để giải quyết tranh tụng khiếu tố, với tư cách là bằng chứng về hành vi thương mại.

– Cơ sở đảm bảo vững chắc trong giao dịch buôn bán.

– Là cơ sở cho người quản lý ra các quyết định phù hợp: Quản lý hạ giá thành, quản lý doanh nghiệp kịp thời.

– Cung cấp một kết quả tài chính rõ ràng, không thể chối cãi được.

– Duy trì và phát triển các mối liên kết trong doanh nghiệp.

– Quản lý các chi phí dựa trên việc lập kế hoạch và dự báo ngân sách chi tiết, hạn chế tối đa chi phí không cần thiết.

– Quản lý rủi ro và thực hiện bảo hiểm cho doanh nghiệp.

– Giám sát và quản lý hoạt động.

– Thường xuyên cập nhật thông tin về tài chính và các thông tin liên quan tới cổ đông trong và ngoài công ty (quyền và trách nhiệm mới, các văn bản về luật, chủ nợ, nhà băng, nhà đầu tư…) theo một cách thức tạo dựng sự tin tưởng cao nhất từ phía đối tác dành cho doanh nghiệp…

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ kế toán tại Sóc Trăng. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến  hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.  

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775