Dịch vụ kế toán tại Quảng Trị

dịch vụ kế toán tại Quảng Trị

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp vừa và nhỏ thuê kế toán viên là một thách thức không nhỏ. Để giải quyết những khó khăn đó dịch vụ kế toán tại Quảng Trị là một giải pháp ưu việt hơn cả. Vậy doanh nghiệp gặp khó khăn gì với việc thuê kế toán viên? Tại sao các doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp vừa và nhỏ lại chọn thuê dịch vụ kế toán? Tất cả đáp án sẽ được giải quyết trong nội dung dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi và cập nhật.

Tại sao công ty cần bộ phận kế toán?

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Thông tin do bộ phận kế toán cung cấp rất cần thiết cho nhà quản trị, nó giúp họ đưa ra các chiến lược và quyết định kinh doanh. Do đó nếu thông tin kế toán sai lệch sẽ dẫn đến các quyết định của nhà quản trị không phù hợp, doanh nghiệp có thể rơi vào tình trạng khó khăn.

Trong mỗi công ty, phần tài chính luôn được vận động trong nội tại, với chính phủ, giữa các doanh nghiệp với nhau. Tài chính doanh nghiệp biểu hiện sự vận động dich chuyển các luồng giá trị phục vụ trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Vai trò của tài chính doanh nghiệp và bộ máy kế toán trong mỗi công ty là rất quan trọng. Nó tồn tại và tuân theo quy luật khách quan. Tài chính doanh nghiệp và bộ máy kế toán còn bị chi phối bởi các mục tiêu và phương hướng kinh doanh của doanh nghiệp.

Bộ máy kế toán sẽ xác định đúng nhu cầu cần huy động vốn, lựa chọn nguồn tài trợ, lựa chọn phương thức đòn bẩy kinh doanh để huy động vốn, để nguồn vốn bảo toàn và phát triển, nâng cao thu nhập của công ty.

Một bộ máy kế toán mạnh, sổ sách kế toán rõ ràng, phân tích thấu đáo sẽ giúp cho người điều hành đưa ra các quyết định kinh doanh đạt hiệu quả. Mặt khác sổ sách rõ ràng thì việc quyết toán về thuế đối với cơ quan chức năng sẽ mau lẹ, giúp tiết kiệm thời gian, tạo điều kiện tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán trọn gói là 1 loại hình dịch vụ làm kế toán và báo cáo thuế từ A đến Z khi doanh nghiệp tại Việt Nam có nhu cầu thuê dịch vụ như: rà soát sổ sách, quyết toán thuế, báo cáo tài chính, bảo hiểm xã hội, giải thể công ty, thành lập công ty… những đơn vị hóa đơn cung cấp cho thuê dịch vụ kế toán thuế phải được sự đồng ý của cơ quan quản lý cấp giấy phép hành nghề hay còn gọi là đại lý thuế.

Những khó khăn doanh nghiệp gặp phải với việc thuê kế toán viên là gì?

Doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới thành ở Quảng Trị hiện nay có số lượng khá lớn. Các doanh nghiệp đều không thể thiếu hoạt động kế toán. Đây là hoạt động cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất và kinh doanh của mọi đơn vị.

Nhưng đối với những doanh nghiệp này việc thuê kế toán viên lại không đơn giản:

Để chọn kế toán viên sở hữu những kỹ năng phù hợp để lập báo cáo tài chính, phân tích dữ liệu tài chính, chuẩn bị hóa đơn và quản lý hoạt động tài khoản ngân hàng không đơn giản. Bên cạnh đó chi phí cho kế toán vững tay nghề có thể thực hiện được những việc này khá cao. Doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí ít nhất là 8 triệu đồng trở lên cho 1 tháng.

Muốn xây dựng bộ phận kế toán trực tiếp tại doanh nghiệp, đơn vị cần bỏ ra một số chi phí khác ngoài lương như chi phí bảo hiểm xã hội, chi phí bảo hiểm y tế, chi phí thưởng, chi phí chế độ khác, chi phí trang thiết bị làm việc… Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay doanh nghiệp mới thành lập đây là khoản chi khá lớn. 

