Dịch vụ kế toán tại Quảng Ninh

dịch vụ kế toán tại Quảng Ninh

Đối với doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, kế toán là nhân sự rất quan trọng. Nhân sự ké toán có thể chia thành nhiều lĩnh vực như: Kế toán thuế, kế toán nội bộ, kế toán kho, thu ngân, thủ quỹ,… Đa số đơn vị sẽ thuê nhân sự cứng làm việc toàn thời gian tại công ty. Cũng có những đơn vị thuê chuyên viên kế toán để tư vấn thuế, tư vấn quản lý kế toán, quyết toán, kiểm toán hồ sơ sổ sách hoặc thuê dịch vụ với các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước. Là đơn vị chuyên tư vấn doanh nghiệp, thuế, kế toán hoạt động lâu năm tại Quảng Ninh, chúng tôi tự tin cung cấp cho khách hàng dịch vụ kế toán tại Quảng Ninh uy tín – nhanh – chuyên nghiệp – phí dịch vụ hợp lý.

Tầm quan trọng của kế toán trưởng tại Quảng Ninh 

Quản lý hoạt động của bộ phận kế toán

Kế toán trưởng là một trong số các quản lý cao cấp, đưa ra các khuyến nghị cho các nhà quản lý trong việc gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp. Khi nền kinh tế đi xuống, vai trò của họ sẽ gia tăng do các phương pháp tài chính sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khó khăn.

Kế toán trưởng chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ các kế toán viên trong bộ phận kế toán. Họ cần đảm bảo rằng mọi cá nhân trực thuộc sẽ thay đổi phù hợp với nhu cầu thị trường và tham gia đầy đủ các chương trình đào tạo. Kế toán trưởng cũng là người hướng dẫn cho nhân viên mới các quy trình làm việc và các quy định công thức kế toán của công ty.

Vị trí này cũng có nhiệm vụ đảm bảo tiến độ và hiệu suất công việc trong doanh nghiệp và các chi nhánh, cung cấp báo cáo kịp thời cho lãnh đạo và đưa ra ý kiến đóng góp giúp lãnh đạo xử lý các vấn đề phát sinh một cách hiệu quả và kịp thời.

Trong quản lý hoạt động kế toán, kế toán trưởng sẽ áp dụng các công nghệ, kỹ thuật mới giúp gia tăng hiệu quả, giảm thời gian và chi phí.

Ngoài ra, kế toán trưởng cũng là người thực hiện các giao dịch với ngân hàng.

Giám sát việc quyết toán

Kế toán trưởng cần giám sát việc quyết toán các khoản thu chi, tổ chức kiểm kê tài sản, dòng tiền của doanh nghiệp vào cuối năm tài chính. Tuy nhiên, các quản lý cấp cao có thể yêu cầu quyết toán bất cứ thời điểm nào, do vậy kế toán trưởng cần luôn chuẩn bị sẵn sàng.

Kế toán trưởng cũng là người thực hiện trình bày kết quả với ban điều hành và đôi khi là với các bên liên quan nếu có.

Đảm bảo tính hợp pháp trong sổ sách kế toán

Đối với nhiệm vụ này, kế toán trưởng cần đảm bảo được tính chính xác, kịp thời, hợp pháp trong các tài liệu, sổ sách kế toán, các giấy thanh toán, báo cáo tài chính, bảng kê, bảng cân đối kế toán, bảo hiểm, công nợ với ngân hàng, khách hàng cũng như chủ đầu tư. Kế toán trưởng chịu trách nhiệm với kiểm toán viên về các sổ sách tài liệu của doanh nghiệp.

Lập báo cáo tài chính

Kế toán trưởng tham gia vào việc lập các báo cáo tài chính vào thời gian quy định và trình bày báo cáo với những lãnh đạo cấp cao.

Những báo cáo tài chính này có thể là do kế toán viên hoặc do chính kế toán trưởng lập.

Tham gia phân tích và dự báo

Từ các phân tích này, kế toán trưởng sẽ đưa ra các dự báo về nguồn tài chính, đưa ra các kiến nghị trong việc thu hút nguồn tài chính cho doanh nghiệp nhằm duy trì ngân sách; hỗ trợ ban lãnh đạo trong việc xử lý các rủi ro, sai phạm và vi phạm tài chính hoặc pháp luật.