Doanh nghiệp có thể chọn cách thuê kế toán làm việc ngoài giờ hành chính để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên hoạt động kế toán đơn vị chủ yếu phát sinh trong giờ hành chính, những kế toán viên thuê ngoài thường không đáp ứng được yêu cầu này.

dịch vụ kế toán tại Quảng Trị
dịch vụ kế toán tại Quảng Trị

Tại sao các doanh nghiệp chọn thuê dịch vụ kế toán?

Để giải quyết những khó khăn trên, các doanh nghiệp đã chọn giải pháp thuê dịch vụ kế toán Quảng Trị. Dịch vụ này đáp ứng tất cả những yêu cầu của doanh nghiệp:

Dịch vụ kế toán tại Quảng Trị tiết kiệm chi phí

Sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Dịch vụ kế toán Quảng Trị chi phí thấp hơn nhiều so với việc xây dựng bộ phận kế toán trực tiếp hay thuê kế toán ngoài.

Bên cạnh đó doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho việc tìm kiếm, tuyển dụng và đào tạo nhân viên kế toán. Sử dụng dịch vụ kế toán bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Bên cạnh đó lãnh đạo doanh nghiệp không phải mất nhiều thời gian để quản ly tiền bạc, tài chính. Những việc đó đã có đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thực hiện.

Do đó dành bạn sẽ tập trung phát triển quá trình sản xuất kinh doanh của đơn vị. Hoặc kết nối, xây dựng mối quan hệ với đối tác, khách hàng đề gia tăng doanh thu.

Gia tăng quy mô hoạt động kế toán dễ dàng

Sau một thời gian hoạt động, doanh nghiệp của bạn tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh. Lúc này bạn cần tăng cường số lượng nhân viên cho hoạt động kế toán. Nếu chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín, vấn đề này sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, thuận lợi. Hoàn toàn bỏ qua quy trình tuyển dụng, đào tạo…

Nhân viên kế toán trình độ cao

Các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Ví dụ LUẬT RONG BA là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán tại Quảng Trị chuyên nghiệp nhận được đánh giá cao từ hàng trăm khách hàng đã sử dụng dịch vụ. LUẬT RONG BA có đội ngũ kế toán viên với trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm thực tế có thể nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề phát sinh.

Doanh nghiệp có thể thuê chuyên gia kế toán trình độ cao với chi phí hợp lý, đảm bảo an tâm về chất lượng và hiệu quả công việc thông qua dịch vụ kế toán thuê ngoài.

Cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin doanh nghiệp

Với mỗi doanh nghiệp, thông tin về hoạt động tài chính, kế toán luôn được đánh giá là vô cùng quan trọng. Thông tin này không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị mà nó còn ảnh hưởng đến sự cạnh tranh trên thị trường.

Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán cần cam kết bảo mật tuyệt đối mọi thông tin doanh nghiệp. Ví dụ sử dụng dịch vụ kế toán được cung cấp bởi LUẬT RONG BA khách hàng được đảm bảo thông tin thông qua các cam kết bằng điều khoản trong hợp đồng. Đơn vị sẵn sàng bồi thường mọi tốt thất với những sai sót có nguyên nhân từ LUẬT RONG BA gây ra.

hợp để lập báo cáo tài chính, phân tích dữ liệu tài chính, chuẩn bị hóa đơn và quản lý hoạt động tài khoản ngân hàng không đơn giản. Bên cạnh đó chi phí cho kế toán vững tay nghề có thể thực hiện được những việc này khá cao. Doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí ít nhất là 8 triệu đồng trở lên cho 1 tháng.

Muốn xây dựng bộ phận kế toán trực tiếp tại doanh nghiệp, đơn vị cần bỏ ra một số chi phí khác ngoài lương như chi phí bảo hiểm xã hội, chi phí bảo hiểm y tế, chi phí thưởng, chi phí chế độ khác, chi phí trang thiết bị làm việc… Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay doanh nghiệp mới thành lập đây là khoản chi khá lớn.

Doanh nghiệp có thể chọn cách thuê kế toán làm việc ngoài giờ hành chính để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên hoạt động kế toán đơn vị chủ yếu phát sinh trong giờ hành chính, những kế toán viên thuê ngoài thường không đáp ứng được yêu cầu này.

Nội dung công việc khi cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói tại Quảng Trị

Nhận bàn giao hóa đơn, chứng từ tận nơi

Kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp của chứng từ vừa nhận được

Tiến hành hạch toán vào phần mềm kế toán

Kiểm tra độ chênh lệch giữa doanh thu và chi phí, từ đó đưa ra tư vấn để cân đối doanh thu và chi phí (nếu có)

Tiến hành phân bổ công cụ dụng cụ, khấu hao tài sản cố định

Tạm tính lãi lỗ hàng tháng/quý (số liệu kế toán thuế)

Lập tờ khai thuế và nộp tờ khai thuế theo tháng/quý. Bao gồm: tờ khai thuế GTGT, thuế TNCN, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn và tạm tính thuế TNDN trong kỳ

Cuối năm, tiếp hành nộp các loại báo cáo quyết toán năm như: báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán thuế TNDN, báo cáo quyết toán thuế TNCN.

Khi sử dụng dịch vụ kế toán tại Quảng Trị, doanh nghiệp cần cung cấp

Chữ ký số (token) để kê khai thuế hàng tháng/quý

Cung cấp bản chính hoặc bản sao hóa đơn/chứng từ hàng tháng/quý để chúng tôi hạch toán vào phần mềm kế toán (ưu tiên chứng từ bản photocopy để hạn chế tối đa việc thất lạc chứng từ gốc)

Hợp đồng lao động hoặc bảng liệt kê danh sách lao động

Bảng chấm công hàng tháng

Hợp đồng xây dựng, bảng dự toán công trình (đối với công ty xây dựng); bảng định mức nguyên vật liệu (đối với công ty sản xuất)

Tờ khai hải quan đối với doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu.

Đối tượng khách hàng của dịch vụ khai báo thuế tại Quảng Trị

Các công ty vừa và nhỏ, ít phát sinh các nghiệp vụ mua bán

Các công ty vừa thành lập, đang trong giai đoạn setup chưa thể thuê mướn được kế toán

Phí dịch vụ kế toán tại Quảng Trị

Tùy thuộc vào ngành nghề và quy mô doanh nghiệp, sau khi tiếp xúc, trao đổi và hiểu được mong muốn của doanh nghiệp. Luật Rong Ba sẽ đề xuất 1 mức phí dịch vụ báo cáo thuế hợp lý nhất.

Nhiệm vụ của công ty dịch vụ kế toán Luật Rong Ba

Tư vấn các vấn đề liên quan đến kế toán, cập nhật văn bản mới

Đăng ký thuế cho doanh nghiệp

Cảnh báo kịp thời mọi rủi ro có thể xảy ra.

Hạch toán ghi chép sổ sách kế toán cho doanh nghiệp

Kiểm tra tính hợp lệ của các hóa đơn, chứng từ

Cân đối thuế giá trị gia tăng đầu vào và đầu ra

Báo cáo thuế các loại (thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và các loại thuế khác)

Thực hiện nghĩa vụ liên quan đến bảo hiểm xã hội, đăng ký lao động, cập nhật các quy định mới về bảo hiểm xã hội.

Lập sổ chi tiết tính giá thành.

Lập biểu mẫu bảng phân bổ, khấu hao theo quy định.

Lập các loại sổ cái tài khoản

Lập sổ nhật ký chung.

Nộp các loại báo cáo thuế, tờ khai lên cơ quan thuế đúng quy định.

Lập hệ thống thang lương, chế độ bảo hiểm xã hội

Lập báo cáo tài chính cuối năm.

Quyết toán thuế và thiết lập hệ thống kiểm soát nội bộ

Tuân thủ chế độ báo cáo sổ sách kế toán theo quy định.

Thay mặt chủ doanh nghiệp giải trình về những số liệu đã lập.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ kế toán tại Quảng Trị. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ kế toán tại Quảng Trị. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.  

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775