Kế toán trưởng hiểu rõ về các hoạt động kế toán tài chính của doanh nghiệp. Do đó, những phân tích và dự báo của họ có ý nghĩa quan trọng.

Nhiệm vụ khác

Ngoài các nhiệm vụ chính liên quan đến kế toán và thuế, kế toán trưởng có thể thực hiện một số nhiệm vụ khác nếu thấy cần thiết hoặc theo yêu cầu của cấp trên. Nhiệm vụ của kế toán trưởng còn phụ thuộc vào doanh nghiệp họ đang làm việc.

Kỹ năng cần có của một kế toán trưởng chuyên nghiệp tại Quảng Ninh

Kỹ năng chuyên môn

Vị trí kế toán trưởng đòi hỏi người phải có kinh nghiệm chuyên môn nghề nghiệp, năng lực cao, hiểu biết toàn diện về nền tảng kinh doanh của công ty, sử dụng thành thạo các phần mềm quản lý tài chính, phân tích tài chính,… cũng như các kỹ năng, chuyên môn liên quan đến nghiệp vụ kế toán.
Chú ý từng chi tiết nhỏ, có thể nói đây là một trong số những yêu cầu bắt buộc, nếu kế toán trưởng không có chuyên môn tốt, thì rất khó có thể thực hiện được những công việc khó, đòi hỏi của một người đứng đầu. Đây là kỹ năng quan trọng nhất của một kế toán trưởng tại Quảng Ninh, điều kiện đầu tiên, tiên quyết không thể thiếu đối với một người kế toán. Do vậy trước khi học hỏi các kỹ năng khác, bạn cần phải rèn luyện, cải thiện kỹ năng chuyên môn của mình.

Dù giải quyết các vấn đề liên quan đến các con số đơn giản hay phức tạp, một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với kế toán trưởng cũng như kế toán viên bình thường là phải đặc biệt cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả lớn cho doanh nghiệp. Ngoài ra kế toán trưởng còn có vai trò giải quyết các vấn đề tài chính, hóa đơn chứng từ lộn xộn, các sai sót nhỏ của nhân viên cấp dưới không phát hiện ra.

Kỹ năng giao tiếp

Kế toán trưởng là người cầm chuôi, chịu trách nhiệm chắt lọc các thông tin, dữ liệu, truyền đạt lại yêu cầu của cấp trên cho nhân viên của mình, vì vậy đòi hỏi một kế toán trưởng phải có kỹ năng giao tiếp tốt, kể cả giao tiếp trực tiếp bằng lời cũng như qua văn bản.

Hơn nữa đã là kế toán trưởng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp phải thật khôn khéo, nói làm sao để tất cả nhân viên cấp dưới của mình phải phục và phải nghe theo để ứng dụng cho nhu cầu công việc diễn ra dễ dàng, thuận lợi và hiệu quả nhất.

dịch vụ kế toán tại Quảng Ninh
dịch vụ kế toán tại Quảng Ninh

Am hiểu, nắm bắt các điều khoản luật nhanh chóng

Chưa kể đến kế toán trưởng, một nhân viên kế toán bình thường đòi hỏi phải nắm rõ và am hiểu tường tận các điều khoản, quy định, luật doanh nghiệp, thuế,… cũng như khả năng nắm bắt các quy định mới về thuế. Vì vậy nếu muốn trở thành kế toán trưởng giỏi đòi hỏi bạn phải nắm bắt, am hiểu, bắt kịp các điều khoản bổ sung, điều khoản sửa đổi liên quan đến luật doanh nghiệp, thuế….

Dịch vụ kế toán tại Quảng Ninh chúng tôi cung cấp gồm:

Dịch vụ tư vấn kế toán doanh nghiệp tại Quảng Ninh

Chúng tôi tư vấn những nội dung sau:

Các thủ tục hành chính doanh nghiệp như: Thành lập mới, mua bán sáp nhập, giải thể công ty

Tư vấn xin giấy phép con đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, để doanh nghiệp được phép xuất hóa đơn giá trị gia tăng về hàng hóa, dịch vụ đó. Ví dụ: Ngành kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa, hành khách,… rất nhiều đơn vị nhầm tưởng trên đăng ký doanh nghiệp có ngành kinh doanh vận tải là được phép kinh doanh và xuất hóa đơn cho đối tác khách hàng. Mãi sau khi quyết toán thuế mới biết thì mức phạt lên tới mấy chục triệu đồng, có trường hợp bị yêu cầu hủy hóa đơn đã xuất.

Tư vấn nghĩa vụ kê khai, nộp thuế đối với từng đơn vị, ngành nghề kinh doanh

Tư vấn quản lý hồ sơ, sổ sách, chứng từ kế toán doanh nghiệp

Tư vấn hóa đơn, kê khai thuế xuất nhập khẩu,… cho doanh nghiệp

Tư vấn hợp đồng lao động, bảo hiểm, chế độ thai sản, nghỉ hưu, ốm đau,…

Và nhiều nội dung tư vấn liên quan khác

Dịch vụ kế toán kê khai thuế tại Quảng Ninh

Dịch vụ bao gồm các dịch vụ chi tiết và công việc sau:

Lập báo cáo thuế theo quy định áp dụng với doanh nghiệp cụ thể cho doanh nghiệp mới thành lập như: Tờ khai môn bài, thông báo phát hành hóa đơn, nộp tiền môn bài

Lập báo cáo thuế hàng quý, năm như: Tờ khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp.

Lập Quyết toán thuế và giải trình quyết toán thuế.

Lập Báo cáo tài chính năm

Lập Báo cáo lãi/lỗ 

Lập Báo cáo các khoản mục chi tiết theo BCTC

Kê khai bảo hiểm

Làm việc trực tiếp với cơ quan thuế

Dịch vụ kế toán nội bộ tại Quảng Ninh

Dịch vụ bao gồm:

Thiết lập hệ thống kế toán phù hợp với quy định chế độ kế toán và thuế 

Trực tiếp làm bảng chấm công, hệ thống thang bảng lương theo thông tin khách hàng cung cấp hoặc làm sẵn mẫu biểu và hướng dẫn để khách hàng có thể tự làm

Theo dõi kho, nhập xuất tồn

Theo dõi khấu hao máy móc thiết bị, công cụ dụng cụ, tài sản cố định,…

Ghi sổ, in sổ sách kế toán theo chế độ kế toán đã đăng ký

Dịch vụ kế toán trọn gói tại Quảng Ninh

Văn phòng có cung cấp các dịch vụ trọn gói thực hiện thủ tục thuế tùy theo nhu cầu của khách hàng, ví dụ như:

Dịch vụ hoàn thiện thủ tục thuế sau thành lập công ty như: Mở tài khoản ngân hàng, thông báo tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch đầu tư, kê khai và nộp thuế môn bài, thông báo phát hành hóa đơn,…

Dịch vụ đăng ký bảo hiểm lần đầu, thai sản, hưu trí,…

Dịch vụ giải thể công ty tại thuế quản lý

Dịch vụ giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện tại cơ quan thuế quản lý

Dịch vụ chốt thuế chuyển trụ sở khác cơ quan quản lý thuế,..

Và nhiều dịch vụ kế toán khác

Dịch vụ kế toán uy tín, chuyên nghiệp tại Quảng Ninh

Tiêu trí hoạt động của chúng tôi luôn là

Đặt lợi ích, quyền lợi của khách hàng lên đầu tiên 

Chủ động trong công việc và báo cáo lại tiến trình công việc cho khách hàng nắm được

Chi tiết, tỉ mỉ và cẩn trọng trong từng số liệu, hồ sơ

Đảm bảo tiến độ, kịp hạn tránh nợ phạt cho khách hàng

Đôn đốc doanh nghiệp thực hiện đúng thời gian và đủ nghĩa vụ tránh nợ phạt

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ kế toán tại Quảng Ninh. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ kế toán tại Quảng Ninh. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.  

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775